Những loại thịt bảo quản có thể dùng được lâu dài đó là thịt xay, thịt sống. Không đơn giản là chỉ giữ thịt trong ngăn đá để kéo dài thời hạn sử dụng, dưới đây là một số lời khuyên hữu ích.
Đối với thịt xay
Cách bảo quản là chia nhỏ thịt băm theo lượng cần dùng, cho vào túi zip và ép phẳng miệng túi để tiết kiệm diện tích bảo quản.
Với cách này, việc bảo quản dễ dàng hơn và lúc lấy ra giã đông nấu ăn cũng đơn giản hơn rất nhiều.
Với cách này bạn có thể bảo quản các loại thịt băm (bò, lợn) để được đến 3-4 tháng.
Lưu ý: Để bảo quản thịt băm, nếu lấy ra để rã đông không nên ngâm vào nước vì có thể khiến vi sinh vật có hại phát triển. Cách tốt nhất là để trước thịt xuống ngăn mát, để thịt rã đông từ từ.
Đối với thịt sống
Cắt thịt sống thành miếng vừa đủ cho mỗi bữa ăn, sau đó bọc trong giấy bạc. Trước khi cho vào túi zip.
Một lần nữa, gói thịt trong giấy bạc sẽ giúp ngăn ngừa Freeze (làm hỏng các sản phẩm thực phẩm đông lạnh).
Nếu bạn bảo quản thịt sống theo cách này, sẽ giữ thịt sống tươi và dùng trong từ 4-12 tháng.
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)