Vị trí thứ tư: bụng lợn (ba chỉ)
Bụng thịt lợn là một trong những bộ phận được ưa chuộng nhất của con lợn. Kết cấu béo và nạc của nó cho phép nó tỏa ra mùi thơm đậm đà và kết cấu mọng nước khi nấu chín. Trong khi thịt bụng lợn đứng thứ tư do hàm lượng chất béo cao hơn, thì chính chất béo này đã mang lại hương vị độc đáo cho món ăn. Khi nấu, thịt ba chỉ có thể được quay, hầm, chiên, thậm chí có thể chế biến thành món “thịt lợn om” nổi tiếng, có thể thể hiện được hương vị thơm ngon của nó.
Vị trí thứ ba: thịt nạc vai
Thịt lợn nạc vai là một bộ phận của thịt lợn có mỡ được phân bổ tương đối đều. Nó được đặt tên theo kết cấu độc đáo của nó. Thịt nạc vai hay thịt hoa mận tươi mềm, xen kẽ mỡ và nạc, hương vị càng đậm đà hơn sau khi nấu. Nó phù hợp với nhiều phương pháp nấu ăn khác nhau như quay, hầm, nướng và luộc. Nó có thể giữ được hương vị thơm ngon của mỡ đồng thời cho phép mọi người cảm nhận được kết cấu tinh tế của thịt.
Vị trí thứ hai: Thịt thăn
Thịt thăn nằm ở hai bên xương sống thịt lợn, mềm và không có nhiều mỡ. Vì thịt của nó tương đối nạc và mềm nên thích hợp cho nhiều phương pháp nấu ăn khác nhau như xào, chiên ngập dầu, quay, v.v. Các món ăn làm từ thịt thăn có hương vị sảng khoái và có thể thể hiện rõ hơn hương vị nguyên bản của nguyên liệu.
Vị trí đầu tiên: Sườn
Trong bảng xếp hạng các món thịt lợn ngon nhất, sườn đứng đầu. Xương sườn hay còn gọi là sườn là một trong những bộ phận được yêu thích nhất của con lợn. Nó vừa có thịt thơm ngon vừa có nhiều chất béo tan chảy trong quá trình nấu khiến thịt mềm và ngon ngọt hơn. Sườn phù hợp với nhiều phương pháp nấu ăn khác nhau như quay, luộc, hầm, các món ăn được chế biến có thể tỏa ra mùi thơm đậm đà và hương vị thơm ngon.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)