Không có gì dễ chịu hơn việc ăn một bát trái cây hoặc salad ngon vào mùa hè. Và đó là lý do tại sao chúng tôi chia sẻ danh sách các loại trái cây và rau có hàm lượng nước cao nhất để bạn có thể lựa chọn:
Xoài
Hàm lượng nước: Lên đến 83%.
Giá trị dinh dưỡng: Chúng rất giàu kali, vitamin A, beta-carotene và vitamin C.
Dưa vàng
Hàm lượng nước: Lên đến 90%.
Giá trị dinh dưỡng: Một miếng dưa chứa 2 gam chất xơ và rất giàu vitamin A, giúp tăng cường hệ miễn dịch.
Dứa
Hàm lượng nước: Lên đến 86%.
Giá trị dinh dưỡng: Chúng rất giàu kali, magiê, vitamin C, folate và vitamin A.
Cam
Hàm lượng nước: Lên đến 88%.
Giá trị dinh dưỡng: Chúng rất giàu chất xơ, kali, vitamin C và chất chống oxy hóa chống lại bệnh tật.
Dâu tây
Hàm lượng nước: Lên đến 91%.
Giá trị dinh dưỡng: Chúng rất giàu chất xơ, chất chống oxy hóa, vitamin C, folate và mangan.
Dưa hấu
Hàm lượng nước: Lên đến 92%.
Giá trị dinh dưỡng: Chúng rất giàu vitamin A, vitamin C, magiê và các chất chống oxy hóa mạnh, bao gồm cả lycopene.
Dưa chuột và rau xà lách
Hàm lượng nước: Dưa chuột có tới 95% và xà lách lên đến 96%.
Giá trị dinh dưỡng: Dưa chuột rất ít calo và cung cấp một lượng nhỏ vitamin K, kali và magiê. Xà lách rất giàu folate, rất có lợi cho phụ nữ mang thai, ngoài ra còn có lượng vitamin K và vitamin A cao.
Bí
Hàm lượng nước: Lên đến 94%.
Giá trị dinh dưỡng: Chúng chứa nhiều vitamin C, được khuyến nghị nên dùng thường xuyên.
Ánh Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)