Danh mục

Mối tình “ngoài luồng” của cố Tổng thống Mỹ Kennedy

Thứ năm, 16/02/2012 08:34

Trong cuốn hồi ký đang muốn làm nổ tung nước Mỹ của mình mang tựa đề: “Chân dung một bí mật: Chuyện tình của tôi với Tổng thống John F. Kennedy và hậu sự của nó”, bà Mimi Alford đã tiết lộ một cái nhìn thẳng thắn vào chốn “hậu cung” của John F. Kennedy.

“Thành đàn bà” trong vòng tay của John F.Kennedy

tổng thống,tổng thống mỹ,John F. Kennedy
Cố Tổng thống Mỹ John F.Kennedy

Đó là mùa hè của năm 1962, Mimi Alford khi đó là một cô gái 19 tuổi, dáng người mảnh khảnh, mái tóc hoe vàng quyến rũ, một vẻ đẹp mộc mạc rất đặc trưng của một nữ sinh vừa rời ghế trường cao đẳng và thông qua một mối quan hệ kiểu “con ông cháu cha”, Mimi Alford đã hạ cánh thành công trong vai trò của một nữ thực tập sinh tại văn phòng báo chí của Nhà Trắng.

Chỉ trong vòng 4 ngày làm thực tập sinh, Alford đã được mời làm trợ lý cho một buổi bơi trưa ngay tại hồ bơi trong Nhà Trắng, nơi đó có vị Tổng thống 45 tuổi cực kỳ đẹp trai thường đến bơi hàng ngày để điều trị chứng bệnh đau lưng mãn tính của mình.

John F. Kennedy nhảy ùm xuống hồ bơi kéo theo cả nữ thực tập sinh Alford. JFK hỏi khẽ: “Tắm cùng tôi có được không Mimi?”, “Vâng, được thưa ông”, Alford bẽn lẽn trả lời. “Cô sẽ làm việc tại văn phòng báo chí trong suốt mùa hè này đúng không?”, JFK hỏi như để tự kiểm chứng.

“Vâng, thưa ông”, Alford quả quyết hồi đáp. “Tiếng sét” đã nổ ra trên bầu trời. Ngày sau đó, Mimi Alford được đích thân Ngài Dave Powers, “người bạn đầu tiên” của Tổng thống và sau đó ông Dave làm người phụ trách lâu năm tại Thư viện Kennedy tại thành phố Boston (tiểu bang Massachusetts) mời đến tham dự một bữa tiệc giải lao sau công việc.

Khi Mimi Alford đến nơi ở của JFK tại Nhà Trắng, cô đã thấy ông Dave Powers cùng 2 nữ nhân viên trẻ khác đang đứng đợi. Dave Powers rót và thường xuyên châm rượu và đồ uống cho các cô gái, Mimi Alford uống Daiquiry cho đến khi vị “Tổng tư lệnh” đến.

Trong bữa tiệc đó, JFK có nhã ý mời Mimi một chuyến đi cá nhân. Nghe thấy đi du lịch cùng Tổng thống, Mimi phấn chấn đứng phắt ngay dậy, cô nghĩ những người khác cũng sẽ hân hoan như thế. Nhưng không ai nhúc nhích.

Tiệc tàn, JFK đưa Mimi đến một nơi gọi là “Phòng phu nhân Kennedy”. Bà Mimi Alford kể lại cái giây phút kỳ lạ đó: “Tôi hơi choáng váng vì hơi men song cũng cảm nhận thấy ông ấy đang tiến ngày một gần hơn căn phòng đó.

Tôi có thể cảm nhận hơi thở của ông ấy phả lên cổ của mình. Ông ấy đặt tay mình lên vai tôi”. Những gì tiếp theo mà Mimi nhìn thấy là JFK đứng trước cô, nhìn đắm đuối vào đôi mắt cô và hướng dẫn Mimi nằm sát cạnh giường.

Bà Mimi kể lại với giọng đứt quãng vì hồi hộp: “Chậm dần, đôi tay ông ấy du hành trên chiếc áo đồng phục của tôi, những chiếc cúc xổ tung ra sau mỗi lần ngón tay ông ấy cử động… tay ông ấy đặt lên bộ ngực trần của tôi.

Kế đó, JFK sờ vào khoảng giữa hai chân tôi và bắt đầu kéo tuột đồ lót... Tôi như lạc vào một thế giới khác, tôi cảm nhận tai như ù đi và có thể nghe những tiếng rơi nhẹ nhàng của quần áo văng đâu đó trên khắp sàn nhà”.

Kennedy lột quần dưới của mình nhưng áo sơ mi của ông vẫn giữ nguyên trên cơ thể, nó áp vào ngực Mimi, cô cảm nhận hơi thở phập phồng của ông, từng quãng ngắn... JFK ngửi mùi nước hoa nồng nàn trên cổ Mimi, ông chợt ngừng lại khi thấy cô không muốn cho ông đi sâu vào “vùng cấm”.

Vị Tổng thống trẻ hơi ngập ngừng hỏi: “Cô chưa từng làm việc này trước đây à?”. “Vâng, chưa bao giờ”, Mimi nói không suy nghĩ. “Bây giờ cô có muốn thử không?”, JFK hỏi thăm dò. “Vâng, tôi đang sẵn sàng”, Mimi nhẹ nhàng đáp.

Hai người quấn lấy nhau song lần này JFK hành động nhẹ nhàng và mơn trớn hơn. Bà Mimi cười, nhớ lại: “Xong việc, ông ấy mặc quần áo, mỉm cười đầy ngụ ý nhìn tôi, và không quên chỉ tay tôi vào phòng tắm”. 

Sau khi tắm xong, Mimi bước ra khỏi phòng. John F. Kennedy đang đợi cô ở bên ngoài Hội trường phía Tây, nơi đó hai người bắt đầu dùng bữa cơm tối. Bà Mimi viết trong cuốn hồi ký của mình:

“Tôi thật sự cảm thấy bị “sốc”, mặt khác, cách hành xử của ông ấy (JFK) rất thực tế và theo cách hiểu của tôi thì cách hành xử của ông hoàn toàn không có một chút băn khoăn gì về chuyện đã qua, cứ như nó là những điều tự nhiên nhất trên thế giới!”.

JFK nhìn tôi và hỏi: “Cô dùng gì? Nhà bếp gần đây thôi”. Mimi trả lời: “Không cần đâu, thưa Tổng Thống”. JFK gọi xe hơi và chở Mimi về nhà của cô. Trên đường về nhà, có một lời ám thị vang vọng trong đầu Mimi: “Thế là xong, mình chẳng còn là gái đồng trinh nữa”.

Tình dục đa dạng và bí ẩn của John F. Kennedy

Tuần kế tiếp, Mimi lại được mời đi bơi lần nữa. Mimi viết trong hồi ký: “Ông ấy chỉ xin lỗi tôi khi nhắc lại chuyện hôm trước và rằng chẳng có chuyện gì quá quắt xảy ra trong mối quan hệ giữa hai chúng tôi. Tôi không đủ tự tin để nhìn thẳng vào đôi mắt JFK khi ông nhận lỗi của mình”.

Sau đó, JFK dẫn Mimi vào một căn phòng ngủ khác. Bà nhớ lại: “Đây là mốc khởi đầu mối quan hệ của chúng tôi”. Trong một khoảnh khắc đó, Mimi Alford tự hỏi lòng mình: “Nếu tôi có đủ dũng khí để chống lại ông, liệu chuyện gì sẽ xảy ra?

Sự thực là tôi bị choáng ngợp khi được gần gũi với người đàn ông nổi tiếng và quyền lực nhất nước Mỹ, ông ấy đã làm cho tôi thăng hoa mà quên đi cái cảm giác là phải chống cự trước con người “thô bạo” đó. Đó là lý do tại sao tôi không thể mở miệng kháng cự trước mặt ông ấy, cũng là câu trả lời tốt nhất mà tôi có thể làm”.

Mimi quả quyết nói: “Yếu tố chi phối đứng đằng sau những cuộc gọi này tất nhiên sẽ là sự vắng mặt của đệ nhất phu nhân Jackie Kennedy”. Hai người không quay lại phòng ngủ của Jackie mà “tình tự” ngay trong phòng JFK, nơi đó khá lộn xộn với hàng chồng sách, báo và tạp chí.

Kennedy lộ rõ bản tính ham vui và luôn phát ngôn những câu nói nghịch ngợm chọc ghẹo Mimi khi ông xem cô là một nữ sinh. Kiểu như câu hỏi: “Tất cả các nữ sinh sẽ làm gì một khi bị khoá trong trường nội trú?”.

Trớ trêu thay, Mimi Alford từng tham dự cuộc thi Hoa hậu Porter ngay tại ngôi trường cũ của đệ nhất phu nhân Jacqueline. Tình dục của hai người đa dạng và thú vị. Bà Mimi viết trong hồi ký:

“Đôi khi ông ấy rất quyến rũ và vui vẻ và hành động theo cái cách mà ông nghĩ rằng mình có cả thế giới trong tầm tay. Những lúc khác, dù tôi mong ngóng song ông ấy không có tâm trạng để nán lại”.

Kennedy có thói quen thay áo sơ mi ít nhất là 6 lần/ngày do bởi tâm lý ghét “mồ hôi hoặc cáu bẩn”. Trên bồn tắm của JFK có rất nhiều con vịt bằng cao su, đó là những món quà đặt theo tên của các thành viên trong gia đình ông, mỗi con vịt quà tặng có một câu chuyện riêng của người trong cuộc.

Những lúc ở bên nhau, JFK đã dạy Mimi cách thức làm thế nào để chế biến món trứng bông xù. JFK là người rất mê nhạc, ông đặc biệt hâm mộ các danh ca Tony Bennett và Frank Sinatra. Hai người cùng chia sẻ tình yêu âm nhạc với nhau, nhất là bài hát: “Làm cách nào thành công trong kinh doanh mà không thực sự cố gắng”.

Người tình lớn, mùa thu lá bay và anh đã đi xa…    

Trên một chuyến du ngoạn khác, Mimi đã gặp gỡ với Phó Tổng thống Mỹ Lyndon Johnson. Khi cô nói về việc mình đã gặp gỡ với Lyndon Johnson, JFK dường như mất đi hẳn sự bình tĩnh vốn có của mình:

“Hãy tránh xa ông ta ra”, có vẻ như JFK e ngại rằng Lyndon có thể lợi dụng mối quan hệ giữa mình với Mimi để công kích chống lại chiếc ghế Tổng thống. Vào cuối mùa hè năm 1962, Mimi nói với JFK rằng cô phải quay trở lại trường cao đẳng tại Wheaton, một ngôi trường toàn nữ sinh ở tiểu bang Massachusetts.

JFK hứa rằng ông sẽ gọi điện hỏi thăm cô bằng cách sử dụng biệt danh là “Michael Carter”. Rồi thì JFK đã chơi một bài hát của Nat King Cole có tựa đề: “Những chiếc lá mùa thu”, bài hát có đoạn: “Anh nhớ em vì tất cả, em yêu ơi, khi mùa thu, lá bắt đầu rơi”.

Đổi lại, Mimi đã trao cho JFK một bản nhạc sao lại và đặt nó vào trong bì thư, ngoài bì thư là những chiếc lá mùa thu do chính tay cô lượm lặt và kỳ công dán vào. JFK nói khẽ bên tai Mimi: “Em đang cố gắng làm cho tôi khóc”. “Tôi sẽ không làm cho ông khóc đâu, Tổng Thống ạ”, Mimi xúc động nói. JFK nói thì thào: “Tôi sẽ cố gắng làm cho em nhớ đến tôi”.

Quả vậy, chỉ trong vòng một tuần sau khi quay lại trường học, Mimi nhận được điện thoại từ “Michael Carter”. Khi phu nhân Jackie vừa đi vắng, JFK bèn lập tức mời Mimi đến Washington thăm thú. Một chiếc xe công vụ đã bí mật đón Mimi và đưa cô đến sân bay, tại đó một chiếc thẻ thanh toán đặc biệt từ DC đang chờ đợi nữ chủ nhân.

Khi đến nơi, người tài xế đang nắm giữ ký tự nhận dạng của Michael Carter sẽ đưa Mimi về Nhà Trắng. Có một thời điểm, trong lúc Mimi ở tại Wheaton, cô nghĩ rằng mình đã mang thai và nói lại điều này cho Dave Powers. Dĩ nhiên nếu tin này lộ ra nó có thể biến thành một vụ bê bối.

Vào năm 1962, việc nạo phá thai bị xem là vô đạo đức và vi phạm pháp luật. Dave Powers đã đưa Mimi tới khám ở một bác sĩ có tay nghề. Kết quả nó chỉ là một báo động giả. Trong thời gian đó, JFK cô đơn và đau buồn sau cái chết của đứa con sơ sinh mang tên là Patrick Bouvier Kennedy.

Bà Mimi viết trong hồi ký: “Tôi chưa bao giờ chịu đựng một nỗi đau đớn dường ấy trong cuộc đời ngắn ngủi của mình”. Trong khi đệ nhất phu nhân Jackie vẫn đang tái bình phục tại Cape Cod, JFK đã quay lại Nhà Trắng. Bà Mimi viết trong hồi ký:

“Ông ấy mời tôi lên lầu, hai chúng tôi ngồi bên ngoài ban công trong không khí đêm hè êm dịu. Có một chồng thư chia buồn đặt trên sàn nhà kế cạnh ghế ngồi của ông ấy, JFK lấy từng lá thư và đọc to cho tôi cùng nghe.

Có lá thư từ bạn bè, cái khác từ người xa lạ, song tất cả chúng đều bày tỏ những lời chia buồn sâu sắc và chân thành từ phía họ. Thỉnh thoảng những giọt nước mắt lăn dài trên gò má của ông”.

Mimi Alford đã gặp JFK lần cuối cùng tại khách sạn Carlyle ở khu Manhattan vào ngày 15/11/1963, chỉ 7 ngày trước khi ông bị ám sát chết tại thành phố Dallas bang Texas. Bà Mimi viết trong hồi ký với cảm xúc bồi hồi: “Ông ấy choàng tay ôm tôi thật lâu và nhẹ nhàng nói: “Ước gì em có thể đi với tôi đến Texas”.

Và ngẫm nghĩ giây lát sau đó nói thêm: “Tôi sẽ gọi cho em khi trở về Nhà Trắng”. Lúc đó tôi đã trả lời ngay: “Ông nên nhớ một chút, Ông Tổng Thống, tôi là người phụ nữ đã có gia đình (tôi đã lấy chồng trước đó vài tháng). JFK khẽ nhún vai, nói quả quyết:

“Tôi biết rồi, nhưng tôi sẽ gọi cho em bất cứ khi nào có thể”. Nhưng JFK đã không gọi cho tôi được nữa, ông ấy đã đi xa mãi mãi… con tim tôi thắt lại bàng hoàng

Phunutoday

Tin được quan tâm

Hạn mức rút tiền qua thẻ ATM chính thức thay đổi: Từ nay, 1 ngày người dân được rút tối đa bao nhiêu tiền?

Người dùng cần lưu ý thay đổi về thẻ ATM để việc rút tiền được diễn ra suôn sẻ.
Kiến thức 2 ngày, 11 giờ trước

Trẻ em lớn lên “bất hiếu” từ nhỏ đã có ba đặc điểm sau, cha mẹ không nên lầm tưởng con mình thông minh, hiểu biết

Vấn đề giáo dục trẻ em luôn là một tảng đá lớn lơ lửng trong lòng các bậc phụ huynh. Giáo dục như thế nào,...
Kiến thức 3 ngày, 4 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng Thứ Bảy, ngày 23 tháng 8 là ngày đầu tiên của tháng Bảy âm lịch

Ngày 23 tháng 8, thứ Bảy, là ngày đầu tiên của tháng 7 âm lịch, tương ứng với Năm Tỵ, Tháng Giáp Thân và Ngày...
Đời sống số 2 ngày, 3 giờ trước

Thắp hương ngày mùng 1 nhất định cần chú ý: Không được đặt bình hoa ở bên trái, lý do vì sao?

Trong văn hóa thờ cúng, rất nhiều nhà không đặt bình hoa ở bên trái bàn thờ khi thắp hương, nhất là vào mùng 1,...
Làm sao 2 ngày, 12 giờ trước

Ngày mùng 1 tháng 7 âm lịch Ất Tỵ 2025, thắp hương khung giờ nào đẹp nhất?

Từ xa xưa, vào ngày mùng 1, các gia đình Việt vẫn chuẩn bị lễ vật để làm lễ cúng Gia Thần, Gia Tiên để...
Làm sao 3 ngày, 17 giờ trước

Sau ngày 15/8/2025: Người tham gia BHYT đủ 5 năm liên tục sẽ được trợ cấp lên đến 6 triệu/tháng, đúng không?

Có nhiều thông tin cho rằng, sau ngày 15/8, người tham gia BHYT đủ 5 năm liên tục sẽ được nhận tiền trợ cấp lên...
Tin trong ngày 3 ngày, 17 giờ trước

Tin cùng mục

Từ bây giờ, 3 nhóm xe này bắt buộc phải có gương chiếu hậu cả 2 bên

Đây là 3 nhóm xe bắt buộc phải có gương chiếu hậu cả 2 bên theo quy định, người dân cần biết để không bị...
Kiến thức 16 giờ, 51 phút trước

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn thích món ăn nào? Kiểm tra xem bạn giàu hay nghèo

Đây là một bài trắc nghiệm tâm lý vui dựa vào món ăn bạn chọn để tiết lộ một chút về “độ giàu nghèo” trong...
Đời sống số 16 giờ, 55 phút trước

Những con giáp nào cần thận trọng ngày Thứ Hai, ngày 25 tháng 8, tức ngày 3 tháng 7 âm lịch?

Sau tiết khí Hậu Nhiệt, chúng ta bước vào nửa sau của đầu thu. Thứ Hai, ngày 25 tháng 8, ngày thứ ba của tháng...
Đời sống số 16 giờ, 55 phút trước

Theo quy định mới nhất: Người thuộc trường hợp này không Đăng kí thường trú bị phạt lên tới 1.000.000 đồng

Trường hợp người dân không thực hiện đúng quy định về đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú sẽ bị phạt tiền từ 500.000...
Kiến thức 16 giờ, 20 phút trước

Tin vui: Người dưới 18 tuổi được hưởng quyền lợi lớn chưa từng có của BHYT khi khám chữa bệnh, đó là?

Bắt đầu kể từ ngày 1/7, quỹ BHYT bắt đầu chi trả chi phí điều trị tật khúc xạ cho người dưới 18 tuổi.
Dòng sự kiện 17 giờ, 51 phút trước

Loại cây có lá chứa vàng thật, ở Việt Nam trồng bạt ngàn, cứ cô đặc lá là ra vàng?

Ở gần những nơi có cây này phát triển có thể có mỏ vàng. Nhiều người sống trên 'kho báu' mà không hay biết.
Kiến thức 17 giờ, 5 phút trước

Tin mới cập nhật

Để sống hạnh phúc bên nhau, một cặp vợ chồng phải trải qua 3 thử thách! Đó là những thử thách nào và bạn đã trải qua bao nhiêu trong số đó?

Hôn nhân là hành trình dài không chỉ có ngọt ngào, mà còn đầy thử thách. Các chuyên gia cho rằng có 3 cột mốc...
Yêu 29 phút trước

Hàng triệu người đón tin vui lớn: Tham gia BHYT 5 năm liên tục sẽ được hưởng thêm rất nhiều quyền lợi

Tham gia bảo hiểm y tế 5 năm liên tục, người bệnh sẽ được hưởng nhiều quyền lợi khi khám, chữa bệnh.
Kiến thức 29 phút trước

Sao Việt 25/8: Trúc Nhân 'xém chết', Lan Phương bán nhà khi đang giải quyết thủ tục ly hôn chồng Tây

Tin sao Việt 25/8/2025: Trúc Nhân chia sẻ sau sự cố trên sân khấu: 'Bây giờ tin hết nổi rồi, bấm cái bàn nâng xém...
Chuyện làng sao 29 phút trước

Gia đình Hằng Du Mục có thông báo mới, cảm ơn vì điều này

Em trai Hằng Du Mục tiết lộ nhiều người đã 'đứng ra viết đơn xin giảm nhẹ trong giai đoạn Hằng gặp vấn đề liên...
Đời sống trẻ 29 phút trước

Sắp có tổ hợp sân vận động 500 tỷ đồng tại một tỉnh vùng biên của Việt Nam: Thiết kế mãn nhãn

Dự kiến, tổ hợp sân vận động quy mô của tỉnh sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động trong năm 2027.
Kiến thức 29 phút trước

Hot nhất MXH: Khối diễu binh vừa đi vừa hát bản hit 10 năm tuổi của Sơn Tùng

Đoạn video ghi lại cảnh tượng đẹp đó là khối diễu binh vừa đi vừa cất tiếng hát theo bản hit 10 năm tuổi của...
VIDEO 47 phút trước

Ca sĩ Việt lấy chồng Tây 'nghèo', cuộc sống giờ ra sao?

Phương Vy không chỉ lấy chồng bình thường mà còn cho con học trường không tốn học phí.
Chuyện làng sao 1 giờ, 4 phút trước

Chính thức từ 1/1/2026: Hàng nghìn người sẽ phải đóng khoản tiền vọt lên 1,47 lần, gần 19.000.000 đồng/tháng, là tiền gì?

Từ 1/1/2026, nếu đề xuất tăng lương tối thiểu vùng thêm 7,2% được thông qua, mức lương tối thiểu mới sẽ kéo theo trần đóng...
Kiến thức 1 giờ, 6 phút trước

Nghiên cứu hơn 900 ca ung thư: 6 tháng trước khi phát bệnh, cơ thể đã có tín hiệu cảnh báo

Một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Y khoa Anh đã phân tích hơn 900 ca bệnh ung thư và cho thấy nhiều bệnh nhân...
Chăm sóc sức khỏe 1 giờ, 9 phút trước

4 thực phẩm rất quen thuộc chứa 'chất độc tự nhiên', ăn sai cách có thể gây ngộ độc, thậm chí tử vong

Dưới đây là 4 loại thực phẩm điển hình chứa "chất độc tự nhiên". Các chuyên gia cảnh báo người dân cần thận trọng khi...
Chăm sóc sức khỏe 1 giờ, 9 phút trước