Danh mục

Tập đoàn Trung Nguyên phản đòn mạnh tay, tố bà Diệp Thảo 'bịa đặt, phá hoại'

Thứ sáu, 12/07/2019 08:18

Căng thẳng trong mối quan hệ Đặng Lê Nguyên Vũ – Lê Hoàng Diệp Thảo tiếp tục được đẩy lên cao khi trong một thông cáo báo chí được phát đi ngày 11/07/2019, Trung Nguyên Legend tố bà Thảo đã có hành vi “vu cáo, bịa đặt thông tin sai sự thật, phá hoại”.

Cuộc chiến pháp lý tại tập đoàn Trung Nguyên chưa có dấu hiệu dừng lại.

Nhiều lời lẽ nặng nề nhằm vào bà Thảo

Theo tập đoàn này, ngày 30/6/2019, Công ty Trung Nguyên nhận được Đơn khiếu nại của bà Lê Hoàng Diệp Thảo về việc khiếu nại Công văn số 56/TA-KT ngày 28/6/2019 của TAND tỉnh Bình Dương về việc trả lời đơn kiến nghị chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra, Công an tỉnh Bình Dương về hành vi Công ty Trung Nguyên làm giả tài liệu, con dấu.

Đồng thời, Trung Nguyên Legend tố bà Thảo “vu cáo và bịa đặt thông tin sai sự thật” về việc Công ty Trung Nguyên giả mạo hồ sơ, tài liệu.

Phía Trung Nguyên cho rằng bà Thảo chính là người cung cấp hồ sơ, tài liệu có dấu vết cắt ghép theo Kết luận giám định số 14/C09-P05 và Công văn số 14A/C09-P5 ngày 30/10/2019 của Viện Khoa học hình sự (KHHS), Bộ Công an.

Căn cứ nội dung Kết luận giám định số 14/C09-P5 và Công văn số 14A/C09-P5 của Viện KHHS, tài liệu có dấu vết cắt ghép (ký hiệu A3-2) là tài liệu do Sở KH&ĐT tỉnh Bình Dương cung cấp cho Tòa án.

Phía Trung Nguyên của ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho rằng tài liệu này do chính bà Lê Hoàng Diệp Thảo cung cấp cho Phòng Đăng ký kinh doanh, Sở KH&ĐT tỉnh Bình Dương vì:

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp của CTCP Hòa tan Trung Nguyên (Trung Nguyên IC) được lưu giữ tại Sở KH&ĐT tỉnh Bình Dương qua 08 lần đăng ký thay đổi, ghi nhận tại các lần đăng ký thay đổi lần thứ 4, lần thứ 5, lần thứ 6 và lần thứ 7 (từ năm 2012-2013) tại các bút lục hồ sơ vụ án đều do bà Thảo – người đại diện theo pháp luật trước đây của Trung Nguyên IC ủy quyền/giới thiệu cho ông Nguyễn Văn Toản nộp hồ sơ đăng ký.

Theo biên bản làm việc của Tòa án, đại diện Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở KH&ĐT tỉnh Bình Dương xác định: “Bản sao biên bản họp ĐHCĐ của CTCP Tập đoàn Trung Nguyên là do CTCP Hòa tan Trung Nguyên (mà bà Lê Hoàng Diệp Thảo là người đại diện theo pháp luật) nộp cho phòng Đăng ký kinh doanh tỉnh Bình Dương, cán bộ Phòng Đăng ký kinh doanh tỉnh Bình Dương đã nhận hồ sơ của CTCP Hòa tan Trung Nguyên theo đúng hiện trạng và giữ nguyên tình trạng của tài liệu đó. Phòng Đăng ký kinh doanh tỉnh Bình Dương hoàn toàn không có sửa chữa, điều chỉnh trong tài liệu do CTCP Hòa tan Trung Nguyên đã nộp”.

Trung Nguyên khẳng định bà Thảo mới là người cung cấp hồ sơ
cho Sở KH&ĐT tỉnh Bình Dương.

Hơn nữa, kể từ khi Trung Nguyên IC đăng ký thay đổi lần thứ 8, ngày 21/4/2016, để thay đổi từ bà Thảo sang ông Vũ, bà Thảo luôn có thái độ “bất hợp tác, không đồng ý bàn giao” hồ sơ, giấy tờ pháp lý và con dấu cho ông Vũ.

Từ nội dung trên, Công ty Trung Nguyên khẳng định tài liệu có dấu vết cắt ghép là do bà Lê Hoàng Diệp Thảo nộp cho Sở KH&ĐT tỉnh Bình Dương.

“Một điều đặc biệt vô lý là tài liệu có dấu vết cắt ghép (ký hiệu A3-2) do chính bà Lê Hoàng Diệp Thảo nộp cho Sở KH&ĐT tỉnh Bình Dương, thì chính bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại yêu cầu cơ quan chức năng giám định chính tài liệu của mình, động cơ xấu này của bà Lê Hoàng Diệp Thảo là nhằm kéo dài thời gian giải quyết vụ án, chiếm giữ trái phép chi nhánh Công ty cổ phần Hòa Tan Trung Nguyên tại Bắc Giang (nhà máy Bắc Giang) để hưởng lợi càng lâu càng tốt. Điều này thực sự đã làm ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến uy tín và hoạt động sản xuất kinh doanh hợp pháp của Trung Nguyên,” phía Tập đoàn Trung Nguyên phản pháo.

Tại Trung Nguyên IC, bà Thảo là cổ đông nắm 5% cổ phần, Trung Nguyên Legend nắm giữ 85% và ông Vũ nắm giữ 10%. Theo quy định tại khoản 2 Điều 147 Luật Doanh nghiệp, với tỷ lệ dưới 10%, bà Thảo không có quyền yêu cầu Tòa án hủy bỏ Nghị quyết HĐQT và Nghị quyết ĐHCĐ.

Bà Thảo giả mạo chữ ký ông Vũ?

Đáng chú ý, phía ông Vũ còn dùng những lời lẽ nặng nề khi tố bà Thảo đã từng có những hành vi mang tính chất vu cáo, giả mạo tài liệu ở việc “chuyển nhượng bất hợp pháp và chiếm đoạt công ty Trung Nguyên Singapore.”

“Bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã giả mạo chữ ký của Nhà sáng lập – Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ để chuyển nhượng bất hợp pháp toàn bộ tài sản (7,5 triệu cổ phần) của Công ty Trung Nguyên Singapore PTE.LTD sang cho cá nhân mình làm chủ sở hữu với giá 01 đô la Singapore….. , do đó Tòa án Singapore đã có thông báo về việc đưa ra xét xử vào ngày 24 và 30/7/2019”.

Ngoài ra, phía ông Vũ cũng tố bà Thảo “bịa đặt thông tin sai sự thật” về người sáng lập Tập đoàn, “mạo danh” là người đồng sáng lập tập đoàn; bịa đặt thông tin sai sự thật về các nhân viên, cấp quản lý của tập đoàn là “nhóm thao túng và chiếm đoạt Trung Nguyên”.

Kể cả việc bà Thảo tuyên bố ông Vũ “mất năng lực hành vi dân sự” cũng được phía Trung Nguyên cho rằng bà Thảo đang có âm mưu “chiếm bằng được tập đoàn Trung Nguyên”.

Phía ông Vũ cũng thẳng thừng tuyên bố kể từ sau bản án sơ thẩm số 291/2019/HNGĐ-ST ngày 27/3/2019 của TAND TP.HCM trong vụ li hôn, bà Thảo và ông Vũ đã không còn là vợ chồng sau gần 20 năm chung sống.

Nói về việc TAND TP.HCM áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời ngày 28/3/2019 đối với ông Vũ và CTCP Đầu tư Trung Nguyên bằng một vụ kiện khác do bà Thảo khởi kiện, phía Trung Nguyên cho rằng quyết định này đã làm tê liệt các hoạt động sản xuất, kinh doanh của tập đoàn tại thị trường trong nước và quốc tế. Như vậy, bà Thảo đã khởi kiện tại 19 vụ kiện khác nhau trong quá trình tranh chấp tại Trung Nguyên, buộc Tòa áp dụng 12 Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời.

Như vậy, với phản ứng mới nhất từ phía Trung Nguyên Legend, căng thẳng trong tranh chấp pháp lý tại tập đoàn này đã được đẩy lên một nấc thang mới và sẽ còn nhiều điều cần mổ xẻ.

Theo infonet.vn

Tin được quan tâm

Kể từ nay, người dân chỉ cần có đủ 2 điều kiện này sẽ được xây nhà trên đất nông nghiệp

Người dân khi có đủ 2 điều kiện này thì xây nhà trên đất nông nghiệp sẽ không lo bị phạt tiền, cần biết để...
Kiến thức 2 ngày, 20 giờ trước

Ngày 4 - 4 là Tết Thanh Minh, phải 60 năm mới có một lần. Ngày nào là ngày tốt nhất để viếng mộ? Tổ tiên chúng ta đã nói rõ điều này cách đây 3.000 năm

Tết Thanh Minh năm 2025 chắc chắn sẽ đi vào lịch sử. Không chỉ vì nó rơi vào lúc 20:49 ngày 4 tháng 4 theo...
Đời sống số 1 ngày, 2 giờ trước

Tiêu chí chọn chủ tịch xã như thế nào khi không còn cấp huyện, sáp nhập xã?

Sau khi sáp nhập thì xã sẽ rộng và nhiều công việc hơn. Vậy khi chọn chủ tịch xã cần đáp ứng những tiêu chí...
Kiến thức 20 giờ, 21 phút trước

Loại gỗ được mệnh danh là 'kim cương của núi rừng', giá lên đến 50 tỷ đồng tại Việt Nam

Đây là loại gỗ quý hiếm, có giá thành "đắt xắt ra miếng" nên không phải ai cũng có thể sở hữu.
Kiến thức 2 ngày, 20 giờ trước

5 ngành nghề được dự báo sẽ mang lại thu nhập cao chót vót trong 5 năm tới, chọn đúng để đổi đời

Dưới đây là 5 ngành nghề dự báo sẽ mang lại thu nhập cao chót vót trong 5 năm tới, các sĩ tử và phụ...
Kiến thức 2 ngày, 22 giờ trước

Tử vi ngày 1/4/2025 của 12 con giáp: Tuổi tuất có cơ hội thăng tiến, Tỵ phải đối mặt với nhiều rắc rối

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 1/4/2025.
Đời sống số 1 ngày, 12 giờ trước

Tin cùng mục

Mua bán đất cần đặc biệt lưu ý: Những trường hợp không được sang tên sổ đỏ theo quy định mới nhất

Theo quy định, có những trường hợp sẽ không được nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho quyền sử dụng đất (sổ đỏ, sổ hồng).
Kiến thức 5 phút trước

Tỉnh duy nhất nằm trong vùng Thủ đô nhưng không giáp Thủ đô, chưa đến 12 triệu đồng/m2 nhà ở xã hội

Giá bán, giá cho thuê và giá thuê mua thực tế do chủ đầu tư áp dụng không được vượt quá mức giá đã được...
Kiến thức 2 giờ, 53 phút trước

Người dọn phòng khách sạn nói với tôi: Bạn phải chú ý đến 'sáu điều' này khi ở khách sạn, chúng bẩn đến mức bạn không thể tưởng tượng được

Đối với những người thường xuyên đi công tác hoặc thích du lịch, việc lưu trú tại khách sạn là điều rất bình thường. Dù...
Kiến thức 2 giờ, 57 phút trước

Khi trồng hoa dành dành vào mùa xuân, hãy nhớ 'thêm 3 và bớt 1' để nụ hoa mọc đầy cành

Sau khi mùa xuân ấm áp hơn, nhiều người yêu hoa thích trồng chậu hoa dành dành. Loại hoa này có lá màu xanh đậm,...
Kiến thức 2 giờ, 11 phút trước

Việt Nam vừa khởi công xây dựng cây cầu 'khó làm và chưa từng có trên thế giới' vượt sông Sài Gòn

Cây cầu đi bộ vượt sông Sài Gòn dự kiến khánh thành vào dịp 30/4/2026. Công trình này được đánh giá là khó làm và...
Kiến thức 2 giờ, 12 phút trước

Lịch chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 4/2025 vào ngày nào?

Sang tháng 4/2025, lịch chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH sẽ vào ngày nào?
Kiến thức 2 giờ, 21 phút trước

Tin mới cập nhật

Việt Nam có loại 'cỏ dại' đắt ngang 1 căn chung cư, giá lên đến 2,2 tỷ đồng/kg, nông dân trồng kiếm tiền tỷ

Với mức giá có thể lên đến 2,2 tỷ đồng/kg nhưng khách hàng phải đặt trước cả năm trời mới có đủ hàng để giao....
Chăm sóc sức khỏe 5 phút trước

Ăn trứng luộc thường xuyên, là “bổ gan” hay “hại gan”? Bác sĩ: 3 điểm cần nhớ khi ăn trứng

Ăn trứng luộc thường xuyên có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe nếu sử dụng hợp lý. Tuy nhiên, để đánh giá trứng...
Chăm sóc sức khỏe 2 giờ, 2 phút trước

4 thói quen đánh cắp cuộc sống của bạn, uống quá ít nước chỉ đứng thứ 4 và vị trí đầu tiên là điều không ngờ tới

Trong cuộc sống hàng ngày, có rất nhiều thói quen vô tình ẩn chứa đang âm thầm hủy hoại tuổi thọ của chúng ta. Có...
Chăm sóc sức khỏe 2 giờ, 11 phút trước

Năm 2025 là năm Tỵ, sự kiện trăm năm mới có một lần. Những con giáp này sẽ có sự thay đổi lớn về vận mệnh

Trong lý thuyết số học cổ đại, năm Tỵ 2025 có ý nghĩa đặc biệt. Vì sự kết hợp đặc biệt giữa thân trời và...
Đời sống số 2 giờ, 25 phút trước

Tử vi ngày 2/4/2025 của 12 con giáp: Tuổi Thìn may mắn đường tài lộc, Dậu cần thận trọng

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 2/4/2025.
Đời sống số 9 giờ, 2 phút trước

Thay đổi chi tiết lịch chi trả lương hưu, trợ cấp tháng 4/2025: Cụ thể ra sao?

BHXH Việt Nam vừa có công văn gửi BHXH các tỉnh, thành phố về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng cho...
Kiến thức 11 giờ, 35 phút trước

Trận động đất lớn nhất lịch sử thế giới mạnh bao nhiêu độ Richter?

Động đất là một trong những thảm họa thiên nhiên có sức tàn phá kinh hoàng, gây ảnh hưởng lớn đến con người và cơ...
Kiến thức 11 giờ, 21 phút trước

Ngày Cá tháng Tư đăng tin sai sự thật có bị phạt tiền không?

Nhiều năm gần đây, ngày Cá tháng Tư (hay còn gọi là ngày 01/04, ngày nói dối, ngày nói đùa,...) đã trở thành một lễ...
Tin trong ngày 12 giờ, 49 phút trước

Khám Phá Buổi Khai Trương Diện Mạo Mới Cửa Hàng Phú Mỹ Hưng Của Nội Thất Nhà Xinh

Nội Thất Nhà Xinh, thương hiệu thuộc AKA Furniture, một cái tên quen thuộc trong làng nội thất Việt đã tiếp tục "thay áo mới"...
Chuyện làng sao 12 giờ, 11 phút trước

Quản lý tuyên bố dừng hợp tác sau 17 năm, Ngô Kiến Huy nói gì?

Ngô Kiến Huy và quản lí của anh đã chia tay trong êm đẹp.
Chuyện làng sao 12 giờ, 22 phút trước