Một chiếc nồi cơm điện như vậy không chỉ khó vệ sinh mà còn ảnh hưởng lớn đến chính chiếc nồi cơm điện theo thời gian. Biên tập viên đã thu thập một số phương pháp nhỏ hữu ích để giúp bạn giải quyết những vấn đề này một cách dễ dàng. Chúng ta hãy cùng xem nhé.
1. Thêm một vài giọt dầu ăn khi nấu
Nếu nồi cơm điện của bạn thường bị kẹt, bạn có thể dễ dàng khắc phục bằng cách tăng thêm một bước nhỏ khi nấu cơm. Mọi người đều biết dầu rất trơn, vì vậy nó tự nhiên có tác dụng bôi trơn. Sau khi vo gạo và thêm nước, thêm một vài giọt dầu ăn và khuấy nhẹ. Bằng cách này, sẽ có dầu ăn ở dưới cùng. Cơm nấu chín sẽ không chỉ thơm, mà còn có màu sáng bóng, đẹp và ngon như cơm trắng trong ảnh. Nếu bạn không thể kiểm soát được lượng dầu chảy ra từ một thùng lớn, hãy thử chai dầu có đầu ra nhỏ này. Bạn cũng có thể kiểm soát được lượng dầu khi nấu ăn, cho phép bạn ăn uống lành mạnh và thoải mái. Biên tập viên cũng sử dụng sản phẩm này ở nhà.
2. Cẩn thận không sử dụng miếng cọ thép khi vệ sinh
Nếu lòng nồi cơm điện của bạn như thế này thì bạn phải dùng miếng bùi nhùi thép để vệ sinh nồi. Phương pháp vệ sinh này sẽ luôn làm sạch lớp nhôm ở bên trong nồi, khiến nồi ngày càng bám chặt hơn. Nếu gạo khó vo sạch, bạn có thể cho một ít nước vào nồi và ngâm một lúc cho đến khi gạo mềm và dễ vo sạch. Không sử dụng thìa kim loại hoặc thìa quá sắc để tránh làm xước lòng nồi cơm điện và khiến cơm dính vào nồi hoặc bị cháy. Bạn có thể sử dụng thìa nhựa hoặc thìa gỗ thay thế.
3. Bước này rất cần thiết nếu bạn muốn nấu cơm ngon
Khi chúng ta nấu ăn, khi thấy nồi đã nấu xong và đang giữ ấm, không nên mở nắp ngay. Bạn có thể rút phích cắm điện và để nồi sôi liu riu thêm một lúc. Nguyên nhân là khi cơm vừa chín, phần đáy nóng hơn phần trên, nhiệt độ không đều khiến cơm dễ bị cháy hoặc dính vào chảo. Sau khi vệ sinh sạch lòng nồi cơm điện, hãy lau sạch bên trong và bên ngoài bằng vải khô.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)