Danh mục

Toàn bộ 12 công nhân đã ra khỏi hầm an toàn

Thứ sáu, 19/12/2014 22:21

Vào lúc 16h35, lực lượng cứu hộ thông được hầm thủy điện Đạ Dâng, 12 công nhân đã được đưa ra khỏi hầm an toàn. Người thân của các công nhân bị mắc kẹt đang có mặt tại hiện trường đã bật khóc vì quá vui mừng và xúc động.

Sau khi giải cứu thành công 12 công nhân, 17h giờ ngày 19.12, gia đình ông Phạm Viết Diệm (Nghệ An) vô cùng vui mừng khi cả nhà nhận được thông tin từ con trai thứ là anh Phạm Viết Bắc điện thông báo cả nhà 3 người gồm Phạm Viết Nam, vợ mình là chị Đặng Thị Hồng Ngọc và anh Phạm Viết Lành được đưa ra khỏi hầm an toàn.

Ông Phạm Viết Diệm chia sẻ một cách vui sướng: "Khi nghe được thông tin các con được ra khỏi hầm an toàn bà nhà tôi (bà Hoàng Thị Bình) đã ôm mặt khóc rưng rưng một cách vui sướng. Sau gần 4 ngày chúng nó thiếu ăn, thiếu mặc cũng là chừng đó ngày tôi thập thỏm đời chờ như ngồi trên đống lửa. Nay nó đã ra khỏi hầm tôi mừng khôn xiết. Thế là cả gia đình tôi lại được đoàn tụ rồi, cháu tôi lại không mất bố, mất mẹ rồi...".

Trong 2 mũi đào vào khu vực 12 nạn nhân, lực lượng công binh đã tiếp cận với các nạn nhân trước. Chị Ngọc được lực lượng công binh đưa ra, bệnh nhân này lập tức được đưa vào lán trại của Bệnh viện Chợ Rẫy.

Hầm thủy điện Đạ Dâng, Sập hầm, 12 công nhân mắc kẹt trong vụ sập hầm
Binh nhất Hoàng Văn Thảo (đứng giữa) thuộc Lữ đoàn Công binh 293 - Bộ tư lệnh
công binh C3 người tiếp cận và phát hiện các nạn nhân trong hầm.

Binh Nhất Hoàng Văn Thảo, Lữ đoàn Công binh 293 - Bộ tư lệnh công binh C3, là người đầu tiên tiếp cận nạn nhân nói trong vui mừng: "Đang tối thấy ánh điện phía đối diện lóe lên và có tiếng động, vừa lúc đó tôi hô to "thấy rồi". Ngay lúc đó tôi và mọi người đã lập tức đào tới. Chỉ vài nhát đào nữa thì một lỗ thủng lớn xuất hiện. Tôi nhìn qua phía bên kia thấy nhiều người. Ngay lúc đó tôi lập tức bò qua tiếp cận với các nạn nhân. Ngay lúc đó, các nạn nhân bên trong reo vang lên "được cứu rồi"".

17h25: Thiếu tướng Bùi Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng xúc động nói: "Kết thúc có hậu này đã đền đáp xứng đáng những vất vả, hiểm nguy của gần 1.000 người tham gia công tác cứu hộ suốt 4 ngày qua.

Hầm thủy điện Đạ Dâng, Sập hầm, 12 công nhân mắc kẹt trong vụ sập hầm
Các công nhân được chuyển vào lán trại

Hầm thủy điện Đạ Dâng, Sập hầm, 12 công nhân mắc kẹt trong vụ sập hầm
Chăn ấm được chuyển đến các lán trại

Hầm thủy điện Đạ Dâng, Sập hầm, 12 công nhân mắc kẹt trong vụ sập hầm

Hầm thủy điện Đạ Dâng, Sập hầm, 12 công nhân mắc kẹt trong vụ sập hầm
Nạn nhân được sơ cấp cứu tại lán trại đã dựng sẵn trước cửa hầm

Quan trọng nhất là các chỉ số sức khỏe cả 12 nạn nhân đều ổn, chỉ 4 người bị choáng nhẹ, được đưa lên xe cứu thương chuyển đi, các công nhân còn lại đều đang nằm theo dõi trong lán trại dã chiến.

Hầm thủy điện Đạ Dâng, Sập hầm, 12 công nhân mắc kẹt trong vụ sập hầm

Hầm thủy điện Đạ Dâng, Sập hầm, 12 công nhân mắc kẹt trong vụ sập hầm
Lực lượng cứu hộ nhanh chóng đưa các công nhân mắc kẹt ra khỏi hầm

Hầm thủy điện Đạ Dâng, Sập hầm, 12 công nhân mắc kẹt trong vụ sập hầm
Lực lượng cứu hộ đưa nạn nhân ra ngoài và nhanh chóng chuyển vào lán trại
y tế để sơ cấp cứu

17h20: Ông Nguyễn Hữu Hùng, Phó tham mưu trưởng Binh chủng Công binh cho biết, mặc dù dự kiến chậm nhất là sáng mai tiếp cận được tới chỗ 12 nạn nhân mắc kẹt, quá trình đào ngách hầm bên trái đã phát hiện một lỗ hổng bất ngờ nên đã nhanh chóng hướng đào về phía đó và lực lượng cứu hộ nhanh chóng bò vào cứu các nạn nhân ra.

Tại hiện trường, 10 người vẫn tiếp tục điều trị, ở bên ngoài lực lượng cảnh sát cơ động, bảo vệ nghiêm ngặt để lực lượng y tế chưa trị cho các nạn nhân. Người nhà nạn nhân vẫn chưa được gặp người thân của mình.

17h5, Theo quan sát của chúng tôi thì có nhiều người đang được các nhân viên y tế hỗ trợ, quấn chăn ấm đưa vào lán trại trong tiếng reo hò của mọi người tại hầm thủy điện. Người thân của các công nhân bị mắc kẹt đang có mặt tại hiện trường cũng đã bật khóc vì quá mừng và xúc động.

Có khoảng 10 xe cứu thương đang có mặt tại hiện trường để sẵn sàng đưa các công nhân gặp nạn về các tuyến bệnh viện theo kế hoạch để phục hồi sức khỏe. Qua quan sát, có thể thấy một số công nhân được giải cứu có dấu hiệu mệt mỏi, tuy nhiên sức khỏe của họ vẫn ổn định và đang được sự chăm sóc, hỗ trợ nhiệt tình của các nhân viên y tế tại hiện trường.

Hầm thủy điện Đạ Dâng, Sập hầm, 12 công nhân mắc kẹt trong vụ sập hầm
Khu vực chăm sóc các công nhân vừa được giải cứu

17h: 2 công nhân được đưa lên xe cứu thương, các công nhân còn lại vẫn tiếp tục được chăm sóc trong lán trại.

Giây phút các công nhân mắc kẹt được đưa ra ngoài, toàn bộ những người có mặt tại hiện trường đã vỗ tay và reo mừng, không ít những giọt nước mắt hạnh phúc đã tuôn trào.

16h50: Công nhân cuối cùng cũng được đưa ra khỏi hầm.

16h35: Những công nhân đầu tiên đã được đưa ra ngoài an toàn và đang được sơ cứu trong lán trại.

Công nhân đầu tiên được đưa ra khỏi hầm an toàn là chị Đặng Thị Hồng Ngọc.

Một công nhân được đưa ra ngoài chỉ kịp nói: "Ra rồi! Ra rồi!", rồi nghẹn lại.

Tại hiện trường, rất nhiều lực lượng hỗ trợ tích cực đảm bảo cho công tác cứu hộ được diễn ra thuận tiện nhất.

Hầm thủy điện Đạ Dâng, Sập hầm, 12 công nhân mắc kẹt trong vụ sập hầm

Hầm thủy điện Đạ Dâng, Sập hầm, 12 công nhân mắc kẹt trong vụ sập hầm
Những công nhân đầu tiên được đưa ra khỏi hầm

15h20: Thiếu tướng Bùi Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, tình hình hiện tại hai đường hầm đang tiến triển khá nhanh, đường hầm bên phải đang đi được khoảng 20 mét, phía còn lại cũng đã được khoảng 10 mét.

Phía hạ lưu, mặc dù mũi khoan đã tiếp cận được hiện trường nhưng máy khoan vẫn tiếp tục để cho quay để đề phòng trường hợp nước dâng lên. Ở đường vào 2 máy bơm, trong đó có một máy bơm của lực lượng cứu hỏa đang bơm nước ra rất thuận lợi. Do đó nước trong hầm đã rút mạnh, hiện chỉ còn chừng 30 cm.

Chỉ có 2 mũi khoan trên đồi là xảy ra trục trặc. Song trước tình hình hiện tại, hai mũi khoan này không còn là mục tiêu chính. Tuy nhiên, phương án này vẫn phải tiếp tục để đề phòng những tình huống xấu.

Hầm thủy điện Đạ Dâng, Sập hầm, 12 công nhân mắc kẹt trong vụ sập hầm
Mũi khoan từ trên đỉnh đồi xuống đã được 18m

14h20, lực lượng cứu hoả đã đưa thành công bơm nước vào và đang hút nước ra.

Hầm thủy điện Đạ Dâng, Sập hầm, 12 công nhân mắc kẹt trong vụ sập hầm
Bơm hút nước từ trong hầm ra

Theo phương án đã được thống nhất, để đảm bảo cứu người nhanh nhất, lực lượng cảnh sát cơ động sẽ tham gia đưa người ra ngoài.

14h, Các lực lượng bắt đầu diễn tập cứu hộ để đảm bảo không xảy ra sai sót khi cấp cứu các nạn nhân sau khi được giải thoát.

Hầm thủy điện Đạ Dâng, Sập hầm, 12 công nhân mắc kẹt trong vụ sập hầm

Hầm thủy điện Đạ Dâng, Sập hầm, 12 công nhân mắc kẹt trong vụ sập hầm
Một số hình ảnh diễn tập cấp cứu cho các nạn nhân sau khi được giải thoát

Hầm thủy điện Đạ Dâng, Sập hầm, 12 công nhân mắc kẹt trong vụ sập hầm
Lán y tế tại hiện trường vụ sập hầm

Theo ông Đoàn Văn Việt, Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng - người đã theo dõi trực tiếp công tác cứu hộ trong suốt buổi sáng, nếu công tác cứu hộ tiếp tục được đảm bảo với tiến độ nhanh và đạt kết quả như sáng nay thì nhanh nhất là đêm khuya hôm nay (19/12) hoặc chậm nhất là sáng mai (20/12), lực lượng cứu hộ có thể tiếp cận được những người mắc kẹt.

13h15: Ông Chung Việt Cường, Phó Giám đốc Viettel Lâm Đồng đã vào hiện trường để kiểm tra kết nối thông tin liên lạc. Ông Cường cho biết, đơn vị đang tăng cường băng thông tại trạm LDG 0499 để phục vụ việc liên lạc luôn được thông suốt. Đơn vị cũng đưa nhân viên kỹ thuật túc trực 24/24 giờ để kịp thời hỗ trợ.

Như vậy, ngày thứ 4 cứu nạn, tất cả phương tiện, thiết bị cứu hộ chuyên dụng tốt nhất đã được huy động đến hiện trường. Lãnh đạo cao nhất của địa phương xảy ra tai nạn - tỉnh Lâm Đồng - cùng 3 bộ trưởng Bộ Công Thương, Bộ Xây dựng và Bộ Y tế đã trực tiếp tới hiện trường chỉ huy cuộc giải cứu sinh mạng của 12 công nhân bị kẹt trong đường hầm công trình xây dựng thủy điện Đạ Dâng - Đa Chomo ở tỉnh Lâm Đồng.

Hầm thủy điện Đạ Dâng, Sập hầm, 12 công nhân mắc kẹt trong vụ sập hầm
Đưa máy móc phục vụ cho việc bơm hút nước

11h45: Mũi khoan tại cửa xả đã khoan được tới vị trí các công nhân gặp nạn. Nước phụt ra từ lỗ khoan rất mạnh khiến các công nhân đang tiến hành khoan giật mình chạy thoát ra ngoài. Khi xác định được mũi khoan đã thành công, mọi người ôm nhau reo hò. Theo ông Trần Văn Tấn, Phó tổng giám đốc Công ty Sông Đà 10, người trực tiếp chỉ huy và chứng kiến thời điểm nước phụt mạnh từ mũi khoan, cho biết: "Cảm xúc lúc này rất khó tả, anh em chỉ biết ôm nhau vui mừng vì mục tiêu rút nước cho đoạn hầm sập đã thành công. Nước rút sẽ dễ dàng hơn cho việc đào hầm cứu hộ rất nhiều".

11h40: Đã chuyển được 8 bịch (mỗi bịch 1 lít) dung dịch dinh dưỡng đặc biệt vào trong hầm để giúp các nạn nhân nâng cao sức khỏe, sức đề kháng và khả năng chịu đựng.

11h30: Ban chỉ đạo cứu hộ cứu nạn vừa cho nổ 2 quả mìn ở hầm phụ bên để phá đá rắn.

11h20, trao đổi với PV, đại tá Nguyễn Hữu Hùng, Phó tham mưu trưởng Binh chủng Công binh cho biết ống ngách bên trái do công binh đảm nhận đang tiến với tốc độ đều đặn. Tuy nhiên, hiện có một khối bê tông lớn đang chắn ngang hướng đào. Hiện công binh đang cho khoan, cắt khối bê tông này để đảm bảo tiến độ cứu hộ.

Phó giáo sư Trần Minh Trường, Phó Giám đốc BV Chợ Rẫy cho biết, BV đã điều động 10 bác sĩ đến hiện trường. Cùng với đó các thiết bị cần thiết cho việc cấp cứu đã được chuẩn bị sẵn sàng.

Ông Trường cho biết, dù thế nào thì việc cấp cứu tại hiện trường là hết sức cần thiết nên nếu cần thì sẽ bổ sung thêm trang thiết bị. "Khi các nạn nhân được đưa ra, phải bảo đảm mỗi người có một bác sĩ bên cạnh để kịp thời ứng phó với mọi tình huống" - ông Trường nói.

Hầm thủy điện Đạ Dâng, Sập hầm, 12 công nhân mắc kẹt trong vụ sập hầm
Bà Trương Thị Mai, Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội
đến thị sát hiện trường

10h50, bà Trương Thị Mai, Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội đã đến thị sát hiện trường hầm thủy điện, nơi 12 công nhân mắc kẹt. “Với nỗ lực của lực lượng cứu hộ, chúng ta hy vọng các nạn nhân sẽ được đưa ra khỏi hầm trong thời gian sớm nhất”, bà Mai nói.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cho biết: “Các công nhân bị mắc kẹt trong hầm đã có nhiều tín hiệu khả quan. Họ trả lời rành mạch tất cả các câu hỏi của nhóm cứu hộ".

Ông Hùng cho hay, hiện, bên trong hầm đã có ánh sáng, các nạn nhân dễ dàng di chuyển tới các vị trí cao hơn cũng như tương tác thông tin với bên ngoài được dễ hơn.

Hầm thủy điện Đạ Dâng, Sập hầm, 12 công nhân mắc kẹt trong vụ sập hầm
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cho biết, hiện đã có nhiều tín hiệu khả quan
từ phía các công nhân mắc kẹt

Hiện qua mũi khoan thoát nước phía hạ lưu, nước trong hầm đang thoát ra ngoài với lưu lượng khoảng 10m3/h. 2 hầm cứu nạn đang đào ở cửa hầm vào cả đường hầm bên trái và bên phải có tiến độ tương đối khả quan. Hiện lực lượng cứu hộ đào được hơn 10m. Sáng nay việc dùng thuốc nổ đã được thực hiện an toàn.

Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng cho biết, hiện lực lượng tham gia cứu hộ đã lên 700 người.

Trong khi đó, một máy khoan đang được đưa đến hiện trường từ Đồng Nai. Ưu điểm của máy khoan này là có thể khoan sâu 300m và đường kính ống khoan rộng từ 20cm đến 30cm.

Khi đến nơi, máy khoan này sẽ khoan nhồi từ đỉnh đồi xuống, nhằm thông hơi, ánh sáng và tạo điều kiện để việc tiếp tế được dễ dàng. Như vậy, sẽ có hai máy khoan cùng thực hiện việc khoan nhồi từ đỉnh đồi.

Hầm thủy điện Đạ Dâng, Sập hầm, 12 công nhân mắc kẹt trong vụ sập hầm
Nước và bùn xả ra từ mũi khoan thành công phía hạ lưu

Có mặt tại hiện trường, Đại tá Nguyễn Hữu Hùng - Phó Tham mưu trưởng Binh chủng Công binh, người được giao nhiệm vụ chỉ huy toàn bộ lực lượng cứu hộ trong hầm xác nhận đã khoan thành công lỗ khoan từ cửa xả sau hầm thủy điện (phía đối diện). Việc bơm nước ra theo đường này sẽ được tiến hành ngay, đây cũng là mũi khoan giúp việc thông khí dễ dàng hơn.

Hầm thủy điện Đạ Dâng, Sập hầm, 12 công nhân mắc kẹt trong vụ sập hầm
Phương tiện và nước bùn chảy ra từ mũi khoan hầm xả

10h00: Xe cứu hỏa đã được đưa xuống hầm. Lực lượng cảnh sát cơ động siết chặt an ninh hiện trường hơn trước. Trong khi đó, bên ngoài hầm, các công nhân đang trải những tấm thép lớn ra mặt đất.

Hầm thủy điện Đạ Dâng, Sập hầm, 12 công nhân mắc kẹt trong vụ sập hầm
Xe cứu hỏa đang chuẩn bị thực hiện nhiệm vụ

Theo ông Nguyễn Xuân Tiến, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng, dự kiến từ giờ đến chiều, nước trong hầm sẽ được rút ra hết và việc cứu hộ sẽ dễ dàng hơn.

Ông Tiến cho biết thêm, sau khi cấp dung dịch dinh dưỡng, sức khỏe các nạn nhân đã được cải thiện rất nhiều. Song song với đó, cháo, sữa, nước gừng vẫn tiếp tục được chuyển vào cho 12 công nhân trong hầm.

9h35: Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hưng đang có mặt chỉ huy ở hiện trường cho biết Ban Chỉ huy cũng đã liên lạc với các đối tác nước ngoài như Nhật Bản, Đài Loan... để nhờ hỗ trợ. Các đối tác này có công nghệ khoan kích đẩy.

"Có thể khoan đường ống phi 800-1000, khoan đến đâu đẩy ống kích đến đó, công nghệ này hoàn toàn làm được. Chúng ta đã chuyển bản đồ địa chất cho họ xem. Nhưng thời gian để họ sang đây làm phải mất cả tuần nên chúng ta vẫn tích cực làm và chuyển tài liệu để họ nghiên cứu. Nếu việc đào hầm của ta có trục trặc thì ngay lập tức họ sẽ đưa công nghệ sang giúp. Đây là phương án dự phòng" - ông Hưng cho biết.

Hầm thủy điện Đạ Dâng, Sập hầm, 12 công nhân mắc kẹt trong vụ sập hầm
Ai cũng mệt lả sau nhiều giờ căng thẳng, nhưng tất cả đều quyết tâm bằng mọi giá
phải chung sức để giải cứu các nạn nhân

9h ngày 19.12, một mũi khoan đã khoan thủng vách hầm, nước và bùn nhão từ trong hầm đang chảy ra rất nhanh.

Phạm Văn Thanh ( Công ty Kỹ thuật Trắc địa Sông Đà 10) cho biết, khi mũi khoan tiến sát vào hầm, vì lo sợ áp lực phía trong sẽ đẩy bung vách hầm, các công nhân phải dùng bạt che chắn rất cẩn thận, đồng thời sẵn sàng tinh thần tháo chạy nếu trường hợp đó xảy ra.

Hiện, một đường điện 3 pha đã được lắp và đưa vào trong đường hầm cho các nạn nhân.

Hầm thủy điện Đạ Dâng, Sập hầm, 12 công nhân mắc kẹt trong vụ sập hầm
Lực lượng y tế bàn phương án chuẩn bị tiếp cận nạn nhân

Từ phía trong hầm, 12 nạn nhân cũng đang tích cực phối hợp với lực lượng bên ngoài để thoát nước trong hầm ra. Lưu lượng nước thoát ra lúc này là 1,5m3/h.

Hầm thủy điện Đạ Dâng, Sập hầm, 12 công nhân mắc kẹt trong vụ sập hầm
Xe múc múc bùn và nước trong hầm ở cửa phụ đầu 60m ra ngoài. Hiện mũi khoan
ở đầu hầm này đã khoan được 59m.

Sáng 19/12, ngày thứ tư của cuộc giải cứu, tại hiện trường nắng đã hửng lên, tiết trời khá ấm áp.

Thông tin từ Ban chỉ huy Cứu nạn cho biết, đến 8h30, ngách hầm bên trái đang được đào rất thuận lợi, đã đạt 11m. Trong khi ngách bên phải (đào trước) chậm hơn, hiện chỉ đạt hơn 12m.

Hầm thủy điện Đạ Dâng, Sập hầm, 12 công nhân mắc kẹt trong vụ sập hầm
Công nhân chờ đợi tin đồng nghiệp trước cửa hầm

Trên nóc hầm, mũi khoan bị kẹt tối qua cũng đã được khắc phục và đã đi được 40m, dự kiến còn hơn 20m nữa là đến được khu vực công nhân gặp nạn. Mũi khoan dự phòng trên nóc hầm hiện cũng đã đi được hơn 30m. Đây là 2 mũi khoan dùng để đưa ánh sáng, quần áo, thuốc men xuống hầm cho các nạn nhân.

Riêng đầu đường hầm phía hạ lưu, thời điểm hiện tại chỉ còn khoảng 1m nữa là chạm đích. Tuy nhiên, nước bên trong đang chảy ra rất nhanh. Từ rạng sáng qua đến giờ, tuyến này đã giúp giải phóng nước nhanh chóng. Hiện mực nước phía bên trong nơi các nạn nhân đang trú chỉ còn khoảng hơn nửa mét.

Hầm thủy điện Đạ Dâng, Sập hầm, 12 công nhân mắc kẹt trong vụ sập hầm
Công nhân tiếp tục đưa sắt vào gia cố hầm. Phía ngoài đầu hầm, nhiều công nhân
đang tất bật cắt các thanh sắt để mang vào trong hầm.

Các nạn nhân hiện vẫn đang trong tình trạng sức khỏe ổn định. Điều kiện bên trong hầm đang tiến triển ngày càng thuận lợi hơn. Theo đó, mực nước ngầm đã rút xuống, từ đường ống tiếp oxy và thức ăn, các nạn nhân đã được luồn 1 bóng đèn nhỏ vào để có ánh sáng.

Đến hôm nay, 24 người thân của các nạn nhân từ các miền quê đã có mặt tại hiện trường để chờ đón chồng, con, em mình được giải thoát.

0h5 ngày 19.12: Thông tin từ lực lượng cứu hộ, 12 người gặp nạn cho biết, họ nghe rất rõ tiếng đào hầm từ bên ngoài.

Chất dinh dưỡng đặc biệt đang được để chuyển tới các nạn nhân bên trong hầm. Theo dự tính của lực lượng y tế bệnh viện Chợ Rẫy, trong đêm nay phải chuyển được 6 đến 8 bịch dung dịch dinh dưỡng đến với 12 công nhân mắc kẹt.

Danh sách 12 công nhân mắc trong hầm thủy điện Đạ Dâng được xác định như sau:

1. Phạm Xuân Đăng, 1964, Hợp Hòa, Tam Dương, Vĩnh Phúc
2. Nguyễn Anh Tuấn, 1981, Hà Tĩnh
3. Phạm Viết Lành, 1994, Nghệ An
4. Phạm Viết Nam, 1973, Nghệ An
5. Đặng Thị Hồng Ngọc, 1988, Nghệ An
6. Trương Tuấn Việt, 1984, Hà Nội
7. Nhỡ Văn Tường, 1986, Hà Nam
8. Hoàng Tiến Đoàn, 1989, Nam Định
9. Hoàng Anh Văn, 1980, Nam Định
10. Hoàng Đình Hường, 1984, Nam Định
11. Hoàng Đình Thịnh, 1986, Nam Định
12. Nguyễn Văn Quang, 1976, Hà Tĩnh

Vụ sập hầm xảy ra vào sáng 16.12 tại hầm thủy điện của nhà máy thủy điện Đạ Dâng-Đa Chomo (thôn Păng Tiêng, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) khi các công nhân đang khoan hầm, khiến 12 công nhân mắc kẹt.

Ngay khi sự việc xảy ra, lực lượng cứu hộ đã được huy động đến hiện trường để giải cứu các nạn nhân.

Đến 9h ngày 19.12, tức là 4 ngày sau khi xảy ra sự cố, một đường hầm đã được thông.

Theo Danviet.vn

Tin được quan tâm

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ sáu ngày 9 tháng 5, tức ngày 12 tháng 4 âm lịch?

Trong văn hóa truyền thống, việc chọn ngày lành để tổ chức các hoạt động quan trọng đã trở thành một phong tục ăn sâu...
Đời sống số 2 ngày, 5 giờ trước

Nghiên cứu của Harvard phát hiện ra rằng có hai tháng trong năm mà trẻ em sinh ra rất thông minh và thật may mắn khi gặp được chúng

Là cha mẹ, tất cả chúng ta đều hy vọng con mình sẽ thông minh và có chỉ số IQ cao. Để đạt được mục...
Chăm con 3 ngày, 17 giờ trước

Hàng triệu người đón tin vui: Sẽ được hưởng thêm một quyền lợi đặc biệt theo quy định mới nhất của Luật Đất đai

Theo quy định mới của Luật Đất đai 2024, sổ đỏ thửa đất của hộ gia đình sẽ ghi đầy đủ tên thành viên có...
Kiến thức 1 ngày, 12 giờ trước

Từ 1/7/2025: Người từ 60 tuổi không có lương hưu sẽ được cấp BHYT miễn phí, đúng không?

Theo quy định của luật Người cao tuổi, người từ đủ 60 tuổi trở lên được nhà nước quan tâm về chính sách xã hội....
Kiến thức 2 ngày, 5 giờ trước

Khi nào CCCD hết hiệu lực, người dân buộc phải cấp đổi sang Căn cước?

Việc cấp đổi CCCD sang Căn cước vẫn là vấn đề nhiều người quan tâm lo lắng. Thực hư thông tin CCCD sẽ bị khai...
Kiến thức 3 ngày, 14 giờ trước

Câu tục ngữ cổ “Bạn không thể ngủ khi đầu quay về hướng tây và chân quay về hướng đông”, câu này có nghĩa là gì? Đi về phía tây có thực sự tệ không?

Khi xây nhà ở vùng nông thôn, người ta thường hướng nhà về hướng bắc và hướng nam. Những ngôi nhà hướng về phía bắc...
Kiến thức 2 ngày trước

Tin cùng mục

Những con giáp này có mối quan hệ tốt với những người quyền quý. Họ sẽ có người giúp đỡ ở bất cứ nơi đâu họ đến và sớm muộn gì họ cũng sẽ trở nên giàu có!

Con đường đời quanh co và không thể tránh khỏi việc gặp phải những khó khăn, bối rối trên con đường phía trước. Lúc này,...
Đời sống số 12 phút trước

Từ nay, có 1 lỗi vi phạm giao thông nhiều người hay mắc phải có thể bị phạt tới 150 triệu đồng

Hành vi tự ý thay đổi kết cấu xe ô tô sai quy định sẽ bị phạt tiền từ 65 - 75 triệu đồng đối...
Kiến thức 25 phút trước

Năm 2025, có 2 trường hợp đất chưa có sổ đỏ nhưng vẫn được bồi thường khi bị thu hồi đất

Theo Luật Đất đai 2024 đang áp dụng năm 2025, có 02 trường hợp đất không có sổ đỏ mà vẫn được bồi thường khi...
Kiến thức 36 phút trước

Sử dụng giấy phép lái xe máy đã trừ hết điểm, tài xế bị phạt đến 8 triệu đồng và tịch thu phương tiện?

Nhiều ý kiến cho rằng việc sử dụng giấy phép lái xe máy bị trừ hết điểm sẽ bị phạt đến 8 triệu đồng và...
Kiến thức 37 phút trước

Tâm lý: Hãy tránh xa những anh chị em có khoảng cách thu nhập quá lớn với mình. Lý do thật đau lòng và thực tế

Trong cuộc sống thực, anh chị em có thể bề ngoài tỏ ra hòa thuận nhưng thực chất trong lòng lại rất bất mãn. Tệ...
Kiến thức 40 phút trước

Không cần hộ chiếu, công dân Việt Nam có thể thoải mái đi những nước này chỉ bằng CCCD

Người dân có thể được dùng Căn cước công dân khi xuất cảnh thay cho hộ chiếu (passport), giấy thông hành…
Kiến thức 55 phút trước

Tin mới cập nhật

Trong cuộc sống vợ chồng, hai điều này không nên làm quá nhiều! Càng làm nhiều, bạn sẽ chia tay càng nhanh!

Vợ chồng không tránh khỏi cãi vã trong hôn nhân. Tuy nhiên, nếu bạn làm hai điều này quá nhiều, mối quan hệ sẽ nhanh...
Đàn ông yêu 1 giờ, 24 phút trước

Xuýt xoa trước vẻ đẹp như búp bê của con gái Đàm Thu Trang, nhan sắc ngày càng trổ mã gây sốt

Visual đúng chuẩn một "tiểu công chúa" của ái nữ Suchin khiến dân tình tan chảy.
Nhí 1 giờ, 26 phút trước

Nhiếp ảnh gia Tuấn Khôi công khai khoảnh khắc đầu tiên khi gặp H'Hen Niê, nàng hậu liền nói một câu gây sốt

Ông xã H’Hen Niê kể lại lần đầu gặp vợ khiến công chúng không khỏi thích thú.
Chuyện làng sao 2 giờ, 46 phút trước

Chính thức từ 1/7: Nghỉ hưu sớm bị trừ 2% lương mỗi năm, chỉ có 2 trường hợp này được giữ nguyên

Theo quy định mới của Luật Bảo hiểm xã hội có hiệu lực từ ngày 1/7/2025, vẫn có trường hợp được nghỉ hưu sớm mà...
Kiến thức 2 giờ, 55 phút trước

Năm 2025, có 11 khoản phụ cấp, trợ cấp được miễn thuế thu nhập cá nhân, đó là?

Theo quy định, có một số khoản phụ cấp, trợ cấp không phải nộp thuế không phải nộp thuế thu nhập cá nhân, người dân...
Kiến thức 2 giờ, 25 phút trước

Hành vi này khi dùng thẻ BHYT bị cấm: Mức phạt năm 2025 có thể lên tới 5 triệu đồng

Thẻ BHYT là giấy tờ quan trọng dành cho cá nhân để được hưởng lợi từ chính sách y tế của nhà nước. Nhưng chú...
Kiến thức 3 giờ, 55 phút trước

Trước 31/12/2025: Mua xe máy cũ không sang tên có bị CSGT thu hồi đăng ký xe không?

Theo quy định, việc mua bán xe máy cũ mà không thực hiện thủ tục sang tên chính chủ có thể khiến người dân gặp...
Kiến thức 3 giờ, 25 phút trước

Sao Việt 10/5: Ca sĩ Phan Đinh Tùng bị thủng màng nhĩ phải phẫu thuật; Cảnh báo liên quan đến Hoa hậu Thuỳ Tiên

Tin sao Việt 10/5/2025: Nhiều đồng nghiệp và người hâm mộ gửi lời chúc sức khoẻ đến nam ca sĩ Phan Đinh Tùng. Trong lúc...
Chuyện làng sao 4 giờ, 54 phút trước

Người muốn mua nhà đất nhất định không được bỏ qua: 3 quy định 'vàng' cần nắm rõ để tránh gặp rủi ro

Việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất sẽ gặp nhiều rủi ro nếu bạn không biết những quy định này.
Kiến thức 4 giờ, 55 phút trước

Trắc nghiệm tâm lý: Loài hoa nào quyến rũ nhất? Kiểm tra xem khía cạnh nào của bạn thu hút trái tim đàn ông

Bạn chọn loài hoa nào là quyến rũ nhất?”. Và từ lựa chọn đó, bài kiểm tra sẽ tiết lộ một khía cạnh quyến rũ...
Đời sống số 4 giờ, 20 phút trước