Danh mục

Đây là cách tàn nhẫn mà Ung Chính đối xử với con trai của mình khi có ý định tranh giành ngôi vị với Càn Long

Thứ bảy, 10/07/2021 06:27

Sau khi Hoằng Thời âm mưu hại em trai Hoằng Lịch tạo phản bị bại lộ. Vì không muốn để lại hậu họa cho Hoằng Lịch, đồng thời cũng là để duy trì sự ổn định cho hoàng quyền, Ung Chính quyết định tự mình gánh vác tiếng chửi “giết con” của người đời.

Sau khi Hoằng Thời âm mưu hại em trai Hoằng Lịch tạo phản bị bại lộ, Ung Chính đã từ thất vọng trở thành hoàn toàn tuyệt vọng đối với người con trai này của mình. Vì không muốn để lại hậu họa cho người kế nhiệm trong lòng mình là Hoằng Lịch, đồng thời cũng là để duy trì sự ổn định cho chính trị hoàng quyền, Ung Chính quyết định tự mình vào vai “người ác” này, đồng thời đồng ý gánh vác tiếng chửi “giết con” của người đời. Thế nên, Ung Chính đem Hoằng Thời tới Sướng Xuân Viên, sau khi nói những lời cuối cùng với Hoằng Thời thì đã ban cho hắn tự vẫn.

Ung Chính, Hoằng Thời, triều đại nhà Thanh, lịch sử Trung Quốc, lịch sử Trung Hoa

Vì Hoằng Lịch, Ung Chính sẽ không để Hoằng Thời tồn tại ở nhân thế

Từ sau khi Ung Chính đăng cơ lên làm hoàng đế, Hoằng Lịch đã được Ung Chính coi là người kế nhiệm của mình, điều này không chỉ tất cả các quan đại thần trong triều đều biết rõ mà ngay cả Hoằng Thời cũng hiểu rõ điều này. Ban đầu, hắn còn muốn tranh đoạt với Hoằng Lịch, thế nên mới có chuyện hắn trộm đề thi khoa cử, tạo ra một màn “án gian lận ở trường thi”.

Cùng với việc sự việc này bị bại lộ và Trương Đình Lộ bị chém đầu, Hoằng Thời cũng đã buông bỏ ý định dòm ngó ngai vàng, bắt đầu không màng thế sự, an phận thủ thường làm một vương gia nhàn hạ. Mãi cho tới khi Bát A Ca Dận Tự tới phủ của Hoằng Thời. Dưới sự cổ vũ và khuyên bảo của Dận Tự, Hoằng Thời đã lấy lại ý chí phấn đấu, nhất là sau khi Dận Tự đem lời khai của Trương Đình Lộ đưa cho Hoằng Thời, Hoằng Thời vẫn không hề có bất kỳ lo lắng gì, quyết định liều một phen, thề rằng sẽ phân cao thấp với Hoằng Lịch.

Ung Chính, Hoằng Thời, triều đại nhà Thanh, lịch sử Trung Quốc, lịch sử Trung Hoa

Thế nên sau đó, Hoằng Thời đã tỏ ra rất tích cực, thậm chí còn chủ động xin Ung Chính giao việc cho mình, mục đích chính là để thể hiện bản thân trước mặt Ung Chính, để lấy được thiện cảm của Ung Chính dành cho mình. Thế nhưng, tất cả mọi việc mà Hoằng Thời làm đều là tốn công vô ích.

Một mặt, vị trí của Hoằng Lịch trong lòng Ung Chính cực kỳ vững chắc, cho dù Hoằng Thời có làm gì, có cố gắng thế nào đi chăng nữa, có lấy lòng Ung Chính như thế nào thì vẫn chẳng thể làm Ung Chính cảm động một chút nào. Mặt khác, xét về mọi mặt thì Hoằng Lịch vẫn xuất sắc hơn hẳn Hoằng Thời, làm việc gì cũng khiến Ung Chính hài lòng. So sánh ra thì Hoằng Thời quả thực kém hơn nhiều.

Nếu như đã không tranh giành được ngoài sáng, vậy thì Hoằng Thời lựa chọn tranh đấu trong tối

Nhờ có Dận Tự lên kế hoạch sách lược cho mình, Hoằng Thời không ngần ngại bán đứng Ung Chính, tham gia vào cả “sự kiện đảng phái Bát Gia bức cung”, đồng thời còn thành công lừa được Hoằng Trú “truyền sai thánh chỉ”, dẫn đến Ung Chính mất đi quyền kiểm soát đại doanh Phong Đài. Lần này cũng đã khiến Ung Chính rơi vào nguy hiểm trên triều đường. Cuối cùng vẫn phải nhờ vào Thập Tam A Ca Dận Tường đoạt lại binh quyền của đại doanh Phong Đài mới dẹp êm mọi chuyện, giúp Ung Chính xoay đổi được tình thế cục diện.

Ung Chính, Hoằng Thời, triều đại nhà Thanh, lịch sử Trung Quốc, lịch sử Trung Hoa

Trước đó, do sự “tích cực” quá mức của Hoàng Thời đã khiến Ung Chính nảy sinh cảnh giác với hắn, thêm vào đó là lời nhắc nhở của Thập Tam A Ca trước lúc lâm chung đã khiến Ung Chính ngày càng nghi ngờ người con trai này của mình. Tuy Hoằng Thời không bị bại lộ trong “sự kiện đảng phái Bát Gia bức cung”, nhưng hắn cũng ngầm cảm nhận được nguy cơ đang tới. Nhất là khi tịch thu tài sản trong phủ của Bát A Ca Dận Tự, trải qua cuộc tẩy não của Dận Tự, sự âm hiểm và độc ác của Hoằng Thời đã hoàn toàn kích phát ra.

Thế nên hắn đã tổ chức một nhóm sát thủ, chuẩn bị ám sát Hoằng Lịch, nhưng do Lưu Mặc Lâm hi sinh mạng sống vì nghĩa nên âm mưu của Hoằng Thời mới không thành công. Với Ung Chính, Hoằng Lịch chính là toàn bộ hy vọng của ông, hành vi của Hoằng Thời đã chạm tới giới hạn cuối cùng của ông.

Điều quan trọng hơn cả là lúc này Hoằng Thời đã hoàn toàn bị ngai vàng và quyền lực che mờ hai mắt, tình nguyện trở thành “công cụ” của Dận Tự, giúp Dận Tự chống lại Ung Chính, điều này cũng đã khiến Ung Chính cảm thấy đau lòng và tuyệt vọng. Chính vì thế, Ung Chính mới quyết tâm phải giết đứa con trai bất tài vô dụng này của mình, không chỉ là vì bản thân mà còn là vì Hoằng Lịch.

Ung Chính, Hoằng Thời, triều đại nhà Thanh, lịch sử Trung Quốc, lịch sử Trung Hoa

Ông hiểu rõ rằng, lòng tham của Hoằng Thời không chết thì nhất định sẽ không cam chịu bỏ qua. Hoằng Lịch cũng vì sự kiện ám sát này đã nảy sinh lòng oán hận với Hoằng Thời, mâu thuẫn giữa hai người đã không thể nào hòa giải được. Nếu như mình không giết Hoằng Thời mà Hoằng Lịch làm chuyện này, vậy thì Hoằng Lịch sẽ phải gánh tội “giết huynh”, bị người đời chửi rủa.

Đây là điều mà Ung Chính không muốn phải nhìn thấy, thế nên đã quyết định chính mình sẽ thay Hoằng Lịch làm việc này. Dẫu sao trước đó, Ung Chính đã tích góp danh vọng cho Hoằng Lịch, đã hi sinh rất nhiều rồi, cũng không còn quan tâm phải thêm cái tội “giết con” này nữa. Cứ như thế, Ung Chính đã cho gọi Hoằng Thời tới Sướng Xuân Viên.

Khi ban chết ở Sướng Xuân Viên, mục đích của Ung Chính chính là oán trách Khang Hi

Sướng Xuân Viên được xây dựng vào năm Khang Hi thứ 23 (năm 1684). Sau khi xây xong, hàng năm Khang Hi đều dành khoảng một nửa thời gian ở tại Sướng Xuân Viên. Ung Chính cũng ở đây, tiếp nhận sự sắp xếp của Khang Hi lúc lâm chung, từ đó đăng cơ lên làm Hoàng đế. Sở dĩ Ung Chính cho gọi Hoằng Thời tới đây để ban chết cho hắn cũng là có mục đích của ông.

Ung Chính, Hoằng Thời, triều đại nhà Thanh, lịch sử Trung Quốc, lịch sử Trung Hoa

Đầu tiên, Hoằng Thời là một hoàng tử, Ung Chính vẫn cần phải để cho hắn có chút “thể diện”. Tuy Hoằng Thời tội nghiệt nặng nề nhưng Ung Chính không hề tiêu tông đoạt tước của hắn mà vẫn giữ thân phận con cháu của tộc Ái Tân Giác La và hoàng tử của Ung Chính. Nếu đã như vậy, nếu đã chọn để Hoằng Thời tự vẫn trong phủ của mình, hoặc trực tiếp cử người đi giết Hoằng Thời, vậy thì đã quá tàn nhẫn và khắc nghiệt. Dẫu sao, hai người cũng là cha con, Ung Chính cũng có chút không nỡ.

Sướng Xuân Viên là khu viên lâm hoàng gia được Khang Hi xây dựng nên để chuyên làm nơi “tránh ồn ào để nghe chính sự”, cũng là đại diện quan trọng cho thống trị hoàng quyền thời ấy. Ung Chính lựa chọn ban chết cho Hoằng Thời tại đây cũng coi như là cho Hoằng Thời sự tôn nghiêm cuối cùng, đối với Ung Chính mà nói thì đây cũng đã là làm tròn được hai chữ nhân nghĩa.

Thứ hai, khi ban chết cho Hoằng Lịch, Ung Chính đang hành sự trên phương diện “việc nhà”. Phải giữ tôn trọng đối với hoàng tử là Hoằng Thời mới có thể ở trong Tử Cấm Thành, cũng tức là trong hoàng cung ban chết cho Hoằng Thời. Nhưng Ung Chính lại không thể làm như vậy vì Tử Cấm Thành là trung tâm quyền lực của cả quốc gia, Ung Chính phê duyệt tấu chương, phát hành hiệu lệnh, quản lý 6 bộ của triều đình, thống ngực sự vụ của toàn quốc, hay nói cách khác, ở đây là nơi để Ung Chính xử lý “việc nước”, làm việc gì cũng phải quang minh chính đại.

Ung Chính, Hoằng Thời, triều đại nhà Thanh, lịch sử Trung Quốc, lịch sử Trung Hoa

Còn nếu như Ung Chính coi việc tư như việc nước để xử lý, vậy thì cho dù là phải qua Tông Nhân Phủ, hay là phải thông qua nội các và lục bộ, cả quá trình đối với Hoằng Thời mà nói đều là một kiểu hành hạ, đối với Ung Chính mà nói cũng lại là một sự gian nan, khó khăn. Thế nên, Ung Chính phải coi việc này như “việc nhà” để xử lý, coi như là một người cha đau lòng thất vọng xử lý một thằng con trai bất trung bất hiếu bất nhân bất nghĩa. Tất cả mọi lời nói chỉ có hai cha con biết, tất cả mọi trách nhiệm cuối cùng cũng đều do Ung Chính gánh vác, những người khác, đặc biệt là Hoằng Lịch, đều sẽ vì thế mà được đẩy ra ngoài vòng tội lỗi.

Thứ ba, Ung Chính ban chết cho Hoằng Thời ở Sướng Xuân Viên, mục đích là để nói lên nỗi oán trách trong lòng mình. Trước khi Khang Hi qua đời, đã nói với Ung Chính rằng: “Hãy thiện đại các thần dân của con, thiện đãi huynh đệ của con, không đến bước bất đắc dĩ thì không được làm hại họ”. Câu nói này tựa như một xiềng xích khóa chặt lấy Ung Chính, khiến cho dù Bát A Ca Dận Tự có làm điều gì quá đáng đến mấy thì Ung Chính cũng đều phải nhân nhượng, mãi cho tới khi xảy ra sự kiện đại nghịch bất đạo “bức cung” lần này, Ung Chính mới có được lý do chính đáng để diệt trừ ông.

Ung Chính, Hoằng Thời, triều đại nhà Thanh, lịch sử Trung Quốc, lịch sử Trung Hoa

Có thể nói, những vị hoàng tử thuộc đảng phái Bát Gia đã âm thầm liên kết và phá hoại, gây ra nhiều phiền phức cho Ung Chính. Giờ đây lại dưới sự ảnh hưởng của Dận Tự, Hoằng Thời lại chuẩn bị ra tay với huynh đệ của mình, thiếu chút nữa đã gây ra đại họa. Ngay giây phút này, Ung Chính đã tràn ngập lòng oán thán đối với Khang Hi, vì chính bởi tấm lòng “nhân từ” trước kia của Khang Hi mới tạo ra thảm kịch Ung Chính phải giết con để hậu thế thái bình này.

Thế nên, Ung Chính lựa chọn Sướng Xuân Viên, hơn nữa còn ở chính căn phòng mà Khang Hi đã trút hơi thở cuối cùng ấy ban chết cho Hoằng Thời. Một mặt, Ung Chính muốn Khang Hi biết rằng, mọi hành động mà ông làm bây giờ, bao gồm cả hành vi trừng trị nghiêm khác các vị hoàng tử trong đảng phái Bát Gia đều là vì bất đắc dĩ, ông đã làm tròn hai chữ nhân nghĩa, nhưng để bảo vệ căn cơ thống trị hoàng quyền, ông buộc phải làm như vậy.

Ung Chính, Hoằng Thời, triều đại nhà Thanh, lịch sử Trung Quốc, lịch sử Trung Hoa

Mặt khác, Ung Chính cũng muốn Khang Hi thông cảm cho hành vi của mình, đồng thời cũng muốn Khang Hi biết quyết định năm xưa của ông đã để lại hậu quả gì cho Ung Chính, thậm chí là cả quốc gia. Đây cũng là điều mà cả Ung Chính và Khang Hi đều cần kiểm điểm lại. Cứ như vậy, Hoằng Thời bị Ung Chính ban tự vẫn ở Sướng Xuân Viên và Ung Chính cũng vì chuyện này mà đau lòng vô cùng. Sau đó, Ung Chính cũng đã lựa chọn sắp xếp cho Hoằng Lịch cai trị đất nước. Đồng thời cũng đem hoàng quyền trong tay mình chuyển giao cho Hoằng Lịch.

Vũ Phong (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/da.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/day-la-cach-tan-nhan-ma-ung-chinh-doi-xu-voi-con-trai-cua-minh-khi-co-y-dinh-tranh-gianh-ngoi-vi-voi-can-long-88808.html
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Leon có hành động lầy hết chỗ nói và lật mặt nhanh như chớp khi thấy Hà Hồ và Kim Lý tình tứ

TIN MỚI CẬP NHẬT

Vũ Hà tại tố Đàm Vĩnh Hưng cho mình ăn cú lừa lớn, nhìn 'hậu quả' mà bật ngửa

Cứ vài ngày nửa tháng là Vũ Hà lại lên trang cá nhân để tố anh bạn thân Đàm Vĩnh Hưng của mình nhưng ai...
Chuyện làng sao 11 phút trước

Không còn 'úp mở', Matt Liu và Hương Giang đã chịu thừa nhận sống chung một nhà

Sau thời gian dài tung hint, cuối cùng Matt Liu và Hương Giang cũng thừa nhận chuyện ở chung một nhà với tâm thế rất...
Chuyện làng sao 50 phút trước

Bụng căng phồng như mang thai? Thêm một chút 'nó' khi uống nước, bụng to sẽ lặng lẽ trở thành eo nhỏ

Chúng ta đều biết rằng cách tốt nhất để có được một vòng eo thon gọn và săn chắc là thực hiện các bài tập...
Làm đẹp+ 52 phút trước

Hội con nhà giàu Việt: Tưởng sung sướng khi ngậm thìa vàng từ bé, ai ngờ cũng có những 'nỗi khổ' riêng

Theo nữ diễn viên đồng thời cũng là một rich kid - Ngọc Thanh Tâm thì nỗi khổ chung của nhiều con nhà giàu là...
Hotgirl, hotboy 52 phút trước

Trùm phim kiếm hiệp Trương Kỷ Trung, 70 tuổi vẫn 'làm nũng' với vợ kém mấy chục tuổi

Trương Kỷ Trung từng bị mỉa mai khi lấy vợ trẻ kém vài chục tuổi, hình ảnh ông hoàng phim kiếm hiệp ở tuổi 70...
Chuyện làng sao 1 giờ, 7 phút trước

Cho dù bạn có tiền hay không, 4 loại thực phẩm này nên cho trẻ em ăn thường xuyên để bổ sung canxi và não bộ

Các bậc cha mẹ đều mong con phát triển tốt! Nhưng tựu trung lại, điều đầu tiên là phải có một thân hình đẹp! Ngoài...
Chăm sóc sức khỏe 2 giờ, 34 phút trước

Khánh My: 'Đôi khi nghĩ mà chán showbiz vì tài năng không bằng nhiều tiền, lâu lâu lại réo tên nhau vì chung bồ'

Diễn viên Khánh My vừa tung bộ ảnh khoe những đường cong nóng bỏng khiến người xem như bị mê hoặc.
Chuyện làng sao 2 giờ, 56 phút trước

Hải Băng chia sẻ loạt ảnh trong bệnh viện sau khi mổ áp xe, khoảnh khắc con gái cưng hỏi thăm mẹ gây xúc động

Tình hình sức khỏe của Hải Băng đã khiến người hâm mộ quan tâm theo dõi trong suốt mấy ngày qua.
Chuyện làng sao 2 giờ, 56 phút trước

Sao nữ X-Men xinh đẹp ngày nào gây sốc khi khoe ảnh sáu múi lần đầu tiên sau khi chuyển giới

Elliot Page từng có nhan sắc xinh đẹp nhưng đã quyết định chuyển giới để sống thật với bản thân, hình ảnh sao X-Men khoe...
Chuyện làng sao 3 giờ, 31 phút trước

Thương Tín rưng rưng khi được fan tặng vé số cầu may, trả lời ra sao khi được hỏi có muốn làm diễn viên nữa không?

Tài tử Thương Tín đã có những chia sẻ đầy xúc động sau những biến cố.
Chuyện làng sao 3 giờ, 31 phút trước

Trường Giang: 'Trấn Thành rất thông minh, tôi còn lâu mới bằng Trấn Thành'

'Thành là người rất thông minh, về MC, diễn hài và điện ảnh. Tôi còn lâu mới bằng Trấn Thành nên mọi người đừng so...
VIDEO 3 giờ, 43 phút trước

Xe bồn rụng đầu sau cú va chạm với xe tải

Không làm chủ được tốc độ, tài xế điều khiển xe bồn dâm vào phần đuôi xe tải, hậu quả khiến phần đầu xe bồn...
VIDEO 3 giờ, 43 phút trước

Thót tim khoảnh khắc giải cứu người phụ nữ bấu víu vào gốc cây giữa dòng lũ chảy xiết

Đoạn clip ghi lại cảnh giải cứu một người phụ nữ giữa dòng nước lũ khiến người xem không khỏi thót tim sợ hãi. Được...
VIDEO 3 giờ, 44 phút trước

Đoàn Văn Hậu đu trend 'nhìn sang trái' khiến hội chị em phải mê mẩn

Văn Hậu gây mê diện rộng với hội chị em bởi thân hình 6 múi ấn tượng cùng nụ cười cực kỳ rạng rỡ.
VIDEO 3 giờ, 52 phút trước

'Cô dâu 65 tuổi' lấy chồng trẻ 24 tuổi: Hiện tại ông xã đã đi làm, ngày càng 'nghiện vợ'

Sau khoảng hai năm về chung nhà với nhau, cô Hoa và chồng trẻ hiện vẫn đang có cuộc sống rất hạnh phúc.
Tin trong ngày 3 giờ, 52 phút trước

Bị soi việc xăm hình quá to ở eo, BTV Nguyễn Hoàng Linh phản ứng ra sao?

BTV Nguyễn Hoàng Linh cho rằng bản chất của việc xăm hình không có gì là xấu xa.
Chuyện làng sao 3 giờ, 52 phút trước

Giám đốc sáng tạo Louis Vuitton qua đời, hưởng dương 41 tuổi

Thông tin nhà thiết kế từng kiêm Giám đốc sáng tạo của Louis Vuitton - Virgil Abloh bất ngờ qua đời khiến làng mốt thế...
Nhà thiết kế 3 giờ, 52 phút trước

Quang Dũng tình tứ chụp ảnh bên 'tình cũ' Thanh Thảo

Thanh Thảo và Quang Dũng chụp ảnh thân mật ở hậu trường đêm diễn tại Houston, Mỹ mới đây.
Chuyện làng sao 3 giờ, 11 phút trước

Thiều Bảo Trâm tỏ thái độ khi nghe thấy nhạc Sơn Tùng, dân tình ngầm đoán sau khi chia tay khó lòng còn có thể làm bạn?

Ngay sau khi clip Thiều Bảo Trâm bỏ về khi nghe thấy nhạc Sơn Tùng lan truyền đã có nhiều luồng ý kiến trái chiều...
Chuyện làng sao 3 giờ, 29 phút trước

Tự làm lạp xưởng, ghi nhớ 3 mẹo sau, lạp xưởng vừa ngon, vừa chắc, vừa dai, chỉ trong 7 ngày là có thể ăn được

Có nhiều cách làm lạp xưởng, mỗi nơi lại có cách làm khác nhau, mùi vị cũng khác nhau. Có người nói lạp xưởng làm...
Địa chỉ ăn ngon 4 giờ, 35 phút trước

'Nữ hoàng tuổi teen' Lindsay Lohan đính hôn lần thứ 2 ở tuổi 35

Ngôi sao của "Mean Girls" - Lindsay Lohan vừa tuyên bố đính hôn lần 2 với hôn phu Bader Shammas.
Chuyện làng sao 4 giờ, 43 phút trước

Bị mỉa mai yêu 'đại gia già và có vợ', Minh Hằng đáp trả cực gắt: 'Chị ở dưới gầm giường nhà em à'

Câu trả lời khéo léo nhưng không kém phần cứng rắn của Minh Hằng đã được cộng đồng mạng khen ngợi.
Chuyện làng sao 4 giờ, 48 phút trước

Bị đồn bị nhiễm Covid-19 cùng con gái, nghệ sĩ Quyền Linh nói gì?

MC Quyền Linh xin mọi người hãy tha cho mình và gia đình trước những tin đồn ác ý.
Chuyện làng sao 4 giờ, 5 phút trước

Kim Duyên được lòng quốc tế, tiến thẳng vào Top 5 chiến binh mạnh nhất Miss Universe 2021

Bảng xếp hạng mới nhất của một chuyên trang sắc đẹp nổi tiếng đã đưa Kim Duyên vào Top 5 Miss Universe.
Hoa Hậu 4 giờ, 6 phút trước

Bí quyết trường thọ được công nhận, đi bộ nhiều chỉ xếp thứ ba, nhiều người bỏ qua bí quyết hàng đầu này

Những năm gần đây, mức sống ngày càng được cải thiện, cơm ăn áo mặc, người dân đầy đủ nên bắt đầu quan tâm hơn...
Chăm sóc sức khỏe 5 giờ, 20 phút trước

Hết bị Từ Hy Viên giật người yêu, lại bị Thích Vy nhanh chân 'thửa' luôn bạn trai người Hàn, 'Triệu Mẫn' An Dĩ Hiên sau khi gả vào hào môn giờ ra sao?

Từng có người yêu thiếu gia, sau đó lại hẹn hò chàng ca sĩ Hàn điển trai Lee Seung Hyun, tuy nhiên An Dĩ Hiên...
Chuyện làng sao 5 giờ, 21 phút trước

Một nữ thần tuổi trung niên nhất định phải có vài món đồ, có thể khiến bạn trẻ ra!

Phụ nữ ngoài 40 tuổi không cần sắm sửa quá nhiều nhưng nhất định phải có những chiếc áo len dưới đây trong tủ đồ,...
Thời trang + 5 giờ, 21 phút trước

4 con giáp sẽ là người đầu tiên trong tháng 12 tới bắt đầu làm giàu và thay đổi cuộc đời

Năm 2021 sắp bước sang tháng 12. Trang web xem tử vi dự đoán 4 con giáp có khả năng tăng tiền, mở hướng phát...
Đời sống số 5 giờ, 22 phút trước

Khi đánh răng, kem đánh răng có nên 'nhúng nước' không? Nhiều người không hiểu, không có gì lạ khi răng trở nên vàng hơn

Đối với giới trẻ đương thời, việc sở hữu hàm răng trắng bóng, miệng tươi tắn là điều vô cùng quan trọng, nếu răng trông...
Kiến thức 5 giờ, 22 phút trước

Làm thế nào để chiên ức gà mà không bị khô? Lưu ý 2 điểm này thì thịt chiên mới mịn ngon ngọt, mềm và không bị ngấy

Chỉ vài mẹo nhỏ, bạn có thể chiên món ức gà cực thơm ngon và không bị khô, không bị ngấy.
Địa chỉ ăn ngon 5 giờ, 22 phút trước

Ai nghĩ rằng người giàu có và nổi tiếng không mặc lại đồ cũ trong vài năm sẽ phải suy nghĩ lại khi đọc bài viết này

Thái tử Charles, Kristen Stewart và nhiều người người nổi tiếng không ngại diện những bộ quần áo, phụ kiện yêu thích của họ trong...
Thời trang sao 5 giờ, 22 phút trước

Tử vi 12 con giáp thứ 2 ngày 29/11/2021: Tuổi Sửu có cơ hội thăng quan tiến chức, Hợi cần cẩn trọng mọi việc

Xem tử vi thứ 2 ngày 29/11/2021 của 12 con giáp các tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi...
Đời sống số 14 giờ, 8 phút trước

Bật ngửa trước sắc vóc của 'nàng Kim Sam Soon' Kim Sun Ah, không ai nghĩ cô đã bước sang tuổi U50

Nữ diễn viên Kim Sun Ah được nhận xét là một trong những mỹ nhân bị thời gian bỏ quên.
Chuyện làng sao 15 giờ, 59 phút trước

Selina (S.H.E) hẹn hò với chồng cũ sau nhiều năm ly hôn?

Thông tin nữ ca sĩ nổi tiếng xứ Đài đang hẹn hò với chồng cũ sau nhiều năm ly hôn khiến cư dân mạng xôn...
Chuyện làng sao 15 giờ, 60 phút trước

S.T Sơn Thạch bất ngờ tung ảnh thân thiết bên Chi Dân, cộng đồng mạng liền réo tên Lan Ngọc

Bên dưới hình ảnh thân thiết của Chi Dân và S.T Sơn Thạch, cư dân mạng đã liên tục triệu hồi Lan Ngọc.
Chuyện làng sao 15 giờ, 2 phút trước