Điều này có thể là do chúng ta đã sơ ý vệ sinh 3 bộ phận quan trọng khi sử dụng nồi cơm điện.
1. Chúng ta cần chú ý đến van xả. Mỗi nồi cơm điện đều có van xả có thể tháo ra để vệ sinh. Trong quá trình hấp cơm, khí gas sẽ thoát ra ngoài qua đây. Nếu để lâu không được vệ sinh, các chất lạ và vi khuẩn sẽ tích tụ trong van xả, không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả nấu nướng mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Chúng ta có thể dùng baking soda để làm sạch van xả và nắp. Các nắp nồi cơm điện khác nhau có thể được tháo ra theo nhiều cách khác nhau. Một số được cố định bằng vít, trong khi một số khác có thể được tháo trực tiếp. Khi vệ sinh, đừng quên vệ sinh vòng đệm để đảm bảo van xả hoạt động bình thường.
2. Tấm sưởi cũng cần được vệ sinh thường xuyên. Kiểm tra xem có vật lạ nào dưới tấm gia nhiệt hay không. Nếu có, hãy lật tấm gia nhiệt và đổ nó ra. Sử dụng kem đánh răng và giẻ khô để lau tấm sưởi, có thể loại bỏ vết bẩn hiệu quả, cải thiện khả năng dẫn nhiệt của tấm sưởi và giúp việc nấu nướng hiệu quả hơn. Ngoài ra, việc giữ cho mâm nhiệt luôn sạch sẽ cũng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cho nồi cơm điện của bạn.
3. Lòng nồi bên trong nồi cơm điện cũng là bộ phận cần được vệ sinh thường xuyên. Lòng nồi là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với cơm sau khi sử dụng lâu ngày sẽ xuất hiện một lớp vết bẩn trên bề mặt lòng nồi rất khó làm sạch. Chúng ta có thể lau sạch lòng nồi bằng vải mềm kịp thời sau mỗi lần nấu để tránh những vết bẩn cứng đầu khó làm sạch.
Nên vệ sinh kỹ nồi cơm điện định kỳ để đảm bảo điều kiện vệ sinh. Việc làm sạch ba bộ phận này không chỉ giúp cơm ngon hơn, ít bị chín hơn mà còn tiết kiệm điện. Tôi hy vọng bạn có thể chia sẻ ba nơi này với gia đình và bạn bè của mình sau khi hiểu được ba nơi cần được dọn dẹp thường xuyên này. Hãy theo dõi chúng tôi khi chúng tôi chia sẻ những lời khuyên thiết thực trong cuộc sống mỗi ngày.
Bunny (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)