Danh mục

Truy lùng người đàn bà bí ẩn gây mê giết người hàng loạt

Chủ nhật, 31/08/2014 12:20

Người đàn bà bí ẩn này đã khiến lực lượng công an nhọc công điều tra theo dõi suốt nhiều năm trời. Cuối cùng ả cũng bị Công an tỉnh Bình Dương lần ra tung tích. Ngày 5-5-2011, Đào Thị Ngừng đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Long An tuyên án tử hình.

Những vụ đầu độc kinh hoàng


3 sư cô bị đầu độc thoát chết ở chùa Bạch Long

Một vụ đầu độc bằng thuốc gây mê tại miếu Bà Chúa Xứ ở Tây Ninh vào giữa tháng 11-2008, làm ba người mê man bất tỉnh, thủ phạm lấy đi 4 chỉ vàng 24K và 500.000 đồng đã gây chấn động dư luận ở Tây Ninh. Tháng 2-2009, hai ni cô tại ngôi chùa ở thành phố Bến Tre (tỉnh Bến Tre) cũng thiếp đi sau khi uống cà phê của một phụ nữ đến cúng chùa mời. Tỉnh dậy, các sư cô phát hiện mất 1 đôi bông tai và 3,2 triệu đồng. Tại tỉnh Tiền Giang, từ tháng 4 đến tháng 7-2009 đã xảy ra liền 2 vụ đầu độc tương tự tại một gia đình và một ngôi chùa, hung thủ cướp 1 đồng hồ, 4 nhẫn vàng, 2 lắc vàng và 1,6 triệu đồng. Cũng trong thời gian này, tại tỉnh An Giang xảy ra 2 vụ đầu độc, trên 70 triệu đồng của các nạn nhân bị kẻ thủ ác cướp đi. Cơ quan điều tra công an các tỉnh tập trung truy xét đối tượng, song vẫn không tìm ra manh mối về người đàn bà bí ẩn. Đến ngày 28-5-2009, tại chùa Bạch Long, huyện Châu Thành, tỉnh Long An lại xảy ra vụ đầu độc 3 sư cô, thủ phạm cướp một số tiền khá lớn thì cuộc điều tra lại càng quyết liệt dưới sự chủ trì của Cục CSĐTTP về TTXH Bộ Công an.

Tổng hợp thông tin tài liệu các vụ đầu độc cướp tài sản trên, cơ quan công an nhận định những vụ cướp trên do một nhóm đối tượng gây ra, chúng có ít nhất 2 tên mà theo mô tả của các bị hại thì thủ phạm là người phụ nữ trạc 50 tuổi, cao không quá 1,4 mét, da rất trắng, sống mũi mới nâng sửa, tóc dài khỏi vai, nhuộm màu nâu, uốn xoăn, cổ đeo dây chuyền có hột đá cẩm thạch xanh có viền đá, đeo nhẫn vàng 18K có đính hột xoàn màu trắng…

Từ tài liệu điều tra ban đầu, Cục CSĐTTP về TTXH Bộ Công an tiến hành xác lập chuyên án, giao cho Công an tỉnh Long An phối hợp điều tra, đồng thời chỉ đạo công an các địa phương tăng cường công tác nắm tình hình, rà soát, mô phỏng chân dung đối tượng để truy xét.

Truy tìm người đàn bà bí ẩn

Trung tuần tháng 10-2009, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã kiểm tra, đối chiếu và nhận định người có nhân dạng trên có nhiều khả năng là Đào Thị Ngừng (SN1960, ở ấp 2, xã Tân Bình, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) vừa được đặc xá vào ngày 20-9-2008. Thông báo truy tìm Đào Thị Ngừng (kèm theo chân dung và các thông tin liên quan) được gửi đến công an các địa phương trong tỉnh. Tuy nhiên, những người mở nút vụ án, lần ra được tung tích người đàn bà bí ẩn này chính là trinh sát Nguyễn Quốc Hùng (Đội CSĐTTP về TTXH CATX Thủ Dầu Một), cảnh sát khu vực Nguyễn Văn Cường (Công an phường Phú Cường, thị xã Thủ Dầu Một) và anh N.T.N - người chở xe ôm nêu cao tinh thần cảnh giác phòng chống tội phạm có trí nhớ khá tốt. Anh N.T.N cho tổ truy xét biết, anh đã nhiều lần chở người phụ nữ có nhân dạng đặc điểm trên đi nhiều nơi và bà ta vừa di chuyển chỗ ở mới. Anh N.T.N sốt sắng đưa các trinh sát đi truy tìm người đàn bà bí ẩn từ 11 giờ trưa 18-10 đến 22 giờ cùng ngày thì phát hiện thị tại một nhà trọ ở khu phố 2, phường Phú Cường. Xác định tính chất nghiêm trọng của các vụ án, đồng thời nắm vững yêu cầu chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh nên trinh sát Nguyễn Quốc Hùng và cảnh sát khu vực Nguyễn Văn Cường hết sức cảnh giác, thận trọng, luôn trong tư thế sẵn sàng khống chế nếu đối tượng có hành vi bỏ trốn. Quả đúng như nhận định, khi lực lượng công an vừa bước vào nhà trọ thì người phụ nữ bất thần đứng dậy định trốn chạy.

- Muộn rồi Đào Thị Ngừng - trinh sát Quốc Hùng đanh giọng.

Nói rồi hai anh chắn ngay cửa và yêu cầu thị Ngừng ngồi xuống ghế. Đối chiếu nhân dạng thấy đúng là kẻ đang cần tìm nên các chiến sĩ lập tức khống chế và tiến hành kiểm tra hành chính. Thật bất ngờ và may mắn khi qua công tác kiểm tra, các anh thu giữ 1 sợi dây chuyền, 1 đôi bông tai, 1 vòng đeo tai, 1 lắc, 2 bịch cà phê, 2 túi dựng nhiều loại thuốc tân dược, 300.000 đồng và một số giấy tờ. Những tang vật trên đã quá đủ để chứng minh cho hành vi giết người, cướp tài sản của ả phù thủy này.

Sau khi ghi lời khai ban đầu, Công an thị xã Thủ Dầu Một giao Đào Thị Ngừng cho cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An tiếp tục đấu tranh vạch trần tội ác của ả.


Đối tượng Đào Thị Ngừng

Hành trình tội ác

Kết quả đấu tranh của cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An cho thấy, năm 1978 Đào Thị Ngừng vào tù về tội “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”. Năm 1983, Ngừng tiếp tục mặc áo tù thêm 5 năm về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Ra tù Ngừng lại “nâng cấp” hành vi phạm tội lên thành kẻ cướp để rồi phải “trở lại chốn xưa”. Năm 1990 Ngừng ra tù khi tuổi đã 30 nhưng không tu chí làm ăn mà tiếp tục dấn sâu vào tội ác mà vụ gây mê, cướp tài sản của sư cô Nguyễn Thị Lê ở chùa Quảng Bình, quận Thủ Đức, TP.HCM đã đưa ả trở lại nhà tù với mức án 4 năm.

Chấp hành án được 4 tháng thì đầu tháng 10-1991, Ngừng trốn trại và tiếp tục thực hiện 4 vụ cướp tài sản khác bằng thủ đoạn gây mê khiến cơ quan điều tra lại một phen vất vả. Cuộc điều tra truy lùng người đàn bà này diễn ra quyết liệt suốt một thời gian dài. Gần bốn năm sau, ngày 12-5-1995, Ngừng mới sa lưới, TAND tỉnh Sông Bé tuyên phạt Ngừng tổng cộng gần 19 năm tù về các tội “trốn khỏi nơi giam” và “cướp tài sản”.

Sau 2 tháng cởi áo tù, ngày 8-11-2008, Đào Thị Ngừng đến xe Miền Đông gặp hai bạn tù là Hồng và Ngọc - hai kẻ chuyên sống bằng nghề móc túi tại bến xe Miền Đông - rủ đi cướp với thủ đoạn đầu độc nạn nhân bằng thuốc gây mê. Hồng và Ngọc đồng ý và ứng cho Ngừng hai triệu đồng. Ngọc dùng xe máy chở Ngừng lên Tây Ninh. Ngọc ở trọ gần miếu Bà Chú Xứ, Ngừng đến cúng, làm quen chủ miếu và hai phật tử rồi bỏ thuốc mê vào 3 ly cà phê mời họ uống. Khi những người này bất tỉnh, Ngừng lục lấy 4 chỉ vàng và 500.000 đồng. Sau đó Ngọc chở Ngừng về bến xe Miền Đông giao “chiến lợi phẩm” cho Hồng. Do Ngừng đã ứng tiền nhiều nên Hồng không chia cho Ngừng. Khoảng tháng 2-2009, sau khi Hồng cung cấp cho Ngừng 25 viên thuốc gây mê cực mạnh với giá 400.000 đồng, Ngọc chở Ngừng xuống thành phố Bến Tre và chỉ điểm một ngôi chùa, Ngừng vào cúng và xin ở lại. Ngừng chặt 3 trái dừa rót vào 2 cốc, bỏ mỗi cốc 8 viên thuốc mê rồi mời 2 sư cô uống. Hai sư cô bất tỉnh, Ngừng cướp 1 đôi bông tai và 3,2 triệu đồng rồi ra gặp Ngọc đưa về bến xe Miền Đông giao tài sản cho thủ lĩnh Hồng để được chia 700.000 đồng.

Cũng thủ đoạn trên, một mình Ngừng đón xe đò lên Buôn Ma Thuột xin ngủ nhờ tại một ngôi chùa và đầu độc 3 sư cô, cướp 5 chỉ vàng 24K, 1 ĐTDĐ, 150USD và 7 triệu đồng. Còn 2 vụ tại Tiền Giang thì khoảng tháng 4-2009, sau khi Ngừng mua 10 viên thuốc gây mê giá 400.000 đồng, Ngọc và Ngừng đón xe đò xuống Tiền Giang gặp “sư mẫu” chuyên lên đồng chữa bệnh là bạn của Ngọc và Hồng. Do không thích sư mẫu nên Ngừng bỏ về. Ngừng ra bến xe Tiền Giang thì cháu của “sư mẫu” chạy đến nói là “sư mẫu” nhắn dẫn Ngừng giới thiệu cho một người thầy chữa bệnh hay. Trong lúc nói chuyện thì một đôi vợ chồng đi đám cưới về nghe chuyện, người vợ giới thiệu với Ngừng về một người thầy chữa bệnh trong xóm và hẹn Ngừng đến nhà để chị dẫn đi chữa bệnh. Sau khi lên xe buýt về Gò Công, đi được một đoạn thì đôi vợ chồng kia xuống xe, Ngừng và cháu của “sư mẫu” tiếp tục về nhà cháu của “sư mẫu” ở Gò Công. Nghe Ngừng và cháu “sư mẫu” kể người phụ nữ trên có đeo vàng, “sư mẫu” bảo Ngừng đến gây mê cướp. “Sư mẫu” kêu xe ôm chở Ngừng đến nhà vợ chồng đó. Do đã làm quen nên Ngừng được vợ chồng này tiếp chuyện thân mật. Cơm tối xong, Ngừng pha 4 ly cà phê mời cả nhà uống. Sau khi họ thiếp đi, Ngừng lấy 1 đồng hồ và 600.000 đồng rồi tẩu thoát. Cũng tại Tiền Giang, 18h một ngày tháng 7-2009, Ngừng cho ba người trong một ngôi chùa ngấm thuốc ngủ mê, thị cùng Ngọc lấy 2 chiếc lắc vàng 24K, 4 nhẫn vàng, 1 sợi dây chuyền. 4 giờ sáng, Ngừng và Ngọc về bến xe Miền Đông gặp Hồng. Hồng lấy sợi dây chuyền trị giá 3 triệu đồng. Ngừng bán số nữ trang trên được 11 triệu, chia cho Hồng 3 triệu, còn lại Ngừng và Ngọc mỗi người 4 triệu.

Đào Thị Ngừng khai nhận đã cùng đồng bọn thực hiện 8 vụ gây mê, cướp được 9 chỉ vàng, 4 nhẫn vàng, 2 đôi bông tai, 2 lắc vàng, 1 sợi dây chuyền vàng, 1 đồng hồ, 150USD và khoảng 88 triệu đồng.

Trong hai mươi người bị Ngừng đầu độc có ba người tử vong là bà Phạm Thị Thủy (trụ trì chùa Pháp Tam, Bến Tre), ông Nguyễn Văn Chơi (trụ trì chùa Quan Âm, Tiền Giang) và bà Võ Thị Xiêu (tu tại gia ở An Giang), nhiều người may mắn thoát chết do được phát hiện đưa đi cấp cứu kịp thời.

Ngày 5-5-2011, Đào Thị Ngừng đã phải ra trước vành móng ngựa Tòa án nhân dân tỉnh Long An. Xét hành vi phạm tội của Đào Thị Ngừng là đặc biệt nghiêm trọng, đã tước đoạt mạng sống của ba người, gây tổn thương tinh thần và sức khỏe cho nhiều người khác, đã cướp đi số tài sản trị giá cả trăm triệu đồng, hội đồng xét xử cho rằng không còn khả năng cải tạo một con người như Đào Thị Ngừng nên tuyên án tử hình.

Theo An Ninh Thủ Đô

Tin được quan tâm

Những con giáp nào may mắn vào thứ Sáu, ngày 17 tháng 10, tức 26 tháng 8 âm lịch?

Thứ Sáu, ngày 17 tháng 10, ngày 26 tháng 8 âm lịch, đại diện cho năm Tỵ, tháng Bính Thân và ngày Kỷ Mùi. Dưới...
Đời sống số 2 ngày, 22 giờ trước

Bố chồng hào môn của Hoa hậu Đỗ Hà: 'Tôi rất biết ơn gia đình nhà gái đã đồng ý gả con gái cho con trai tôi'

Trong lễ ăn hỏi, ông Nguyễn Viết Hải - bố của chú rể Nguyễn Viết Vương đã gửi lời cảm ơn gia đình Hoa hậu...
Chuyện làng sao 2 ngày, 17 giờ trước

Tỉnh nào thay thế Bắc Ninh trở thành tỉnh nhỏ nhất Việt Nam sau sáp nhập?

Bắc Ninh trước khi sáp nhập là tỉnh có diện tích nhỏ nhất Việt Nam với 822,7km2, vậy sau sáp nhập, hiện tại, tỉnh nào...
Kiến thức 2 ngày, 8 giờ trước

Lương Bằng Quang khẳng định két sắt không có gì giá trị, quên mật khẩu khi bị khám xét

Ca sĩ Lương Bằng Quang - chồng Ngân 98 cho biết bên trong chiếc két sắt không chứa vật gì có giá trị nên không...
Chuyện làng sao 2 ngày, 4 giờ trước

Lộ diện mạo chồng thiếu gia của Hoa hậu Đỗ Thị Hà trong lễ ăn hỏi, đúng chuẩn 'trai tài gái sắc'

Hoa hậu Đỗ Thị Hà chính thức lên xe hoa theo chồng thiếu gia. Nhiều người hâm mộ đã gửi lời chúc tới nàng Hậu....
Chuyện làng sao 2 ngày, 4 giờ trước

Sao Việt 16/10: Lương Bằng Quang có biểu hiện lạ sau khi Ngân 98 bị bắt; Đức Phúc tặng bánh kem 'dìm hàng' cho Erik

Tin sao Việt 16/10/2025: Dân mạng thắc mắc với biểu cảm của Lương Bằng Quang sau khi Ngân 98 bị bắt. Erik 'dở khóc dở...
Chuyện làng sao 2 ngày, 5 giờ trước

Tin cùng mục

Choáng: Loài vật có thời gian giao phối lâu nhất hành tinh, lên tới 14 tiếng, con đực sẽ chết ngay khi quá trình kết thúc

Mặc dù có thân hình vô cùng bé nhỏ, loài vật này lại lập kỷ lục về thời gian giao phối với 14 tiếng đồng...
Kiến thức 4 phút trước

Trước 2026, không đổi CCCD sang Căn cước mẫu mới sẽ bị phạt đến 5.000.000 đồng, đúng không?

Nhiều trường hợp phải đổi CCCD sang căn cước mới, nếu không sẽ bị xử phạt theo quy định.
Tin trong ngày 59 phút trước

Từ nay đến 31/12/2025: Làm ngay 1 việc với sổ đỏ để tiết kiệm hàng trăm triệu đồng

Còn hơn 2 tháng nữa là hết năm 2025, việc hoàn tất thủ tục trong thời gian này không chỉ giúp rút ngắn quy trình,...
Tin trong ngày 1 giờ, 16 phút trước

Trường hợp nào vượt đèn đỏ không bị CSGT xử phạt?

Tham gia giao thông an toàn đòi hỏi sự tuân thủ nghiêm ngặt luật lệ, đặc biệt là việc chấp hành tín hiệu đèn giao...
Kiến thức 2 giờ, 7 phút trước

Có nên 'xuống tiền' mua vàng lúc này khi giá tăng 'điên loạn'?

Trước cơn "sốt" giá vàng liên tục leo thang, nhiều người không khỏi sốt ruột, mong muốn đầu tư để đón sóng. Tuy nhiên, các...
Tin trong ngày 2 giờ, 8 phút trước

Việt Nam có loại cây trà quý hiếm, là 'thần dược' được người Trung Quốc lùng mua từ cây, hoa đến cành, rễ, lá

Đây là một loại cây đã có lâu đời ở Việt Nam, có tác dụng phòng hộ rừng. Thời gian gần đây, tác dụng của...
Tin trong ngày 2 giờ, 17 phút trước

Tin mới cập nhật

Sao Việt 18/10: Lương Bằng Quang 'điên loạn, tan nát' vì nhớ Ngân 98; Tuấn Hưng 'muốn khóc thật to' khi mẹ mắc bệnh

Tin sao Việt 18/10/2025: Sau khi Ngân 98 bị bắt tạm giam, Lương Bằng Quang có dòng chia sẻ gây chú ý trên trang cá...
Chuyện làng sao 2 giờ, 5 phút trước

Hoa hậu Yến Nhi gây ấn tượng với phong cách lộ nội y quyến rũ, táo bạo tại Miss Grand International

Đại diện Việt Nam – Hoa hậu Yến Nhi liên tục thu hút sự chú ý khi chăm diện những bộ trang phục “chặt chém”...
VIDEO 2 giờ, 5 phút trước

Một 'chị đại showbiz' lĩnh 'trái đắng' sau bê bối biển thủ 156 tỷ tiền từ thiện để ăn chơi

Tháng 9/2024, giới giải trí chấn động trước thông tin siêu mẫu huyền thoại Naomi Campbell bị Ủy ban Từ thiện Anh (UK Charity Commission)...
Chuyện làng sao 2 giờ, 8 phút trước

Trong năm 2026, người lao động Việt Nam có hơn 100 ngày nghỉ, thực hư thế nào?

Năm 2026, người lao động Việt Nam sẽ có tổng cộng 115 ngày nghỉ nếu được nghỉ cả thứ Bảy và Chủ nhật. Con số...
Tin trong ngày 2 giờ, 19 phút trước

Nuôi con gái không muốn sau này con chịu thiệt thòi vì lấy chồng thấp kém, bạn nên cho con hiểu điều này càng sớm càng tốt

Trong xã hội hiện đại, ngày càng nhiều cha mẹ bắt đầu chú ý đến việc dạy con gái sống tỉnh táo, thay vì chỉ...
Tâm sự 2 giờ, 29 phút trước

Những cái tên 'kỵ' đặt ở Việt Nam: Có tên bị cấm khai sinh, thậm chí nếu cố tình còn mang tới xui rủi bất lợi cho trẻ sau này

Việc đặt tên cho con không chỉ là thể hiện tình yêu và ước nguyện của cha mẹ mà còn liên quan đến các quy...
Kiến thức 3 giờ, 39 phút trước

3 con giáp sẽ được Thần Tài phù hộ trước khi kết thúc tháng 10 và nhận được tài lộc bất ngờ vô tận

Khi tháng Mười bước sang nửa cuối, một số người sẽ trải qua giai đoạn giàu có bất ngờ! Chuyên trang tử vi liệt kê...
Đời sống số 3 giờ, 43 phút trước

Một tấm gỗ này mua được hơn 160 chỉ vàng ở thời điểm hiện tại, đắt đỏ nhất hành tinh, có khả năng chống cháy

Đây là một trong những loại gỗ đắt đỏ nhất thế giới, có giá khoảng 14.000 USD/m³, tương đương 100.000 USD cho một tấm.
Kiến thức 3 giờ, 43 phút trước

Khi thắp hương, người giàu luôn đặt lọ hoa bên trái bàn thờ, nếu đặt bên phải thì sao?

Trong đời sống tâm linh của người Việt, việc thắp hương và bày biện trên bàn thờ tổ tiên không chỉ là cách thể hiện...
Phong thủy 3 giờ, 56 phút trước

Tại sao lại cấm chụp ảnh trước tượng Phật? Hướng dẫn viên đã nói sự thật rồi, tôi sẽ không bao giờ dám làm thế nữa!

Ở Việt Nam, Phật giáo gắn bó sâu sắc với đời sống tinh thần. Mỗi vùng đều có chùa chiền, nơi người dân tìm đến...
Làm sao 3 giờ, 6 phút trước