Nguyên liệu:
- Cá ngạnh: 1 con
- Khế chua, chuối xanh
- Riềng, gừng, lá gừng
- Đường, nước tương, tương ớt, dầu olive
- Tiêu, ớt
Cách làm:
- Cá sau khi làm sạch, cắt khúc vừa ăn.
- Thắng đường chuyển màu cánh gián, thêm nước tương, ít tương ớt khuấy thành 1 hỗn hợp sền sệt.
- Cho cá vào đảo nhẹ cho thấm nước màu, xếp chuối, khế, riềng giã + gừng giãtiêu sọ, ớt, 1 thìa dầu olive.
- Cho thêm ít lá gừng vào kho cùng cho thơm.
Đổ ngập nước nóng, xong kho lửa vừa tới khi nước cạn sệt lại là được.
Theo facebook: Loan Trần
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)