Danh mục

Tình ngang trái của người đồng tính công khai già nhất HN

Thứ sáu, 15/03/2013 11:40

Nổi tiếng trong giới đồng tính Việt Nam với hàng chục mối tình, nhưng đến khi về già, “hotboy đào hoa” lại đang sống cô đơn một mình trong căn nhà trọ tồi tàn ở ven đê.

“Người đàn ông” đào hoa trong giới đồng tính

Ông Vũ Trọng Hùng (sinh năm 1940) được xem là người đồng tính công khai lớn tuổi nhất Hà Nội hiện nay. Trong giới đồng tính nam, ông Hùng là người nổi tiếng đào hoa với hàng chục cuộc tình đã trải qua. Cuộc tình dài nhất kéo dài tới 5, 6 năm, cũng có cuộc tình chỉ thoáng qua trong vài tháng. Nhiều người trong giới vẫn gọi ông Hùng là “hotboy đào hoa”.

Cuộc đời trở thành “hotboy” của ông Hùng có những chi tiết khiến nhiều người bất ngờ. Theo như lời kể của ông Hùng, ông sinh ra không phải là người đồng tính. Ông cũng có một thời tuổi trẻ yêu đương say đắm cô hàng xóm, rồi sau đó kết hôn với một cô gái khác và có con cái đề huề. Nhưng nhiều biến cố của cuộc sống khiến những người phụ nữ thân yêu rời xa ông Hùng. Cho rằng mình bị phụ bạc, ông Hùng căm hận phụ nữ và “tự biến mình thành gay” khi đã gần 40 tuổi. Từ đó, ông Hùng chuyển sang yêu, quan hệ tình dục với những người trong giới đồng tính nam.

Bước chân vào thế giới đồng tính, với vẻ ngoài bảnh bao đậm chất thành thị và tài ca hát, ông Hùng nhanh chóng trở thành “hotboy” được nhiều người đồng tính nam theo đuổi, tán tỉnh.


Ông Vũ Trọng Hùng và người tình cuối cùng.

“Tôi lúc đó đã 40 tuổi nhưng vẫn trẻ trung, đẹp trai lắm. Trong các cuộc liên hoan, văn nghệ, tôi thường đứng lên làm chủ trò. Tôi hay hát các bài nhạc trẻ, nhạc tình yêu nên mọi người thích lắm. Các chàng trai trẻ thường chủ động đến làm quen, bắt chuyện rồi xin địa chỉ liên lạc của tôi. Nhiều người trong số đó trở thành người yêu, người tình của tôi”, ông Hùng kể với vẻ đầy tự hào.

Người tình của ông Hùng thường là sinh viên, thanh niên ngoại tỉnh lên Hà Nội học tập, làm việc. Vốn có điều kiện kinh tế khá giả, ông Hùng thường đón các bạn tình trẻ về nhà sống cùng, chu cấp mọi chi phí học tập, sinh hoạt. Ông Hùng tâm sự, người tình đồng tính đầu tiên sống chung với ông là một thanh niên trẻ tuổi quê ở Hải Phòng. Khi quen và yêu ông Hùng, anh này vừa lên Hà Nội học đại học.

Ông Hùng đã đón người tình trẻ về nhà mình sống và nuôi ăn học suốt 5 năm trời. Khi anh này ra trường, ông Hùng con thu xếp cho việc làm ổn định. Mối quan hệ của hai người vô cùng thân thiết, gắn bó. Trong thời gian yêu nhau, ông Hùng nhiều lần về quê thăm gia đình chàng trai kia và được bố mẹ, họ hàng anh này rất quý mến. Dĩ nhiên, gia đình và mọi người xung quanh không ai hay biết mối quan hệ thực sự của hai người.

Rồi anh chàng kia cũng đi lấy vợ, lập gia đình riêng. Từ đó, dù vẫn quý mến nhưng ông Hùng không còn đi lại, quan hệ với anh ta nữa. Bẵng đi một thời gian dài, đến dạo gần đây, ông Hùng nghe nói anh này đã bỏ bê vợ con và mắc nghiện ma túy. Điều đó làm ông cứ day dứt, không biết có phải vì mình mà anh ta trở nên sa ngã như vậy hay không.

Chia tay “tình đầu”, ông Hùng lại lao vào vòng xoay những cuộc vui và có thêm các cuộc tình với nhiều chàng trai khác. “Tôi từng yêu một cậu là bộ đội đang đóng quân ở khu vực Ba Vì – Sơn Tây. Vì hoàn cảnh không cho phép nên chúng tôi chỉ yêu nhau được hơn 1 năm. Bây giờ dù đã chia tay nhưng tôi và cậu ấy vẫn giữ liên lạc với nhau”, vừa nói ông Hùng vừa lấy điện thoại gọi cho “người yêu bộ đội” để chứng minh cho phóng viên thấy.

Gần đây, hình ảnh thân mật của ông Hùng và một nam thanh niên trẻ tuổi xuất hiện trong triển lãm ảnh về đề tài tình yêu đồng tính do một nữ nhiếp ảnh gia thực hiện. Ông Hùng cho biết: “Chàng thanh niên chụp cùng tôi trong bức ảnh treo ở triển lãm là người yêu gần đây nhất của tôi. Quê cậu này ở Thái Bình. Nhưng hiện tại cậu ta đã về quê lấy vợ rồi. Dạo gần đây tôi gọi điện nhưng không được”.

Trái với điều mọi người thường nghĩ, dù chung sống và có quan hệ tình dục với nhau nhưng ông Hùng và các bạn tình trẻ không xưng hô “vợ - chồng” mà gọi nhau là “bố - con”. Khi được hỏi đã bao giờ bị người khác lợi dụng chuyện tình cảm để bòn rút tiền của chưa, ông Hùng cho biết: “Trước tôi làm ngành xây dựng nên có nhiều tiền. Tôi biết có một số người đến với tôi vì vật chất, nhưng tôi không trách họ”.

Cứ như thế, suốt hơn 30 năm qua, kể từ khi bước chân vào thế giới đồng tính, cuộc sống của ông Hùng cứ trôi đi với hết chàng trai trẻ này đến chàng trai trẻ khác. Đến nay, ông cũng không nhớ chính xác mình đã trải qua bao nhiêu mối tìnhđồng tính như thế.

Cuối đời cô đơn của “hotboy” một thời

Ở vào cái tuổi thất thập cổ lai hi, sau mấy chục năm sống thảnh thơi với các mối tình đồng tính, ông Hùng đang phải một mình đối mặt với tuổi già. Vốn dư dả tiền bạc, có nhà cửa giữa trung tâm Hà Nội nhưng hiện nay ông Hùng đang phải sống tạm bợ trong một căn nhà trọ xập xệ ở nơi heo hút ven đê sông Nhuệ. Căn phòng xây sơ sài chỉ rộng chừng 10m2, bốc mùi ẩm thấp. Bên trong chẳng có đồ đạc gì giá trị, ngoài tấm phản ọp ẹp làm giường nằm, một cái mắc treo đầy quần áo, một cái bàn gỗ ép và chiếc chạn nhựa đựng vài cái bát, đôi đũa cùng vài thứ lặt vặt.


Ông Hùng đang sống những ngày tuổi già cô đơn một mình
tại một căn nhà trọ tồi tàn ven đê.

Gặp phóng viên tại nơi ở trọ, ông Hùng vẫn diện bộ vest lịch sự nhưng phong thái “công tử Hà thành” ngày nào đã bị thay bằng dấu ấn thời gian hiện lên qua những bước đi run rẩy và ánh mắt đượm buồn nỗi cô đơn. Ông giải thích, căn nhà mặt phố ông từng sống đang có tranh chấp với người bà con nên ông phải thuê trọ để sống tạm mấy năm nay. Ngập ngừng một chút, ông Hùng bảo cũng vì không còn nhiều tiền sau những năm sống an nhàn nên bây giờ chỉ còn đủ điều kiện thuê nhà trọ ở nơi hẻo lánh này.

Ông Hùng cho biết, vì tuổi đã cao nên ông chủ động không quan hệ tình dục nữa để giữ gìn sức khỏe: “Trong quan hệ với bạn tình tôi cũng sống điều độ. Tôi chỉ thích những người đàn ông thực sự chứ không bao giờ quan hệ với gay ẻo lả, đồng bóng. Nhưng bây giờ già rồi, tôi không tiếp tục yêu đương nữa để đảm bảo sức khỏe”.

Nhấp chén nước, ông Hùng nhìn xa xăm, ánh mắt như đang lần tưởng về quá khứ. Ông tâm sự: “Từ khi trở thành người đồng tính, tôi đã từng yêu tha thiết nhiều người. Nhưng vì người yêu của tôi thường còn trẻ nên yêu nhau được vài năm thì họ cũng phải lấy vợ để yên lòng gia đình. Vậy là chúng tôi phải chia tay nhau, và chia tay rồi thì thường ít liên lạc để tránh làm ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư của nhau”.

“Đã nhiều lần, tôi và người yêu muốn được đăng ký kết hôn để về chung sống hợp pháp, lâu dài với nhau nhưng không được. Nhiều người xung quanh vẫn còn cái nhìn kỳ thị về người đồng tính nên chúng tôi không dám bộc lộ. Hơn nữa, luật pháp nước ta vẫn chưa cho phép những người đồng tính kết hôn với nhau nên mong ước của tôi và nhiều người khác chẳng thể thực hiện được. Vì thế, khi đã gần đất xa trời, dù rất muốn có người bên cạnh bầu bạn nhưng tôi vẫn đành sống lủi thủi một mình”, ông Hùng ngậm ngùi.

Những mối tình ngắn ngủi, thường kết thúc bằng sự chia tay diễn ra khá phổ biến trong giới đồng tính. Người đồng tính như ông Hùng dù rất muốn lập gia đình, gắn bó lâu dài với người yêu trong giới nhưng không thực hiện được vì luật pháp chưa cho phép. Ước mơ về một gia đình hợp pháp, một mái nhà êm ấm giữa những người đồng tính Việt vẫn chưa biết khi nào mới thành hiện thực. 

TTVN

Tin được quan tâm

Sở hữu bãi biển đẹp như Maldives, đây là nơi duy nhất của Việt Nam được tạp chí Úc vinh danh 'tuyệt nhất thế giới 2026'

Đại diện duy nhất của Việt Nam được ca ngợi nhờ sự hòa quyện tinh tế giữa thiên nhiên, văn hóa và nhịp sống thanh...
Du lịch Việt 2 ngày, 2 giờ trước

Một vùng biển của tỉnh Gia Lai vừa lọt Top 25 Điểm đến hàng đầu thế giới năm 2026, có gì mà hot rần rần?

Lần đầu được Lonely Planet vinh danh, Quy Nhơn đã gây ấn tượng với du khách quốc tế nhờ sự yên bình, làn nước biển...
Du lịch Việt 3 ngày, 2 giờ trước

Thú vui lạ của ông Hoàng Kim Khánh - chồng Mailisa trước khi bị bắt

Chồng bà chủ chuỗi thẩm mỹ Mailisa từng tuyên bố thứ này đứng số 1, vợ chỉ là số 2.
Kiến thức 2 ngày, 5 giờ trước

Lý do Mailisa mạnh tay chi tiền tỷ cho loạt Concert 'khủng' trước khi vợ chồng chủ thương hiệu bị bắt

Trong vài năm gần đây, Công ty TNHH Thẩm mỹ viện Mailisa - dưới sự điều hành của vợ chồng Phan Thị Mai và Hoàng...
Dòng sự kiện 2 ngày, 6 giờ trước

Kỳ lạ, mùa lá đỏ đẹp ngỡ ngàng như phim ở tây Quảng Trị khiến nhiều người tưởng... 'rừng phong' ở trời Âu

Thời điểm cuối thu, các cánh rừng sau sau tại H.Hướng Hóa phía tây Quảng Trị bắt đầu thay màu lá, rất giống cây phong...
Du lịch Việt 2 ngày, 8 giờ trước

Nam ca sĩ từng bị tố quấy rối nữ vũ công: Cắt liên lạc với vợ con vì biến cố, tuổi U40 ra sao?

Sau biến cố, Phạm Anh Khoa bỏ nhà đi 2 tháng, cắt hoàn toàn liên lạc với vợ con.
Chuyện làng sao 3 ngày, 23 giờ trước

Tin cùng mục

Người sở hữu 5 đặc điểm này, 9 phần 10 là kẻ thông minh giả tạo

Đặc điểm của người thông minh thực sự là khá kiệm lời và không thích thể hiện hoặc chứng minh bản thân. Những người thông...
Tin trong ngày 18 phút trước

Việt Nam sắp có thêm 'Thung lũng Silicon' toạ lạc tại một tỉnh phía Bắc, trị giá gần 11.000 tỷ đồng

UBND tỉnh Bắc Ninh có công văn gửi các Bộ ngành xin ý kiến chủ trương đầu tư Dự án Khu công nghệ thông tin...
Tin trong ngày 18 phút trước

Ngân hàng thông báo người dùng lưu hình ảnh này trên điện thoại, coi chừng 'bay màu' tài khoản

Cơ quan chức năng và ngân hàng đưa ra cảnh báo, tốt nhất đừng bao giờ lưu trữ bức ảnh này trong điện thoại, nếu...
Tin trong ngày 19 phút trước

Điều kiện để hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội theo quy định mới, ai cũng nên biết để tránh thiệt thòi

Do giá thành rẻ nên rất nhiều người có nhu cầu mua nhà ở xã hội. Tuy nhiên, cần phải đáp ứng được điều kiện...
Dòng sự kiện 19 phút trước

Tỉnh sau sáp nhập trở thành tỉnh lớn nhất Việt Nam, lớn gấp 10 lần tỉnh nhỏ nhất, là tỉnh nào?

Sau sáp nhập, tỉnh mới hình thành từ Lâm Đồng, Đắk Nông và Bình Thuận, sẽ trở thành tỉnh rộng nhất, với tài nguyên du...
Kiến thức 1 giờ, 20 phút trước

Nguyên nhân khiến hơn 9.000 giáo viên Hà Nội tiếp tục đề xuất chi thu nhập tăng thêm?

Hơn 9.000 giáo viên trên địa bàn Hà Nội tiếp tục gửi kiến nghị bày tỏ mong muốn được xem xét lại chính sách chi...
Dòng sự kiện 1 giờ, 20 phút trước

Tin mới cập nhật

Quyền lực của 'bà trùm' Hoa hậu Hoàn Vũ vừa bị phát lệnh truy nã: Từng sở hữu 15 công ty, được Forbes vinh danh

Vào ngày 25/11, Tòa án Quận Phra Nakhon Tai, Thái Lan đã lên lịch xét xử vụ án do ông Rawiwat Maschamadol là nguyên đơn,...
Chuyện làng sao 18 phút trước

'Bà cố vấn' đình đám của màn ảnh Việt: Từng đỗ thủ khoa Đại học, là mỹ nhân được săn đón bậc nhất một thời

NSND Minh Hòa là giai nhân nổi tiếng ở thập niên 90 của thế kỷ trước.
Chuyện làng sao 1 giờ, 20 phút trước

Top ngành Đại học có điểm chuẩn cao chót vót tại Việt Nam: Loạt ngành 9,6 điểm/môn vẫn trượt 'chỏng vó'

Trong mùa tuyển sinh 2025 đã ghi nhận những ngành học ở nhiều trường có điểm chuẩn cao chót vót. Thí sinh muốn trúng tuyển...
Kiến thức 1 giờ, 20 phút trước

Mùa đông năm nay, sự kết hợp 'áo khoác lông vũ + quần trắng' bỗng trở nên thịnh hành, phong cách thời trang phù hợp với phụ nữ ngoài 40

Đối với phụ nữ trên 40 tuổi, trang phục mùa đông luôn là một thách thức, cân bằng giữa sự ấm áp và phong cách....
Thời trang + 2 giờ, 51 phút trước

Khung cảnh đẹp như trong phim của một làng chài ven biển Khánh Hòa, chợ làng la liệt tôm cá, chỉ cách Nha Trang khoảng 60km, ai đến cũng bị 'hút hồn'

Đi du lịch Khánh Hòa, ngoài Nha Trang, còn có một điểm đến lý thú khác đó chính là thị trấn Vạn Giã. Cách Nha...
Du lịch Việt 3 giờ, 46 phút trước

Sắp có sân vận động 60.000 chỗ chuẩn FIFA tại tỉnh nhỏ nhất Việt Nam: Đủ lực tổ chức World Cup, Olympic

Công trình thể thao tầm cỡ này có quy mô 60.000 chỗ ngồi, nổi bật với công nghệ mái vòm hiện đại và thiết kế...
Dòng sự kiện 3 giờ, 46 phút trước

Loại quả Việt Nam được ví như 'báu vật từ thiên đường', không chỉ có khả năng chống ung thư mà còn nhiều lợi ích tuyệt vời khác

Với màu cam rực rỡ, phủ đầy gai nhỏ li ti, và khi cắt ra sẽ vỡ ra những màu đỏ như máu, loại quả...
Chăm sóc sức khỏe 3 giờ, 47 phút trước

Đặc sản Bắc Ninh không phải ai cũng dám thử, khách Hà Nội gọi ship 60km về nhà vẫn giữ trọn vị tươi ngon.

Dù là món ăn không cần làm chín bằng nhiệt, nhưng nhờ quá trình chế biến kỳ công cùng các loại gia vị đặc trưng,...
Địa chỉ ăn ngon 3 giờ, 48 phút trước

Từ chàng trai trượt Đại học phải đi dọn toilet đến người đặt nền móng cho cuộc sống vương giả của gia tộc giàu có, nổi tiếng bậc nhất Sài thành

Gia tộc này rất giàu có nhưng lại cực kỳ kín tiếng, hiếm khi xuất hiện trước truyền thông. Đó chính là gia tộc Lý...
Doanh nghiệp 3 giờ, 48 phút trước