Các vitamin tan trong chất béo A, D, E, K có trong lòng đỏ có vai trò rất lớn trong quá trình trao đổi chất của con người. Ngoài ra, các khoáng chất như sắt, kẽm và các nguyên tố vi lượng, vậy bạn chọn trứng như thế nào?
Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số mẹo chọn trứng ngon, các bạn cùng xem nhé.
Mẹo 1: Trứng có bề mặt sáng bóng và có lớp sương muối trên vỏ là trứng tươi.
Mẹo 2: Không nhặt trứng nếu có phân gà vì phân gà chứa rất nhiều E. coli và dễ lây nhiễm vào trứng. Không nên chọn trứng huyết, có người cho rằng trứng huyết rất có thể là loại trứng có giá trị dinh dưỡng cao.
Mẹo 3: Chọn trứng to và nặng, trứng to có khả năng sẽ do gà mái lớn đẻ, trứng của gà mái khỏe cũng có hàm lượng dinh dưỡng cao, trứng được ép chặt và không bị rung lắc là trứng tươi.
Mẹo 4: Dùng đèn pin của điện thoại soi vào trứng, trứng nhỏ có khoang khí nhỏ là tươi nhưng không chọn trứng lớn.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)