Danh mục

Vụ ô tô 'điên' làm 7 người chết qua lời kể các nhân chứng

Chủ nhật, 22/07/2012 07:25

Lái xe khai nhận do bất ngờ ngủ gục nên gây ra tai nạn. Chủ ngôi nhà bị xe đâm thì kể: sau tiếng va chạm khô khốc, tiếng la thét, ông thấy xác người nằm la liệt.

Lời khai của lái xe điên gây thảm nạn

Hơn 3 tiếng đồng hồ sau khi gây tai nạn, lái xe đã đến công an huyện Núi Thành trình báo.

Tại cơ quan công an, lái xe khai tên Lâm Xuân Đông (SN 1977) trú tại thôn Trà Tây, xã Tam Mỹ Đông, huyện Núi Thành, Quảng Nam.

Lái xe Đông khai rằng, trên xe còn có 2 người đàn ông nữa tên Nguyễn Tấn Thành và Lê Anh Tuấn. Chiếc xe gây tai nạn là của Nguyễn Tấn Thành đứng tên.


Công an lấy lời khai của lái xe Trần Xuân Đông

Đông cho biết, cả 3 anh em chung nhau nuôi tôm ở Huế. Cách đây mấy ngày cả 3 người cùng nhau lái chiếc xe ô tô 7 chỗ vào Phan Thiết để tìm mua tôm giống.

Đến chiều tối 20/7, cả 3 thay nhau lái xe từ Phan Thiết chạy về Quảng Nam. Đến 1 giờ sáng Đông cầm lái chiếc ô tô chạy về Quảng Nam, 5h40 ngày 21/7, khi về đến Núi Thành thì gây tai nạn.

"Khi chạy trên quốc lộ 1A đến khu vực trước ga Núi Thành thì thấy mọi người trên xe đều ngủ, tôi quay qua nhìn Thành đang ngủ thì bất ngờ tôi gục xuống và lúc đó không điều khiển được xe nữa nên gây tai nạn" - lái xe Trần Xuân Đông kể lại.

Tại cơ quan công an Núi Thành, qua kiểm tra giấy phép lái xe của Đông đã phát hiện hết hạn mà theo lời Đông khai nhận là đang làm thủ tục để đổi giấy phép lái xe mới. Còn chiếc xe gây tai nạn cũng đã hết thời hạn đăng kiểm.

Qua điều tra tại hiện trường, cơ quan điều tra xác định chiếc xe chạy với tốc độ cao từ 90-100 km/h. Khi chiếc xe đâm vào trụ điện thoại bằng bê tông cốt thép khiến trụ điện ngã nghiêng, sau đó chiếc xe lao vào quán mì cách đó hơn 60m khiến 7 người vừa đứng vào trước quán tử vong tại chỗ. 2 người gồm chủ quán và người mẹ chủ quán đang đứng phía trong bị thương nặng.

Riêng bà  Nguyễn Thị Vy (47 tuổi) cũng vừa mới xuống xe với 7 người từ Đắk Lắk về may mắn thoát chết do đi rửa mặt. Khi quay trở lại nhìn thấy cảnh tang thương của em và cháu mình, bà Vy ngất xỉu phải đưa vào viện cấp cứu cùng với 2 người bị thương.

Buổi sáng kinh hoàng

Mãi đến bây giờ hai cha con ông Trần Thu (80 tuổi) và Trần Văn Cam, chủ nhà nơi vụ tai nạn xảy ra ngay trước cửa vẫn chưa hết bàng hoàng.

"Tui già rồi nên cho chị Lê Thị Nga thuê mặt bằng để mở quán mì Quảng. Sáng nào tui cũng dậy sớm đi tập thể dục, đến 5h30 sáng nay khi về đến nhà thấy cảnh tượng kinh hoàng như vậy" - ông Thu nhớ lại.


Chiếc xe "điên" gây tai nạn được đưa về cơ quan công an để điều tra.

Anh Trần Văn Cam, con trai ông Thu cũng trong tâm trạng đó kể lại: "Lúc đó tôi vừa mới dậy, đang ngồi trong nhà thì nghe tiếng va chạm khô khốc vang lên, sau đó là tiếng la khóc thảm thiết. Tôi chạy ra thấy chiếc ô tô con 7 chỗ lao vào nhà, cạnh bên là xác người nằm la liệt trong vũng máu. Tội nhất là mấy đứa trẻ chết thảm thương. Nhìn cảnh đó tôi đứng như trời trồng miệng cố kêu to nhưng không kêu được".  

Trong tiếng nấc nghẹn, dường như không còn nước mắt để khóc cho người thân của mình, anh Nguyễn Văn Thế, em ruột của gia đình người chị có đến 7 người thân tử nạn đứng thẫn thờ.

Anh bảo: "Ngày mai đám cưới đứa cháu con chị đầu ở xã Tam Quang nên cả nhà đưa nhau về dự. Ai ngờ về mừng ngày vui của cháu lại hoá ngày đại tang của cả gia đình".


Công tác chuẩn bị khâm liệm cho 7 người xấu số.

Còn bà Nguyễn Thị Vy, người may mắn duy nhất thoát chết, trong cơn hoảng loạn khi tận mắt chứng kiến cảnh mấy đứa cháu trong nhà chết nằm trước đầu chiếc xe, bà Vy nhớ như in: "Lúc đó cả nhà vừa xuống xe, tôi bảo chị Mận dắt mấy đứa nhỏ vào quán ăn mì, còn tôi đi lại bên vỉa hè rửa mặt. Chỉ trong mấy phút quay lại đã thấy chị và mấy đứa cháu tôi chết tức tưởi".

Nhiều người dân dậy sớm đi tập thể dục chứng kiến vụ tai nạn kinh hoàng kể lại rằng, họ thấy chiếc xe lao vun vút từ hướng Nam ra Bắc, bỗng dưng chiếc xe lao lên vỉa hè, đâm vào cây trụ điện thoại, rồi cứ thế lao dọc vỉa hè đâm vào quán bán mì và dừng lại. Từ trong xe 3 người đàn ông xô cửa lao ra bỏ chạy trốn. Lúc đó chẳng ai hiểu chuyện gì xảy ra.

Ông Vương Thanh Tuấn, Đội trưởng Đội CSGT huyện Núi Thành cho biết, chính bản thân ông và đứa con gái cũng may mắn thoát chết. Ông Tuấn kể, sáng nào ông cũng cùng con gái đi tắm biển và thường hay về quán mì bà Nguyễn Thị Nga ăn sáng.

Nhưng sáng hôm nay, đứa con gái bảo thứ 7 nên tắm thêm không chịu về. Nếu về vào đó ăn sáng chắc cha con tôi cũng gặp nạn - ông Tuấn kể.

Theo ông Tuấn, cũng may tai nạn xảy ra sớm, nếu trễ thêm chút nữa có rất đông người đến ăn sáng thì con số người thương vong sẽ lớn hơn rất nhiều.

Ông Nguyễn Tiến, Bí thư huyện ủy Núi Thành cho biết: "Ngay sau khi thảm nạn xảy ra chúng tôi đã huy động mọi lực lượng để lo cho người bị nạn. Bà con tại địa phương đã tổ chức quyên góp để cùng với chính quyền địa phương lo khâm liệm và đưa người bị nạn về quê an táng vào chiều hôm nay".

Cũng trong chiều cùng ngày, cơ quan công an huyện Núi Thành đã lấy lời khai và ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam lái xe Trần Xuân Đông để tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn thương tâm này.

Vietnamnet

Tin được quan tâm

Những con giáp nào may mắn vào thứ Sáu, ngày 17 tháng 10, tức 26 tháng 8 âm lịch?

Thứ Sáu, ngày 17 tháng 10, ngày 26 tháng 8 âm lịch, đại diện cho năm Tỵ, tháng Bính Thân và ngày Kỷ Mùi. Dưới...
Đời sống số 3 ngày, 15 giờ trước

Bố chồng hào môn của Hoa hậu Đỗ Hà: 'Tôi rất biết ơn gia đình nhà gái đã đồng ý gả con gái cho con trai tôi'

Trong lễ ăn hỏi, ông Nguyễn Viết Hải - bố của chú rể Nguyễn Viết Vương đã gửi lời cảm ơn gia đình Hoa hậu...
Chuyện làng sao 2 ngày, 9 giờ trước

Tỉnh nào thay thế Bắc Ninh trở thành tỉnh nhỏ nhất Việt Nam sau sáp nhập?

Bắc Ninh trước khi sáp nhập là tỉnh có diện tích nhỏ nhất Việt Nam với 822,7km2, vậy sau sáp nhập, hiện tại, tỉnh nào...
Kiến thức 3 ngày trước

Lương Bằng Quang khẳng định két sắt không có gì giá trị, quên mật khẩu khi bị khám xét

Ca sĩ Lương Bằng Quang - chồng Ngân 98 cho biết bên trong chiếc két sắt không chứa vật gì có giá trị nên không...
Chuyện làng sao 3 ngày, 20 giờ trước

Lộ diện mạo chồng thiếu gia của Hoa hậu Đỗ Thị Hà trong lễ ăn hỏi, đúng chuẩn 'trai tài gái sắc'

Hoa hậu Đỗ Thị Hà chính thức lên xe hoa theo chồng thiếu gia. Nhiều người hâm mộ đã gửi lời chúc tới nàng Hậu....
Chuyện làng sao 3 ngày, 20 giờ trước

Sao Việt 16/10: Lương Bằng Quang có biểu hiện lạ sau khi Ngân 98 bị bắt; Đức Phúc tặng bánh kem 'dìm hàng' cho Erik

Tin sao Việt 16/10/2025: Dân mạng thắc mắc với biểu cảm của Lương Bằng Quang sau khi Ngân 98 bị bắt. Erik 'dở khóc dở...
Chuyện làng sao 3 ngày, 21 giờ trước

Tin cùng mục

'Đất vàng' Tây Hồ Tây, Hà Nội: Sắp có thêm tổ hợp thương mại, nhà ở

UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt giao gần 1,5 ha đất trong khu đô thị Tây Hồ Tây cho Công ty TNHH JVH31 Vina...
Tin trong ngày 56 giây trước

Người đi bộ từ nay có thể bị phạt đến 600.000 đồng nếu đi vào phần đường này, rất nhiều người vi phạm

Với hành vi đi bộ bắt xe, đi bộ tập thể dục trên làn đường khẩn cấp của đường cao tốc, người vi phạm sẽ...
Kiến thức 7 giờ, 7 phút trước

Tử vi ngày 19/10/2025 của 12 con giáp: Tuổi Thìn làm việc hiệu quả, Thân có thể gặp những rắc rối

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 19/10/2025.
Đời sống số 7 giờ, 8 phút trước

Khách hàng đột ngột qua đời, tiền trong tài khoản có được phía ngân hàng trả lại không?

Ngân hàng sẽ xử lý số tiền trong tài khoản người đã mất như thế nào? Người thân cần làm gì để tiếp cận tài...
Kiến thức 7 giờ, 12 phút trước

Làm việc ở vùng này, người lao động có thể nghỉ hưu sớm 5 tuổi so với tuổi nghỉ hưu bình thường

Dưới đây là danh mục vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn để làm căn cứ xác định các...
Kiến thức 8 giờ, 34 phút trước

Lão nông Việt từ thợ lặn nghèo trở thành giám đốc công ty có vốn điều lệ 300 tỷ đồng, kiếm 150 tỷ đồng mỗi năm nhờ 'nuôi con nhả ngọc'

Từ một thợ lặn nghèo khó, ông Hồ Phi Thủy đã vươn lên trở thành giám đốc của một chuỗi doanh nghiệp với vốn điều...
Tin trong ngày 8 giờ, 48 phút trước

Tin mới cập nhật

Cách sống tỉnh táo nhất: kiếm đủ tiền, luôn đặt sức khỏe lên hàng đầu và buông bỏ hận thù

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng ra đi khi đang ở đỉnh cao danh vọng khiến người ta giật mình nhận ra tiền bạc và hào...
Đời sống trẻ 8 giờ, 56 phút trước

Thảm họa lớn nhất có thể xảy ra trên Trái Đất là gì?

Các nhà khoa học đã chỉ ra thảm họa diệt vong lớn nhất mà Trái đất có thể phải đối mặt là bị Mặt trời...
Kiến thức 8 giờ, 5 phút trước

Cây đinh lăng trông trước nhà có nên hay không? Lời Tổ tiên dặn nhất định phải nhớ kẻo 'rước họa'

Cây đinh lăng nổi tiếng xua tà ma, hút tài lộc, nhưng vị trí trồng sai có thể phản tác dụng, cần hết sức chú...
Phong thủy 8 giờ, 29 phút trước

Hình ảnh của Ngân 98 trước khi bị bắt như thế nào?

Hình ảnh cuối cùng của Ngân 98 trước khi bị khởi tố, bắt tạm giam khiến dân mạng bàn tán.
Chuyện làng sao 8 giờ, 30 phút trước

5 loại trái cây vừa 'bơm' collagen lại là 'kẻ thù' của ung thư vú, chị em muốn ngày càng rạng rỡ thì đừng bỏ qua

Chế độ ăn uống lành mạnh với các loại trái cây phù hợp không chỉ giúp phụ nữ duy trì làn da trẻ trung mà...
Chăm sóc sức khỏe 9 giờ, 30 phút trước

Chi tiết 3 vùng phát triển của siêu đô thị TP.HCM

Định hướng trong 5 năm tới, TP.HCM kiến trúc lại không gian phát triển theo tư duy đa cực - tích hợp - siêu kết...
Kiến thức 9 giờ, 30 phút trước

Sau 12 năm Wanbi Tuấn Anh qua đời, bạn gái cũ của anh giờ ra sao?

Bạn gái cũ Wanbi Tuấn Anh vẫn giữ mối quan hệ tốt với gia đình nam ca sĩ.
Chuyện làng sao 9 giờ, 34 phút trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào ngày Chủ Nhật, 19 tháng 10, tức ngày 28 tháng 8 âm lịch?

Ngày 19 tháng 10, Chủ Nhật, ngày 28 tháng 8 âm lịch, đại diện cho năm Thiên Can (Thiên Can), tháng Bính Thân và ngày...
Đời sống số 12 giờ, 11 phút trước

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn thích đứa trẻ nào ngay từ cái nhìn đầu tiên? Một bức tranh dự đoán những điều tốt đẹp sẽ đến với bạn trong vài tháng tới

Hãy tưởng tượng trước mặt bạn là 4 bức tranh về những em bé khác nhau, mỗi bức mang năng lượng riêng biệt. Hãy chọn...
Đời sống số 13 giờ, 32 phút trước