Danh mục

Vụ bé 2 tuổi bị bà ngoại đánh nhập viện: 'Xin đừng bỏ tù mẹ tôi!'

Thứ năm, 11/12/2014 10:31

Ngồi bên giường bệnh của con, mắt chị Nhung sưng húp, phần thì thương con, phần lo cho mẹ. Nếu thật sự bé 2 tuổi bị bà ngoại đánh nhập viện, thì mẹ chị Nhung có nguy cơ vướng vào vòng lao lý. Đời chị Nhung đã bi kịch lại càng thêm bi kịch.

Phận số long đong

Cháu Khương Nguyễn Minh Khôi (2 tuổi, xã Phong Thạnh Đông A, huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) đã bắt đầu hồi tỉnh. Đến thăm Khôi tại bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ, vừa bước vào phòng bệnh đã thấy chị Khương Thị Tuyết Nhung (37 tuổi, mẹ cháu Khôi) túc trực ở đó.

Khôi còn đau, nên hay nhõng nhẽo và khóc quấy suốt. Chị Nhung dỗ con mà nước mắt tròn lăn. Chị Nhung nói: “Con đau em xót lắm. Mà nghĩ tới giờ này mẹ đang ở chỗ công an, đang bị thẩm vấn em lại càng đau thêm. Em không biết trách ai, chỉ tự trách sao số mình khổ quá”.

Chị Nhung kể, gia đình chị nghèo lắm. Con gái quê, chị không dám mơ ước gì nhiều, nên năm 19 tuổi, chị yêu rồi cưới một người đàn ông gia cảnh cũng nghèo như mình.

Chị sinh được hai con gái, cháu lớn năm nay 17 tuổi, cháu nhỏ 15. Nhưng cái nghèo cứ đeo đẳng, ám riết lấy cuộc sống gia đình. Túng bấn, ngột ngạt, vợ chồng chị Nhung cãi nhau luôn. Cơm không lành, canh không ngọt, anh chị quyết định ly hôn.

Một thân một mình, trong tay không hề có của nả, nhưng bản năng làm mẹ khiến chị giành cho bằng được quyền nuôi con. Chị Nhung tâm sự: “Con gái cần có bàn tay mẹ. Ảnh cũng không có nghề nghiệp gì ổn định, giao con cho ảnh, em không có yên tâm”.

Chị Nhung đưa hai con về nhà ngoại là bà Thạch Thị Sương (64 tuổi) để sinh sống. Vào khoảng năm 2011, có một người đàn ông đem lòng thương mến và theo đuổi chị Nhung. Không thể kìm lòng trước người phụ nữ duyên dáng, mặn mà, người này dẫu biết chị Nhung đã 2 con nhưng vẫn cương quyết không từ bỏ.

Cảm động trước ân tình đó, chị Nhung đồng ý về sống chung. Ăn ở với nhau được 1 mặt con là cháu Khôi thì gia đình lại đổ vỡ. Chị Nhung chưa kịp choáng váng vì phận số truân chuyên thì cái đói, cái nghèo đã ập tới ngay trước mắt. Một mình chị phải nuôi hết 3 đứa con, và người mẹ già tuổi đã ở ngưỡng muộn chiều.

Để lại đứa con trai nhỏ cho bà ngoại nuôi, chị Nhung một thân một mình lên thành phố Hồ Chí Minh tìm việc.

Bên mẹ, bên con

Cuộc sống dần ổn định, chị Nhung đưa con gái nhỏ lên thành phố. Chị Nhung định bụng để dành thêm chút đỉnh rồi đưa Minh Khôi, mẹ và con gái lớn lên để đoàn tụ gia đình.

Chị Nhung khóc: “Em nhớ con lắm! Khóc hoài, nhưng vì cuộc sống, em không biết phải làm sao. Mấy hôm trước khi xảy ra chuyện tự nhiên bụng dạ em nóng như lửa đốt.

Con gái em tự nhiên nói với mẹ: “Con nhớ em trai quá, mẹ sớm đưa em Khôi lên sống với mình. Chứ con sợ sau này khó gặp mặt em”. Em quở con gái nói năng xui xẻo, mà trong lòng lo lắm”.

Nào ngờ, chuyện không hay lại xảy ra thật. Ngày chị Nhung nhận được điện thoại của con gái lớn báo tin bà ngoại đánh Khôi nhập viện, công an tới bắt bà ngoại, chị Nhung như chết điếng.

“Em phải hỏi đi hỏi lại ba bốn lần là con nói chơi hay nói thiệt. Mẹ em cũng hiền lành, lý nào xảy ra nông nổi. Nhưng khi tới bệnh viện, thấy con nằm bất tỉnh, người ta lại chưa xác định được con em có bị chấn thương sọ não hay không, em thiếu điều xỉu tại chỗ”.

Giờ, Khôi đã tỉnh. Đầu óc non nớt của Khôi không thể nào thuật lại được những gì đã xảy ra với mình. Nhưng may mắn là những ký ức dữ dội kia sẽ chẳng thể nào lưu lại được trong tuổi thơ của Khôi. Trẻ con chẳng hận thù ai bao giờ.

Nhưng bi kịch lại một lần nữa đổ lên vai chị Nhung. Con nằm viện, mẹ đang có nguy cơ rơi vào vòng lao lý, có người quan tâm, chị khóc như chưa từng được khóc.

Trước đó, vào ngày 6.12, cán bộ y tế xã Phong Thạnh Đông A đến khám sức khỏe và vận động tiêm ngừa cho cháu Khôi. Nhưng bà Sương không chịu cho nhân viên tiếp xúc với cháu ngoại. Thấy biểu hiện bà Sương bất thường, các bộ y tế bước vào nhà, thì phát hiện trên người cháu Khôi bị nhiều vết bầm tím, cháu nằm thiêm thiếp như sắp hôn mê.

Cán bộ xã liền đưa cháu vào bệnh viện huyện Giá Rai cấp cứu. Do thương tích khá nặng, cháu Khương Nguyễn Minh Khôi phải chuyển lên bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ. Công an huyện Giá Rai đã lấy lời khai của bà Thạch Thị Sương – người được cho là đã đánh cháu ngoại của mình nhập viện. Vụ việc bé 2 tuổi bị bà ngoại đánh nhập viện khiến dư luận vô cùng phẫn nộ

Tại cơ quan công an, bà Sương khai thương tích vùng đầu của cháu Khôi là do cháu tự té. Theo lời bà Sương, vào khoảng cách đây một tuần, trong lúc bà đang giặt đồ sau nhà thì Khôi ở nhà trên nghịch phá. Khôi trèo từ giường sang xe đạp để lấy remote ti vi nên bị té đập đầu xuống sàn.

Bà ngoại đánh cháu nhập viện, Bé 2 tuổi bị bà đánh nhập viện, Bạo lực gia đình, Đánh đập trẻ em
Thương tích vùng mắt của Khôi nghi là do bà ngoại bôi dầu gió lên mắt cháu

Nghe tiếng khóc, bà Sương chạy lên thì thấy cháu Khôi bị kẹt trong khoảng trống của chiếc giường, tủ ti vi và chiếc xe. Bà Sương kéo Khôi ra, rồi vì giận quá nên đánh vào hai tay và hai chân.

Đến ngày 5.12, Khôi nghịch làm bể chai dầu gió, bà Sương lại tức giận đánh vào tay chân cháu khôi. Mắt cháu Khôi bầm tím sưng húp nghi do bà Sương bôi dầu gió vào mắt cháu. Cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Hỏi chị Nhung có biết rõ về việc mẹ chị đánh cháu Khôi hay không, chị Nhung se sẽ gật đầu. Chị gạt bớt nước mắt nói: “Xin công an đừng phạt tù mẹ em. Xử phạt bao nhiêu em cũng chịu. Giờ mà mẹ đi tù, tuổi cao sức yếu chắc là không chịu nổi. Sau lần này, em đưa con lên Sài Gòn sống luôn, sẽ không xảy ra vậy nữa… Chỉ cầu xin cho mẹ em không phải vào tù”.

Theo Motthegioi.vn

Tin được quan tâm

Người dân đặc biệt chú ý: Từ nay đến hết 2025, CSGT toàn quốc tập trung xử lý các vi phạm giao thông này

Vi phạm giao thông năm 2025 được xử lý nghiêm khắc siết chặt hành vi tham gia giao thông hơn so với trước đây, người...
Kiến thức 3 ngày, 7 giờ trước

Chính thức từ 15/5: Xe máy vi phạm 3 lỗi phổ biến này chỉ bị CSGT nhắc nhở, không xử phạt

Từ ngày 15/5/2025, người điều khiển xe máy phạm ba lỗi phổ biến sau sẽ không bị xử phạt mà chỉ bị CSGT nhắc nhở....
Kiến thức 3 ngày, 2 giờ trước

Ngân hàng điều chỉnh hạn mức rút tiền qua thẻ ATM: Một ngày người dân được rút tối đa bao nhiêu tiền?

Để đáp ứng nhu cầu rút tiền mặt của người dân và tạo điều kiện thuận lợi hơn cho khách hàng, nhiều ngân hàng đã...
Tin trong ngày 3 ngày, 5 giờ trước

Chiếc Maybach S-Class mới sang trọng đến mức nào? Cảm giác như đang ở khách sạn khi bạn ngồi vào và nó lái ổn định như một chiếc thuyền!

Khi một chiếc xe chạy trên phố, người qua đường sẽ ngoái đầu nhìn. Đây chính là nét quyến rũ của chiếc Mercedes-Benz S-Class Maybach...
Kiến thức 3 ngày, 7 giờ trước

Chính thức từ 1/7: Ngoài lương hưu hằng tháng, hàng triệu người sẽ nhận được khoản tiền tăng gấp 4 lần hiện nay

Người lao động sẽ được nhận một khoản trợ cấp một lần khi nghỉ hưu ngoài lương hưu hằng tháng, với mức tăng có thể...
Kiến thức 2 ngày, 5 giờ trước

Tin vui từ 1/7/2025: Người tham gia BHXH tự nguyện sẽ được nhận ít nhất 2 triệu đồng từ khoản trợ cấp mới

Điều này đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc tăng cường an sinh xã hội, khuyến khích người dân tham gia BHXH tự nguyện....
Kiến thức 3 ngày, 6 giờ trước

Tin cùng mục

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ Hai, ngày 7 tháng 7 là ngày 13 tháng 6 âm lịch?

Ngày 7 tháng 7, Thứ Hai, ngày 13 tháng 6 âm lịch, sự kết hợp của thân trên và cành dưới đất là năm Tỵ...
Đời sống số 3 phút trước

Người sinh năm này sẽ bị phạt đến 500.000 đồng và tạm dừng toàn bộ giao dịch ngân hàng nếu không làm lại CCCD?

Việc sử dụng thẻ CCCD hết hạn sẽ bị xử phạt hành chính và tạm dừng toàn bộ giao dịch ngân hàng.
Kiến thức 5 phút trước

Trắc nghiệm tâm lý: Chọn một khung cảnh mùa thu, kiểm tra tình trạng cuộc sống của bạn sau ba năm?

Dưới đây là một bài trắc nghiệm tâm lý trực quan, giúp người làm bài “dự đoán” tình trạng cuộc sống của họ sau ba...
Đời sống số 23 phút trước

4 trường hợp đất lấn chiếm vẫn đủ điều kiện cấp sổ đỏ, cụ thể là gì?

Đất lấn chiếm sẽ không được cấp sổ đỏ, tuy nhiên sẽ có một số trường hợp được xem xét cấp sổ đỏ.
Tin trong ngày 24 phút trước

Loại cây quý hiếm trồng nhiều ở Việt Nam đang được Trung Quốc lùng mua từ gốc tới rễ: Giá lên tới 18 triệu đồng/kg

Loại cây này được ví như 'nữ hoàng' của các loại thảo dược quý. Không chỉ thơm, đẹp mà nó còn có rất nhiều công...
Kiến thức 30 phút trước

Ngành học là 'vua của mọi ngành': Lương hơn 100 triệu/tháng, ra trường không lo thất nghiệp, nhưng thiếu nhân lực trầm trọng

Một lĩnh vực học thuật nổi lên như một "vua của mọi ngành", không chỉ khát nhân lực mà còn hứa hẹn cơ hội việc...
Kiến thức 60 phút trước

Tin mới cập nhật

Sao Việt 6/7: MC Minh Trang xin lỗi vụ ở trại hè Làng Háo Hức; Đình Tú đưa Ngọc Huyền đi thử đồ cưới

Tin sao Việt 6/7/2025: Về những lùm xùm gần đây xoay quanh vụ Làng Háo Hức, MC Minh Trang gửi lời xin lỗi. Dân tình...
Chuyện làng sao 20 phút trước

Thức ăn rơi xuống đất 'nhặt lên trong 3-5 giây thì vẫn ăn được'? Bác sĩ cảnh báo: Vi khuẩn đã bám đầy, bẩn hơn cả bồn cầu

Nhiều người tin rằng thức ăn rơi xuống đất nếu nhặt lên trong 3-5 giây thì vẫn an toàn để ăn. Tuy nhiên, chuyên gia...
Chăm sóc sức khỏe 27 phút trước

Sau 5 năm giải nghệ, Chi Bảo sở hữu khối 'tài sản' khủng

Hình ảnh Chi Bảo khoe "tài sản" khủng là những cổ vật quý hiếm do anh sưu tầm khiến nhiều người trầm trồ.
Chuyện làng sao 59 phút trước

Từ 1/7, doanh nghiệp không được khuyến mại quá 50% giá bán, trừ các trường hợp này

Kể từ ngày 1/7, các doanh nghiệp không được khuyến mại vượt quá 50% giá bán. Chỉ những trường hợp đặc biệt mới được giảm...
Dòng sự kiện 1 giờ, 2 phút trước

Người dân có thể yêu cầu kiểm tra giấy tờ CSGT trong trường hợp nào?

Người dân có quyền được kiểm tra giấy tờ của cảnh sát giao thông (CSGT) không là câu hỏi được nhiều người quan tâm.
Tin trong ngày 1 giờ, 7 phút trước

Đừng móc ví mua 5 thứ này kẻo hối hận, số 1 rất nhiều người đang dùng

Trong bối cảnh người tiêu dùng ngày càng ưu tiên tiết kiệm, xu hướng săn hàng giá rẻ ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, không...
Kiến thức 1 giờ, 17 phút trước

Trước nhà phạm phải 'tứ kỵ', gia chủ đau ốm liên miên, tài lộc sớm tiêu tán

Việc bố trí sai cách hoặc gặp phải vật cản xấu có thể gây tắc nghẽn luồng khí, ảnh hưởng tiêu cực đến tài vận,...
Phong thủy 2 giờ, 32 phút trước

Theo luật mới từ 1/7/2025: Đối tượng nào thuộc diện tham gia BHXH bắt buộc?

Luật Bảo hiểm xã hội 2024 được Chính phủ ban hành ngày 29/6/2024 quy định các đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH)...
Kiến thức 2 giờ, 33 phút trước

9X Quảng Ninh trồng rau má thuỷ canh, thu hơn 50 triệu đồng mỗi tháng

Ít ai ngờ, loại rau má mọc dại khắp đồng quê lại có thể trở thành “cây hái ra tiền”. Câu chuyện khởi nghiệp của...
Kiến thức 2 giờ, 37 phút trước

Loại quả luôn được người giàu ưu ái lựa chọn trưng lên bàn thờ để thu hút may mắn và tài lộc, là quả gì?

Việc chọn đúng loại trái cây phù hợp và sắp xếp chúng một cách hài hòa không chỉ giúp bàn thờ thêm trang trọng mà...
Kiến thức 2 giờ, 42 phút trước