Trước tiên, bạn chuẩn bị một quả xoài và một chiếc đũa. Cắm đũa vào phần đáy xoài để giữ cố định.
Dùng nạo gọt vỏ từ trên xuống dưới. Chỉ trong vài giây, quả xoài sẽ được lột sạch mà không làm lãng phí thịt xoài.
Phương pháp này giúp gọt xoài gọn gàng, không bị dính nước và giữ đôi tay luôn sạch sẽ.
Ngoài ra, tuỳ theo kích thước bạn cũng có thể áp dụng các cách gọt xoài sau:
Gọt xoài nhỏ
Với những quả xoài nhỏ, có vỏ mỏng, bạn chỉ cần một que tăm.
Dùng dao nhỏ rạch vài đường dọc từ đầu đến đuôi quả xoài, tạo thành 4-5 dải.
Cắm que tăm dọc theo các vết rạch, luồn sát vỏ và trượt qua lại để tách thịt khỏi vỏ.
Sau đó, bạn chỉ cần nhẹ nhàng lột vỏ xoài giống như bóc vỏ chuối. Thịt xoài sạch sẽ, không bị ép ra nước, giữ được nguyên vẹn độ ngon.
3. Gọt xoài vừa
Với xoài cỡ vừa, nhiều nước, bạn cần một chiếc đũa có đầu hơi nhọn:
Dùng đầu đũa nạo đều bề mặt vỏ để làm mềm, giúp tách vỏ dễ dàng hơn.
Dùng dao khứa một đường tròn ở đầu và đuôi quả xoài, sau đó tạo thêm 4 lỗ nhỏ ở thân quả.
Khi ăn, bạn chỉ cần lột phần vỏ giữa, cầm hai đầu để giữ tay sạch sẽ. Phương pháp này tiện lợi khi ăn trực tiếp.
Dùng đầu đũa nạo đều bề mặt vỏ để làm mềm, giúp tách vỏ dễ dàng hơn.
Gọt xoài lớn
Với xoài lớn, vỏ dày và dính chặt vào thịt, cách xử lý sẽ khác:
Dùng dao cắt xoài làm đôi dọc theo hạt.
Khứa các đường ngang và dọc trên bề mặt thịt xoài, tạo thành ô vuông nhỏ.
Cầm hai nửa xoài và lật ngược để phần thịt xoài bật ra, tạo hình đẹp mắt.
Cách này phù hợp khi bạn muốn bày trí cho các bữa tiệc hoặc đãi khách.
Xoài không chỉ ngon mà còn được gọi là “Vua trái cây nhiệt đới” nhờ hương vị độc đáo và hàm lượng polyphenol tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn dễ bị dị ứng với xoài, hãy hạn chế ăn để tránh những phản ứng không mong muốn.
Với những mẹo trên, bạn có thể gọt xoài sạch sẽ, đẹp mắt, và tận hưởng trọn vẹn hương vị mà không gặp khó khăn nữa.
BL (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)