Người ta cho rằng, khi rửa trái cây cho thêm một ít chất kiềm để hòa tan thuốc trừ sâu trên bề mặt trái cây, nhiều người sẽ ngâm trái cây trong nước kiềm vài phút trước khi rửa, vì vậy nước muối và nước kiềm dường như là cách sạch nhất để rửa trái cây, và đương nhiên chúng cũng được dùng để rửa dâu tây. Nhưng ngược lại, rửa dâu bằng nước muối và nước kiềm là sai lầm, vỏ dâu mỏng rất không phù hợp với 2 phương pháp này, sẽ làm vỏ dâu bị hỏng ảnh hưởng đến mùi vị hoặc mất chất dinh dưỡng. Bản thân dâu tây không dễ rửa sạch, nếu trong nước muối và nước kiềm còn sót lại độ ẩm sẽ làm giảm độ ngọt của dâu tây rất nhiều, do đó cho thêm muối và kiềm là không đúng, để tôi hướng dẫn cho bạn cách làm đúng.
Đầu tiên chuẩn bị một bát nước sạch, cho một nắm bột mì khô vào, dùng đũa khuấy đều, sau đó cho dâu tây vào, dùng tay khuấy nhẹ nước trong bát theo một chiều, vì bột gặp nước sẽ bị dính và có tác dụng hấp phụ, hãy rửa sạch bằng nước bột mì các chất bẩn trên dâu tây sẽ dễ dàng được hấp thụ.
Khuấy một lúc, sau đó ngâm trong 5 phút để bụi bẩn, thuốc trừ sâu và cả côn trùng mềm bám trên bề mặt dâu tây được hấp thụ hoàn toàn, cuối cùng rửa lại bằng nước tinh khiết, như vậy dâu tây đã rửa sạch sẽ rất sạch sẽ mà không phá vỡ da, rất thuận tiện và tiết kiệm công sức.
Nhìn sạch sẽ làm sao, phương pháp làm sạch bằng bột mì là hoàn hảo, cũng cần lưu ý khi rửa dâu tây không được bỏ cuống. Nếu loại bỏ cuống trước dễ bị úng nước, không dễ bảo quản, ăn ngay trong ngày hôm sau sẽ bắt đầu mềm thậm chí thối rữa, nhớ đừng loại bỏ cuống, bạn đã học được những lời khuyên thiết thực như vậy?
Dâu tây ngoài ăn trực tiếp còn ngon hơn khi kết hợp với sữa chua, bạn chuẩn bị ăn bao nhiêu tùy thích, cho v ào một hộp sữa chua , nếu dâu tây tương đối to có thể cắt nhỏ. Có thể ăn đều, đây là sữa chua dâu nguyên chất chua chua ngọt ngọt siêu ngon, được các bé yêu thích, nhanh tay làm thử nhé.
Autran (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)