Mới đây, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố Phan Thị Mai, Giám đốc Công ty TNHH thẩm mỹ viện Mailisa, Hoàng Kim Khánh (chồng bà Mai) và sáu người khác về tội buôn lậu.
Mailisa phát triển thành chuỗi 17 chi nhánh trên toàn quốc, phân phối hơn 8 triệu sản phẩm thuộc gần 100 mã hàng mang thương hiệu Doctor Magic.
Tính riêng ba sản phẩm chủ lực là kem loại bỏ sắc tố M01, kem xóa thâm - làm sáng da M03 và kem chống nắng BB Nano M23, Mailisa đã tiêu thụ hơn 3,2 triệu hộp, thu lợi bất chính hàng nghìn tỉ đồng.

Bị can Phan Thị Mai.
Tất cả những sản phẩm giá rẻ này được Mai và Khánh nhào nặn thành hàng cao cấp, thổi phồng bằng truyền thông và hình ảnh doanh nhân thành đạt để bán cho khách hàng.
Các sản phẩm từ kem dưỡng da, trị nám, sữa rửa mặt đến kem chống nắng… đều được Mai và Khánh đặt gia công tại các xưởng ở Quảng Châu, Trung Quốc với giá chỉ 30.000 - 150.000 đồng một sản phẩm.
Theo thống kê, có 162 loại mỹ phẩm được bán ra thị trường với giá cao gấp hàng chục lần.
Tuy nhiên vừa qua, Cục Quản lý dược đã ra quyết định thu hồi toàn bộ 162 sản phẩm, đồng thời cảnh báo người dùng ngừng sử dụng để tránh nguy cơ dị ứng, nhiễm trùng da.
Liên quan đến các tài sản, cơ quan điều tra đã thu giữ 3 tỉ đồng, 400.000 USD, 300 lượng vàng SJC, 100 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ).
Ngoài ra bà Mai và ông Khánh đã tự nguyện nộp 300 tỉ đồng vào ngân sách nhà nước để khắc phục hậu quả, giao nộp 12 siêu xe và một số tài sản có giá trị khác để phục vụ điều tra.
Vì sao 'bà trùm' thẩm mỹ gắn thêm từ 'Lisa' vào tên mình?
Chủ thẩm mỹ viện Mailisa, tên thật là Phan Thị Mai (SN 1975, quê Hà Tĩnh) là cái tên không còn xa lạ với nhiều người hiện này. Gắn liền với thương hiệu Mailisa hơn 2 thập kỷ, nhiều người không khỏi tò mò vì sao, bà Phan Thị Mai lại đặt tên cho thương hiệu là Mailisa, việc gắn thêm từ "Lisa" vào tên thật của bà có ý nghĩa như thế nào?

Vợ chồng Mailisa - Hoàng Kim Khánh.
Trước đó, vào tháng 6/2024, bà Phan Thị Mai từng làm clip để giải thích ý nghĩa cái tên Mailisa như sau: "Nguồn gốc của cái tên Mailisa lấy từ tên thật của Mai là “Phan Thị Mai” để nhắc nhở Mai "Mai ơi, thương hiệu của mình gắn liền với cái tên của nên mình phải xây dựng một thương hiệu xứng đáng với cái tên mà bố mẹ đã sinh thành ra mình. Nếu thương hiệu của mình mà không tốt thì chính con người của mình cũng vậy”. Và cái chữ “Lisa” nhắc nhở Mai phải xây dựng một cái thương hiệu mang tầm quốc tế, uy tín, chất lượng, đẳng cấp nhưng giá phải bình dân nhằm mang tới những cái lợi lạc cho cộng đồng và đưa lại giá trị thực cho khách hàng.
Đồng thời Mai muốn ghép tên mình với chữ “Lisa” là vì muốn thương hiệu của mình sau này không chỉ lĩnh hội tất cả những trang thiết bị, những phương pháp làm đẹp tại Việt Nam mà còn là cập nhật, dám nghĩ, dám làm, dám đưa những phương pháp, công nghệ mang tầm quốc tế. Bên cạnh đó, phải tạo ra công ăn việc làm cho các y tá, bác sĩ, nhân viên với mức lương trên trung bình. Đồng thời phải đóng thuế cho nhà nước đầy đủ để góp phần xây dựng tổ quốc. Và tên Mailisa cũng được ra đời từ đó và cái tên này đã luôn nhắc Mai phải làm tốt, làm đúng, nói thật làm thật, nói được làm được có như vậy khách hàng mới yêu thương, tin tưởng ủng hộ dịch vụ sản phẩm".
K.Hoàng (Theo Thời Trang Vàng)
Tin được quan tâm
Tin cùng mục
Tin mới cập nhật