Tuy nhiên, giá đỗ bạn trồng ở nhà có vị ngon hơn, đặc biệt là mùi thơm nồng nàn, dễ nhớ hơn. Giá đỗ xanh non có màu trắng giòn, chín vàng, dù xào thế nào cũng rất ngon. Quan trọng hơn, phương pháp này đơn giản và hợp vệ sinh, giúp món ăn an toàn hơn và ngon hơn. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ một số mẹo trồng giá đỗ. Nếu bạn thích ăn giá đỗ, hãy nhanh chóng học hỏi. Bạn không còn phải mua giá đỗ nữa.
Cách tự trồng giá đỗ để ăn, dễ trồng, mau lớn, ăn liền.
1. Ngâm khoảng 200gr hạt đậu xanh trong nước qua đêm, đậu xanh sẽ nở ra. Vỏ cây bắt đầu mở rộng.
2. Rồi hôm sau đổ nước đi. Sau đó rửa đậu xanh qua một lần nước sạch.
3. Chia đậu xanh đổ ra rổ. Số lượng tùy thuộc vào những gì bạn muốn.
4. Trải một lớp vải xô sạch lên trước rồi đổ đậu vào san bằng.
5. Sau đó gấp miếng gạc lại để đắp mặt đậu, tưới mỗi sáng và tối.
6. Tưới nước hàng ngày, sau khoảng 3-4 ngày giá đỗ sẽ bắt đầu nhú lên. Bạn có thể mang đi nấu ăn.
Và không mất nhiều thời gian, bạn sẽ có được giá đỗ không độc hại và dễ ăn. Hãy cố gắng theo dõi nhé.
So với giá đỗ tương thì giá đỗ xanh quả thực giòn hơn và mềm hơn, xào chung với thịt cũng rất ngon, đơn giản là món ăn không thể thiếu trên bàn nhậu ngày hè. Nó giòn và mềm.
Nhắc nhở thân mật
1. Trước khi làm giá đỗ xanh bạn phải ngâm đỗ trước, mùa hè nhiệt độ cao, qua đêm đỗ sẽ nở ra giá đỗ nhỏ, nếu nhiệt độ tương đối thấp thì nên kéo dài thời gian ngâm sẽ tốt hơn.
2. Dù phải tưới đậu vào mỗi buổi sáng và tối nhưng nước trong chậu không được ngập đậu, nếu không đậu sẽ dễ bị mốc và thối.
3. Điều quan trọng nhất đối với giá đỗ là tránh ánh sáng, nếu nắp đậy trong suốt thì bạn phải tìm một miếng vải trắng đục để đậy lại để che ánh sáng.
Cách tự trồng giá đỗ để ăn, dễ trồng, mau lớn, ăn liền.
1. Ngâm khoảng 200gr hạt đậu xanh trong nước qua đêm, đậu xanh sẽ nở ra. Vỏ cây bắt đầu mở rộng.
2. Rồi hôm sau đổ nước đi. Sau đó rửa đậu xanh qua một lần nước sạch.
3. Chia đậu xanh đổ ra rổ. Số lượng tùy thuộc vào những gì bạn muốn.
4. Trải một lớp vải xô sạch lên trước rồi đổ đậu vào san bằng.
5. Sau đó gấp miếng gạc lại để đắp mặt đậu, tưới mỗi sáng và tối.
6. Tưới nước hàng ngày, sau khoảng 3-4 ngày giá đỗ sẽ bắt đầu nhú lên. Bạn có thể mang đi nấu ăn.
Và không mất nhiều thời gian, bạn sẽ có được giá đỗ không độc hại và dễ ăn. Hãy cố gắng theo dõi nhé.
So với giá đỗ tương thì giá đỗ xanh quả thực giòn hơn và mềm hơn, xào chung với thịt cũng rất ngon, đơn giản là món ăn không thể thiếu trên bàn nhậu ngày hè. Nó giòn và mềm.
Nhắc nhở thân mật
1. Trước khi làm giá đỗ xanh bạn phải ngâm đỗ trước, mùa hè nhiệt độ cao, qua đêm đỗ sẽ nở ra giá đỗ nhỏ, nếu nhiệt độ tương đối thấp thì nên kéo dài thời gian ngâm sẽ tốt hơn.
2. Dù phải tưới đậu vào mỗi buổi sáng và tối nhưng nước trong chậu không được ngập đậu, nếu không đậu sẽ dễ bị mốc và thối.
3. Điều quan trọng nhất đối với giá đỗ là tránh ánh sáng, nếu nắp đậy trong suốt thì bạn phải tìm một miếng vải trắng đục để đậy lại để che ánh sáng.
Bunny (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)