Tiết kiệm là một thói quen tốt, cuộc sống cần tiết kiệm. Tuy nhiên, có một số đồ ăn thừa, nếu bạn để trong tủ lạnh qua đêm rồi ăn tiếp thì sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.
Có 6 loại món ăn sẽ sinh ra "độc tố" qua một đêm, dù bảo quản trong tủ lạnh cũng đừng ăn nhé.
Rau lá xanh xào
Ăn rau lá xanh tốt cho sức khỏe, nên sử dụng thường xuyên. Nhưng nếu không ăn hết trong bữa, bạn cũng đừng sử dụng vào ngày hôm sau vì để qua đêm rau lá xanh thường tạo ra rất nhiều nitrit, không tốt cho cơ thể một chút nào.
Rau trộn
Để đổi món, nhiều gia đình thường làm món rau trộn, ăn không hết lại để hôm sau. Tuy nhiên, những món rau trộn để qua đêm thường có nhiều vi khuẩn xâm nhập, tạo ra độc tố, cần phải bỏ đi, đừng tiếc.
Hải sản
Ngày nay, ngày càng nhiều người thích mua hải sản về ăn, đỡ tốn kém hơn đi ăn nhà hàng. Khi ăn không hết, thấy tiếc lại bỏ vào tủ lạnh trữ. Nhưng do hải sản chứa nhiều đạm, để qua đêm sẽ khiến cho hàm lượng protein bị biến chất, nếu sử dụng sẽ gây tổn thương cho gan và thận. Đặc biệt, các món gỏi từ cá, tôm… tuyệt đối không nên để qua đêm nhé.
Trứng luộc lòng đào
Nếu trứng luộc lòng đào để qua đêm sẽ sinh ra nhiều vi khuẩn và gây hại cho cơ thể, vì vậy tốt nhất nên dùng ngay, không thể để quá lâu.
Thức ăn từ nấm
Có rất nhiều loại nấm như nấm mèo, nấm kim châm, nấm trắng ... có thể dùng trong các món nguội và súp, rất được ưa chuộng. Nhưng các bạn đã về ngâm nấm và để trong tủ lạnh qua đêm thì thực phẩm này sẽ sinh ra độc tố, gây khó chịu cho dạ dày nếu ăn vào. Hãy nhớ, hãy ngâm nấm vừa phải đủ trong một bữa ăn, đừng ngâm quá nhiều cùng một lúc.
Trà qua đêm
Nếu uống trà qua đêm quả là một sai lầm lớn vì loại này sinh ra rất nhiều vi khuẩn. Ngoài ra nếu dạ dày không tốt uống trà qua đêm sẽ rất khó chịu và gây hại nhiều cho cơ thể.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)