Một số đồ trong nhà bếp chúng ta tưởng rằng vô hại nhưng lại ẩn chứa những mối nguy hiểm khôn lường:
Dao: Dụng cụ này của bạn phải luôn sắc bén. Nếu dao không đủ sắc, chúng có thể bị trượt khi bạn cố gắng cắt vật gì đó, làm tay hoặc các bộ phận khác bị thương.
Chậu rửa bát: Khi các cặn thức ăn bám trong chậu rửa quá lâu, chúng sẽ tạo ra môi trường rất thuận lợi cho nhiều loại vi khuẩn phát triển, có thể gây bệnh về tiêu chảy.
Bếp ga: Đừng bao giờ quên kiểm tra xem bạn đã tắt nó trước khi đi ngủ hoặc ra khỏi nhà hay chưa. Bởi chỉ cần lơ là có thể gây hậu quả khôn lường.
Hộp nhựa bảo quản thực phẩm: Để làm cho nhựa dẻo hơn, một số nhà sản xuất thêm một số loại hóa chất. Những loại hóa chất này có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe. Do vậy hãy chọn những sản phẩm được chứng nhận không có chất gây hại cho cơ thể.
Lọc rác: Nên nhớ thứ này chỉ để đựng rác! Bạn không bao giờ nên đặt ngón tay của mình vào đó. Ngay cả khi bạn làm rơi thứ gì đó vào đây, đừng cố gắng lấy ra bằng tay.
Miếng rửa bát: Vi khuẩn thường sinh sôi rất nhanh trong miếng rửa bát. Bạn không thể ngăn ngừa vi khuẩn gây hại phát sinh bằng cách rửa thông thường. Để diệt vi khuẩn, bạn hãy cho miếng rửa bát dưới vòi nước nóng hoặc ngâm chúng trong thuốc tẩy pha loãng vài phút trước khi giặt sạch lại bằng nước sạch.
Khăn lót nồi: Là một trong những đồ bẩn nhất trong nhà bếp. Nó cũng là đồ dễ đưa vi khuẩn xâm nhập vào thực phẩm nhưng chúng ta thường ít để ý đến. Hãy chú ý giặt thường xuyên khăn lót nồi để đảm bảo vệ sinh cho các món ăn.
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)