Danh mục

Người duy nhất dám trước mặt Từ Hi Thái Hậu mắng người, thậm chí mắng xong Từ Hi còn không dám trị tội

Thứ sáu, 09/07/2021 06:50

Từ Hi Thái Hậu vốn là người nắm giữ quyền lực lớn nhất cuối thời nhà Thanh nhưng bà cũng là nhân vật tai tiếng nhất góp phần khiến cho nhà Thanh sớm suy tàn. Người này nhờ vào sự thông minh của mình mà trực tiếp mắng Từ Hi trước mặt bà nhưng lại bình an vô sự khiến ai cũng ngưỡng mộ.

Tháng 8 năm 1900, Lão Phật Gia Từ Hi nói mình muốn giống như các vị đế vương thời xưa đi vi hành ở Tây An, đem theo Quang Tự và các vương công đại thần rời khỏi kinh thành thẳng tiến về phía tây một cách rất hoành tráng. Đây là lời giải thích của Từ Hi cho việc rời kinh thành, người dân trong kinh thành nghe xong thì đều cười khẩy khinh bỉ: “Còn không phải là đi trốn sao mà còn nói là đi vi hành, nếu như liên quân của 8 nước đánh tới kinh thành, Lão Phật Gia như bà liệu còn có thể ngồi yên trên đống vàng mà hưởng phúc như trước kia nữa hay không?”

Từ Hi Thái Hậu, triều đại nhà Thanh, lịch sử Trung Quốc, lịch sử Trung Hoa

Từ Hi thích sĩ diện, đương nhiên sẽ không chịu thừa nhận chuyến đi ấy là chuyến đào vong của tầng lớp thống trị. Một mặt, quân Thanh của phái Từ Hi phối hợp với người phương tây tiêu diệt Nghĩa Hòa Đoàn. Mặt khác lại cử Lý Hồng Chương - người chuyên gánh tội thay bà đi đàm phán cầu hòa với người phương Tây. Dựa vào việc cắt đất của tổ tiên chia cho người phương Tây, Từ Hi coi như đã đổi lấy được sự yên ổn cho kinh thành, có thể chuẩn bị hồi cung được rồi.

Giải quyết xong vấn đề đối ngoại, tâm trạng của Từ Hi lúc này cực kỳ tốt, thế nên đã đề nghị đưa Quang Tự và quần thần đi Biện Lương (hay còn gọi là phủ Khai Phong) để du lịch, tiện thể đi thắp nhang ở chùa Tướng Quốc để tẩy hết xui xẻo. Chỉ ý của Lão Phật Gia là đưa tới Khai Phong, đúng là kinh khủng, người ở Phủ Khai Phong tất bật tối ngày, lập tức dán cáo thị. Thánh thượng giá đáo, tất cả mọi đường lớn đều phải trải thảm đỏ, nhà nhà đều phải treo đèn rực rỡ. Tất cả trai gái già trẻ trong toàn thành đều phải ra phố, tay giơ cao đèn đuốc đứng bên đường nghênh giá. Cho dù là người giàu hay người nghèo, mỗi một người trong thành dều phải quyên góp 2 lượng bạc để làm quà dâng lên Lão Phật Gia.

Từ Hi Thái Hậu, triều đại nhà Thanh, lịch sử Trung Quốc, lịch sử Trung Hoa

Thậm chí, nếu có kẻ chống lại mệnh lệnh thì đều phải nghiêm trị. Chính sách này vừa được ban bố ra thì mọi người dân trong thành ai cũng phải khóc thét lên. Cái khác thì không nói nhưng mỗi người 2 lượng bạc, số tiền lớn như vậy lấy ở đâu ra? Người nghèo trong thành không thể chấp nhận chính sách vô lý như vậy của chính quyền, lần lượt tới chùa Tướng Quốc cầu Phật, mong rằng Bồ Tát có thể phù hộ cho người dân của phủ Khai Phong có thể độ qua kiếp này.

Sư trụ trì của chùa Tướng Quốc Trí Thanh thấy bất bình và phẫn nộ với xã hội ngày càng thối nát của triều đình nhà Thanh, ông không nỡ nhìn thấy người dân phủ Khai Phong phải chịu đựng gánh nặng khổ cực như vậy, thế nên đã tìm tới tri phủ, thương lượng với hắn. Thầy Trí Thanh đã nói: “Chẳng phải là quà sao, mỗi người dân 2 lượng bạc thì có thể góp lại được bao nhiêu? Có thể làm được báu vật gì để tặng đây? Thế này đi, thí chủ không cần bắt dân nộp tiền nữa, chuyện này bần tăng sẽ một mình gánh vác, lão tăng sẽ hiến tặng vật bảo trấn tự, thí chủ cũng không cần phải ép tiền của người dân nữa”.

Tri phủ nghe xong, gật đầu lia lịa, khi ấy vừa trải qua chiến loạn xong, người dân ai cũng sắp gầy thành que củi rồi, lấy đâu ra mà ép thêm được gì nữa? Nhưng chùa Tướng Quốc kia lại có báu vật, chắc chắn sẽ có thể khiến Lão Phật Gia hài lòng. 2 ngày sau, đoàn xe dài tít tắp của Từ Hi đã tiến vào thành Khai Phong, người dân trong thành quỳ rạp không dám ngẩng đầu, dưới sự chỉ đạo của tri phủ đã hô vang “vạn tuế”.

Từ Hi Thái Hậu, triều đại nhà Thanh, lịch sử Trung Quốc, lịch sử Trung Hoa

Lão Phật Gia không ở lại trong thành quá lâu mà đi thẳng tới chùa Tướng Quốc. Thầy trụ trì Trí Thanh khoác bộ áo cà sa đỏ rực rỡ dẫn đầu chúng tăng đứng ở cửa núi quỳ sẵn chờ đợi. Từ Hi bước xuống xe đi tới, nhìn thấy đám hòa thượng đang quỳ trên đất đã nói với Trí Thanh rằng: “Đều là đệ tử trong một nhà, không cần câu nệ lễ nghi, mau bình thân”. Từ Hi tự xưng là Lão Phật Gia, đương nhiên là thụ mệnh là đệ tử Phật Giáo. Thế nên bà nghĩ chùa Tướng Quốc giống như là họ hàng thân thích vậy, các hòa thượng đều là “Đệ tử trong một nhà”.

Sau một hồi nói khách sáo, Trí Thanh nói với Lão Phật Gia: “Chùa chúng thần có một báu vật khai sơn, hôm nay sẽ đem vật báu này dâng lên Thái Hậu, mong Lão Phật Gia trân quý”. Từ Hi trước giờ luôn thích hư vinh, cực kỳ đam mê với các thứ đồ “báu vật”. Thế nên bà nói: “Đều là đệ tử Phật môn, lại còn là báu vật chùa Tướng Quốc, sao ta dám không trân quý?”. Lý Liên Anh tiến lên phía trước, đón lấy một hộp gỗ được phủ khăn vàng lên. Từ Hi cực kỳ tò mò về món quà ấy, mở chiếc khăn vàng ra, chẳng ngờ bên trong lại toàn là hoàng thổ (loại đất màu vàng), trên mặt đất còn trồi lên vài mâng gừng non.

Trí Thanh nói: “Lão Phật Gia, đây chính là báu vật của chùa Tướng Quốc, “Nhất đồng khương sơn” (trong tiếng Hán đồng âm với “thống nhất giang sơn”). Nếu như Từ Hi là một người đàn ông thì chắc chắn món quà này sẽ hoàn toàn hợp ý của bà. Vì thống nhất thiên hạ chính là việc của hoàng đế nam, hoàn toàn là điều thích hợp. Nhưng vị trí thống trị của Từ Hi lại không hề chính đáng, hoàn toàn bất chính, bà mượn cái danh hão của vua Quang Tự để kiểm soát triều chính.

Từ Hi Thái Hậu, triều đại nhà Thanh, lịch sử Trung Quốc, lịch sử Trung Hoa

Ít nhất trên danh nghĩa, Từ Hi vốn dĩ không hề có tư cách “thống nhất giang sơn”, thế nên trong lòng Từ Hi cực kỳ phẫn nộ, biết rằng tên hòa thượng Trí Thanh này đang châm biếm mình. Thế nhưng, do sĩ diện, bà không hề nói rõ ra, chỉ thể hiện ra ánh mắt sắc bén lườm Trí Thanh, nói với ông rằng: “Vật này quá quý báu, đường về kinh quá xa xôi, thế nên đành tạm thời để vật báu này ở lại trong chùa vậy”. Còn chưa thắp nhang bái Phật, Từ Hi tuy muốn làm khó phương trượng nhưng lại không có cớ để làm việc đó. Thế nên đã kêu đám hạ nhân dìu mình đi tới bảo điện Đại Hùng.

Chỉ thấy bảo điện này trang nghiêm, phía trên có treo một tấm biển, trên đó viết “Cổ Biện Danh Lam”. Từ Hi nghĩ bụng, đây đúng là cơ hội tốt mà ông trời ban cho, xem lão già trọc đầu nhà ngươi còn dám huênh hoang nữa không. Từ Hi cho gọi Trí Thanh tới, nói với ông rằng: “Ngươi đã biết tội của mình chưa?”. Trí Thanh không hiểu đầu đuôi thế nào, quỳ gối hỏi: “Bần tăng ngu dốt, mong Lão Phật Gia chỉ bảo”. Lý Liên Anh lập tức đứng ra, chỉ vào chữ “Lam” trên tấm biển nói: “Tên hòa thượng trọc đầu nhà ngươi giỏi lắm, dám phạm húy thế này, người đâu, mau bắt tên hòa thượng này lại”.

Một chữ "Lam" thì phạm húy cái nỗi gì? Trong Phật giáo, “Lam” có nghĩa là nơi sinh sống của các “tỉ khâu” (người khất thực). Tuy nhiên, Từ Hi có biệt danh là Lam Nhi, thế nên chữ này đã trở thành phạm húy. Dựa theo lễ pháp phong kiến, chỉ cần là tên của người thống trị thì người đân đều phải tránh, cấm không được phép sử dụng. Ấy vậy mà trùng hợp là trên tấm biển này lại có chữ “Lam” đã trở thành cái cớ để Từ Hi bắt bẻ làm khó Trí Thanh.

Từ Hi Thái Hậu, triều đại nhà Thanh, lịch sử Trung Quốc, lịch sử Trung Hoa

Trí Thanh đứng nguyên chỗ cũ cũng không nói gì. Thế nên Từ Hi đã đi về phía ông, giả vờ giả vịt nói rằng: “Đệ tử cũng là người trong Phật môn, thế nên ta không muốn gán tội cho ngươi. Tuy nhiên, quốc có quốc pháp, gia có gia quy, tránh kị húy là quy định do tổ tiên Đại Thanh đặt ra. Nơi đây là chốn thanh tịnh của Phật, không được đại khai sát giới, thế nên ngươi tự tìm cách kết liễu mình đi. Ta thấy trước đại điện có hồ phóng sinh là một nơi phong thủy khá tốt, ngươi ở đó mà kết liễu đi”.

Trí Thanh nghe xong, chỉnh lại áo cà sa trên người, lạy trời xanh một lạy, sau đó đứng bên cạnh hồ phóng sinh, nhảy xuống hồ tự vẫn. Tên hòa thượng này cũng thật là biết nghe lời, lão yêu bà Từ Hi bắt ông nhảy xuống hồ tự tử ông cũng không hề do dự mà nhảy xuống luôn. Nhưng nào ngờ, chẳng bao lâu sau thì Trí Thanh lại trồi lên, bò lên từ hồ phóng sinh, đến trước mặt Từ Hi quỳ xuống.

Từ Hi đương nhiên phẫn nộ vô cùng, cho rằng Trí Thanh đang chơi mình một vố, tức giận nói: “Tên Trí Thanh nhà ngươi giỏi lắm, còn dám chống lại ý chỉ. Người đâu, đem hắn đi chém đầu cho ta!”. Nào ngờ, lời của Lão Phật Gia còn chưa dứt thì Trí Thanh đã nói thâm thúy: “Lão Phật Gia, bần tăng nào dám chống lại thánh chỉ. Chỉ là bần tăng sau khi chết, đến cầu Nại Hà, một người đã chặn thần lại không cho thần chết. Không có cách nào, bần tăng chỉ có thể trở lại chốn dương gian”.

Từ Hi Thái Hậu, triều đại nhà Thanh, lịch sử Trung Quốc, lịch sử Trung Hoa

Từ Hi cười lạnh hỏi ngược lại: “Rõ ràng là ngươi không muốn chết, vậy ngươi nói thử xem người chặn ngươi lại không cho ngươi chết là ai?”. Trí Thanh nói: “Khởi bẩm Lão Phật Gia, người này chính là tiên đế Càn Long Gia. Tiên đế nói với bần tăng, tấm biển này là do ngài ấy ban, thế nên không bị coi là phạm húy, tha tội cho tiểu tăng, lệnh cho tiểu tăng trở về chốn dương gian”. Từ Hy vốn đã mê tín quỷ thần, nửa tin nửa ngờ hỏi tiếp: “Nếu như là tiên đế tặng, vậy có còn để lại dấu ấn gì không?”.

Trí Thanh trả lời: “Khi ấy thời Càn Long thịnh thế, quốc thái dân an, tứ hải thần phục, tiên đế gia gia đã nhiều lần tới thăm Khai Phong, đến bổn tự thắp nhang. Càn Long Gia thấy hương hỏa trong chùa đỉnh thịnh, tăng nhân cũng tu trì thành khẩn, thế nên đã đích thân đề ra tấm biển này. Chỉ là tiên đế khi ấy là vi phục xuất tuần, không tiện để lại danh húy”.

Từ Hi nghe mà gật đầu lia lịa, cũng tin sái cổ, lại hỏi tiếp: “Tiên đế đã vi phục xuất tuần thế sao ngươi vẫn biết đó là ngự bút của ngài?”. Trí Thanh nói: “Ban đầu chúng tăng trong chùa đều không biết, chỉ là sau đó tiên đế đã triệu kiến tuần phủ Hà Nam và nhắc tới chuyện này. Tuần Phủ đã nói cho chúng tăng trong chùa, sau đó đem tấm biển này treo ở nơi bắt mắt nhất trong bảo điện Đại Hùng để làm rạng danh nhà chùa”.

Từ Hi Thái Hậu, triều đại nhà Thanh, lịch sử Trung Quốc, lịch sử Trung Hoa

Để xác nhận lời Trí Thanh nói có đúng sự thật hay không, Từ Hi đã quay người sang hỏi tri phủ đứng sau lưng. Tri phủ trả lời: “Tấm biển này quả thực là do vua Càn Long ban, trên chí thư cũng có ghi chép, xin hãy chờ thần đi lấy, Lão Phật Gia chỉ cần nhìn là biết”. Từ Hi thấy Trí Thanh nói không sai, biết mình không làm gì được nữa cũng không biết phải giải quyết như thế nào. Lý Liên Anh thấy Lão Phật Gia tiến thoái lưỡng nan, lập tức đứng ra giải vây, nói: “Trí Thanh đại sư xin đừng để ý, lúc trước chỉ là Lão Phật Gia đùa với ngài thôi”.

Trí Thanh cười nói: “Hồi nãy tiên đế ở cầu Nại Hà nói với bần tăng rằng, đúng là không biết tên ranh con nào dám trêu đùa lão tổ tông ta, ngay cả ngự bút của trẫm mà cũng không nhận ra?”. Từ Hi nghe vậy, sắc mặt đanh lại, biết rõ Trí Thanh đang mượn tiên đế để chửi mình. Nhưng sự việc đã rồi, bà có thể hạ mình truy cứu Trí Thanh nữa sao? Trí Thanh nghĩ bụng, bây giờ có đầy đủ văn võ bá quan và chúng tăng, đánh một cái bạt tai đau điếng vào mặt lão bà coi như là đã sả giận cho người dân trăm họ.

Lúc này, nếu như còn tiếp tục bỡn cợt Từ Hi nữa thì khó tránh khỏi hậu họa sau này, đến lúc đó sẽ chẳng thể thoát được một cách êm đẹp như này nữa rồi. Chi bằng cho hai bên đường lui: “Hồi nãy tiên đế có căn dặn bần tăng rằng nếu bần tăng có gặp Thái Hậu, giang sơn mà tổ tiên lập lên không dễ dàng gì, ngài đem tấm biển này ban cho Thái hậu, mong người có thể thuận theo thiên mệnh lòng dân, như vậy mới có thể thống nhất giang sơn".

Từ Hi Thái Hậu, triều đại nhà Thanh, lịch sử Trung Quốc, lịch sử Trung Hoa

Tuy lời nói của Trí Thanh đầy ẩn ý, nhưng dù sao cũng đã cho Từ Hi một đường lui giải vây, bà nói: “Bổn cung nhất định sẽ không phụ lòng tiên đế, nhưng tấm biển này tốt nhất vẫn là để lại cho nhà chùa, bổn cung chỉ mang chữ “Lam” đi, để nó mãi mãi ở lại đây”. Tuy Từ Hi nói có vẻ dễ nghe, nhưng trong lòng lại rối như là tơ vò. Từ Hi thường xuyên bị người đời mắng chửi, nhưng đều chỉ là âm thầm sau lưng, hôm nay lại bị một tên hòa thượng vả mặt ngay trước văn võ bá quan trong triều.

Vốn dĩ tới chùa Tướng Quốc thắp nhang để cầu tâm an, ấy vậy mà bây giờ lòng lại khó mà yên ổn được, biết thế thì chẳng đến đây nữa. Từ Hi đành đi về với một bụng khó chịu, Trí Thanh và các chúng tăng lại trở về với cuộc sống an ổn ngày thường. Người dân ở Khai Phong nghe được chuyện này đều vô cùng cảm kích trụ trì Trí Thanh. Nhưng do người tới thăm viếng quá nhiều, thế là thầy trụ trì dứt khoát không gặp ai hết. Người có lòng thì tới bảo điện Đại Hùng, nhìn 3 chữ còn lại trên tấm biển, đem câu chuyện ấy kể lại cho người sau và sau cùng trở thành câu chuyện như hôm nay.

Vũ Phong (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/ng.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/nguoi-duy-nhat-dam-truoc-mat-tu-hi-thai-hau-mang-nguoi-tham-chi-mang-xong-tu-hi-con-khong-dam-tri-toi-88688.html
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Kim Lý phanh áo khoe thân hình cơ bắp, tỏ tình với Hà Hồ nghe mà lụi tim: 'Anh sẽ yêu em đến hết cuộc đời!'

TIN MỚI CẬP NHẬT

Chưa kịp vui mừng vì bạn gái thông báo mang bầu thì tôi đã chết lặng khi cô ấy nói ra ý định với đứa con trong bụng

Tôi thở phào nhẹ nhõm, cuối cùng gánh nặng tâm lý của tôi đã được giải tỏa, tôi vẫn có thể có con như bao...
Đàn ông yêu 19 phút trước

Trương Ngọc Bảo Vy - 'Nàng thơ' của làng nuôi thú cưng

Với niềm đam mê thú cưng mãnh liệt, từ một cô nàng chuyên đi chia sẻ kinh nghiệm đơn thuần, chị Trương Ngọc Bảo Vy...
Đời sống trẻ 31 phút trước

Vũ Hà tại tố Đàm Vĩnh Hưng cho mình ăn cú lừa lớn, nhìn 'hậu quả' mà bật ngửa

Cứ vài ngày nửa tháng là Vũ Hà lại lên trang cá nhân để tố anh bạn thân Đàm Vĩnh Hưng của mình nhưng ai...
Chuyện làng sao 1 giờ, 11 phút trước

Không còn 'úp mở', Matt Liu và Hương Giang đã chịu thừa nhận sống chung một nhà

Sau thời gian dài tung hint, cuối cùng Matt Liu và Hương Giang cũng thừa nhận chuyện ở chung một nhà với tâm thế rất...
Chuyện làng sao 2 giờ, 50 phút trước

Hội con nhà giàu Việt: Tưởng sung sướng khi ngậm thìa vàng từ bé, ai ngờ cũng có những 'nỗi khổ' riêng

Theo nữ diễn viên đồng thời cũng là một rich kid - Ngọc Thanh Tâm thì nỗi khổ chung của nhiều con nhà giàu là...
Hotgirl, hotboy 2 giờ, 52 phút trước

Con trai Thương Tín từng ngậm ngùi vì cha già U70 vẫn cơ cực mưu sinh, hứa sẽ thay cha chăm lo em gái nhỏ

Bùi Thanh Tùng - con trai độc nhất của nam tài tử Thương Tín - từng cảm thấy chua xót vì không đủ sức lo...
Chuyện làng sao 2 giờ, 1 phút trước

Trùm phim kiếm hiệp Trương Kỷ Trung, 70 tuổi vẫn 'làm nũng' với vợ kém mấy chục tuổi

Trương Kỷ Trung từng bị mỉa mai khi lấy vợ trẻ kém vài chục tuổi, hình ảnh ông hoàng phim kiếm hiệp ở tuổi 70...
Chuyện làng sao 2 giờ, 7 phút trước

Cho dù bạn có tiền hay không, 4 loại thực phẩm này nên cho trẻ em ăn thường xuyên để bổ sung canxi và não bộ

Các bậc cha mẹ đều mong con phát triển tốt! Nhưng tựu trung lại, điều đầu tiên là phải có một thân hình đẹp! Ngoài...
Chăm sóc sức khỏe 3 giờ, 34 phút trước

Khánh My: 'Đôi khi nghĩ mà chán showbiz vì tài năng không bằng nhiều tiền, lâu lâu lại réo tên nhau vì chung bồ'

Diễn viên Khánh My vừa tung bộ ảnh khoe những đường cong nóng bỏng khiến người xem như bị mê hoặc.
Chuyện làng sao 3 giờ, 56 phút trước

Hải Băng chia sẻ loạt ảnh trong bệnh viện sau khi mổ áp xe, khoảnh khắc con gái cưng hỏi thăm mẹ gây xúc động

Tình hình sức khỏe của Hải Băng đã khiến người hâm mộ quan tâm theo dõi trong suốt mấy ngày qua.
Chuyện làng sao 3 giờ, 56 phút trước

Sao nữ X-Men xinh đẹp ngày nào gây sốc khi khoe ảnh sáu múi lần đầu tiên sau khi chuyển giới

Elliot Page từng có nhan sắc xinh đẹp nhưng đã quyết định chuyển giới để sống thật với bản thân, hình ảnh sao X-Men khoe...
Chuyện làng sao 4 giờ, 31 phút trước

Thương Tín rưng rưng khi được fan tặng vé số cầu may, trả lời ra sao khi được hỏi có muốn làm diễn viên nữa không?

Tài tử Thương Tín đã có những chia sẻ đầy xúc động sau những biến cố.
Chuyện làng sao 4 giờ, 31 phút trước

Trường Giang: 'Trấn Thành rất thông minh, tôi còn lâu mới bằng Trấn Thành'

'Thành là người rất thông minh, về MC, diễn hài và điện ảnh. Tôi còn lâu mới bằng Trấn Thành nên mọi người đừng so...
VIDEO 4 giờ, 43 phút trước

Xe bồn rụng đầu sau cú va chạm với xe tải

Không làm chủ được tốc độ, tài xế điều khiển xe bồn dâm vào phần đuôi xe tải, hậu quả khiến phần đầu xe bồn...
VIDEO 4 giờ, 43 phút trước

Thót tim khoảnh khắc giải cứu người phụ nữ bấu víu vào gốc cây giữa dòng lũ chảy xiết

Đoạn clip ghi lại cảnh giải cứu một người phụ nữ giữa dòng nước lũ khiến người xem không khỏi thót tim sợ hãi. Được...
VIDEO 4 giờ, 44 phút trước

Đoàn Văn Hậu đu trend 'nhìn sang trái' khiến hội chị em phải mê mẩn

Văn Hậu gây mê diện rộng với hội chị em bởi thân hình 6 múi ấn tượng cùng nụ cười cực kỳ rạng rỡ.
VIDEO 4 giờ, 52 phút trước

'Cô dâu 65 tuổi' lấy chồng trẻ 24 tuổi: Hiện tại ông xã đã đi làm, ngày càng 'nghiện vợ'

Sau khoảng hai năm về chung nhà với nhau, cô Hoa và chồng trẻ hiện vẫn đang có cuộc sống rất hạnh phúc.
Tin trong ngày 4 giờ, 52 phút trước

Bị soi việc xăm hình quá to ở eo, BTV Nguyễn Hoàng Linh phản ứng ra sao?

BTV Nguyễn Hoàng Linh cho rằng bản chất của việc xăm hình không có gì là xấu xa.
Chuyện làng sao 4 giờ, 52 phút trước

Giám đốc sáng tạo Louis Vuitton qua đời, hưởng dương 41 tuổi

Thông tin nhà thiết kế từng kiêm Giám đốc sáng tạo của Louis Vuitton - Virgil Abloh bất ngờ qua đời khiến làng mốt thế...
Nhà thiết kế 4 giờ, 52 phút trước

Quang Dũng tình tứ chụp ảnh bên 'tình cũ' Thanh Thảo

Thanh Thảo và Quang Dũng chụp ảnh thân mật ở hậu trường đêm diễn tại Houston, Mỹ mới đây.
Chuyện làng sao 4 giờ, 11 phút trước

Thiều Bảo Trâm tỏ thái độ khi nghe thấy nhạc Sơn Tùng, dân tình ngầm đoán sau khi chia tay khó lòng còn có thể làm bạn?

Ngay sau khi clip Thiều Bảo Trâm bỏ về khi nghe thấy nhạc Sơn Tùng lan truyền đã có nhiều luồng ý kiến trái chiều...
Chuyện làng sao 4 giờ, 29 phút trước

Tự làm lạp xưởng, ghi nhớ 3 mẹo sau, lạp xưởng vừa ngon, vừa chắc, vừa dai, chỉ trong 7 ngày là có thể ăn được

Có nhiều cách làm lạp xưởng, mỗi nơi lại có cách làm khác nhau, mùi vị cũng khác nhau. Có người nói lạp xưởng làm...
Địa chỉ ăn ngon 5 giờ, 35 phút trước

'Nữ hoàng tuổi teen' Lindsay Lohan đính hôn lần thứ 2 ở tuổi 35

Ngôi sao của "Mean Girls" - Lindsay Lohan vừa tuyên bố đính hôn lần 2 với hôn phu Bader Shammas.
Chuyện làng sao 5 giờ, 43 phút trước

Bị mỉa mai yêu 'đại gia già và có vợ', Minh Hằng đáp trả cực gắt: 'Chị ở dưới gầm giường nhà em à'

Câu trả lời khéo léo nhưng không kém phần cứng rắn của Minh Hằng đã được cộng đồng mạng khen ngợi.
Chuyện làng sao 5 giờ, 48 phút trước

Bị đồn bị nhiễm Covid-19 cùng con gái, nghệ sĩ Quyền Linh nói gì?

MC Quyền Linh xin mọi người hãy tha cho mình và gia đình trước những tin đồn ác ý.
Chuyện làng sao 5 giờ, 5 phút trước

Kim Duyên được lòng quốc tế, tiến thẳng vào Top 5 chiến binh mạnh nhất Miss Universe 2021

Bảng xếp hạng mới nhất của một chuyên trang sắc đẹp nổi tiếng đã đưa Kim Duyên vào Top 5 Miss Universe.
Hoa Hậu 5 giờ, 6 phút trước

Bí quyết trường thọ được công nhận, đi bộ nhiều chỉ xếp thứ ba, nhiều người bỏ qua bí quyết hàng đầu này

Những năm gần đây, mức sống ngày càng được cải thiện, cơm ăn áo mặc, người dân đầy đủ nên bắt đầu quan tâm hơn...
Chăm sóc sức khỏe 6 giờ, 20 phút trước

Hết bị Từ Hy Viên giật người yêu, lại bị Thích Vy nhanh chân 'thửa' luôn bạn trai người Hàn, 'Triệu Mẫn' An Dĩ Hiên sau khi gả vào hào môn giờ ra sao?

Từng có người yêu thiếu gia, sau đó lại hẹn hò chàng ca sĩ Hàn điển trai Lee Seung Hyun, tuy nhiên An Dĩ Hiên...
Chuyện làng sao 6 giờ, 21 phút trước

Một nữ thần tuổi trung niên nhất định phải có vài món đồ, có thể khiến bạn trẻ ra!

Phụ nữ ngoài 40 tuổi không cần sắm sửa quá nhiều nhưng nhất định phải có những chiếc áo len dưới đây trong tủ đồ,...
Thời trang + 6 giờ, 21 phút trước

4 con giáp sẽ là người đầu tiên trong tháng 12 tới bắt đầu làm giàu và thay đổi cuộc đời

Năm 2021 sắp bước sang tháng 12. Trang web xem tử vi dự đoán 4 con giáp có khả năng tăng tiền, mở hướng phát...
Đời sống số 6 giờ, 22 phút trước

Khi đánh răng, kem đánh răng có nên 'nhúng nước' không? Nhiều người không hiểu, không có gì lạ khi răng trở nên vàng hơn

Đối với giới trẻ đương thời, việc sở hữu hàm răng trắng bóng, miệng tươi tắn là điều vô cùng quan trọng, nếu răng trông...
Kiến thức 6 giờ, 22 phút trước

Làm thế nào để chiên ức gà mà không bị khô? Lưu ý 2 điểm này thì thịt chiên mới mịn ngon ngọt, mềm và không bị ngấy

Chỉ vài mẹo nhỏ, bạn có thể chiên món ức gà cực thơm ngon và không bị khô, không bị ngấy.
Địa chỉ ăn ngon 6 giờ, 22 phút trước

Ai nghĩ rằng người giàu có và nổi tiếng không mặc lại đồ cũ trong vài năm sẽ phải suy nghĩ lại khi đọc bài viết này

Thái tử Charles, Kristen Stewart và nhiều người người nổi tiếng không ngại diện những bộ quần áo, phụ kiện yêu thích của họ trong...
Thời trang sao 6 giờ, 22 phút trước

Tử vi 12 con giáp thứ 2 ngày 29/11/2021: Tuổi Sửu có cơ hội thăng quan tiến chức, Hợi cần cẩn trọng mọi việc

Xem tử vi thứ 2 ngày 29/11/2021 của 12 con giáp các tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi...
Đời sống số 15 giờ, 8 phút trước

Bật ngửa trước sắc vóc của 'nàng Kim Sam Soon' Kim Sun Ah, không ai nghĩ cô đã bước sang tuổi U50

Nữ diễn viên Kim Sun Ah được nhận xét là một trong những mỹ nhân bị thời gian bỏ quên.
Chuyện làng sao 16 giờ, 59 phút trước