Trên thực tế, chúng ta cũng biết rằng khi ăn cơm chúng ta sẽ chế biến một số món ăn với hương vị khác nhau, có thể khiến chúng ta rất thích thú khi ăn, đặc biệt đối với những người miền Bắc, có nhiều người đặc biệt thích ăn cơm lam khi thì hấp cơm, rang cơm.
Khi nấu cơm, có người cho thêm giấm vào, cũng có người thêm chút muối khi nấu cơm, nhưng hương vị của cơm được tạo ra bằng cách này thực sự không ngon lắm, đôi khi cơm có thể bị khét hoặc sau khi cho quá nhiều nhiều nước dẫn đến cơm rất nhão.
Đầu tiên muốn cơm ngon thì chất lượng gạo cũng rất quan trọng, chọn đúng gạo ngon t hì chất lượng cơm cũng sẽ khác.
Sau khi vo sạch một lượng gạo vừa đủ, cho vào thau nước vo hai lần, chỉ nên nhẹ tay khi vo, không chà mạnh để không làm mất chất dinh dưỡng, đổ gạo đã vo vào nồi, thêm một lượng vừa đủ, lượng nước phải theo tiêu chuẩn của nồi cơm điện, sau đó cho gạo vào ngâm nước 15 phút, cho vài giọt giấm trắng và một ít muối vào, khuấy đều. Cả hai đều cần thiết.
Ngoài ra, khi hết thời gian ngâm bạn cho xíu đường thốt nốt và xới lại, sau đó tản phẳng gạo là có thể đậy nắp, nhấn nút nấu, đợi đến khi nồi tự động chọn chế độ giữ ấm. Không nên mở vung vội vàng, ủ ấm trong vòng mười phút sau đó tắt nguồn và mở nắp, như vậy cơm sẽ ngon hơn.
Bây giờ thì ai cũng biết cách nấu cơm, sau khi vo gạo không nấu ngay mà trước tiên phải ngâm gạo, cho vào một ít giấm trắng và muối vào, sau đó cho một xíu đường thốt nốt, sau khi hấp xong để lửa nhỏ trong vòng 10 phút. Gạo khi nấu ra có mùi thơm và ngon, các hạt đều nhau, bạn có thể thử cách này, đảm bảo cơm ngon hơn.
Autran (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)