Chuối là một loại hoa quả cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như Vitamin B6, vitamin C, Mangan, Kaki, Magie…
Bên cạnh đó, chuối còn là nguồn thực phẩm cung cấp nhiều chất xơ hỗ trợ tiêu hóa, giảm cholesterol trong máu… Có thể nói đây là một loại hoa quả vừa ngon lại vừa bổ. Thế nhưng không giống các loại hoa quả khác, chuối đã chín thì rất nhanh hỏng.
Vậy cách bảo quản chuối chín lâu hỏng hiệu quả nhất là gì? Hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi dưới đây nhé, chuối chắc chắn sẽ được bảo quản tốt, thậm chí vẫn tươi ngon trong khoảng 1 tuần.
Chuối mua về được rửa sạch vỏ dưới vòi nước. Có thể nhiều người không hiểu tại sao phải rửa sạch chuối trước khi bảo quản, trên thực tế là do bề mặt của chuối thường đã được xử lý bởi các hóa chất làm chín. Nếu không rửa sạch thì chuối sẽ chín rất nhanh trong vòng 2 ngày, nó sẽ chuyển sang màu đen, thậm chí bị nẫu, thối.
Sau khi rửa sạch chúng ta dùng giấy lau khô toàn bộ bề mặt, lấy màng bọc thực phẩm bọc kín lại phần cuống chuối, để nơi thoáng gió, mát mẻ, cơ bản sẽ để được 1 tuần mà không vấn đề gì.
Chuối được bảo quản theo cách này sẽ giữ được độ tươi ngon, thời gian bảo quản khá lâu.
Một số người nói rằng chuối cũng có thể được treo lên sau khi mua về, phương pháp này chúng tôi cũng đã thử nhưng hiệu quả lại rất tệ. Sau vài ngày thì chuối đã chín, thậm chí tự rơi, rụng xuống đất.
Hạ Tú (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)