Thịt lợn quả thực rất bổ dưỡng, ngoài việc giàu protein chất lượng cao và chất béo chất lượng cao, nó còn chứa canxi mà cơ thể chúng ta cần. Kẽm và khoáng chất sắt cũng như nhiều loại vitamin, nguyên tố vi lượng, carbohydrate và axit amin.
Những chất dinh dưỡng này rất có lợi cho cơ thể, có thể giúp chúng ta nâng cao khả năng miễn dịch, thúc đẩy quá trình tiêu hóa của đường tiêu hóa, đồng thời có thể giúp nuôi dưỡng cơ thể ở một mức độ nhất định, tạo cảm giác ngon miệng và giảm cảm giác thèm ăn, tăng cảm giác thèm ăn.
Có nhiều cách làm và ăn thịt lợn nhưng nhiều người không biết rằng thực ra có 4 phần thịt lợn ngon nhất.
Miếng thịt đầu tiên là miếng thăn lớn
Trên thực tế, giữa thăn lớn và thăn mà chúng ta nói đến trong cuộc sống hàng ngày có sự khác biệt rất lớn, thăn được nhắc đến trong cuộc sống hàng ngày là thăn nhỏ, còn thăn lớn là nơi nối liền các xương sườn lớn. Là một con thăn lớn, thịt tương đối mềm và bên ngoài có rất nhiều mối nối hấp dẫn. Tương đối rẻ, nhưng có hương vị thơm ngon. Nói chung, sẽ dùng để xào trực tiếp các lát thịt hoặc xào thịt heo xé nhỏ, rất mềm và mịn, ăn được.
Miếng thịt thứ hai ám chỉ bụng lợn (ba chỉ)
Một số bạn có thể không biết rằng bụng lợn được chia thành bụng lợn trên và bụng lợn dưới, bụng lợn trên là bụng lợn thông thường được nhắc đến nhiều nhất trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, nó có ít lớp hơn và nhiều mỡ hơn, trong khi bụng lợn ở dưới thì ít hơn. Thịt ba chỉ cũng chia ra loại ba chỉ béo, nạc và tương đối đều. Loại ba chỉ dưới nạc khi ăn sẽ thơm ngon hơn, không béo ngậy, rất thích hợp để làm món thịt lợn kho. Tất nhiên, vào mùa hè, những bạn thích ăn thịt nướng cũng có thể chọn thịt ba chỉ để nướng, hương vị cũng rất ngon.
Miếng thịt thứ ba ám chỉ thịt nạc vai
Nhắc đến thịt nạc vai, có lẽ 50% bạn bè tôi không biết trong thịt lợn vai, thực tế là thịt lợn có rất ít thịt vai, chiều dài của nó chỉ khoảng 20 cm, mùi vị của miếng này rất ngon. Thịt vai rất đặc biệt, tươi mềm, có vị đậm đà, ăn không bị ngấy, nấu bao lâu cũng không có mùi tanh. Phần lớn thịt vai dùng để chiên nên không nhiều. Miếng thịt này người ta biết đến nhưng nếu ai cũng mua được thì thật đáng ghen tị.
Miếng thịt thứ tư ám chỉ phần thịt chân giò trước
Trên thực tế, thịt chân trước mà chúng ta thường gọi là thịt chân giò trước, có kết cấu tương đối tinh tế, nói chung là ít mỡ, một lượng lớn thịt nạc trộn lẫn một ít mỡ, miếng thịt này thường sẽ dùng nó để làm nhân thịt, chẳng hạn như làm bánh bao hoặc làm nguyên liệu thịt băm. Thịt ở đây tương đối rẻ, khi mua chúng ta đã nói thẳng với thương lái rằng chúng ta muốn mua thịt chân trước trước, cơ bản là người bán không dám lừa chúng ta.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)