Thịt bò là một loại thực phẩm rất đặc biệt, nó thuộc loại có hàm lượng protein cao và ít chất béo. Vào mùa hè, nếu được ăn nhiều thịt bò sẽ có rất nhiều lợi ích. Thịt bò rất giàu protein chất lượng cao, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì các chức năng cơ thể bình thường và thúc đẩy sự phát triển và phục hồi cơ bắp. Cho dù bạn cần phục hồi sức lực sau khi tập thể dục mùa hè hay duy trì thể trạng tốt hàng ngày thì protein là không thể thiếu.
Đồng thời, thịt bò còn chứa nhiều loại vitamin, chẳng hạn như phức hợp vitamin B, v.v. Những loại vitamin này có thể tham gia vào quá trình trao đổi chất của cơ thể và giúp chúng ta đối phó tốt hơn với việc tiêu thụ trong mùa hè.
Ngoài ra, thịt bò còn rất giàu khoáng chất. Sự có mặt của sắt giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu, giúp chúng ta duy trì đủ máu và năng lượng trong mùa hè. Ăn thịt bò vào mùa hè cũng có thể tăng cường khả năng miễn dịch. Vào những mùa nhiệt độ cao hơn và cơ thể con người dễ mệt mỏi, khả năng miễn dịch mạnh mẽ có thể giúp chúng ta chống lại sự xâm nhập của nhiều loại bệnh tật tốt hơn.
Hơn nữa, đặc tính ít béo của thịt bò còn giúp chúng ta có thể thưởng thức những món ăn ngon mà không quá lo lắng về việc nạp quá nhiều chất béo, rất có lợi cho việc duy trì vóc dáng và sức khỏe. Nó cũng có thể làm giảm mệt mỏi về thể chất một cách hiệu quả, từ đó làm cho trạng thái tinh thần của chúng ta tràn đầy năng lượng hơn. Đặc biệt đối với những người bạn trung niên, người già trên 50 tuổi, nếu muốn ăn ít thịt lợn thì phải nhớ ăn nhiều thịt bò.
Tuy nhiên, giá thịt bò cao gấp 2 đến 3 lần so với thịt lợn. Vì vậy lúc này, đối với những người không am hiểu lắm, chúng ta phải đặc biệt chú ý khi lựa chọn thịt bò và phải để mắt. Suy cho cùng, khi mua thịt bò, chúng ta thường phải mua ít nhất hai cân mới có thể ăn được. Hai cân thịt bò có giá khoảng 500 nghìn. Đối với một gia đình bình thường, 500 nghìn không phải là số tiền nhỏ. Vậy bạn chọn thịt bò như thế nào?
Các bạn thích ăn thịt bò nhưng không giỏi chọn lựa thì theo mình mà học nhé! Được rồi, không dài dòng nữa, tôi sẽ chia sẻ với bạn những thông tin thiết thực về cách chọn thịt bò.
Sườn bò là những dải thịt dài nằm giữa các miếng sườn bò. Bề ngoài của sườn bò có kết cấu độc đáo, màu đỏ và trắng rất hấp dẫn. Hương vị của nó rất đậm đà và độc đáo, với độ dai của thịt nạc và độ mềm, mọng nước do một lượng mỡ nhất định mang lại.
Thịt của nó chắc nhưng không đàn hồi. Trong quá trình nấu, nó có thể hấp thụ hoàn toàn hương vị của gia vị và tỏa ra mùi thơm đậm đà. Dù là om, nướng hay áp chảo, sườn bò đều mang đến hương vị thơm ngon khác nhau.
Sườn bò sau khi hầm, thịt trở nên mềm nhão, mùi thơm của thịt tràn ngập mỗi miếng khi nướng, bề mặt hơi cháy và bên trong mềm mại. với hương thơm đậm đà của thịt và hương vị nướng than độc đáo; sườn bò chiên có màu sắc hấp dẫn, bên ngoài giòn và bên trong mềm.
Sườn bò rất giàu chất dinh dưỡng như protein, chất béo, vitamin và khoáng chất, có thể cung cấp năng lượng và hỗ trợ dinh dưỡng cho cơ thể con người.
Bắp bò (gân bò)
B bò dùng để chỉ cơ đùi bò, không bao gồm cơ mông. Thịt gàu là thịt của chân trước và chân sau. Thịt ở chân trước gọi là gân trước, thịt ở chân sau gọi là gân sau.
Đặc điểm của bắp bò là được bọc trong màng thịt, có gân, độ cứng vừa phải và kết cấu đều đặn. Nó rất thích hợp cho các phương pháp nấu ăn như hầm, om, sốt. Trong quá trình nấu nướng này, thịt bắp bò có thể thấm hết hương vị của gia vị và trở nên thơm ngon hơn.
Hơn nữa, nó rất giàu chất dinh dưỡng như protein, chất béo, vitamin và khoáng chất, có thể cung cấp năng lượng và hỗ trợ dinh dưỡng cho cơ thể con người. Trong số các món kho, gân bò đặc biệt được ưa chuộng. Sau khi ướp, gân bò có kết cấu chắc, đàn hồi và hương vị đậm đà, êm dịu.
Thăn bò
Thịt thăn bò là một loại thịt bò rất được ưa chuộng. Thịt của nó tươi và mềm, có màu đỏ và kết cấu rõ ràng.
Hương vị của thăn bò rất độc đáo, mềm và đàn hồi, mềm và ngon ngọt khi nhai. Dù là áp chảo, xào, nướng hay tráng đều có thể phát huy được hương vị thơm ngon. Khi chiên, bạn chỉ cần nêm gia vị là có thể nếm được hương vị nguyên bản của nó, bên ngoài cháy khét, bên trong mềm và đầy mùi thơm. Thịt thăn bò xào có thể kết hợp với nhiều loại rau củ khác nhau, rất bổ dưỡng và thơm ngon. Thịt thăn bò nướng tạo nên mùi thơm caramel hấp dẫn trên bề mặt mà vẫn giữ được độ mềm bên trong.
Thịt thăn bò rất giàu chất dinh dưỡng như protein, vitamin, khoáng chất và có nhiều lợi ích cho cơ thể. Nó cung cấp cho chúng ta năng lượng và giúp cơ thể phát triển và sửa chữa.
Bunny (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)