Với một số khác có thói quen bảo quản đồ thừa trong tủ lạnh. Nhưng vì không biết cách mà thức ăn cũ - mới bị lẫn mùi. Thêm vào đó, khi đem ra ăn đồ ăn không được tươi mới như trước. Vậy phải làm sao để khắc phục vấn đề này, đây mà mẹo:
Bảo quản tất cả thức ăn thừa trong hộp hoặc giấy gói kín khí, điều này sẽ giúp thực phẩm của bạn luôn tươi ngon.
Hãy tuân theo quy tắc "nhập trước, xuất trước": luôn ăn thức ăn cũ nhất trước.
Làm lạnh thức ăn thừa trong vòng 2 giờ sau khi nấu và không cần đợi thức ăn nguội rồi mới cất vì tủ lạnh hiện đại có thể chịu được nhiệt.
Bỏ tất cả thức ăn dễ hỏng. Đặc biệt là thực phẩm để ở nhiệt độ phòng hơn 2 giờ.
Chia thức ăn thừa vào các hộp nhỏ và phẳng để làm cho bữa tối nhanh hơn.
Một số bào tử vi khuẩn sẽ tồn tại trong quá trình nấu nướng và có thể tăng lên nếu thực phẩm được giữ ở nhiệt độ phòng trong thời gian dài.
Không ngâm nước luộc cá ngừ. Nước sốt việt quất hoặc đồ hộp khác đã được mở nắp, vì kim loại còn lại trên viền sẽ ngấm vào thức ăn và làm cho nó có mùi khó chịu.
Ánh Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)