Danh mục

Vụ chân người trôi sông: Nữ sinh đã 'đập đá' trước khi mất tích

Thứ năm, 05/07/2012 08:24

Một năm trước khi mất tích, Thịnh quen một nhóm thanh niên có “số má” ở Đường Lâm. Sau đó, nhóm này thường xuyên lôi kéo Thịnh đi chơi, nhiều thông tin cho rằng sự mất tích “bí ẩn” của Thịnh có liên quan đến xã hội đen.

Như thông tin chúng tôi đã đăng tải, khoảng 10h ngày 1/7, một số người đi câu cá đã phát hiện phần chân của người phụ nữ bị cắt rời và thả trôi sông, đang trong quá phân huỷ nổi lập lờ trên mặt nước sông Hồng, ở khu vực bể hút của trạm bơm dã chiến Xuân Phú, thuộc xã Xuân Phú, huyện Phúc Thọ, Hà Nội. Ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan CSĐT CA huyện Phúc Thọ đã vào cuộc, khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm pháp y và tiến hành điều tra vụ việc, đồng thời truy tìm phần còn lại của thi thể.

Vụ việc tưởng chừng như cực kỳ khó khăn cho lực lượng chức năng thì có bất ngờ, vào chiều tối cùng ngày phát hiện ra chiếc chân trôi sông, gia đình ông Nguyễn Văn Tập (SN 1974, ở Tam Sơn, Xuân Sơn, Sơn Tây, Hà Nội) đến nhận diện. Ông Tập cho rằng nhiều khả năng đây là chân của cô con gái hiện bị mất tích vì có nhiều đặc điểm trùng khớp. Hiện gia đình đang chờ đợi kết quả xét nghiệm ADN để xác định thật sự đó có phải là một phần thi thể của con gái.

Có dính dáng đến nhóm thanh niên “xã hội đen”

Khi chúng tôi có mặt tại nhà ông Nguyễn Văn Tập, SN 1974 và bà Nguyễn Thị Phú, SN 1976, đều trú tại thôn Tam Sơn, xã Xuân Sơn, thị xã Sơn Tây, Hà Nội, bố mẹ của nữ sinh mất tích Nguyễn Thị Thịnh (SN 1995), rất nhiều họ hàng và bà con hàng xóm đã kéo đến đây để được biết thêm thông tin cũng như chia sẻ sự hoang mang với gia đình ông Tập và bà Phú.

Tuy đã đến nhận diện phần chân có nhiều đặc điểm giống với một phần cơ thể của con cháu họ và cũng đã được cơ quan CSĐT CA huyện Phúc Thọ đưa đi giám định ADN, nhưng trong thời gian đợi kết quả giám định, gia đình nữ sinh Thịnh vẫn nuôi hi vọng đó không phải là con gái mình.


Thịnh vốn là một nữ sinh xinh xắn được nhiều bạn trai "theo đuổi".

Theo những thông tin người thân của nữ sinh Thịnh cung cấp, Thịnh vốn là một cô gái nhỏ nhắn và xinh xắn, được rất nhiều bạn trai trong lớp và ở cùng làng “theo đuổi”. Thịnh là con cả trong nhà có 4 chị em (3 gái, 1 trai), hiện chuẩn bị học lên lớp 12 của Trường THPT Xuân Thanh, thị xã Sơn Tây, Hà Nội.

Ngoài giờ học nữ sinh Thịnh thường ở nhà phụ giúp bố mẹ lo việc đồng áng và những công việc gia đình. Trước kia, Thịnh rất ít đi chơi tối, nhưng vào thời gian nghỉ hè năm ngoái, Thịnh tranh thủ đi làm thêm tại một công ty giầy da ở Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, Hà Nội để phụ giúp bố mẹ vượt qua khó khăn.


Sự mất tích của Thịnh và thông tin về chiếc chân trôi sông mà gia đình
đang đợi kết quả xét nghiệm ADN được những người thân
và người dân ở thôn Tam Sơn đặc biệt
quan tâm, chờ đợi.

Trong lúc làm việc tại đây, Thịnh bị một nhóm thanh niên có “số má” gồm cả nam lẫn nữ dụ dỗ và nhiều lần đưa đi chơi. Một số trong nhóm thanh niên này là thành phần nghiện ngập có tiếng ở thị xã Sơn Tây. Đã có lần Thịnh đang đi học, nhóm thanh niên đã đến đón sau đó bắt Thịnh phải đi chơi cùng và ép nữ sinh này “chơi” đập đá. Cũng từ thời gian đó, Thịnh thường xuyên biến mất một cách “kỳ lạ”, gia đình không biết đi đâu, có hôm Thịnh đi cả ngày rồi mới trở về.

“Cũng không lần nào nhìn thấy tận mắt đám thanh niên hư hỏng kia đến đón Thịnh, nhưng nghe nhiều người dân nói ra nói vào, tôi đã cấm cháu không được chơi với đám bạn đó, vì sợ ảnh hưởng đến việc học hành”, ông Tập cho biết.


Bà Phú, mẹ của Thịnh, từ khi phát hiện chiếc chân trôi sông
đã không thể chợp mắt.

Biết bố Thịnh có ý cấm đoán, nhóm thanh niên kia không đến rủ Thịnh đi chơi nữa, mà thường nhờ một người bạn gái tên T. chơi với Thịnh đến đón bằng xe máy rồi đưa Thịnh đi chơi cùng.

Cũng theo ông Tập, trước khi mất tích, Thịnh có vứt lại chiếc sim điện thoại hay dùng. Ông Tập đã cắm chiếc sim điện thoại này vào một chiếc máy điện thoại di động khác và liên tục thấy có một số điện thoại gửi tin nhắn vào số của Thịnh với nội dung hỏi han trong vài ngày. Ông Tập liền gọi lại cho số máy đó thì gặp một người con trai nghe máy và nhận là bạn của Thịnh. Tuy nhiên, khi ông Tập hỏi có biết Thịnh đi chơi với ai không, người này đã vội vàng tắt máy, sau đó ông Tập gọi lại thì không thể liên lạc được nữa.

Liên quan đến sự mất tích bí ẩn của Thịnh, trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Phú, mẹ đẻ của Thịnh cho biết. Có lần, T. đã đến rủ Thịnh đi học sau đó kéo đi chơi cùng nhóm thanh niên xấu, khi Thịnh đòi về nhà, nhóm thanh niên này đã nhốt Thịnh vào trong nhà, sau đó khóa cửa không cho về. Phải đến khi Thịnh đồng ý đi chơi cùng, những thanh niên này mời thả Thịnh ra ngoài.

Cũng theo bà Phú, ngay sau khi Thịnh mất tích, bà Phú có sang hỏi T. thì T. có nói bóng gió rằng Thịnh đi cùng mấy bạn trai trong cùng xóm, mấy người này cũng có quen biết với nhóm thanh niên ở Đường Lâm. “Dù gặng hỏi nhưng cái T. không nói rõ cho tôi biết cái Thịnh đã đi đâu, đi với ai, vì nó sợ bị rắc rối với phía công an”, bà Phú cho biết.

Khoảng 3 ngày sau khi Thịnh mất tích, T. có nói với bà Phú: "Thịnh bị nghiện “đập đá” cùng nhóm thanh niên nên không về được nữa rồi”. Do cũng chỉ là những người nông dân, quanh năm bám đồng ruộng, kiến thức về các loại chất gây nghiện còn ít, bà Phú cũng chưa hiểu rõ tác hại của thứ “đá” mà T. đề cập.

Hiện tại phía cơ quan điều tra vẫn đang tích cực vào cuộc điều tra tìm hiểu nguồn gốc của chiếc chân trôi sông và sự biến mất bí ẩn của nữ sinh Nguyễn Thị Thịnh.

Quý độc giả nếu có thông tin về em Nguyễn Thị Thịnh, xin báo về cho gia đình theo địa chỉ: Ông Nguyễn Văn Tập, thôn Tam Sơn - xã Xuân Sơn – thị xã Sơn Tây, Hà Nội, SĐT: 01696265722 hoặc SĐT đường dây nóng: 0985.57.88.55

Infonet

Tin được quan tâm

Từ năm 2026: Bắt đầu ngừng sử dụng Căn cước công dân, buộc phải đổi sang Căn cước, có đúng không?

Hiện nay nhiều người còn dùng căn cước công dân, nhiều người đã đổi sang căn cước, vậy có phải từ 2026 sẽ không còn...
Kiến thức 2 ngày, 23 giờ trước

Loại gỗ quý hiếm bậc nhất thế giới, chỉ 2 quốc gia sở hữu: Ở Việt Nam nhiều gấp 1.000 lần nơi còn lại

Theo ghi nhận, loại gỗ này chỉ 2 quốc gia có, riêng Việt Nam sở hữu tới 1.000 cây và một cây duy nhất được...
Kiến thức 3 ngày, 15 giờ trước

'Mùa đông có lạnh hay không còn tùy thuộc vào ngày 15 tháng 8'. Hôm nay là ngày 15 tháng 8. Liệu mùa đông năm nay có lạnh lắm không?

Chớp mắt một cái, ngày 15 tháng 8 âm lịch đã đến. Đây là một ngày lễ lớn của người Việt, thường được gọi là...
Kiến thức 1 ngày, 3 giờ trước

Tiến sĩ tội phạm học chỉ ra lý do tại sao Hoàng Hường lại cười khi bị khởi tố?

Thượng tá, Tiến sĩ tội phạm học Đào Trung Hiếu nhận định, trường hợp của Hoàng Hường là ví dụ điển hình về việc vận...
Tin trong ngày 1 ngày, 11 giờ trước

Sau Tết Trung Thu, bánh trung thu tồn kho không bán hết ở siêu thị và cửa hàng sẽ 'xử lý' như thế nào?

Trước Tết Trung Thu, mỗi khi bước vào siêu thị, bạn sẽ thấy hàng tá bánh trung thu được bày bán - cả hộp quà...
Kiến thức 2 ngày, 15 giờ trước

Tuổi thọ trung bình của người dân Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?

Người dân Việt Nam có tuổi thọ trung bình tương đối cao nếu so với các quốc gia có cùng mức sống.
Kiến thức 1 ngày, 4 giờ trước

Tin cùng mục

Những quyền lợi và chính sách công dân được hưởng khi thực hiện nghĩa vụ quân sự 2026

Nghĩa vụ quân sự là nghĩa vụ vẻ vang của công dân phục vụ trong Quân đội nhân dân. Thực hiện nghĩa vụ quân sự...
Tin trong ngày 39 phút trước

Xóa bỏ Sổ đỏ hộ gia đình, người dân phải đi đổi sang mẫu mới nếu không bị phạt 20 triệu đồng đúng không?

Luật Đất đai 2024 có hiệu lực từ ngày 1/8/2024 có quy định không cấp sổ đỏ cho hộ gia đình (xóa bỏ sổ đỏ...
Kiến thức 1 giờ, 9 phút trước

Người lao động đón tin vui lớn: Nhận 1,3 triệu đồng trong dịp Tết Nguyên đán 2026 nếu đáp ứng điều kiện sau

Theo kế hoạch, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ tổ chức nhiều hoạt động cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán...
Doanh nghiệp 2 giờ, 10 phút trước

Tỉnh cách Hà Nội chỉ 40 km sắp có thêm 9 khu công nghiệp, tổng vốn trên 700 triệu USD

Nơi này được mệnh danh là "siêu thủ phủ công nghiệp" ở phía Bắc. Toàn tỉnh hiện có 33 khu công nghiệp với tổng diện...
Kiến thức 3 giờ, 39 phút trước

Loài cá duy nhất trên thế giới có thể sống 5 năm mà không cần nước, xuất hiện từ cách đây 390 triệu năm

Loài cá này có hệ thống hô hấp tiến hóa cao, lấy oxy thẳng từ không khí giống những động vật trên cạn.
Kiến thức 3 giờ, 47 phút trước

Dự báo miền Bắc tiếp tục mưa dông đến sáng 8.10, có nơi mưa rất to trên 120mm

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa đưa ra thông tin dự báo thời tiết ngày 8/10/2025 tại Hà Nội và...
Tin trong ngày 3 giờ, 6 phút trước

Tin mới cập nhật

Lynda Trang Đài tiếp tục đối mặt quy trình truy tố trong vụ án trộm cắp tài sản

Lynda Trang Đài vừa bị từ chối tham gia chương trình Chuyển hướng trước xét xử (Pre-Trial Diversion) tại bang Florida (Mỹ).
Chuyện làng sao 50 phút trước

Bị tố chảnh và đuổi thẳng khán giả, Lê Dương Bảo Lâm lên tiếng

Lê Dương Bảo Lâm bị một tài khoản TikTok tố anh đuổi khi mình xin chụp hình.
Chuyện làng sao 52 phút trước

Lệ Quyên khiến dân tình 'đứng hình' vì làm điều này cho Lâm Bảo Châu

Lệ Quyên đăng tải những hình ảnh gây chú ý về Lâm Bảo Châu.
Chuyện làng sao 54 phút trước

'Bà trùm showbiz Hồng Kông' từng chê Lưu Diệc Phi 'quá đáng sợ', tiết lộ lý do cô từ chối ký hợp đồng với nữ diễn viên năm 14 tuổi, ám chỉ tính cách tiểu thư từ sớm

Giới giải trí Hoa ngữ chưa bao giờ thiếu những câu chuyện hậu trường ly kỳ, nhưng hiếm có giai thoại nào vẫn được nhắc...
Chuyện làng sao 2 giờ, 40 phút trước

Sao Việt 7/10: Trấn Thành tiết lộ mắc căn bệnh mù màu; Hoàng Touliver đáp trả phũ phàng với Tóc Tiên?

Tin sao Việt 7/10/2025: Căn bệnh mù màu gây khó cho Trấn Thành trong cuộc sống và công việc. Touliver và Tóc Tiên đã lâu...
Chuyện làng sao 3 giờ, 14 phút trước

Tin vui: Từ nay đến 31/12/2025, hỗ trợ thêm 3 triệu 6 mỗi tháng cho toàn thể cán bộ công chức viên chức, cụ thể là?

Nghị quyết 09/2025/NQ-HĐND quy định chính sách hỗ trợ điều kiện đi lại và làm việc cho cán bộ công chức viên chức và người...
Kiến thức 3 giờ, 15 phút trước

Người bệnh tiểu đường ăn thịt: Không nên ăn 2 loại thịt, có thể ăn thêm 3 loại thịt, đường huyết vẫn có thể thưởng thức những món ăn ngon!

Nhiều bệnh nhân tiểu đường nghĩ đến chất béo, cholesterol và lượng đường trong máu tăng đột biến khi nghĩ đến thịt, nhưng không phải...
Chăm sóc sức khỏe 3 giờ, 18 phút trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ Tư ngày 8 tháng 10, tức ngày 17 tháng 8 âm lịch?

Ngày 8 tháng 10, thứ Tư, tức ngày 17 tháng 8 âm lịch, đại diện cho năm Tỵ, tháng Bính Thân và ngày Canh Tuất....
Đời sống số 4 giờ, 49 phút trước

Shark Bình và 21 câu nói ‘sắc như dao’ khiến dân tình dậy sóng

Những câu nói của Shark Bình từng không ít lần khiến dân tình dậy sóng.
Kiến thức 4 giờ, 4 phút trước

Kể từ nay hàng triệu người đang hưởng lương hưu: Tăng lần 3 sau đợt tăng 15%, ai được hưởng?

Đối tượng dưới đây sẽ tiếp tục được điều chỉnh tăng lương hưu lần thứ 3, biết để hưởng đủ quyền lợi.
Dòng sự kiện 4 giờ, 4 phút trước