90% mọi người thường bổ đôi quả chanh theo chiều ngang rồi vắt lấy nước. Tuy nhiên, đây chưa phải là cách để vắt triệt để nước trong quả chanh.
Gợi ý 4 mẹo nhất định nên thử để vắt nước chanh nhất có thể:
Cách 1:
Đặt quả chanh trên mặt phẳng (thớt hoặc mặt bàn) rồi dùng tay tì lên quả chanh và lăn đều.Việc này sẽ làm mềm quả chanh, giúp phá vỡ lớp màng trong cùi chanh và giúp việc vắt nước chanh dễ dàng hơn, lượng nước được vắt ra nhiều hơn.
Cách 2:
- Cho quả chanh chanh vào lò vi sóng rồi làm ấm khoảng 10-20 giây.
- Khi chanh nguội thì lấy dao cắt thành miếng nhỏ và vắt nước.
Hoặc có thể đem chanh ngâm trong nước ấm (không nên dùng nước đun sôi). Ngâm chanh trong nước 30-40 phút rồi bỏ chanh ra để vắt nước.
Cách 3:
- Bổ chanh theo chiều dọc thành nhiều miếng nhỏ để việc vắt chanh dễ dàng hơn. Hãy dùng dao cắt 1/4 quả chanh theo chiều dọc. Sau đó, tiếp tục cắt 3 lần xung quanh quả chanh. Như vậy là bạn đã thu được 5 miếng chanh (cách cắt như trong hình).
- Cầm từng miếng chanh và vắt lấy nước. Miếng lõi ở giữa hãy vắt theo kiểu vặn xoắn để cho ra hết nước chanh. Với cách này, lượng nước chanh thu được sẽ nhiều hơn so với cách bổ ngang quả chanh thông thường.
Lưu ý: Để nước chanh không bị đắng vì lẫn tinh dầu từ vỏ chanh, bạn nên vắt một lần dứt khoát, không nên bóp đi bóp lại nhiều lần.
Cách 4:
- Hãy cắt đôi quả chanh sau đó dùng dĩa đâm nhiều lần lên bề mặt quả chanh.
- Sau đó, bạn có thể vắt nước chanh. Cách này sẽ làm mềm quả chanh, giúp việc vắt nước dễ dàng hơn.
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)