Danh mục

Vụ "vứt" bố ra đường: Con dâu lên tiếng

Chủ nhật, 09/09/2012 14:04

“Tôi thương bố, nhưng tôi không thể để ông vào nhà được, nếu để ông vào các con của ông sẽ đuổi tôi ra khỏi nhà”

Ngày 7/9, nhiều người dân quanh khu vực đường Núi Trúc (Đống Đa, Hà Nội) bất bình khi chứng kiến cảnh ông N.V.N (87 tuổi) sau 2 tháng nằm viện, khi xuất viện được các con ông đưa tới nhà người con dâu cả. Nhưng người con dâu V.T.T.H (51 tuổi) quyết không mở cửa để đưa ông N. vào nhà, nên các con ông đã đặt ông nằm ngay vỉa hè.

Ông N. chỉ được nằm trên một manh chiếu mỏng trải ra vỉa hè, đắp trên người cái chăn mỏng dưới trời khi nắng, lúc mưa gần 10 tiếng đồng hồ, từ 12h tới 20h.

Sau khi từ viện về, ông N. được các con đưa tới nhà con dâu cả và vợ ông N. đang sống, nhưng người con dâu quyết không cho ông vào nhà, nên ông N. bị các con đặt nằm ngay vỉa hè.

Một số người dân ở đây cho biết, căn nhà số 11 Núi Trúc trước đây là của vợ chồng ông N. mua lại từ sau kháng chiến chống Pháp, do vợ ông N. đứng tên chủ hộ. Vợ chồng ông sinh được 4 người con, 2 trai và 2 gái. Sau đấy, khi người con trai cả của ông lập gia đình, bố mẹ cho sống trong căn nhà này.

Vì ông N. và vợ không hợp nhau nên hai người ly thân từ cách đây mấy chục năm, vợ ông ở lại căn nhà này sống với người con trai cả. Còn ông N. ở với những người con khác. Năm 2010, con trai cả của ông qua đời, cô con dâu vẫn nhận nuôi mẹ chồng.

Mọi chuyện sẽ chẳng vấn đề gì nếu ông N. không đổ bệnh cách đây hơn 2 tháng, sau khoảng nửa tháng nằm viện, ông được cho xuất viện. Lúc này bà H. (con dâu cả) bàn với cậu con trai út của ông N. làm thủ tục cho ông N. vào Viện Dưỡng lão.

Nhưng chỉ vào Viện Dưỡng lão được vài ngày thì ông N. bị ngã, lại phải nhập viện để chữa trị tiếp. Tới ngày 7/9, ông N. được cho xuất viện.

Sau khi xuất viện, ông N. được đưa tới nhà bà H., nhưng bà H. quyết không cho các con ông N. đưa ông vào nhà. Hai bên xảy ra giằng co, sau đó bà H. đóng cửa nhà rồi bỏ sang nhà bên. Không cho ông N. vào được nhà, các con gái của ông N. đã đặt ông nằm ngay ở cửa.

Chứng kiến sự việc đau lòng, xót thương cho ông N. nhiều người dân xung quanh đã tập trung phản đối. Tới 20h các con ông N. đưa ông về nhà người con gái thứ 2.

“Tôi là hàng xóm nhưng chứng kiến cảnh ông như thế này tôi không thể chấp nhận được, trách nhiệm của ai, đúng sai tôi không biết, nhưng đã là con cháu phải có trách nhiệm, ít ra phải cho ông vào nhà, không thể để ông như thế này được”, một người dân sống bên cạnh bức xúc.

Con dâu nói gì?

Chứng kiến sự việc từ đâu, và ngồi ‘quan sát’ ở nhà bên cạnh, cháu gái ông N. (con người con trai đầu) phân trần: “Cậu con trai út giờ đang trốn tránh, để cho hai con gái và con rể ra mặt chăm sóc ông ở vỉa hè.

Trước đây ông N. sống với cậu con trai út, nhưng cậu út thường bỏ mặc ông một mình ở nhà, ông buồn nên suy sụp, rồi ốm. Sau thời gian chăm sóc ở viện, họ chối quá nên mới đưa lên đây cho con dâu chăm sóc. Còn nhà này hộ khẩu chỉ có bà nội và hai mẹ con tôi”.

Ông N. phải nằm vỉa hè, trời lúc nắng, khi mưa, dù ông vừa phải nằm viện hơn 2 tháng, xuất viện là các con ông đưa về đây.

Còn bà H. (con dâu ông N.) cho rằng, sau khi ông N. được đưa về đây phường đã xuống xử lý, gặp các bên liên quan, và đã quyết định hộ khẩu của ông ở đâu về nhà đấy, còn nhà này ông không có hộ khẩu. Giờ các con ông đang có ý định chống đối với quyết định của chính quyền.

“Tôi chỉ nuôi một người, mẹ hoặc bố, và mọi người đã thống nhất tôi nuôi mẹ. Giờ tôi mở cửa ra ông vào nhà thì làm sao đưa ông đi được nữa? Họ muốn chiếm nhà của tôi, muốn đẩy mẹ góa con côi ra đường, công sức của tôi vứt đi. Nhà này là của tôi mua, trước đây là nhà thuê. Giờ các con gái của ông chỉ cần đưa ông vào được trong nhà là đẩy tôi ra đường, làm sao tôi cho ông vào được?”, bà H. phân trần.

Theo bà H., dù rất thương bố chồng nhưng đành cầm lòng, không thể cho ông vào được và cũng không thể nhìn được cảnh ông nằm vỉa hè nên phải sang nhà bên lánh mặt.

Còn theo con rể của ông N. (chồng con gái thứ 2 của ông N.) trách nhiệm nuôi ông bà là của hai người con trai. Lâu nay ông nuôi bố vợ, làm vẹn tình nghĩa, nhưng giờ ông ốm, nhà này trước kia là của ông N., ông muốn về đây để có chết cũng chết ở nhà mình, không thể chết ở nhà con rể được.

“Tôi là rể, nhưng tôi thấy để ông thế này không được. Nếu nhà không có con tôi nhận trách nhiệm ngay, nhưng nhà trai, gái đủ cả. Người ngoài nhìn vào ai chấp nhận được, không ai có đạo lý nào cả. Nếu có đạo lý, cứ cho ông vào nhà nằm tạm, rồi gia đình họp với nhau, lúc đó hãy nói tới trách nhiệm”, con rể ông N. bức xúc.

Theo thông tin người dân cung cấp, các con của ông N. đều được học hành thành đạt, có công ăn việc làm ổn định, người làm bác sĩ, người bảo hiểm, có cả trong ngành giáo dục.

PhunuToday

Tin được quan tâm

Công chức, viên chức nhận lương tăng thêm tới 9 triệu đồng/tháng nhờ chính sách mới

Khi áp quy định mới cho phép các viên chức và công chức ở Hà Nội nhận được mức thu nhập tăng thêm lên tới...
Kiến thức 1 ngày, 11 giờ trước

Từ nay, trẻ em, học sinh sẽ bắt đầu được hưởng chính sách ưu đãi, hỗ trợ số tiền lên tới 936.000 đồng/tháng

Chính sách này chính thức có hiệu lực từ đầu tháng 5, quy định nhiều ưu đãi đặc biệt cho trẻ em nhà trẻ, học...
Kiến thức 1 ngày, 8 giờ trước

Ông Hoàng Nam Tiến: Từng dự báo 1 ngành nghề dễ thất nghiệp, hiện tại 'đào thải' cực mạnh nhưng nhiều thí sinh vẫn đăng ký thi

Trong mùa tuyển sinh năm nay, ngành này vẫn đang được nhiều thí sinh đăng ký thi tuyển, bất chấp làn sóng đào thải gần...
Doanh nghiệp 2 ngày, 19 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng trong ngày Tết Đoan Ngọ thứ bảy ngày 31/5, tức ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch?

Hôm nay là ngày thứ năm của tháng thứ năm âm lịch và chúng ta đang chào đón Tết Đoan Ngọ. Ngày 31 tháng 5,...
Đời sống số 1 ngày, 8 giờ trước

Sao Việt 30/5: Diễn viên Hòa Hiệp bất ngờ thông báo cưới vợ trẻ ở tuổi 43; Nữ ca sĩ Việt được chụp ảnh với Tổng thống Pháp là ai?

Tin sao Việt 30/5/2025: Diễn viên Hòa Hiệp thông báo đã lấy vợ, có con trai gần 1 tuổi. Anh hiện nỗ lực kiếm tiền,...
Chuyện làng sao 1 ngày, 7 giờ trước

Công viên Cầu Giấy đang dần “lột xác” sau hơn 3 tháng cải tạo, hứa hẹn sẽ là 'lá phổi xanh' của thủ đô

Sau hơn ba tháng khẩn trương cải tạo và nâng cấp, công viên Cầu Giấy, tọa lạc tại đường Thành Thái, phường Dịch Vọng, quận...
Kiến thức 1 ngày, 7 giờ trước

Tin cùng mục

Tử vi ngày 1/6/2025 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài chính đáng mơ ước, Thìn vận trình không suôn sẻ

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 1/6/2025.
Đời sống số 2 giờ, 26 phút trước

Cách tính giá điện sinh hoạt mới: Cao nhất chỉ chưa đến 4.000 đồng/kWh

Kể từ nay, giá bán điện sinh hoạt đã rút ngắn từ 6 bậc như hiện nay xuống 5 bậc thang. Bậc rẻ nhất cho...
Kiến thức 3 giờ, 48 phút trước

Kể từ tháng 6/2025: Có hai chính sách về lao động, tiền lương chính thức có hiệu lực

Ngoài việc bổ sung hình thức kỷ luật bãi nhiệm đối với cán bộ, có thêm một chính sách quan trọng về lao động có...
Tin trong ngày 3 giờ, 4 phút trước

Bộ GD&ĐT ban hành chuẩn chương trình đào tạo lĩnh vực pháp luật trình độ Đại học năm 2025

Bộ trưởng Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) đã ban hành chuẩn chương trình đào tạo lĩnh vực pháp luật trình độ đại học năm...
Tin trong ngày 3 giờ, 19 phút trước

3 con giáp có sự nghiệp và tiền bạc sẽ phát triển sau Tết Đoan Ngọ. Ngựa sẽ có vô số cơ hội

Những người sinh năm Ngọ sẽ thấy sự nghiệp của mình liên tục mở rộng sau Tết Đoan Ngọ và cũng sẽ nhận được thu...
Đời sống số 4 giờ, 40 phút trước

Kể từ bây giờ: Xe máy vi phạm lỗi phổ biến này có thể bị phạt tới 10 triệu đồng, tước bằng lái

Theo quy định mới, người điều khiển xe máy bấm còi, rú ga liên tục sẽ bị phạt đến 10 triệu đồng, ai cũng cần...
Kiến thức 4 giờ, 3 phút trước

Tin mới cập nhật

Dạy bạn cách làm bánh mì nướng kiểu Pháp, 1 quả trứng và nửa cốc sữa, hương vị sữa đậm đà và vỏ bánh giòn, thích hợp cho bữa sáng

Bánh mì nướng kiểu Pháp có lớp vỏ giòn và hương vị sữa béo ngậy. Nhiều người thích ăn món này vào bữa sáng. Chỉ...
Địa chỉ ăn ngon 3 giờ, 23 phút trước

Chung kết Miss World: Ý Nhi xuất hiện nổi bật với thiết kế lấy cảm hứng từ vườn địa đàng

Xuất hiện cùng dàn thí sinh đến từ các châu lục trong đêm Chung kết Miss World, đại diện nhan sắc đến từ Việt Nam...
Hoa Hậu 4 giờ, 38 phút trước

Hà Nội: Chi tiết phương án sắp xếp phường, xã ở 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn

Sau xắp xếp, các quận, huyện của TP Hà Nội dự kiến sẽ tổ chức đơn vị hành chính theo hướng tinh gọn.
Dòng sự kiện 4 giờ, 18 phút trước

Kể từ nay, xe máy, ô tô ra đường phải nắm được khoảng cách bật xi nhan trước khi rẽ theo quy định mới để tránh bị phạt

Theo quy định mới nhất, lỗi không bật đèn xi nhan khi rẽ đối với xe máy sẽ bị phạt tiền từ 600.000-800.000 đồng. Nếu...
Kiến thức 5 giờ, 4 phút trước

Mẹ ruột Hồ Ngọc Hà: U70 trẻ đẹp, đối nhân xử thế khéo hơn con gái

Bà Ngọc Hương quê Quảng Bình là mẹ ruột Hồ Ngọc Hà, ở tuổi U70, bà có cuộc sống viên mãn và hạnh phúc bên...
Chuyện làng sao 5 giờ, 13 phút trước

Bị nói cưới gấp để 'chạy' bầu, chồng H'Hen Niê lên tiếng

Trong bài đăng, chồng H'Hen Niê cho biết cả hai đã làm đúng theo quy trình.
Chuyện làng sao 5 giờ, 15 phút trước

2 nghề không sợ thất nghiệp trong thời AI: Việc nhẹ, lương cao, đãi ngộ tiền tỷ khiến ai cũng muốn theo

Trong thời trí tuệ nhân tạo, hai ngành nghề nổi lên như những pháo đài vững chắc, không chỉ "miễn nhiễm" với AI mà còn...
Kiến thức 6 giờ, 3 phút trước

Các cụ cảnh báo: Nghiệp tốt xấu của gia đình sẽ đổ vào 3 người này, biết càng sớm càng tốt

Từ ngàn xưa, tổ tiên ta đã đúc kết những kinh nghiệm quý báu về cách xây dựng và gìn giữ một gia đình hạnh...
Đời sống số 7 giờ, 4 phút trước

Những con giáp nào cần phải thận trọng Ngày 1 tháng 6 là Ngày Thiếu nhi, tức Chủ Nhật, ngày mùng 6 tháng 5 âm lịch

Người xưa sử dụng Thiên Can, Địa Chi và các thuật ngữ mặt trời để diễn tả sự chuyển động của thời tiết. Ngày 1...
Đời sống số 8 giờ, 44 phút trước

Đề xuất tăng mạnh mức phạt với hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả, có thể lên tới 400 triệu đồng

Mức phạt tiền tối đa trong lĩnh vực sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng là...
Kiến thức 8 giờ, 3 phút trước