Danh mục

Làm hoàng tử thời cổ đại liệu có sung sướng? Trở thành con trai của Càn Long chính là nguy hiểm nhất

Thứ bảy, 19/11/2022 13:51

Hoàng đế là người vô tình nhất thiên hạ và chắc chắn Càn Long là một minh chứng hùng hồn nhất khi ông hoàn toàn xem nhẹ tình cảm, thậm chí là tình nghĩa cha con. Với Càn Long thì sự yên ổn của thiên hạ xã tắc của ông lại được đặt lên hàng đầu.

Đối với Càn Long có vô số thê thiếp mà nói, gia đình chính trị không hề có nhiều tình thân ruột thịt, tất cả mọi xuất phát điểm đều là từ việc gia tăng quyền lực. Từ sự kiện “cửu tử đoạt đích” trong thời Khang Hy đã khiến Càn Long cảnh giác cao độ việc điều này tiếp diễn, vì thế ông đã mở ra chế độ quản giáo với áp lực vô cùng cao dành cho các hoàng tử. Tuy rằng chế độ này đã tránh được bi kịch tranh giành hoàng vị sau này nhưng cũng để lại mầm mống tai họa cho những người kế nhiệm tiếp theo là Gia Khánh, Đạo Quang,… Họ dần trở nên bất tài, không còn năng lực để gánh vác triều chính, từ đó khiến triều Thanh đi dần tới diệt vong.

Các con trai của Càn Long dưới sự quản thúc áp lực cao của ông, không chết thì cũng thành ngẩn ngơ, thậm chí còn có người giả ngốc giả điên để tránh tai họa đổ xuống đầu mình.

Càn Long, thời nhà Thanh, Ung Chính

Càn Long có tổng cộng hơn 40 người vợ, nhưng chỉ có 17 hoàng tử và 10 công chúa. Do hoàng đế sống thọ tới 89 tuổi nên hậu thế của ông cũng rất đông, theo thống kê có tới hơn 100 người là cháu, chắt, chít ra đời khi ông còn sống, quả thực có thể được coi là một đại gia đình ngũ đại đồng đường. 17 hoàng tử của Càn Long bao gồm: Vĩnh Liễn, Vĩnh Tông do Hiếu Hiền Hoàng Hậu Phú Sát hạ sinh; Vĩnh Cơ, Vĩnh Cảnh do Hoàng hậu Ô Lạp Na Lạp Thị hạ sinh; Vĩnh Lộ, Vĩnh Diễm, Vĩnh Lân và một người chết yểu chưa được đặt tên do Hiếu Nghĩa Hoàng hậu Ngụy Giai Thị hạ sinh; Vĩnh Hoàng do Thứ Phi Phú Sát Thị hạ sinh; Vĩnh Chương, Vĩnh Dung do Thuần Phi Tô Thị hạ sinh; Vĩnh Thành, Vĩnh Tuyền, Vĩnh Tinh và một người chết yểu chưa được đặt tên do Gia Phi Kim Thị hạ sinh. Thư Phi Diệp Hách Na Lạp Thị có hạ sinh một người nhưng chưa được đặt tên, Quý Nhân Kha Ly Diệp Đặc Thị hạ sinh Vĩnh Kỳ.

Trong 17 vị hoàng tử này có 7 người đều chưa tới 10 tuổi đã qua đời do bệnh nặng, họ bao gồm Vĩnh Liễn, Vĩnh Tông, Vĩnh Tinh, Vĩnh Lộ và 3 người chết yểu. Còn có 2 người được quá kế cho 2 anh em họ của Càn Long làm con, họ là Vĩnh Thành và Vĩnh Dung. Còn Vĩnh Hoàng, Vĩnh Chương, Vĩnh Kỳ đều lần lượt qua đời vào những năm Càn Long thứ 15, 25, và 31. Vì thế, sau này Càn Long chỉ có thể lựa chọn người kế vị trong số 5 người con còn lại.

Càn Long, thời nhà Thanh, Ung Chính

Người mà Càn Long yêu nhất chính là Phú Sát Hoàng hậu, bà còn là đích thê (chính thất đầu tiên), cả hai người con trai do bà hạ sinh đều từng được Càn Long ưng ý và chọn làm người kế vị. Ngày mùng 2 tháng 7 năm Càn Long thứ nhất, hoàng đế ở Tây Noãn Các trong Triều Thanh Cung, triệu kiến các quan lớn, tuyên bố dựa theo luật lập trữ quân bí mật do Ung Chính sáng lập, dự định hoàng trữ, khi ấy hoàng đế không nói rõ là ai, tới năm Càn Long thứ 3, Vĩnh Liễn đột ngột lâm bệnh qua đời, ông mới nói với các đại thần rằng: “Nhị A Ca Vĩnh Liễn do Hoàng hậu hạ sinh, sau khi cất mật thư vào sau tấm biển “quang minh chính đại” trong Triều Thanh Cung, tuy Vĩnh Liễn chưa hành lễ sắc lập nhưng trẫm đã coi đó là Hoàng Thái tử rồi”. Vĩnh Liễn qua đời khi mới 9 tuổi, được định làm người kế vị khi mới 7 tuổi, việc cậu có thể trở thành một vị vua anh minh hay không là điều vô cùng khó nói, nhưng cậu là con trai đích tôn của hoàng đế, vì thế lập làm trữ quân. Nhưng trên thực tế, điều mà Ung Chính muốn nhấn mạnh trong chế độ chọn trữ quân mà ông đặt ra là phải lựa chọn người hoàn hảo, không nên phân biệt đích thứ (con của chính thất và con của thiếp- phi tần).

Sau khi Vĩnh Liễn qua đời, có khoảng 10 năm, Càn Long không hề lập những người con trai khác làm Thái tử. Mãi cho tới cuối năm Càn Long thứ 12, con trai thứ hai của Phú Sát Hoàng Hậu là Vĩnh Tông cũng qua đời vì bệnh đậu mùa, Càn Long mới lại tiết lộ thông tin rằng mình có ý định lựa chọn con trai đích tôn Vĩnh Tông làm người kế vị. 3 tháng sau khi Vĩnh Tông qua đời, Đích thê Phú Sát Hoàng Hậu cũng quy tiên, Càn Long có muốn lập con trai đích tôn làm trữ quân cũng không được nữa, việc lập Thái tử cũng bị trì hoãn gần 30 năm.

Càn Long, thời nhà Thanh, Ung Chính

Đầu năm Càn Long thứ 40, khi ấy Càn Long đã 65 tuổi, lúc này ông lại có ý định lập trữ quân. Nhưng lúc này, ông chỉ có thể lựa chọn một người trong số 4 hoàng tử Vĩnh Tuyền, Vĩnh Tinh, Vĩnh Diễm và Vĩnh Lân. Những người khác đều đã qua đời hoặc được quá kế cho các Vương gia khác. Trong 4 người còn lại, Vĩnh Tuyền là người lớn tuổi nhất, sắp 30 tuổi, ông là một nhà nghệ thuật tinh thông về thư họa, đặc biệt là thư pháp Triệu Mạnh Phủ đạt tới cảnh giới vô cùng cao. Tuy nhiên, tính cách ông lại rất hời hợt, làm việc cẩu thả, bướng bỉnh ham chơi, thậm chí còn phóng túng tới mức ham mê tửu sắc, thêm vào đó là bị tật ở chân, đi lại bất tiện, Càn Long vốn dĩ không có ý định chọn ông làm người kế nhiệm.

Người em trai cùng một mẹ sinh ra của Vĩnh Tuyền là Vĩnh Tinh có tài thơ văn, thư pháp cũng giỏi, là một hoàng tử thiên tài nghệ thuật văn học, ông cũng là người đem tình cảm gửi gắm trong việc uống rượu ngâm thơ, khí chất văn nhân ngút trời, hơn nữa còn rất “Hán hóa” (học theo người dân tộc Hán), đây tuyệt đối không phải là đối tượng được chọn làm trữ quân của Càn Long.

Còn Vĩnh Lân từ nhỏ đã không thích học hành, tính cách cũng bồng bột, hấp tấp, lớn lên lại càng hay trốn ra ngoài cung đi trêu hoa ghẹo nguyệt, hành vi bất nhã, bản thân ông cũng tự biết rõ về mình, chẳng bao giờ có ý nghĩ muốn làm hoàng đế, chỉ làm chuyện mà mình thích sống qua ngày.

Càn Long, thời nhà Thanh, Ung Chính

Người duy nhất khiến Càn Long hơi hài lòng chính là Thập Ngũ A Ca Vĩnh Diệm, so với các anh em khác thì ông là người có phẩm hạnh và học thức, văn võ song toàn, đến cả các quan đại thần cũng cảm thấy ông hành sự trầm tĩnh, chín chắn, tính tình cương trực. Cho dù ông không đạt tới tiêu chuẩn cao của Càn Long, nhưng xét về điều kiện khách quan, Càn Long cuối cùng chỉ có thể chọn ông làm người kế nhiệm. Đây cũng chính là vua Gia Khánh sau này.

Càn Long vô cùng coi trọng việc giáo dục con cháu, một mặt yêu cầu học hành thật tốt, trở thành người có tri thức, lễ phép, có giáo dưỡng, văn hóa, mặt khác cũng muốn tránh việc huynh đệ tương tàn, tranh giành hoàng vị như thời cha ông (vua Ung Chính), vì thế Càn Long quy định tất cả các bé trai trong hoàng gia cứ lên 6 tuổi là bắt buộc phải đi học, hơn nữa mỗi ngày đều phải tới phòng học lên lớp đúng giờ. Những thầy giáo đứng lớp cũng đều là những học sĩ có kiến thức uyên thâm, ưu tú trong nội các và Viện Hàn Lâm, đồng thời còn cử các cao quan đại học sĩ làm Tổng sư phụ. Mỗi ngày cứ tới giờ Mão (khoảng 5 - 7h sáng), các hoàng tử hoàng tôn lên lớp, giờ Thân (khoảng 3 - 5h chiều) tan học. Ngoài ra còn có các võ quan dạy các hoàng tử cưỡi ngựa bắn cung, các quan viên Mãn Mông dạy tiếng Mãn.

Càn Long, thời nhà Thanh, Ung Chính

Khi lên lớp, các hoàng tử không được phép tùy tiện rời khỏi phòng học, nếu có việc phải ra ngoài thì bắt buộc phải báo cáo. Năm Càn Long thứ 35, có một lần Vĩnh Tuyền chưa báo cáo đã tự ý rời khỏi phòng học, không những Vĩnh Tuyền bị trách mắng thậm tệ mà các sư phụ, thầy giáo khác đều bị cho là không có trách nhiệm trong công việc. Càn Long một lòng một dạ muốn dùng phòng học để khiến các hoàng tử tu thân dưỡng tính, ông sợ các hoàng tử hành động quá tự do sẽ kết bè kết phái, hoặc dùng thân phận cao quý của mình để ra ngoài làm chuyện ác, như vậy sẽ tạo thói quen ngang ngược, hống hách, tồi tệ. Hơn nữa ông cũng lo sợ các hoàng tử sẽ tự đốn binh, sau này mưu phản, tranh giành hoàng vị.

Càn Long từng nói với các thầy giáo trong thượng thư phòng rằng: Phải biết đạo lý làm người, làm việc phải có quy tắc. Vì thế, Càn Long vô cùng căm ghét những hành vi vô phép tắc kỷ cương của các hoàng tử. Năm Càn Long thứ 13, Đích Hoàng hậu Phú Sát Thị qua đời, thứ hoàng tử (con của phi tần) Vĩnh Hoàng, Vĩnh Chương biểu hiện không đủ bi thương trong tang lễ khiến Càn Long nổi giận, trách mắng họ rằng chưa làm tròn đạo hiếu, không coi ai ra gì. Ban đầu, Càn Long kiên quyết muốn lập đích hoàng tử (con của chính thất – Phú Sát hoàng hậu) làm Thái tử, nhưng cả hai người con trai đích tôn là Vĩnh Liễn và Vĩnh Tông đều lần lượt mất sớm khi ông chưa kịp chính thức lập họ làm trữ quân.

Càn Long, thời nhà Thanh, Ung Chính

Liên tục bị đả kích bởi sự qua đời của những người mình yêu thương nhất (Phú Sát hoàng hậu và 2 con trai của bà) khiến tinh thần của Càn Long suy sụp nặng nề, nhìn thấy con trai 21 tuổi có biểu hiện không đủ tốt đã nổi giận quát mắng: Không làm tròn lễ nghĩa đạo hiếu, không biết xấu hổ, không đau buồn.

“Đại A Ca, Tam A Ca bất hiếu như vậy, trẫm niệm tình cha con không nhẫn tâm chu sát chúng, nhưng sau này cả hai tuyệt đối không thể kế thừa hoàng vị”. Càn Long càng nói càng phẫn nộ, vừa nói xong lại mất kiểm soát nhớ tới việc huynh đệ tương tàn tranh giành hoàng vị đời cha ông, Càn Long lại đổi ý định: “Sau này các ngươi chắc chắn sẽ huynh đệ tương tàn, so với việc huynh đệ tương tàn, thà rằng bây giờ ta giết các ngươi”. Nếu như không phải là thị vệ khổ sở can ngăn thì cả hai người con trai này đều đã bị Càn Long chém chết. Càn Long dùng ánh mắt tràn đầy tơ máu quát các quan đại thần Mãn Châu: “Từ nay về sau nếu như có người tấu trình xin lập Hoàng Thái tử, Trẫm chắc chắn sẽ lập hành chính pháp xử lý hắn, quyết không khoan hồng!” (theo “Thanh sử”)

Càn Long, thời nhà Thanh, Ung Chính

Không lâu sau, con trai trưởng 21 tuổi bị Càn Long làm cho kinh hãi quá mức mà qua đời, Tam Hoàng Tử cũng qua đời năm 26 tuổi. Tháng 7 cùng năm đó, một viên quan nhỏ ở Sơn Tây đã gửi thư cho Tứ A Ca đã được quá kế, sau đó việc này bị Càn Long phát hiện hạ lệnh lăng trì xử tử người này, Tứ A Ca vì thế bị vạ lây, vài tháng sau cũng mất vì quá sợ hãi. Lục A Ca cũng vì nhận thiệp thỉnh an của Tuần phủ Sơn Tây mà sợ hãi ngay lập tức hồi báo với Càn Long, điều này cho thấy làm con trai của Càn Long có áp lực tâm lý lớn đến mức nào. Chỉ cần hơi cuốn vào chính trị một chút thôi thì sẽ có thể bị trừng trị.

Cho tới năm Càn Long thứ 31, ngoài Tứ A Ca và Lục A Ca đã được đem quá kế cho các Thân vương khác, đạt được tước vị thì những hoàng tử khác đều không có tước vị. Cho dù là tuổi tác có lớn đến mấy đều chỉ có thể ngoan ngoãn học hành trong phòng học, không được giao thiệp với thế giới bên ngoài, chẳng khác nào giam lỏng.

Càn Long, thời nhà Thanh, Ung Chính

Làm con trai của Càn Long có lẽ là việc nguy hiểm nhất, đau khổ nhất trên đời, chỉ cần sơ sểnh một chút thôi là có thể mất đầu như chơi. Thập Nhất A Ca Vĩnh Tinh đành phải tránh họa bằng cách giả khùng giả điên, từ đó tránh xa tầm ngắm của Càn Long. Áp lực mà Càn Long dành cho các con trai của ông có thể lên tới ép buộc, áp bức. Đối với Càn Long mà nói, tình thân hoàn toàn không thể so sánh với chính trị, con trai nhẹ tựa lông hồng, xã tắc mới nặng tựa Thái Sơn. Sau khi giấu tên của Thập Tam A Ca Vĩnh Diễm (vua Gia Khánh sau này), Càn Long đã cầu nguyện trên Thiên đàn rằng nếu người con này có năng lực kế thừa đại nghiệp quốc gia thì mong thần linh phù hộ cho cậu làm việc có thành tựu, nếu như không phải là hiền tài thì mong hãy cho cậu đoản mệnh mất sớm, không được kế thừa đại nghiệp, làm hại xã tắc. Quả thực, đối với Càn Long, tình thân chẳng là gì so với chính trị xã tắc.

Vũ Phong (Theo Bảo Vệ Công Lý)

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Fan thay Hoài Lâm đáp trả thuyết phục khi nam ca sĩ bị body shaming

TIN MỚI CẬP NHẬT

Con gái sinh ra với 4 con giáp này có vận mệnh tuyệt vời, con cái lớn lên sẽ thành đạt, khỏe mạnh và phú quý

Chúc mừng! Bốn con giáp nữ có vận mệnh tốt nhất, càng về sau con cái càng thành đạt và làm ăn phát tài, trúng...
Đời sống số 2 giờ, 50 phút trước

Tại sao nanmu vàng có giá trị hơn vàng?

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta có rất nhiều đồ vật cần được làm từ gỗ như ghế ngồi, bàn cafe, bàn ghế, giường...
Kiến thức 2 giờ, 51 phút trước

Mùa đông không phải lúc nào cũng mặc legging, 'quần jean ống nhỏ' vẫn là xu hướng thời trang, phối đồ thế này là đẹp

Mặc vào mùa lạnh luôn đa dạng lạ thường. Rốt cuộc, sự lựa chọn quần áo có nhiều khả năng hơn. Từ đồ mặc trong...
Thời trang + 2 giờ, 51 phút trước

Vì sao ung thư gan ngày càng nhiều? Bác sĩ: 1 loại trái cây hại gan hơn cả uống rượu

Gan là cơ quan “câm”, dù có khó chịu cũng không phát ra tín hiệu đau nên bệnh gan dễ bị bỏ qua ở giai...
Chăm sóc sức khỏe 2 giờ, 51 phút trước

Không phải cứ mua điện thoại cao cấp mới tốt, đây là 5 lý do tại sao bạn không cần một chiếc smartphone đắt tiền

Điện thoại thông minh đã phát triển đến mức bạn không nhất thiết pải đầu tư vào các thiết bị hàng đầu nữa.
Xài gì 2 giờ, 52 phút trước

Bạn nghĩ sao về việc phụ nữ có gia đình được đàn ông theo đuổi? Ba người phụ nữ nói ra cảm xúc thật của họ

Trong xã hội hiện nay, phụ nữ dù là mẫu người nào thì ít nhiều cũng sẽ được người khác giới theo đuổi. Ngay cả...
Yêu 2 giờ, 53 phút trước

3 món cho một mâm cơm, nấu gì để nhìn ngon và hấp dẫn?

Dù chỉ 3 món nhưng chỉ cần nấu ngon, trình bày đẹp mắt thì mâm cơm vẫn cực hấp dẫn.
Địa chỉ ăn ngon 2 giờ, 53 phút trước

Sự biến hóa hoàn hảo của căn hộ nhỏ 84m2, quy hoạch các phòng quá hợp lý, bạn bè xem xong muốn bắt chước

Kích thước của ngôi nhà mà tôi muốn chia sẻ với bạn ngày hôm nay chỉ là 84m2. Khi tôi lần đầu tiên nhìn thấy...
Mẫu nhà đẹp 2 giờ, 54 phút trước

Dù điều kiện nhà có tốt đến đâu cũng đừng đặt thùng rác ở 3 nơi này, không phải mê tín đâu, hãy cất đi

Thùng rác được đặt trong mỗi gia đình, để khu vực sinh sống của chúng ta có thể rất sạch sẽ, nhưng vị trí đặt...
Làm sao 10 giờ, 22 phút trước

Cẩn thận khi mua vàng Ngày Thần tài! Chỉ cần mang theo một cây kim, vàng thật và vàng giả sẽ hiện ngay ra nguyên hình

Vàng bảo toàn giá trị, nhìn đẹp nhưng khó phân biệt vàng thật vàng giả!
Kiến thức 10 giờ, 22 phút trước

Các chuyên gia nhắc nhở: Năm 2023, 'hai loại tiền này' không được tiêu xài bừa bãi

Năm 2023, kinh tế toàn cầu tiếp tục suy giảm, các chuyên gia nhắc nhở: Phải giảm “2 loại tiêu dùng” này, đặc biệt là...
Kiến thức 10 giờ, 23 phút trước

Vợ cũ Hoài Lâm đưa các nhóc tì về thăm ông bà ngoại, 3 mẹ con vẫn xúng xính áo dài cực xinh xắn

Loạt ảnh dễ thương của vợ cũ Hoài Lâm bên các con đang gây chú ý.
Chuyện làng sao 11 giờ, 8 phút trước

Đỗ Mỹ Linh xuất hiện vô cùng xinh đẹp tại sân Hàng Đẫy cổ vũ đội bóng của ông xã tranh Siêu cúp

Chiều 29/1, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã có mặt trên sân vận động Hàng Đẫy cổ vũ trận tranh Siêu cúp giữa Hà Nội...
Chuyện làng sao 11 giờ, 9 phút trước

Ốm nghén có ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi không? 6 tuyệt chiêu đẩy lùi ốm nghén mẹ bầu nên lưu lại ngay

Ốm nghén là một phản ứng sinh lý rất phổ biến của mẹ bầu trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Gần 50% mẹ bầu...
Chăm sóc sức khỏe 11 giờ, 20 phút trước

Sau khi xem ngôi nhà rộng 132m2, tôi hiểu tầm quan trọng của việc lưu trữ, sạch sẽ và ngăn nắp

Sau khi sinh thêm bé thứ hai và với sự lớn dần của đứa trẻ, ngôi nhà nhỏ không còn đáp ứng đủ nhu cầu...
Mẫu nhà đẹp 11 giờ, 20 phút trước

Làm thế nào để biết ai đó đã đọc email của bạn hay chưa? Có một cách cực kỳ hữu ích

Giờ đây, bạn có thể kiểm tra xem mọi người có đang mở email của bạn hay không bằng cách sử dụng một trong các...
Xài gì 11 giờ, 20 phút trước

3 cách thần kỳ giảm mỡ bụng dễ dàng, chị em không thể bỏ qua

Nhiều người đi làm 8 tiếng trong ngày và hầu hết thời gian là ngồi trước máy tính, không có thời gian để tập thể...
Làm đẹp+ 11 giờ, 20 phút trước

Tử vi 12 con giáp thứ 2 ngày 30/1/2023: Tuổi Dần tài lộc vượng tiến, Dậu có nguy cơ hao tài tốn của

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong hôm nay, thứ 2 ngày 30/1/2023....
Đời sống số 11 giờ, 21 phút trước

Á hậu 1 Miss Universe 2021 và chồng cũ của Jennifer Lopez tổ chức đám cưới

Á hậu 1 Miss Universe 2021 - Nadia Ferreira và nam ca sĩ kiêm nhạc sĩ Marc Anthony đã tổ chức đám cưới sau thời...
Chuyện làng sao 12 giờ, 41 phút trước

Bị 'ném đá' vì mang thân thể đóng cảnh thiếu vải câu khán giả, Ngọc Trinh nói gì?

Ngọc Trinh đã lên tiếng khi bị nói lấy thân để câu khán giả.
Chuyện làng sao 12 giờ, 41 phút trước

Giữa tin đồn sắp đám cưới tại Mỹ, Võ Hoàng Yến khoe loạt ảnh hạnh phúc hội ngộ với bạn trai

Võ Hoàng Yến hiện đã đến Mỹ, cô nàng hào hứng khoe ảnh bên bạn trai nhưng vẫn che mặt nửa kia.
Chuyện làng sao 12 giờ, 43 phút trước

Lam Trường gây sốt với loạt ảnh cực điển trai, dung mạo ở độ tuổi U50 vẫn mãi đỉnh

Loạt ảnh khoe diện mạo của Lam Trường đang khiến cư dân mạng mê mẩn hết nấc.
Chuyện làng sao 12 giờ, 44 phút trước

Hai mỹ nhân tuổi U50 sở hữu diện mạo bất lão: Một người là 'người tình màn ảnh' của Hyun Bin, một người là tình đầu của So Ji Sub

Nữ diễn viên Kim Sun Ah và đàn em Kim Hyun Joo đều là những ngôi sao nổi tiếng xinh đẹp, tài năng của showbiz...
Chuyện làng sao 12 giờ, 4 phút trước

Ngân Khánh du lịch nước ngoài dịp đầu năm, ăn diện đơn giản nhưng 'dát' toàn đồ hiệu

Ngân Khánh đã đến Thái Lan du lịch dịp đầu năm mới.
Thời trang sao 12 giờ, 5 phút trước

Không chỉ giỏi kinh doanh, vợ cũ Đan Trường nay còn trổ tài nấu ăn cực đảm đang, quý tử cũng phụ giúp mẹ

Tài nấu ăn của vợ cũ Đan Trường đã khiến dân tình trầm trồ không ngớt.
Sao ăn gì? 12 giờ, 6 phút trước

Quyền Linh mang dép tổ ong đi mua vàng lấy vía may mắn đầu năm

Phong cách đi mua vàng của Quyền Linh cũng khiến dân tình phải bật cười.
Chuyện làng sao 12 giờ, 8 phút trước

24 năm biến đổi nhan sắc của mỹ nhân 'Trái tim mùa thu' Moon Geun Young

Nữ diễn viên Moon Geun Young đã có hơn 2 thập kỷ cống hiến cho nghệ thuật bất chấp những sóng gió trong cuộc sống...
Chuyện làng sao 15 giờ, 50 phút trước

Rộ tin Black Pink sắp tan rã vì thành viên này sẽ không gia hạn hợp đồng với YG

Những tin đồn và suy đoán xung quanh việc một thành viên của Black Pink không gia hạn hợp đồng với YG đang là chủ...
Tin tức nhạc 17 giờ, 46 phút trước

Tẩy cặn trên kính buồng tắm có khó không? Dạy cho bạn một mẹo, dùng cái này để bôi, và nó sẽ sáng như mới ngay lập tức

Chất liệu phổ biến cho cửa vách ngăn phòng tắm là cửa kính, loại cửa này có khả năng thẩm thấu tốt, tương đối sáng...
Làm sao 17 giờ, 1 phút trước

Người có những 'nốt ruồi ác quỷ' này trên cơ thể nhất định phải tẩy

Vị trí nốt ruồi của mỗi người không giống nhau nên vấn đề phong thủy cũng có sự khác biệt rõ rệt. Hãy đọc thêm...
Kiến thức 17 giờ, 1 phút trước

Dạy cách mới để ăn thịt ba chỉ, không rán hay hầm, ướp gia vị thế này là ngon, ăn 7 ngày không chán!

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn sẽ có được món thịt ba chỉ áp chảo cực ngon và dễ ăn.
Địa chỉ ăn ngon 17 giờ, 2 phút trước

Ngày vía Thần Tài 2023 mua vàng như thế nào để rước tài lộc về nhà?

Nhiều người cho rằng vàng là biểu tượng của sự phú quý, tài lộc, mang nhiều may mắn cho ai sở hữu nó. Chính vì...
Kiến thức 17 giờ, 2 phút trước

Á hậu Thảo Nhi Lê tậu xe mới sau Tết

Thảo Nhi Lê hào hứng khoe chiếc xe đầu tiên mà cô có tại Việt Nam.
Đi gì 17 giờ, 22 phút trước

Uông Tiểu Phi tiếp tục bị tung loạt ảnh ngoại tình khi chưa ly hôn Từ Hy Viên

Mới đây, thợ săn ảnh nổi tiếng xứ Đài - Cát Tư Tề tiếp tục livestream bóc mẽ đời tư của Uông Tiểu Phi.
Chuyện làng sao 17 giờ, 22 phút trước

Phụ nữ có 5 khuyết điểm này sẽ khiến đàn ông không chịu nổi!

Dù ít hay nhiều thì ai cũng có khuyết điểm, không ai hoàn hảo cả. Có một số khuyết điểm khiến phụ nữ trở nên...
Yêu 17 giờ, 28 phút trước