Một số người thường thích dùng táo đỏ khô (chà là khô) ngâm nước uống, hoặc dùng táo đỏ khô nấu canh, hầm. Trước khi ăn táo đỏ khô, nhiều người chỉ rửa sạch bằng nước nhưng họ không biết rằng cách này không thể loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn trên táo đỏ khô.
Táo đỏ khô
Tân Cương (Trung Quốc) là vùng đất nổi tiếng trồng quả táo đỏ mùa đầu đông và tết, tất cả táo ở đây đều được phơi khô tự nhiên. Bởi vậy, táo đỏ thường bẩn hơn bạn nghĩ, nếu chỉ rửa bằng nước sẽ không rửa sạch được. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một mẹo để làm sạch táo đỏ đúng cách.
Dưới đây là một số lời khuyên về cách làm sạch táo đỏ khô.
Trước hết, bạn sẽ thấy bề mặt của táo đỏ khô không đều màu. Nếu chúng ta chỉ rửa sạch bằng nước thì sẽ khó làm sạch. Lúc này, chúng ta chuẩn bị một chậu nước thích hợp rồi ngâm táo đỏ khô vào, sau đó cho một thìa bột mì hoặc tinh bột vào nước, vì bột mì hoặc tinh bột có khả năng hấp phụ tốt và có thể làm sạch táo đỏ khô nhanh hơn.
Sau khi thêm một ít bột mì hoặc tinh bột, chúng ta cần chuẩn bị một thìa muối ăn. Mọi người đều biết rằng muối ăn có tác dụng diệt khuẩn nhất định và còn có tác dụng làm sạch. Sau khi cho muối vào nước, chúng ta cần khuấy đều nước.
Táo đỏ được trồng nhiều ở Tân Cương, Trung Quốc
Trong toàn bộ quá trình làm sạch táo đỏ khô, chúng ta nhận thấy trên bề mặt táo đỏ khô vẫn còn một số vết bẩn, lúc này bạn có thể lấy bàn chải đánh răng ra và dùng bàn chải đánh răng để làm sạch các khoảng trống trên táo đỏ khô, bằng cách này, táo đỏ đã rửa sạch sẽ được làm sạch kỹ lưỡng hơn. Ăn mọi người sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn rất nhiều.
Bunny (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)