Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn các bạn 3 mẹo làm đậu hũ đông lạnh thơm ngon, nhiều tổ ong, kết cấu dẻo dai và không bị gãy nhé!
Bước đầu tiên: cắt thành miếng và chần
Trước khi đông lạnh đậu phụ, hãy cắt đậu phụ thành những miếng vừa ăn. Điều này giúp đậu phụ hấp thụ nước tốt hơn trong quá trình cấp đông và tăng số lượng tổ ong. Tiếp theo, chần đậu phụ cắt miếng vào nước sôi. Điều này có thể loại bỏ mùi đậu phụ, đồng thời ngăn đậu phụ tạo ra quá nhiều độ ẩm trong quá trình đông lạnh, khiến đậu phụ bị hỏng.
Bí quyết thứ hai: kỹ năng đóng băng
Đặt các khối đậu phụ đã chần vào ngăn đá của tủ lạnh. Trong quá trình đông lạnh, cố gắng giữ nguyên miếng đậu phụ để tránh va chạm giữa các miếng đậu phụ gây vỡ. Bạn có thể bọc các viên đậu phụ trong màng bọc thực phẩm hoặc cho vào túi kín rồi để đông trong tủ lạnh. Điều này có thể duy trì độ tươi của đậu phụ và tránh va chạm giữa các đậu phụ.
Bí quyết thứ ba: phương pháp rã đông
Lấy khối đậu phụ đông lạnh ra khỏi tủ lạnh và rã đông từ từ trong nước lạnh. Điều này đảm bảo kết cấu và độ đàn hồi của đậu phụ. Không bao giờ dùng nước nóng hoặc lò vi sóng để rã đông đậu phụ vì sẽ khiến đậu bị nát và mất đi hương vị ban đầu.
Đậu phụ rã đông có thể dùng để hầm súp, món xào, cháo,… Rất ngon. Khi làm đậu phụ đông lạnh, chỉ cần nắm vững 3 mẹo trên là bạn có thể dễ dàng làm đậu phụ đông lạnh thơm ngon với nhiều tổ ong, kết cấu không bị gãy và đàn hồi!
Ngoài 3 mẹo trên, còn có một số mẹo giúp bạn làm đậu hủ đông lạnh ngon hơn:
1. Chọn đậu phụ tươi. Đậu phụ tươi có hàm lượng nước cao hơn và thích hợp hơn để đông lạnh. Nếu sử dụng đậu phụ cũ, bạn có thể ngâm trong nước trước để đậu phụ lấy lại độ ẩm rồi đông lạnh.
2. Bạn có thể thêm một ít gia vị vào đậu phụ trước khi đông lạnh. Ví dụ, bạn có thể thêm một chút muối, nước cốt gà và các gia vị khác khi chần để món đậu phụ đông lạnh ngon hơn.
3. Sau khi rã đông đậu phụ đông lạnh, bạn có thể nhẹ nhàng thấm bớt nước thừa bằng khăn bếp. Điều này sẽ làm cho đậu phụ đông lạnh cứng hơn và ngon hơn.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)