Danh mục

Biết dừng tổn thất đúng lúc mới là cảnh giới cao nhất của người trưởng thành

Thứ bảy, 24/09/2022 14:07

Không thể không thừa nhận rằng trong cuộc đời mỗi người chúng ta đều thường xuyên đưa ra những lựa chọn sai lầm. Nhưng những người không biết dừng tổn thất kịp thời thì sẽ càng bị tổn thất nhiều hơn.

Trong tiểu thuyết “Lang đồ đằng” có một câu chuyện khiến người ta phải kinh ngạc: Người bản địa sẽ gài những chiếc bẫy thú có tính sát thương cao trên thảo nguyên, dùng nó để săn bắt thú hoang nhưng lại rất hiếm khi bắt được sói. Điều này không phải là vì sói thông minh đến đâu mà là nếu như sói bị bẫy kẹp chân lại thì sẽ tự cắt đứt cả xương lẫn gân chân, sau đó trốn thoát bằng 3 chân còn lại. Còn những con thú hoang khác khi bị trúng bẫy chỉ biết rú lên tại chỗ, cuối cùng trở thành món ăn nóng hổi trên bàn ăn của người thợ săn.

Nếu như đổi là bạn thì bạn liệu có dám tự cắt đứt chân để tự cứu mình như sói không? Hay là sẽ trở nên hoang mang, sợ hãi thành con mồi trên bàn ăn của thợ săn? Không thể không thừa nhận rằng chúng ta thường xuyên đưa ra những lựa chọn sai lầm. Nhưng những người không biết dừng tổn thất kịp thời thì sẽ càng bị tổn thất nhiều hơn.

Giống như “chi phí chìm” trong kinh tế học có nói là những thứ đã bỏ ra và không thể thu hồi về được, ví dụ như thời gian, tiền bạc, tình cảm, sức lực,...

câu chuyện cuộc sống, bài học cuộc sống, trưởng thành, người trưởng thành, tổn thất

Trong cuộc sống, rất nhiều người thường không nỡ từ bỏ những "chi phí chìm" ấy. Ví dụ như bạn mua một tấm vé xem phim, xem được một nửa thấy nó không hay nhưng vẫn cố xem hết cho đỡ tiếc. Hay yêu nhau 3 năm, rõ ràng đối phương đã không còn tình cảm nhưng vẫn cố gắng bên nhau chịu đựng tạm bợ. Hoặc là đi du lịch ở khu du lịch nổi tiếng, tới nơi rồi mới thấy cảnh sắc quá tệ nhưng vẫn cố đi nốt cả chuyến đi.

Có thể là bạn làm trong một ngành đã nhiều năm, không có tương lai phát triển nhưng vẫn không muốn từ bỏ kinh nghiệm đã tích lũy nhiều năm, vì thế vẫn cứ tiếp tục băn khoăn sầu não… Những "chi phí chìm" khiến người ta kinh ngạc này nói với chúng ta rằng, biết dừng tổn thất kịp thời mới là cảnh giới cao nhất của người trưởng thành.

Những người dám dừng tổn thất kịp thời sẽ giành chiến thắng trong tương lai

Người Anh có một câu ngạn ngữ: “Đừng khóc vì ly sữa đã bị đổ”. Ý nói đừng buồn lòng vì những kết cục đã xảy ra, chúng ta chẳng thể cứu vãn được. Nhưng tại sao trong cuộc sống lại có nhiều người vẫn cứ khóc lóc vì ly sữa đã bị đổ như vậy? Đó là vì nếu từ bỏ "chi phí chìm" sẽ tạo ra “hiệu ứng ghét thua lỗ” (Loss aversion). Nghiên cứu tâm lý học hành vi phát hiện ra rằng, cảm giác mất mát của con người mạnh hơn cảm giác đạt được những 4 lần, đây chính là “hiệu ứng ghét thua lỗ”. Trong cuộc sống hiện thực, bạn cứ giương mắt nhìn tiền bạc “đội nón ra đi”, cảm giác đau khổ mà bạn cảm nhận được lớn hơn rất nhiều niềm vui mà bạn nhận được khi đạt được thứ có giá trị tương đương.

câu chuyện cuộc sống, bài học cuộc sống, trưởng thành, người trưởng thành, tổn thất

Cũng tức là khi phát sinh "chi phí chìm", con người ta sẽ “cứng đầu tiếp tục làm” theo bản năng. Những quan niệm này dường như đã là nhận thức ăn sâu vào trong mỗi chúng ta. Nó kiểm soát mọi thói quen tư duy của chúng ta, khiến chúng ta đưa ra những lựa chọn thiếu lý trí vào những thời khắc quan trọng. Chúng ta luôn sợ tổn thất nhưng lại quên rằng chúng ta có thể sẽ có được nhiều hơn. Nếu như dám chấp nhận những tổn thất này, chúng ta sẽ có cơ hội đưa cuộc sống của chúng ta vào một tương lai có nguồn tài nguyên vô hạn, tìm thấy con đường tốt đẹp hơn để bù đắp lại những tổn thất này.

Công ty Panasonic của Nhật Bản từng phải đối diện với nguy cơ to lớn. Vốn dĩ Panasonic là công ty số 1 Nhật Bản, là công ty nghiên cứu phát triển công nghệ thông tin, điện tử hàng đầu thế giới. Nhưng không ngờ là IBM của Mỹ lại ra đời, “chú hắc mã” này nhanh chóng vượt qua Panasonic trên bảng xếp hạng trong lĩnh vực công nghệ thông tin điện tử. Các lãnh đạo cấp cao của Panasonic bắt đầu cảm thấy nguy cơ đến gần, lần lượt đưa ra những kế hoạch để chiếm lại thị phần của IBM.

Không ngờ rằng Tổng giám đốc của Panasonic - Matsushita Konosuke lại đưa ra một quyết định khiến người ta kinh ngạc: Từ bỏ luôn lĩnh vực công nghệ thông tin điện tử cho dù là đã bỏ ra chi phí nghiên cứu rất lớn. Từ đó, Panasonic chuyên tâm phát triển những sản phẩm truyền thống, cuối cùng đã tìm ra đường đi của riêng mình. Những công ty vẫn quyết đấu cao thấp với IBM như Fujitsu, Hitachi sau này đều thất bại thảm hại.

câu chuyện cuộc sống, bài học cuộc sống, trưởng thành, người trưởng thành, tổn thất

Quá khứ đã qua thì không thể lấy lại được nhưng tương lai thì vẫn luôn đáng để chờ đợi. Người thông minh mãi mãi sẽ không ngồi đó mà buồn lòng vì những gì họ đã mất, họ sẽ vui vẻ mà nghĩ cách để bù đắp cho những tổn thất của họ. Giống như nhà văn nổi tiếng Trung Quốc – Lâm Ngữ Đường từng nói: “Sự từ bỏ sáng suốt còn hơn là cố chấp mù quáng”. Những người dám dừng tổn thất kịp thời, tuy đã mất đi quá khứ nhưng lại giành thắng lợi trong tương lai.

Những người khó lòng từ bỏ "chi phí chìm", cuối cùng cũng sẽ chìm

Tôi có một người bạn, cô ấy và chồng yêu nhau 5 năm, kết hôn 3 năm, chồng cô ấy có thói xấu là cờ bạc, thường xuyên lên mạng chơi bài. Mọi người xung quanh đều khuyên cô ấy nhân lúc vẫn chưa có con thì nhanh chóng ly hôn đi. Thế nhưng cô ấy lại do dự, chần chừ, nói không nỡ vứt bỏ tình cảm nhiều năm với chồng suốt từ thời đại học đến nay, thà giúp anh ta trả nợ, gìn giữ cuộc sống tồi tệ cũng không chịu ly hôn. Cuối cùng, khi người của bên cho vay nặng lãi tới nhà đòi nợ, đến nhà cửa cũng bị siết nợ, cô ấy mới lựa chọn ly hôn.

câu chuyện cuộc sống, bài học cuộc sống, trưởng thành, người trưởng thành, tổn thất

Một trường hợp tương tự chính là nhân vật Hà Vũ trong bộ phim truyền hình Trung Quốc “Một năm không có việc làm”, cô ấy lại quyết đoán hơn rất nhiều. Tuy Hà Vũ và chồng chưa cưới đã có tình cảm 10 năm bên nhau, nhưng khi chồng chưa cưới và thực tập sinh trẻ trung trong công ty anh ta có quan hệ mập mờ với nhau, cô ấy không cần xem điện thoại của anh ta, cũng chẳng cần tự mình nghĩ ngợi lung tung, lập tức nói rõ mọi chuyện, để anh ta bày tỏ thái độ.

Thấy chồng chưa cưới bảo vệ cho cô thực tập sinh kia, không quan tâm tới cảm nhận của cô ấy, cô đã tạt luôn cốc nước vào mặt tên sở khanh này, chủ động chấm dứt mối tình ấy. Sau khi chia tay với tên sở khanh, cô cũng rất đau khổ, tự nhốt mình trong phòng không ăn không uống. Nhưng sau một đêm, cô sốc lại tinh thần, tự phấn chấn trở lại, lao đầu vào công việc.

Ít ai có thể quyết đoán được như cô, đa số mọi người khi đứng trước những "chi phí chìm" này đều sẽ tỏ ra đó là lẽ đương nhiên bằng những câu nói: “Chuyện gì xảy ra cũng xảy ra rồi”, “đã lâu như vậy rồi”, “tiền cũng đã trả rồi”, “con cũng đã có với nhau rồi”,… Chính bởi mình đã trả giá rồi, thế nên chỉ đành tiếp tục cứng đầu cố chấp chịu đựng đau khổ, cho tới khi chẳng còn gì để mất nữa.

câu chuyện cuộc sống, bài học cuộc sống, trưởng thành, người trưởng thành, tổn thất

Giống như nhà thơ Ấn Độ nổi tiếng Tagore từng viết trong thơ của ông rằng: “Nếu như bạn rơi lệ vì mất đi mặt trời, vậy thì bạn cũng sẽ mất đi bầu trời sao”. Cách làm hiệu quả chính là khi mất đi mặt trời, hãy chủ động ôm lấy bầu trời sao, như vậy mới là thông minh thực sự.

Ý thức tự giác khó nhất của người trưởng thành, chính là dừng tổn thất kịp thời. Dừng tổn thất kịp thời không phải là nhu nhược, mà đó là tự cứu chính mình. Người càng thông minh, càng biết cách từ bỏ mang tính chiến lược, không dây dưa với những người hay việc tồi tệ. Những người phá bỏ được những "chi phí chìm", trong tương lai có thể tạo ra những giá trị khiến người khác kinh ngạc.

Dừng tổn thất kịp thời mới là đỉnh cao của người trưởng thành

Một lần, vị anh hùng dân tộc Ấn Độ Mahatma Gandhi đi tàu hỏa. Khi ông vừa bước chân lên cửa xe thì đúng lúc ấy xe lửa khởi động, một chiếc giày của ông không may rơi ra ngoài cửa xe. Chính lúc này, Mahatma Gandhi nhanh chóng cởi chiếc giày còn lại ra, vứt về phía chiếc giày bị rơi kia.

Mọi người đều thấy khó hiểu, ông giải thích: “Nếu như một người nghèo vô tình đi ngang qua đường sắt, người đó có thể nhặt được một đôi giày hoàn chỉnh. Đây có lẽ là một thu hoạch lớn đối với người đó, giá trị của đôi giày có thể được phát huy ở mức độ lớn nhất". Đối với Mahatma Gandhi mà nói, chiếc giày đã rơi không thể nào lấy lại được nữa, vì thế chiếc giày đã trở thành "chi phí chìm" của ông.

câu chuyện cuộc sống, bài học cuộc sống, trưởng thành, người trưởng thành, tổn thấtcâu chuyện cuộc sống, bài học cuộc sống, trưởng thành, người trưởng thành, tổn thất

Trong cuộc sống, có rất nhiều người luôn canh cánh trong lòng vì những "chi phí chìm", khi thực hiện những quyết định tiếp theo thì lại e dè, sợ hãi, từ đó mất đi cơ hội dừng tổn thất kịp thời. Những người dũng cảm thực sự, không chỉ dám trực diện đối mặt với cuộc đời ảm đạm, mà còn dám từ bỏ quá khứ không có giá trị.

3 tư duy bên dưới có thể giúp bạn khắc phục hiệu ứng "chi phí chìm", có thể dừng tổn thất kịp thời.

Tư duy lối sống tối giản

Hideko Yamashita có viết trong cuốn sách “Lối sống tối giản của người Nhật” như thế này: “Cho dù thứ đồ đó có đắt đến mấy, quý hiếm đến mấy, những người có thể đưa ra quyết định dựa vào việc phán đoán bản thân mình có thực sự cần thiết có nó hay không mới có thể thực sự lớn mạnh”. Lối sống tối giản không chỉ là một kiểu sắp xếp, thu mua đồ đạc trong nơi ở, mà còn là quan niệm sắp xếp cuộc đời của con người ngày nay. Học được cách sống tối giản có thể giúp chúng ta thoát khỏi ảnh hưởng của các "chi phí chìm".

câu chuyện cuộc sống, bài học cuộc sống, trưởng thành, người trưởng thành, tổn thất

Tinh túy của tư duy lối sống tối giản việc chấp nhận vứt bỏ, chỉ khi bạn nhận thức rõ những sai lầm trong hiện thực, đưa ra quyết định “vứt bỏ”, mới có thể có được lối sống tối giản thực sự. Rất nhiều người đều không dám “vứt bỏ”, vì không dám thừa nhận thất bại của bản thân. Càng là người có lòng tự tôn cao, "chi phí chìm" của họ sẽ càng nghiêm trọng. Vì họ luôn muốn chứng minh rằng bản thân mình là đúng, giả vờ rằng mình không đi đường vòng. Mỗi người đều có lúc phạm sai lầm, nhưng dám đối mặt với sai lầm mà mình từng phạm phải mới có thể thoát khỏi vũng lầy của "chi phí chìm".

Tư duy cắt giảm

Tạp chí “Nature” từng đăng tải một bài nghiên cứu phát hiện ra rằng khi con người muốn thay đổi hiện trạng thường có khuynh hướng thực hiện “phép cộng” chứ không làm những việc giản tiện hóa. Lựa chọn “phép cộng” có lẽ vì họ nghĩ rằng cắt giảm bớt thứ gì đó có nghĩa phải thừa nhận rằng những thứ mà trước kia mình thêm vào là "chi phí chìm". Nhưng thực tế chứng minh chỉ làm “phép cộng” không hẳn là cách tối ưu nhất trong cuộc đời.

Làm thế nào để nắm bắt những ý lớn, chủ đạo, lược bớt những tiểu tiết, cách thức tư duy và hành động tinh lọc mới là cách để nâng cao hiệu suất công việc và chỉ số hạnh phúc trong cuộc sống. Tôi từng đọc được một câu nói như thế này: “Ghét bị tổn thất không nên trở thành cái cớ để chúng ta bỏ qua việc cắt giảm, việc kiên trì cắt giảm chính là một sự cải tiến. Kiểu cải tiến này cho dù có giảm về số lượng nhưng cũng là một kiểu tiến bộ chứ không phải là tổn thất”. Ví dụ như tránh xa những người liên tục làm bạn mệt mỏi, từ bỏ công việc không khiến bạn trưởng thành, dứt khoát từ bỏ những cách làm sai lầm,… Lớn lên là làm phép cộng, còn trưởng thành là làm phép trừ.

câu chuyện cuộc sống, bài học cuộc sống, trưởng thành, người trưởng thành, tổn thấtcâu chuyện cuộc sống, bài học cuộc sống, trưởng thành, người trưởng thành, tổn thất

Tư duy vòng vo

Tư duy vòng vo tức là khi suy nghĩ vấn đề nào đó, tránh đối đầu trực tiếp, tạm thời rời khỏi tuyến đường chính mà đi đường vòng và cố gắng tìm đường tắt trong những khúc quanh co. Những người quanh chúng ta đều cổ xúy phải kiên trì đến cùng, còn từ bỏ kịp thời lại trở thành “cả thèm chóng chán”, “đi ngược lại với tư tưởng chính thống”. Con đường thành công không chỉ có một kiểu, đường này đi không được thì ta đổi sang đường khác. Điều chỉnh phương hướng, vòng quanh tìm lối thoát, còn hơn là kiên trì đi thẳng đến sứt đầu mẻ trán rồi chẳng được kết quả gì.

Trong “Hoàng tử bé” có một câu nói như thế này: “Bạn phải tốn thời gian cho hoa hồng thì mới có thể khiến nó trở nên quý giá đến vậy”. Hoa hồng thì có rất nhiều, bông này hay bông kia chẳng có gì khác biệt. Bạn không cam tâm từ bỏ là vì bạn đã dành thời gian cho nó. Nhưng nếu hoa hồng đã phản bội lại với bạn, thậm chí còn làm tổn thương bạn, vậy thì hãy dứt khoát từ bỏ, đó mới là trí tuệ của cuộc đời. Cuộc đời dài đến vậy, mua nhầm đồ, đi sai đường, yêu nhầm người, tất cả chỉ cần dừng tổn thất kịp thời là được, tiếp tục xuất phát, bạn vẫn có thể gặp được phong cảnh đẹp.

Cuộc đời ngắn đến vậy, đừng để mình lún sâu vào những "chi phí chìm", cái gì cần bỏ thì hãy bỏ, cái gì cần tránh xa thì hãy tránh xa, tương lai của bạn vẫn còn có khả năng vô hạn.

Vũ Phong (Theo Bảo Vệ Công Lý)

Nguồn: https://baove.congly.vn/biet-dung-ton-that-dun.. Nguồn: https://baove.congly.vn/biet-dung-ton-that-dung-luc-moi-la-canh-gioi-cao-nhat-cua-nguoi-truong-thanh-33694.html
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Đang cùng nhau nướng đồ ăn, nhóm bạn trẻ tá hỏa bỏ chạy vì tai họa bất ngờ

TIN MỚI CẬP NHẬT

Điều gì có thể xảy ra với cơ thể nếu bạn kê gối giữa hai đầu gối khi ngủ

Giờ đi ngủ có lẽ là khoảnh khắc được chờ đợi nhất vào cuối mỗi ngày. Và mặc dù ngủ là một nhu cầu sinh...
Chăm sóc sức khỏe 53 phút trước

Loạt idol tân binh là những 'ông hoàng visual' mới của Kpop

Đẹp trai và quyến rũ cùng tài năng nổi bật, lứa thần tượng mới này ngày càng có nhiều người yêu thích. Dưới đây là...
Chuyện làng sao 55 phút trước

Doãn Hải My đáp chuẩn gái khôn ngoan khi bị hỏi khó: 'Làm gì khi có người ve vãn bạn trai?'

Doãn Hải My đưa ra câu trả lời khiến hội chị em phải nể phục khi được hỏi cách ứng phó khi bạn trai bị...
Hotgirl, hotboy 1 giờ, 17 phút trước

Đàm Vĩnh Hưng tan chảy với hành động cầm quạt chăm sóc phụ huynh của quý tử

Con trai Đàm Vĩnh Hưng còn bé tẹo đã biết cách bày tỏ yêu thương với ba mình bằng hành động rất thiết thực.
Chuyện làng sao 2 giờ, 13 phút trước

Nicola Peltz khoe cơ bụng săn chắc trong đêm hẹn hò lãng mạn cùng ông xã Brooklyn Beckham

Nicola Peltz tiếp tục chứng tỏ phong cách sang chảnh của mình khi tận hưởng một đêm lãng mạn cùng chồng Brooklyn Beckham ở Tây...
Chuyện làng sao 2 giờ, 14 phút trước

Bị chỉ trích tham công tiếc việc bỏ mặc Son Ye Jin và con trai, Hyun Bin âm thầm làm điều này

Nam diễn viên Hyun Bin hiện đang ở nước ngoài ghi hình cho bộ phim mới còn bà xã Son Ye Jin phải một mình...
Chuyện làng sao 2 giờ, 17 phút trước

Hoa hậu Thanh Thủy đụng túi hàng hiệu với đàn chị Thùy Tiên, Mai Phương

Sở hữu chiếc túi hàng hiệu đầu tiên, Hoa hậu Thanh Thủy "đụng hàng" với Hoa hậu Thùy Tiên và Mai Phương.
Thời trang sao 2 giờ, 17 phút trước

Tử vi 12 con giáp thứ 5 ngày 2/2/2023: Tuổi Mão đón tin vui tài lộc, Thìn gặp rắc rối

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong hôm nay, thứ 5 ngày 2/2/2023....
Đời sống số 2 giờ, 18 phút trước

Top 3 cặp đôi Kdrama có phản ứng hóa học tốt nhất trong các bộ phim truyền hình phát hành vào nửa cuối năm 2022

Mới đây, truyền thông Hàn công bố danh sách khảo sát từ độc giả bình chọn cho cặp đôi Kdrama có phản ứng hóa học...
Truyền hình 2 giờ, 18 phút trước

Xế sang Lexus gặp nạn bay lên không như trong phim, tài xế may mắn thoát nạn khó tin

Chiếc Lexus RX chạy vào làn dừng khẩn cấp với tốc độ cao rồi phi thẳng vào bệ dốc của xe cứu hộ, sau đó...
VIDEO 2 giờ, 18 phút trước

Vợ chồng Diva Thanh Lam đến thăm và chúc thọ nhạc sĩ Dương Thụ

Diva Thanh Lam và chồng bác sĩ đã có buổi gặp gỡ thân mật đầu năm với nhạc sĩ Dương Thụ.
Chuyện làng sao 2 giờ, 18 phút trước

Bống Spa ưu đãi làm đẹp sau Tết Nguyên Đán - Tri ân 50% khách hàng thả ga làm đẹp

Sau một năm làm việc vất vả, Tết là dịp để chị em mình nghỉ ngơi, chăm sóc và nuôi dưỡng làn da, vóc dáng...
Spa 3 giờ, 21 phút trước

Tại sao những chiếc xe trong quá khứ có hình dạng vuông? Có hai lý do chính

Nhìn lại lịch sử phát triển của ngành công nghiệp ô tô chúng ta thấy một đặc điểm chung là các mẫu đời đầu hầu...
Đi gì 4 giờ, 11 phút trước

Gần 27 năm sau 'Mối tình đầu', nhan sắc của Choi Ji Woo và Lee Seung Yeon biến đổi theo hướng trái ngược

Trong khi Choi Ji Woo đẹp lên theo thời gian thì Lee Seung Yeon lại xuống dốc về mặt diện mạo khiến nhiều người cảm...
Chuyện làng sao 4 giờ, 13 phút trước

Diễn viên 'Lá ngọc cành vàng' - NSND Thu Hà lộ dấu hiệu tuổi tác qua ảnh chụp của đàn em

Từng sở hữu nhan sắc được đánh giá là 'khuôn vàng thước ngọc', nhưng nay, khi đã ngoài 50 tuổi, NSND Thu Hà không tránh...
Chuyện làng sao 4 giờ, 13 phút trước

Hội chị em truyền tay nhau 8 mâm cơm dành cho những ai muốn lấy chồng đại gia

Dân mạng cho rằng, nếu ai nấu được mâm cơm như trong ảnh, việc lấy chồng giàu không còn khó.
Đời sống trẻ 4 giờ, 13 phút trước

Cặp vợ chồng 9x xây nhà 4 tầng ở Đà Nẵng, không gian bên trong cực sang trọng

Nhờ chăm chỉ làm việc, một cặp vợ chồng ở Đà Nẵng đã xây ngôi nhà trong mơ của mình.
Nhà Sao 4 giờ, 13 phút trước

Dương Hoàng Yến khoe giọng hát 'như nuốt đĩa' trên máy bay với ca khúc Hello Việt Nam

Không cần âm nhạc hỗ trợ, Dương Hoàng Yến đã tự tin cất cao giọng hát của mình trong bài hát thể hiện được sự...
VIDEO 4 giờ, 13 phút trước

Một giây bất cẩn của tài xế ô tô khiến nam thanh niên suýt bị bồn nước 500kg đè lên người

Có vẻ như người tài xế đã tính toán sai khoảng cách nên khi lùi xe, người này đã làm đổ giá treo chiếc bồn...
VIDEO 4 giờ, 13 phút trước

Những loại trẻ này khi còn nhỏ có vẻ thông minh nhưng khi lớn lên thì đa phần là vô dụng, đừng quá vui mừng

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường nghe một số bậc cha mẹ nói rằng con của người này hay người kia thực sự...
Chăm con 7 giờ, 33 phút trước

10 bí quyết làm đẹp của phụ nữ Hàn Quốc để có làn da rạng ngời

Trong nhiều thế kỷ, phụ nữ Hàn Quốc đã sử dụng các thành phần tinh khiết, tự nhiên và không gây kích ứng cho quy...
Làm đẹp+ 7 giờ, 37 phút trước

Ý nghĩa của 'nhà nghèo nhìn vào phòng, nhà giàu nhìn vào bếp' là gì? Nhiều người không biết, chẳng trách càng sống càng nghèo

Mua nhà mới là chuyện vui, trang hoàng lại nhà cửa lại càng đáng mong chờ.
Kiến thức 7 giờ, 37 phút trước

Muốn giữ cho ngôi nhà của bạn 'nở hoa'? Chọn đúng 4 giống và sử dụng đúng 3 phương pháp để biến ngôi nhà thành khu vườn

Khi trồng hoa và cây cảnh, bạn sẽ trồng một số loại cây dễ nuôi, sống và phát triển tốt, một số loại cây có...
Kiến thức 7 giờ, 38 phút trước

Lisa (Black Pink) tậu biệt thự hơn 140 tỉ đồng ở Seoul

Truyền thông mới đây đưa tin, nữ ca sĩ Lisa nhóm Black Pink đã tậu một ngôi biệt thự tại Seongbuk-dong, ở Seoul, trở thành...
Nhà Sao 7 giờ, 39 phút trước

Cùng là sữa, đâu là sự khác biệt giữa 'hộp' và 'túi'? Có nhiều sự khác biệt, hãy hiểu trước khi mua

Tất cả đều là sữa tươi, tại sao một số được đóng gói trong túi và một số khác trong hộp? Có sự khác biệt...
Kiến thức 7 giờ, 39 phút trước

Top 3 nam diễn viên xứ Hàn sở hữu đôi mắt một mí quyến rũ nhất do người hâm mộ bình chọn

Mới đây, truyền thông Hàn công bố danh sách khảo sát từ độc giả bình chọn cho nam diễn viên Kdrama có đôi mắt một...
Chuyện làng sao 7 giờ, 39 phút trước

Vợ chồng Kha Ly đưa phụ huynh sang tận Dubai tổ chức sinh nhật cực sang chảnh

Kha Ly và Thanh Duy đã đưa cả gia đình đi Dubai để mừng sinh nhật mẹ ruột nữ diễn viên.
Chuyện làng sao 7 giờ, 39 phút trước

'Mẹ đảm' chia sẻ những mâm cơm bình dân ngon mắt, sáng tác luôn thơ về bữa ăn

Mỗi bữa ăn là một câu chuyện về gia đình mà 'mẹ đảm' tự nghĩ và sáng tác ra những đoạn thơ hay.
Địa chỉ ăn ngon 7 giờ, 14 phút trước

Tại sao chúng ta nên sử dụng các thiết bị gia dụng tiết kiệm năng lượng? Không chỉ đơn giản là tiết kiệm tiền, đọc rồi bạn sẽ hiểu

Các thiết bị điện có thể tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Theo thống kê, các thiết bị gia dụng chiếm phần lớn nhất trong...
Xài gì 7 giờ, 14 phút trước

Võ Hạ Trâm chia sẻ bữa ăn đơn giản, dễ nấu để giảm cân nhưng không phải ai cũng thực hiện được

Để giảm cân, ca sĩ Võ Hạ Trâm thực hiện cách ăn '3 không' gồm không dầu mỡ, không tinh bột, không gia vị.
Làm đẹp+ 8 giờ, 39 phút trước

Bị dân mạng gọi mình và người yêu đồng giới là 'hai chị em', Thiện Nhân nói gì?

Thiện Nhân lên tiếng đính chính cô và người yêu không phải chị em mà là vợ chồng.
Chuyện làng sao 8 giờ, 40 phút trước

Nhã Phương 'xin vía', đã muốn sinh thêm con cho Trường Giang?

Bị 'ra rìa' khi sinh con gái, Nhã Phương vội 'xin vía' để mong hạ sinh hai quý tử.
Chuyện làng sao 8 giờ, 25 phút trước

Ca sĩ nổi tiếng Nhật Bản làm nhân viên quán rượu sau khi bị chồng 'đại gia rởm' lừa sạch tài sản

Truyền thông mới đây đưa tin, nữ ca sĩ Kobayashi Kana thông báo chuyển sang làm nhân viên phục vụ quán rượu để có thu...
Chuyện làng sao 8 giờ, 26 phút trước

Hơn 2 năm sau ngày Chí Tài qua đời, người bạn có hành động tưởng nhớ khiến ca sĩ Phương Loan xúc động

Hành động tưởng nhớ của người bạn khiến bà xã cố nghệ sĩ Chí Tài vừa vui vừa xúc động.
Chuyện làng sao 8 giờ, 26 phút trước

Trong vòng 10 ngày (2.2~2.11) tài lộc hanh thông, hỷ sự nối tiếp nhau, vận may ập đến liên tiếp với 3 con giáp

Từ mùng (2.2~11.2), lộc nào cũng phải rước, 3 con giáp sẽ không ngừng tăng cao.
Đời sống số 9 giờ, 36 phút trước