Danh mục

Bà đã chết 69 năm nhưng các tế bào ung thư của bà vẫn tiếp tục sinh sôi, với tổng trọng lượng lên tới 50 triệu tấn

Thứ hai, 01/03/2021 06:50

Bề ngoài con người rất mạnh mẽ, nhưng thực ra họ là những sinh vật rất mong manh. Nhiều người cho rằng, nhìn chung, ngoại trừ các trường hợp tử vong do tai nạn và suy nội tạng, nguyên nhân gây ra tỷ lệ tử vong cao nhất là do ung thư.

Thực tế phũ phàng như vậy, ung thư thực sự có thể cản trở sự phát triển của con người. Nhiều tầng lớp tinh hoa thuộc mọi tầng lớp xã hội, các nhà khoa học,... đã chết vì bệnh ung thư. Cho đến nay, ung thư vẫn luôn là vấn đề hàng đầu mà con người chưa thể vượt qua.

Tuy nhiên, trong các nghiên cứu quan trọng trong mọi lĩnh vực sinh học, bao gồm cả nghiên cứu về ung thư, tế bào ung thư của một người đã có đóng góp to lớn và chưa từng có.

Heritalax là chủ sở hữu của tế bào Hela. Bà đã qua đời cách đây 69 năm, nhưng cho đến nay, các tế bào ung thư của bà vẫn đang phân chia và nhân rộng.

tế bào Hela, Harita Lux, tế bào ung thư

Hari Talax

Vào những năm 1920, tại một đồn điền thuốc lá ở Virginia, Hoa Kỳ, một bé gái da đen tên là Heritalax đã ra đời. Cô là con gái thứ 10 của một gia đình nghèo khó.

Cô ấy có làn da ngăm đen và đôi mắt to sáng, và cô ấy trông không khác gì những đứa trẻ da đen khác. Tuy nhiên, không ai nghĩ rằng trong vài thập kỷ sau, những tế bào ung thư trên cơ thể cô vẫn ảnh hưởng đến toàn bộ giới khoa học và thậm chí cứu sống vô số người.

Khi đó, gia đình không thể cho cô ăn học và chăm sóc đầy đủ, cô chỉ là đứa con của một công nhân làm ruộng thuốc lá nghèo. Khi cô 14 tuổi, cô đã làm mẹ và sinh đứa con đầu lòng, điều này dường như báo trước một kết cục bi thảm hơn mười năm sau đó.

tế bào Hela, Harita Lux, tế bào ung thư

Hari Talax

tế bào Hela, Harita Lux, tế bào ung thư

Harita Lux và chồng

Những ngày sau đó, bà lấy chồng đại gia và sống cuộc sống ấm no, hạnh phúc nhưng vẫn nghèo khó. Thời điểm bước sang thập niên 1950, kể từ khi mang thai đứa con thứ 5, bà luôn cảm thấy khó chịu ở vùng bụng dưới và thường xuyên bị ra máu, rất đau đớn.

Gia đình cô không đủ tiền điều trị bệnh nên cô đã đến bệnh viện Johns Hopkins, nơi có điều kiện y tế tốt nhất nước Mỹ, vì bệnh viện này không phân biệt đối xử với người da đen và có thể điều trị miễn phí cho người Mỹ gốc Phi.

Vào tháng 2, sau khi Giáo sư George Gay, chẩn đoán và điều trị, người ta xác định rằng Harita bị ung thư cổ tử cung và nó đã ở giai đoạn cuối. Chúa không thương xót người mẹ da đen đáng thương này, các tế bào ung thư đang nuốt chửng cuộc sống của bà một cách nhẫn tâm.

tế bào Hela, Harita Lux, tế bào ung thư

Bác sĩ Gay

Herita đã nhận được sự quan tâm chú ý của bác sĩ Gay kể từ khi cô nhập viện, vì khối u ung thư cổ tử cung của cô rất khác với khối u của những bệnh nhân khác. Các khối u ung thư cổ tử cung bình thường có hình dạng bất thường, nhưng các khối u ung thư cổ tử cung của Herita lại nhẵn bất thường và chảy máu khi chạm vào.

Cũng trong năm này, người mẹ vĩ đại này đã phải chịu đựng nỗi đau rất lớn, với khối u này, và sinh đứa con thứ năm. Khi đó, phương pháp điều trị ung thư chủ yếu là xạ trị.

Xạ trị chủ yếu sử dụng sóng năng lượng cao để chiếu xạ trực tiếp vào khối u, nhằm đạt được mục đích tiêu diệt và ức chế các tế bào ung thư trong khối u. Ở giai đoạn đầu của bệnh ung thư, phương pháp này có thể đạt được hiệu quả điều trị tương đối tốt, nhưng bệnh ung thư của Harita đã ở giai đoạn nặng và rất khó chữa khỏi.

Không có gì ngạc nhiên khi sau một thời gian điều trị, Herita đã bỏ chồng con mà qua đời, cô mất năm 1951 khi mới 31 tuổi.

tế bào Hela, Harita Lux, tế bào ung thư

Nhưng điều mà ngay cả bản thân Harita cũng không biết là vì khối u của Harita có hình dạng kỳ dị, Tiến sĩ Gay đã bí mật chiết xuất tế bào ung thư của Harita trong quá trình điều trị của cô để nghiên cứu tiếp theo.

Trong xã hội hiện đại, việc chiết xuất tế bào mà không có sự đồng ý của người khác là bất hợp pháp, tuy nhiên ở Mỹ vào thời điểm đó, chiết xuất tế bào ung thư không phải là một hành vi phạm pháp, nhưng nó dễ bị dư luận đạo đức lên án. Lý do tại sao hành động chiết xuất tế bào ung thư của Tiến sĩ Gay lần này cho phép con người nắm bắt được tập hợp các dòng tế bào bất tử đầu tiên của con người.

Tiến sĩ Gay sử dụng tên viết tắt của Heritalax và đặt tên cho tế bào ung thư của cô là tế bào Hela. Kể từ khi con người biết được rằng các tế bào ung thư lây lan qua các bộ phận khác nhau của cơ thể con người thông qua khả năng sống sót mạnh mẽ và khả năng sinh sản vô tận, và cho đến khi chúng nuốt chửng sự sống của con người, các nhà khoa học vẫn chưa bao giờ từ bỏ tế bào ung thư và cố gắng khắc phục vấn đề ung thư.

tế bào Hela, Harita Lux, tế bào ung thư

Nghiên cứu tế bào

Tế bào ung thư là một điển hình "hai mặt", chúng có thể hoạt động liều lĩnh trong cơ thể, nhưng sau khi được chiết xuất ra bên ngoài cơ thể, các nhà khoa học nhận thấy rằng chúng trở nên yếu ớt trước khi tiến hành nghiên cứu thực sự, các tế bào ung thư sẽ chết nhanh chóng. Nó chỉ ra rằng các tế bào ung thư tinh ranh đến mức chúng thậm chí chưa bao giờ có cơ hội được nghiên cứu bởi con người.

Bằng cách chiết xuất các tế bào ung thư của Harita, Tiến sĩ Gay phát hiện ra rằng các tế bào ung thư của cô ấy có thể nhân lên vô thời hạn bên ngoài cơ thể người và vẫn hoạt động, điều này phá vỡ ấn tượng vốn có của con người về tế bào ung thư. Hóa ra tế bào ung thư có thể tồn tại và phân chia ra bên ngoài cơ thể, được nghiên cứu bởi con người.

Tế bào HeLa đã mở đầu cho một lĩnh vực sinh học mới cho con người, tế bào HeLa là tế bào bất tử đầu tiên được con người bắt giữ. Tuy nhiên, Tiến sĩ Gay không bao giờ có thể vượt qua ngưỡng của đạo đức. Anh ta có thể chiết xuất tế bào mà không cần sự đồng ý của cô Harita. Chỉ anh ta mới biết mình nên xấu hổ hay tự hào.

tế bào Hela, Harita Lux, tế bào ung thư

Bác sĩ Gay

Tế bào HeLa mạnh mẽ như thế nào? Một ngày sau khi Tiến sĩ Gay chiết xuất tế bào HeLa, các tế bào ung thư có dấu hiệu sinh sản và phân chia, và tốc độ phân chia tế bào HeLa thật đáng kinh ngạc.

Số lượng tế bào ung thư trong đĩa petri có thể tăng gấp đôi mỗi ngày Tiến sĩ Gay, người đã nghiên cứu về tế bào ung thư trong nhiều thập kỷ, không thể tin vào mắt mình rằng ông chưa bao giờ nhìn thấy một tế bào ung thư quan trọng như vậy.

Tuy nhiên, cả bệnh nhân và con cháu của ông đều không biết rằng các tế bào HeLa nổi tiếng được chiết xuất từ ​​khối u Heritalax.

tế bào Hela, Harita Lux, tế bào ung thư

Gia đình Harita

Vào mùa đông năm 1951 ngay sau khi Harita qua đời, một dịch bệnh bại liệt hoành hành trên khắp đất nước đã bùng phát tại Hoa Kỳ. Các nhà khoa học đã bất lực, và lúc này tế bào HeLa đã có đóng góp đầu tiên.

Các nhà khoa học đã tách chiết vi rút bại liệt ra khỏi bệnh bại liệt, cho vi rút gây bệnh ở tế bào HeLa và quan sát thấy vi rút trong tế bào HeLa vẫn duy trì hoạt động, các nhà khoa học có thể nghiên cứu và quan sát kỹ vi rút bại liệt.

Cuối cùng, các nhà khoa học đã tìm ra hướng nghiên cứu và giải pháp, đồng thời bào chế thành công vắc xin bại liệt. Trên toàn cầu, vắc xin bại liệt đã ngăn ngừa thành công hơn 600.000 ca tử vong.

tế bào Hela, Harita Lux, tế bào ung thư

Tế bào HeLa

Vào năm thứ 3 sau khi Herita qua đời, các nhà khoa học đã sử dụng phương pháp nghiên cứu chiết xuất các tế bào đơn lẻ để nhân bản thành công tế bào Hela. Nó cung cấp cơ sở lý thuyết và thực nghiệm cho việc nhân bản thành công cừu Dolly vào những năm 1990.

Vào năm thứ 5 sau cái chết của Herita, tế bào HeLa đã lên thành công tàu vũ trụ của Liên Xô cũ và lên vũ trụ. Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu và phát hiện ra rằng tế bào HeLa phân chia nhanh hơn trong không gian vũ trụ.

Và bây giờ, nghiên cứu khoa học bao gồm các bệnh lao, bệnh di truyền, vắc xin khác nhau và thiệt hại sinh học từ hạt nhân và bức xạ đều dựa trên tế bào HeLa làm môi trường, vì vậy tế bào HeLa là một cột mốc không thể vượt qua trong thế giới sinh vật.

tế bào Hela, Harita Lux, tế bào ung thư

Tế bào ung thư

Tính đến 11 năm trước, hơn 60.000 bài báo sinh học trên khắp thế giới đã được hoàn thành dựa trên nghiên cứu về tế bào HeLa. Theo nghiên cứu thực nghiệm, một viện nghiên cứu sinh học ở Hoa Kỳ có thể nhân 6 nghìn tỷ tế bào HeLa mỗi tuần, và mỗi lọ có giá khoảng 7 triệu đồng.

Tính đến nay, tế bào HeLa đã phân chia và nhân lên được 18.000 thế hệ, với tổng khối lượng là 50 triệu tấn.

Cho đến năm 1971, để tiếp tục nghiên cứu những điểm đặc biệt trong gen của Harita, các nhà khoa học đã tìm con đẻ của bà để xét nghiệm máu, con cháu bà mới biết chuyện gì đã xảy ra. Dù rất tức giận nhưng họ đành bất lực.

tế bào Hela, Harita Lux, tế bào ung thư

Gia đình Harita

Vậy tại sao tế bào HeLa lại có sức sống mạnh mẽ như vậy? Để tôi giải đáp cho mọi người. Trước hết, chúng ta phải giới thiệu tuổi thọ lý thuyết giới hạn của con người là 120 năm, chủ yếu là do con người có 46 nhiễm sắc thể bình thường. Ở đầu chuỗi DNA của mỗi nhiễm sắc thể, có một chất gọi là telomere.

Chức năng của nó quyết định số lần phân chia tế bào tối đa. Mỗi lần phân chia tế bào, độ dài của các telomere sẽ giảm đi. Khi lần phân chia thứ năm, chiều dài của các telomere sẽ không thể phân chia và nhân lên nữa nên tế bào sẽ chết dần, người sẽ chết.

tế bào Hela, Harita Lux, tế bào ung thư

Telomere

Khoảng 2,4 năm mới chia nhỏ bài tập một lần, như vậy tuổi thọ tối đa của một người là 120 năm. Lý do tại sao các tế bào HeLa có thể được cho là đã đạt đến sự bất tử ở một mức độ nhất định là do chiều dài của các telomere trên chuỗi DNA nhiễm sắc thể không trở nên ngắn hơn sau khi phân chia.

Đó là lý do tại sao tế bào HeLa xuất hiện, chúng có thể duy trì hoạt động và nhân lên, phân chia nhanh chóng bên ngoài cơ thể.

tế bào Hela, Harita Lux, tế bào ung thư

Phân chia tế bào

tế bào Hela, Harita Lux, tế bào ung thư

Tế bào của Hairita

Mọi người ngày nay nên cảm ơn Herita, chủ sở hữu của tế bào HeLa, vì những đóng góp xuất sắc của cô ấy trong nghiên cứu sinh học hiện đại và nghiên cứu khoa học của con người.

Đây là kết quả rất lớn của nỗi đau và cuộc sống hạn chế của cô ấy. Theo một nghĩa nào đó, cuộc đời của Hairita đã được bất tử. Tựu chung lại, loài người sẽ luôn nhớ đến Herita Lux.

Hồ Yên (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/ba.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/ba-da-chet-69-nam-nhung-cac-te-bao-ung-thu-cua-ba-van-tiep-tuc-sinh-soi-voi-tong-trong-luong-len-toi-50-trieu-tan-73732.html
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Tông trúng đàn bò trên đường hẹp, thanh niên gặp cái kết khiến nhiều người lo sợ

TIN MỚI CẬP NHẬT

Mỹ nhân 'Mặt trăng ôm mặt trời' lộ mặt gầy má hóp, còn đâu 'tượng đài nhan sắc' một thời

Nữ diễn viên Han Ga In được nhận xét trông thiếu sức sống và xuống sắc khi giảm cân thái quá.
Chuyện làng sao 5 giờ, 46 phút trước

Mỹ Tâm nhí nhảnh hết cỡ, đón sinh nhật bên đại gia đình

Đối với gia đình, Mỹ Tâm vẫn luôn là cô con gái nhỏ và được mọi người dành nhiều tình yêu thương. Mới đây, giọng...
Chuyện làng sao 5 giờ, 46 phút trước

Hồ Việt Trung tậu xế hộp tiền tỉ để đón Tết nguyên đán

Nam ca sĩ Hồ Việt Trung đã tậu một chiếc xế hộp màu đỏ để chuẩn bị đón Tết nguyên đán.
Đi gì 5 giờ, 47 phút trước

Trang Trần bị nghi ẩn ý chê bai tiệc sinh nhật của nữ streamer Bình Dương 'quá phèn', đại chiến anti-fan cực dữ dội

Cựu người mẫu Trang Trần không ngại ngần đăng tải dòng trạng thái chê bai mỉa mai nữ streamer Bình Dương vì tổ chức tiệc...
Chuyện làng sao 5 giờ, 48 phút trước

Gần Tết, chuối chín nhiều ăn không hết, hãy thử làm món bánh giòn tan, thơm lừng. Ở khâu ủ bột, đừng quên bước này để thành công

Chuối luôn có mặt trong mâm ngũ quả ngày Tết, cũng là trái cây không thiếu ở mỗi gia đình. Đôi khi chuối quá nhiều...
Địa chỉ ăn ngon 6 giờ, 10 phút trước

Đường tình lận đận của bộ đôi gái quê 'Phố trong làng'

Xinh đẹp ngọt ngào là thế song cả trên phim lẫn ngoài đời, cặp đôi "gái quê" của "Phố trong làng" vẫn ở trong tình...
Toàn cảnh 6 giờ, 11 phút trước

'Tình cũ' của Jack khoe nhan sắc 'gái một con trông mòn con mắt' trong bộ ảnh mới

Thiên An nhận được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ. Mới đây, nữ diễn viên xinh đẹp thật đúng với câu "gái một...
Hotgirl, hotboy 6 giờ, 13 phút trước

Trong 'Tây Du Ký' có cảnh quét bảo tháp, tại sao Đường Tăng lại quét từ dưới lên?

"Tây Du Ký" (1986) là bộ phim truyền hình đã lớn lên cùng nhiều thế hệ khán giả. Nguyên tác cũng là một trong bốn...
Kiến thức 6 giờ, 16 phút trước

3 con giáp may mắn bậc nhất trong dịp Tết Nhâm Dần 2022, tiền đếm mỏi tay, một bước thành đại gia

Trong dịp Tết Nhâm Dần 2022 này có 3 con giáp vô cùng may mắn, bản mệnh chuẩn bị tâm lý bội thu tiền của,...
Đời sống số 6 giờ, 19 phút trước

Lê Thúy tự tin khoe ngực với muôn góc ảnh gợi cảm vẫn bị chê phẳng lì

Người mẫu Lê Thúy vẫn bị công kích vì vòng một quá lép sau khi đăng tải loạt ảnh gợi cảm của bản thân.
Chuyện làng sao 6 giờ, 20 phút trước

Chối đây đẩy chuyện hẹn hò nhưng nay Minh Triệu đã chẳng ngại công khai đưa Kỳ Duyên về ra mắt gia đình?

Cuối cùng Minh Triệu cũng đã đưa Kỳ Duyên đến ra mắt gia đình rồi đây này!
Chuyện làng sao 6 giờ, 22 phút trước

Bước vào độ tuổi 50, cho dù giàu hay nghèo thì cũng đừng liên lạc qua lại với những loại người sau vì nó chẳng có ý nghĩa gì cả

Nghỉ hưu không phải là chuyện gì đáng sợ cả, nó là một sự khởi đầu của hành trình mới. Hành lý nhẹ nhàng thì...
Sự nghiệp 7 giờ, 3 phút trước

Linh Rin và bạn trai thiếu gia Phillip Nguyễn đã đính hôn, bạn bè còn gửi hoa chúc mừng?

Dù đây chỉ là đồn đoán nhưng rất nhiều dân mạng đang rất mong chờ siêu đám cưới giữa em chồng Hà Tăng và Linh...
Hotgirl, hotboy 7 giờ, 4 phút trước

Ly dị nhau hơn 2 năm, Song Hye Kyo và chồng cũ Song Joong Ki đột nhiên 'tái hợp'

Dân tình thực sự bất ngờ trước màn hội ngộ giữa nữ diễn viên Song Hye Kyo và người cũ.
Chuyện làng sao 7 giờ, 4 phút trước

Livestream 'đập tan' tin đồn cạch mặt Kim Duyên nhưng Hoa hậu Khánh Vân lập tức bị tẩy chay vì phát ngôn gây tranh cãi

Khánh Vân bị cộng đồng fan sắc đẹp tẩy chay nặng nề vì phát ngôn xúc phạm đến LGBT trong đoạn livestream cách đây không...
Hoa Hậu 7 giờ, 4 phút trước

Hoa hậu Ngọc Hân chỉ cách làm mứt vỏ bưởi, ăn không sợ béo vào dịp Tết Nguyên đán

Vào dịp gần Tết Nguyên đán, Hoa hậu Ngọc Hân lại trổ tài làm mứt vỏ bưởi để mời người thân và bạn bè thưởng...
Sao ăn gì? 10 giờ, 60 phút trước

'Xế hộp' lao kinh hoàng vào nhà dân bên đường, người đàn ông cố thoát khỏi đống đổ nát

Chạy với tốc độ rất nhanh, chiếc xe ô tô 4 chỗ lao vào nhà dân bên đường. Tiếng va chạm lớn đã khiến những...
VIDEO 10 giờ, 60 phút trước

Chuyên gia nói gì về vụ phun trào núi lửa Tonga?

Cuối cùng, các nhà khoa học đã tìm được nguyên nhân gây ra vụ phun trào núi lửa kinh hoàng nghìn năm có một ở...
Tin trong ngày 10 giờ trước

Vừa phóng xe máy vừa buôn chuyện, 3 nữ sinh đâm bay gương ô tô

Điều khiển chiếc scooter, nữ sinh chở theo 2 người bạn đều không đội mũ bảo hiểm lưu thông trên đường. Vừa đi, nữ sinh...
VIDEO 10 giờ trước

Muốn cả năm suôn sẻ, hanh thông: Mùng 1 Tết Nhâm Dần 2022 xuất hành hướng nào tốt, giờ nào đẹp?

"Đầu xuôi đuôi lọt", xuất hành đầu năm 2022 thuận lợi thì cả năm Nhâm Dần suôn sẻ, hanh thông.
Kiến thức 10 giờ trước

6 thói quen ăn uống trong cuộc sống này có thể đang 'nuôi' tế bào ung thư, hãy xem bạn chiếm bao nhiêu phần trăm?

Chúng ta có nhiều thói quen ăn uống không tốt trong cuộc sống, và những thói quen sinh hoạt xấu này sẽ tiếp tục ăn...
Chăm sóc sức khỏe 10 giờ, 26 phút trước

Siêu máy tính của Meta có gì đặc biệt mà hãng tự tin khẳng định đây là siêu máy tính nhanh nhất thế giới?

Vào hôm 24/1, Meta - công ty mẹ của Facebook cho biết hãng đã tạo ra được một chiếc máy tính nằm số những siêu...
Sản phẩm hot 11 giờ, 44 phút trước

Mặc cho một năm ồn ào của giới nghệ sĩ, Mỹ Tâm vẫn thoải mái làm từ thiện trước thềm năm mới

Hành động của Mỹ Tâm được dân tình hết lời khen ngợi.
Chuyện làng sao 11 giờ, 47 phút trước

Xôn xao vụ việc một nam TikToker nổi tiếng bị 'bóc phốt' ngoại tình, mặc kệ vợ một mình sinh con, chạy thận rồi qua đời vì Covid-19

Trêm mạng xã hội, một cô gái "bóc phốt" nam TikToker nổi tiếng đi ngoại tình khi vợ đau ốm rồi ép ký đơn ly...
Đời sống trẻ 11 giờ, 47 phút trước

Vừa tái xuất sau ồn ào từ thiện, Thủy Tiên gây tranh cãi với giọng hát live run rẩy, chênh phô

Dù nhan sắc của Thủy Tiên vẫn được đánh giá cao nhưng giọng hát lúc lên lúc xuống lại gây ra rất nhiều tranh cãi....
VIDEO 11 giờ, 48 phút trước

Chú rể chụp lại cảnh cô dâu ngủ gật trong ngày kết hôn, cảnh tượng đáng yêu 'gây sốt' cộng đồng mạng: Cô ấy ngủ trông đẹp vậy mà!

Hình ảnh cô dâu ngủ say trên xe cưới được chú rể ghi lại bất ngờ gây sốt cộng đồng mạng.
Đời sống trẻ 11 giờ, 48 phút trước

Sên mứt dừa non tại nhà nhiều mẹ đã làm đúng công thức nhưng vẫn bị hỏng, hóa ra sai lầm ngay từ khâu chọn nguyên liệu

Ngay ở khâu trọn nguyên liệu các bà nội trợ cũng cần phải lưu ý một số điểm để khi sên mứt dừa non được...
Địa chỉ ăn ngon 11 giờ, 21 phút trước

Mua lại nhà cấp bốn cũ nát, vợ chồng trẻ cải tạo thành không gian sống mới đón Tết với mức chi phí 'không ngờ'

Hơn ba tháng sửa chữa, cặp vợ chồng trẻ đã kịp cải tạo xong ngôi nhà cấp bốn cũ để đón Tết.
Mẫu nhà đẹp 11 giờ, 23 phút trước

Bị thắc mắc tại sao không còn thể hiện thái độ tẩy chay Minh Béo, Hà Anh có ngay màn đáp trả

Trong quá khứ, siêu mẫu Hà Anh từng tuyên bố quyết không để vụ Minh Béo trôi đi dễ dàng. Chính vì vậy, hiện tại...
Chuyện làng sao 11 giờ, 23 phút trước

Đến lượt Andree hẹn hò gái xinh trước 'bàn dân thiên hạ', phản ứng của tình cũ Minh Tú mới đáng ngạc nhiên

Phản ứng của Minh Tú trước khoảnh khắc Andree cùng gái xinh đi nghe nhạc đang gây chú ý.
Chuyện làng sao 11 giờ, 24 phút trước

Lâm Khánh Chi trải lòng buồn bã sau ly hôn chồng kém tuổi: 'Ta nên biết và học cách chấp nhận'

Dưới phần bình luận, khán giả không khỏi tiếc nuối cho nữ ca sĩ và chồng cũ, đồng thời động viên Lâm Khánh Chi sớm...
Chuyện làng sao 11 giờ, 26 phút trước

Phước Sang xuất hiện tự tin trong livestream của Thúy Diễm, thần sắc gây bất ngờ lại còn đùa với khán giả

Trái với những lần xuất hiện kín đáo trước đây, Phước Sang gây bất ngờ khi diện vest bảnh bao và giao lưu với khán...
Chuyện làng sao 11 giờ, 26 phút trước

Vợ đi SH chặn đầu đánh ghen trên phố, chua xót khi bị nhân tình của chồng gửi ảnh ân ái để chọc tức

Trái với sự hung hăng chửi bới người chồng ngoại tình hay đánh ghen tiểu tam thường thấy, người vợ trong clip đứng giãi bày,...
VIDEO 11 giờ, 26 phút trước

Ngực phụ nữ sợ nhất 4 điều, nhưng tiếc là nhiều người lại thích, khiến nó rất 'thương'

Ngực đẹp là một trong những biểu tượng quan trọng của phụ nữ, và việc chăm sóc sức khỏe bầu ngực là ưu tiên hàng...
Khỏe đẹp 12 giờ, 6 phút trước