Danh mục

Nghi Phi là một trong tứ phi được Khang Hy sủng ái nhất, nhưng tại sao lại bị Ung Chính ghét bỏ?

Thứ hai, 26/07/2021 06:25

Được biết là một trong tứ đại phi tần được vua Khang Hy cực kỳ sủng ái, thậm chí là nuông chiều hết mực. Thế nhưng Nghi Phi cuối đời đã làm ra rất nhiều chuyện ngốc nghếch khiến cho Ung Chính ghét bỏ bà ra mặt. Sau khi Khang Hy qua đời, cuộc sống của bà cũng chẳng dễ dàng gì.

Trong hậu cung của Khang Hy có ít nhất 65 người có danh phận là phi tần. Trong đó có 4 cặp chị em được sủng ái nhất. Trong 4 cặp chị này có những 3 vị Hoàng hậu. Điều này khá là thú vị, không lẽ Khang Hy chọn Hoàng hậu dựa vào thân phận chị em?

Đương nhiên là không phải. Khang Hy chọn Hoàng hậu đương nhiên là phải xem bối cảnh gia tộc phía sau của người đó như thế nào. 4 cặp chị em này lần lượt là: chị em nhà Hách Xá Lí Thị, chị em nhà Nữu Cổ Lộc Thị, chị em nhà Đồng Giai Thị và chị em nhà Quách Lạc La Thị.

Nghi Phi của hoàng đế Khang Hy, Khang Hy, triều đại nhà Thanh, lịch sử Trung Quốc, lịch sử Trung Hoa

Tên tuổi của 3 cặp chị em đầu tiên đã khá là quen thuộc. Chị em nhà Hách Xá Li Thị là cháu gái của Phụ Chính đại thần Tác Ni, chị em nhà Nữu Cổ Lộc Thị là con gái của Phụ Chính đại thần Át Tất Long, chị em nhà Đồng Giai Thị là con gái của Đồng Quốc Duy - cậu của Khang Hy. Tất cả đều là trọng thần trong triều, hoàn toàn là danh môn quyền quý Mãn Thanh. Tuy nhiên, cặp chị em thứ tư lại khá lạ lẫm với nhiều người, gần như là không thể nghĩ ra có vị quan thần nào mang họ Quách Lạc La Thị.

Thực ra, chị em nhà Quách Lạc La Thị có xuất thân bình thường. Điều này có nghĩa là gì? Tình yêu đích thực! Nếu như không phải là vì yêu, sao Khang Hy lại phải rước hai cô gái nhà Quách Lạc La Thị này về làm phi? Có thể thấy chị em họ cũng rất xinh đẹp. Trong đó, người chị gái chính là Nghi Phi nổi tiếng lịch sử.

Nghi Phi của hoàng đế Khang Hy, Khang Hy, triều đại nhà Thanh, lịch sử Trung Quốc, lịch sử Trung Hoa

Nghi Phi là một trong “Tứ Phi” được Khang Hy vô cùng sủng ái

Trong hậu cung của Khang Hy có “Tứ Phi”, giống như “F4” phiên bản nữ thời cổ đại vậy, họ lần lượt là: Huệ Phi, Nghi Phi, Đức Phi (mẹ ruột của Ung Chính) và Vinh Phi. Đây là 4 vị phi tử được Khang Hy sủng ái nhất. Trong đó, Nghi Phi chỉ đứng sau Huệ Phi, đứng thứ hai trong bảng xếp hạng. Những vị Hoàng hậu khác đều có bối cảnh gia tộc hùng hậu, lớn mạnh. Khang Hy không thể không cho họ thân phận cao được, nếu thực sự so sánh thì chưa chắc đã có tứ phi đắc sủng này. Từ đó có thể thấy, mức độ đắc sủng của Nghi Phi vẫn là rất cao.

Thứ nhất, Nghi Phi đã sinh được 3 người con trai cho Khang Hy. 3 vị Hoàng tử lần lượt là Ngũ A Ca Dận Kỳ, Cửu A Ca Dận Đường và Thập Nhất A Ca Dận Từ. Nếu như không phải vì yêu thì sinh một người con đã là đủ lắm rồi, sao lại còn sinh những 3 người? Trong “Khang Hy vi phục tư phỏng ký”, khi đi vi hành, Khang Hy luôn đưa Nghi Phi đi cùng. Từ đó có thể thấy, việc Nghi Phi đắc sủng là điều mà ai ai cũng biết.

Nghi Phi của hoàng đế Khang Hy, Khang Hy, triều đại nhà Thanh, lịch sử Trung Quốc, lịch sử Trung Hoa

Thứ hai, phụ thân của Nghi Phi có đãi ngộ rất cao. Ông chỉ là Tả lĩnh trong phủ nội vụ nhưng thu nhập của ông lại giống như tướng quân nhất phẩm. Nếu như không phải là có Nghi Phi che chở thì có lẽ ông ta đã bị các quan trên đè bẹp từ lâu rồi. Thứ ba, Khang Hy từng cho xây dựng một ngôi chùa có quy mô lớn vô cùng hoành tráng, lấy tên là Hương Nham. Ngôi chùa này không hề đơn giản, trước cổng chùa có đặt một tấm bia đá rất lớn, trên đó viết: "Văn quan hạ kiệu, võ quan hạ mã". (Tạm dịch: Quan văn tới thì phải xuống kiệu, quan võ tới thì phải xuống ngựa để đi bộ vào).

Hàng năm, chùa Hương Nham chỉ mở trường đạo 3 lần, thứ nhất là ngày sinh nhật của Khang Hy, ngày sinh nhật của Phật Tổ và ngày sinh nhật của Nghi Phi. Thử nghĩ xem, những phi tử cho dù là hoàng hậu trong hậu cung của Khang Hy còn không có được đãi ngộ như thế này, ấy vậy mà một Nghi Phi xuất thân bình thường lại có được. Đây không phải là sự thiên vị ra mặt thì là gì?

Nghi Phi của hoàng đế Khang Hy, Khang Hy, triều đại nhà Thanh, lịch sử Trung Quốc, lịch sử Trung Hoa

Thế mới nói Nghi Phi được Khang Hy sủng ái là điều không ai nghi ngờ gì cả. Nhưng những năm cuối đời, Khang Hy lại không để lại đường lui cho vị phi tử mà mình yêu thương nhất này, khiến những năm cuối đời của bà phải sống cuộc sống không mấy vui vẻ.

Không còn Khang Hy, Nghi Phi mất đi chỗ dựa lớn nhất

Khang Hy là chỗ dựa duy nhất của Nghi Phi, nhưng Khang Hy rồi cũng sẽ có một ngày phải ra đi. Sau khi Ung Chính lên ngôi kế vị, nhân lúc đang trong thời kỳ để tang Khang Hy đã thị uy với Nghi Phi. Khi ấy, vì Khang Hy qua đời mà Nghi Phi đã đau buồn quá độ, thế nên sức khỏe không được tốt, thậm chí là còn không xuống giường đi lại được. Thế nên, khi cử hành tang lễ cho Khang Hy, bà đã phải ngồi sập để người ta khiêng tới đưa tang.

Chuyện này đúng là kinh khủng, Ung Chính mới lên ngôi đã thấy cực kỳ chướng mắt cảnh này, lập tức mắng chửi Nghi Phi một trận, mặc kệ bà được Khang Hy sủng ái như thế nào, tới thời đại của Ung Chính thì bà phải chịu phận bị mắng bị chửi. Trong quá trình đưa tang, Nghi Phi còn làm một chuyện ngu xuẩn, tuy rằng bà xếp thứ 2 trong Tứ phi, còn cao hơn cả Đức Phi, nhưng hiện giờ con trai của Đức Phi chính là tân hoàng đế Ung Chính, sao còn dám đứng trước mặt của Đức Phi để đưa tang cơ chứ?

Nghi Phi của hoàng đế Khang Hy, Khang Hy, triều đại nhà Thanh, lịch sử Trung Quốc, lịch sử Trung Hoa

Khi đưa tang Khang Hy, Nghi Phi dường như đã coi ông như chồng của riêng một mình mình, còn coi bản thân chính là Hoàng Thái Hậu trong tương lai, không thèm giữ chút thể diện nào cho Đức Phi. Điều này đã khiến Ung Chính phẫn nộ vô cùng, chỉ muốn lôi Nghi Phi ra ngoài đánh cho một trận. Sau khi tổ chức xong tang lễ cho Khang Hy, những phi tử có con trai thì đều sẽ tới ở cùng con trai mình. Cả đời của Nghi Phi sinh được 3 người con trai, thế nên đương nhiên bà muốn về ở cùng con trai mình.

Bà đã được con trai lớn là Dận Kỳ đón về Vương phủ của mình chăm sóc. Chuyện này vốn cũng chẳng có gì, an hưởng tuổi già là được rồi. Thế nhưng Nghi Phi sống trong Vương phủ của Dận Kỳ đã 3 năm, vậy mà lại chẳng hề tới thỉnh an Ung Chính hoặc Đức Phi đã qua đời lấy một lần. Điều này khiến Ung Chính nghĩ rằng Nghi Phi không coi ai ra gì.

Nghi Phi của hoàng đế Khang Hy, Khang Hy, triều đại nhà Thanh, lịch sử Trung Quốc, lịch sử Trung Hoa

Thử hỏi một người luôn làm ra những chuyện ngu xuẩn như vậy, làm sao mà Ung Chính không trừng trị cho được? Điểm ngu dốt nhất của Nghi Phi chính là khi đã mất đi chỗ dựa vững chắc là Khang Hy lại vẫn thể hiện ra bộ điệu như thể mình vẫn còn người chống lưng. Người ta nói “cái gì cũng biết, chỉ là không biết điều” quả thực không sai.

Con trai ngoan của Nghi Phi đã hại bà thê thảm

Nói tới việc mắc sai lầm thì có lẽ chẳng ai có thể tránh khỏi, nhưng tại sao Nghi Phi lại cứ liên tục mắc tội? Thực ra điều này cũng phải hỏi người con trai ngoan ngoãn do bà sinh ra. Trong 3 người con trai của Nghi Phi, Cửu A Ca Dận Đường là một kẻ khiến người ta không thể yên lòng được.

Dận Đường chính là thành viên của phái Bát Gia, trước kia trong sự kiện “Cửu tử đoạt đích”, các đảng phái tranh giành ngôi báu gồm có: Đảng thái thứ nhất Đại A Ca Dận Đề, Đảng phái thứ hai Thái tử Dận Nhưng, Đảng phái thứ ba Tam A Ca Dận Chỉ, Đảng phái thứ tư: Tứ A Ca Dận Chân, Thập Tam A Ca Dận Tường, Đảng phái thứ năm: Bát A Ca Dận Tự, Cửu A Ca Dận Đường, Thập A Ca Dận Ngã, Thập Tứ A Ca Dận Trinh.

Nghi Phi của hoàng đế Khang Hy, Khang Hy, triều đại nhà Thanh, lịch sử Trung Quốc, lịch sử Trung Hoa

Trong số đó, Thái tử Dận Nhưng là đích (con của hoàng hậu), 9 người còn lại là những người hợp lại để giành vị trí của ông. Tuy nhiên, về thực lực mà nói thì số người trong phái của Dận Chân và Dận Tự là đông nhất, những người khác dường như chỉ là đơn thương độc mã. Thế nên, đối thủ cạnh tranh số một với Dận Chân khi ấy chính là phái Bát Gia Dận Tự. Trong đảng phái Bát Gia, Cửu A Ca Dận Đường lại là nhân vật cốt cán. Thử hỏi, sau khi Ung Chính đăng cơ thì Dận Đường liệu có được sống yên ổn?

Vì thế, sau khi lên ngôi chẳng bao lâu thì Ung Chính đã “đuổi khéo” Dận Đường tới tiền tuyến Tây Vực, đi đánh trận cùng với Niên Canh Nghiêu. Đợi đến khi trở về, vừa hay kịp lúc Ung Chính đang trừng trị đảng phái Bát Gia. Kết quả là Dận Đường đã bị Ung Chính giam cầm cho tới chết. Là mẹ ruột của Dận Đường, đương nhiên không thể nào không ủng hộ con trai mình theo phái Bát Gia, Ung Chính đương nhiên cũng không thể nào tha cho Nghi Phi được. Từ thái độ đối với bà khi mới đăng cơ đã có thể thấy rõ, Nghi Phi đã gặp xui xẻo lớn nhất của cuộc đời mình.

Nghi Phi của hoàng đế Khang Hy, Khang Hy, triều đại nhà Thanh, lịch sử Trung Quốc, lịch sử Trung Hoa

Những năm cuối đời của Nghi Phi chỉ thấp thỏm được được mất mất. Người con trai thứ ba của Nghi Phi là Dận Từ mất sớm, con trai thứ hai là Dận Đường lại bị Ung Chính giam cầm tới chết, còn con trai cả Dận Kỳ lại là người thật thà đôn hậu nhất, những tưởng có thể phụng dưỡng cho Nghi Phi cho tới lúc qua đời, thế nhưng năm Ung Chính thứ 10 thì cũng đã qua đời trước mẹ.

Điều này đồng nghĩa với việc bà đã phải tận mắt chứng kiến 3 người con trai của mình qua đời, nỗi đau này liệu có bao nhiêu người có thể thấu hiểu được? Chồng mất, cuộc sống vẫn còn có thể dựa vào con, và rồi con cũng đi, những ngày tháng như vậy phải sống như thế nào? Thế nên sau khi Dận Kỳ qua đời, chỉ sau 1 năm, Nghi Phi cũng đã qua đời, hưởng thọ 74 tuổi.

Vũ Phong (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/ng.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/nghi-phi-la-mot-trong-tu-phi-duoc-khang-hy-sung-ai-nhat-nhung-tai-sao-lai-bi-ung-chinh-ghet-bo-90520.html
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Thoát cảnh nghèo khó, NS Thương Tín và vợ con sẽ chuyển đến một biệt thự sinh sống nhờ sự hỗ trợ từ mạnh thường quân

TIN MỚI CẬP NHẬT

Vũ Hà tại tố Đàm Vĩnh Hưng cho mình ăn cú lừa lớn, nhìn 'hậu quả' mà bật ngửa

Cứ vài ngày nửa tháng là Vũ Hà lại lên trang cá nhân để tố anh bạn thân Đàm Vĩnh Hưng của mình nhưng ai...
Chuyện làng sao 2 phút trước

Không còn 'úp mở', Matt Liu và Hương Giang đã chịu thừa nhận sống chung một nhà

Sau thời gian dài tung hint, cuối cùng Matt Liu và Hương Giang cũng thừa nhận chuyện ở chung một nhà với tâm thế rất...
Chuyện làng sao 41 phút trước

Bụng căng phồng như mang thai? Thêm một chút 'nó' khi uống nước, bụng to sẽ lặng lẽ trở thành eo nhỏ

Chúng ta đều biết rằng cách tốt nhất để có được một vòng eo thon gọn và săn chắc là thực hiện các bài tập...
Làm đẹp+ 43 phút trước

Hội con nhà giàu Việt: Tưởng sung sướng khi ngậm thìa vàng từ bé, ai ngờ cũng có những 'nỗi khổ' riêng

Theo nữ diễn viên đồng thời cũng là một rich kid - Ngọc Thanh Tâm thì nỗi khổ chung của nhiều con nhà giàu là...
Hotgirl, hotboy 43 phút trước

Con trai Thương Tín từng ngậm ngùi vì cha già U70 vẫn cơ cực mưu sinh, hứa sẽ thay cha chăm lo em gái nhỏ

Bùi Thanh Tùng - con trai độc nhất của nam tài tử Thương Tín - từng cảm thấy chua xót vì không đủ sức lo...
Chuyện làng sao 52 phút trước

Trùm phim kiếm hiệp Trương Kỷ Trung, 70 tuổi vẫn 'làm nũng' với vợ kém mấy chục tuổi

Trương Kỷ Trung từng bị mỉa mai khi lấy vợ trẻ kém vài chục tuổi, hình ảnh ông hoàng phim kiếm hiệp ở tuổi 70...
Chuyện làng sao 58 phút trước

Cho dù bạn có tiền hay không, 4 loại thực phẩm này nên cho trẻ em ăn thường xuyên để bổ sung canxi và não bộ

Các bậc cha mẹ đều mong con phát triển tốt! Nhưng tựu trung lại, điều đầu tiên là phải có một thân hình đẹp! Ngoài...
Chăm sóc sức khỏe 1 giờ, 25 phút trước

Thái tử Charles có động thái trước cáo buộc của con dâu Meghan về việc phân biệt màu da cháu trai

Mâu thuẫn về mối quan hệ giữa các thành viên Hoàng gia Anh mới đây lại tiếp tục căng thẳng khi có liên quan đến...
Tin trong ngày 1 giờ, 26 phút trước

Khánh My: 'Đôi khi nghĩ mà chán showbiz vì tài năng không bằng nhiều tiền, lâu lâu lại réo tên nhau vì chung bồ'

Diễn viên Khánh My vừa tung bộ ảnh khoe những đường cong nóng bỏng khiến người xem như bị mê hoặc.
Chuyện làng sao 2 giờ, 47 phút trước

Hải Băng chia sẻ loạt ảnh trong bệnh viện sau khi mổ áp xe, khoảnh khắc con gái cưng hỏi thăm mẹ gây xúc động

Tình hình sức khỏe của Hải Băng đã khiến người hâm mộ quan tâm theo dõi trong suốt mấy ngày qua.
Chuyện làng sao 2 giờ, 47 phút trước

Sao nữ X-Men xinh đẹp ngày nào gây sốc khi khoe ảnh sáu múi lần đầu tiên sau khi chuyển giới

Elliot Page từng có nhan sắc xinh đẹp nhưng đã quyết định chuyển giới để sống thật với bản thân, hình ảnh sao X-Men khoe...
Chuyện làng sao 2 giờ, 22 phút trước

Thương Tín rưng rưng khi được fan tặng vé số cầu may, trả lời ra sao khi được hỏi có muốn làm diễn viên nữa không?

Tài tử Thương Tín đã có những chia sẻ đầy xúc động sau những biến cố.
Chuyện làng sao 2 giờ, 22 phút trước

Trường Giang: 'Trấn Thành rất thông minh, tôi còn lâu mới bằng Trấn Thành'

'Thành là người rất thông minh, về MC, diễn hài và điện ảnh. Tôi còn lâu mới bằng Trấn Thành nên mọi người đừng so...
VIDEO 3 giờ, 34 phút trước

Xe bồn rụng đầu sau cú va chạm với xe tải

Không làm chủ được tốc độ, tài xế điều khiển xe bồn dâm vào phần đuôi xe tải, hậu quả khiến phần đầu xe bồn...
VIDEO 3 giờ, 35 phút trước

Thót tim khoảnh khắc giải cứu người phụ nữ bấu víu vào gốc cây giữa dòng lũ chảy xiết

Đoạn clip ghi lại cảnh giải cứu một người phụ nữ giữa dòng nước lũ khiến người xem không khỏi thót tim sợ hãi. Được...
VIDEO 3 giờ, 35 phút trước

Tử vi tuần mới (29/11 - 5/12): top 3 con giáp vận trình lên hương, làm gì cũng suôn sẻ, tăng lương vù vù

Tử vi 12 con giáp trong tuần mới (29/11 - 5/12) dự báo rằng, thời điểm này có 3 con giáp may mắn ngút ngàn,...
Kiến thức 3 giờ, 43 phút trước

Đoàn Văn Hậu đu trend 'nhìn sang trái' khiến hội chị em phải mê mẩn

Văn Hậu gây mê diện rộng với hội chị em bởi thân hình 6 múi ấn tượng cùng nụ cười cực kỳ rạng rỡ.
VIDEO 3 giờ, 43 phút trước

'Cô dâu 65 tuổi' lấy chồng trẻ 24 tuổi: Hiện tại ông xã đã đi làm, ngày càng 'nghiện vợ'

Sau khoảng hai năm về chung nhà với nhau, cô Hoa và chồng trẻ hiện vẫn đang có cuộc sống rất hạnh phúc.
Tin trong ngày 3 giờ, 43 phút trước

Bị soi việc xăm hình quá to ở eo, BTV Nguyễn Hoàng Linh phản ứng ra sao?

BTV Nguyễn Hoàng Linh cho rằng bản chất của việc xăm hình không có gì là xấu xa.
Chuyện làng sao 3 giờ, 43 phút trước

Giám đốc sáng tạo Louis Vuitton qua đời, hưởng dương 41 tuổi

Thông tin nhà thiết kế từng kiêm Giám đốc sáng tạo của Louis Vuitton - Virgil Abloh bất ngờ qua đời khiến làng mốt thế...
Nhà thiết kế 3 giờ, 44 phút trước

Quang Dũng tình tứ chụp ảnh bên 'tình cũ' Thanh Thảo

Thanh Thảo và Quang Dũng chụp ảnh thân mật ở hậu trường đêm diễn tại Houston, Mỹ mới đây.
Chuyện làng sao 3 giờ, 3 phút trước

Thiều Bảo Trâm tỏ thái độ khi nghe thấy nhạc Sơn Tùng, dân tình ngầm đoán sau khi chia tay khó lòng còn có thể làm bạn?

Ngay sau khi clip Thiều Bảo Trâm bỏ về khi nghe thấy nhạc Sơn Tùng lan truyền đã có nhiều luồng ý kiến trái chiều...
Chuyện làng sao 3 giờ, 20 phút trước

Tự làm lạp xưởng, ghi nhớ 3 mẹo sau, lạp xưởng vừa ngon, vừa chắc, vừa dai, chỉ trong 7 ngày là có thể ăn được

Có nhiều cách làm lạp xưởng, mỗi nơi lại có cách làm khác nhau, mùi vị cũng khác nhau. Có người nói lạp xưởng làm...
Địa chỉ ăn ngon 3 giờ, 26 phút trước

'Nữ hoàng tuổi teen' Lindsay Lohan đính hôn lần thứ 2 ở tuổi 35

Ngôi sao của "Mean Girls" - Lindsay Lohan vừa tuyên bố đính hôn lần 2 với hôn phu Bader Shammas.
Chuyện làng sao 4 giờ, 34 phút trước

Bị mỉa mai yêu 'đại gia già và có vợ', Minh Hằng đáp trả cực gắt: 'Chị ở dưới gầm giường nhà em à'

Câu trả lời khéo léo nhưng không kém phần cứng rắn của Minh Hằng đã được cộng đồng mạng khen ngợi.
Chuyện làng sao 4 giờ, 39 phút trước

Bị đồn bị nhiễm Covid-19 cùng con gái, nghệ sĩ Quyền Linh nói gì?

MC Quyền Linh xin mọi người hãy tha cho mình và gia đình trước những tin đồn ác ý.
Chuyện làng sao 4 giờ, 57 phút trước

Kim Duyên được lòng quốc tế, tiến thẳng vào Top 5 chiến binh mạnh nhất Miss Universe 2021

Bảng xếp hạng mới nhất của một chuyên trang sắc đẹp nổi tiếng đã đưa Kim Duyên vào Top 5 Miss Universe.
Hoa Hậu 4 giờ, 57 phút trước

Bí quyết trường thọ được công nhận, đi bộ nhiều chỉ xếp thứ ba, nhiều người bỏ qua bí quyết hàng đầu này

Những năm gần đây, mức sống ngày càng được cải thiện, cơm ăn áo mặc, người dân đầy đủ nên bắt đầu quan tâm hơn...
Chăm sóc sức khỏe 5 giờ, 12 phút trước

Hết bị Từ Hy Viên giật người yêu, lại bị Thích Vy nhanh chân 'thửa' luôn bạn trai người Hàn, 'Triệu Mẫn' An Dĩ Hiên sau khi gả vào hào môn giờ ra sao?

Từng có người yêu thiếu gia, sau đó lại hẹn hò chàng ca sĩ Hàn điển trai Lee Seung Hyun, tuy nhiên An Dĩ Hiên...
Chuyện làng sao 5 giờ, 12 phút trước

Một nữ thần tuổi trung niên nhất định phải có vài món đồ, có thể khiến bạn trẻ ra!

Phụ nữ ngoài 40 tuổi không cần sắm sửa quá nhiều nhưng nhất định phải có những chiếc áo len dưới đây trong tủ đồ,...
Thời trang + 5 giờ, 12 phút trước

4 con giáp sẽ là người đầu tiên trong tháng 12 tới bắt đầu làm giàu và thay đổi cuộc đời

Năm 2021 sắp bước sang tháng 12. Trang web xem tử vi dự đoán 4 con giáp có khả năng tăng tiền, mở hướng phát...
Đời sống số 5 giờ, 13 phút trước

Khi đánh răng, kem đánh răng có nên 'nhúng nước' không? Nhiều người không hiểu, không có gì lạ khi răng trở nên vàng hơn

Đối với giới trẻ đương thời, việc sở hữu hàm răng trắng bóng, miệng tươi tắn là điều vô cùng quan trọng, nếu răng trông...
Kiến thức 5 giờ, 13 phút trước

Làm thế nào để chiên ức gà mà không bị khô? Lưu ý 2 điểm này thì thịt chiên mới mịn ngon ngọt, mềm và không bị ngấy

Chỉ vài mẹo nhỏ, bạn có thể chiên món ức gà cực thơm ngon và không bị khô, không bị ngấy.
Địa chỉ ăn ngon 5 giờ, 13 phút trước

Ai nghĩ rằng người giàu có và nổi tiếng không mặc lại đồ cũ trong vài năm sẽ phải suy nghĩ lại khi đọc bài viết này

Thái tử Charles, Kristen Stewart và nhiều người người nổi tiếng không ngại diện những bộ quần áo, phụ kiện yêu thích của họ trong...
Thời trang sao 5 giờ, 14 phút trước

Bật ngửa trước sắc vóc của 'nàng Kim Sam Soon' Kim Sun Ah, không ai nghĩ cô đã bước sang tuổi U50

Nữ diễn viên Kim Sun Ah được nhận xét là một trong những mỹ nhân bị thời gian bỏ quên.
Chuyện làng sao 15 giờ, 50 phút trước