Danh mục

Sát thủ lớp 8: Học sinh cá biệt “để lâu” thành sát thủ máu lạnh

Thứ bảy, 18/02/2012 10:02

Chỉ vì muốn có chiếc xe đạp, Thuấn đã nhẫn tâm giết chết một học sinh lớp 6 cùng trường. Khủng khiếp hơn, sau khi gây án, tên tội đồ chưa đủ 14 tuổi đã tự mình quẳng xác nạn nhân xuống ao phi tang rồi lạnh lùng trở về nhà như không có chuyện gì xảy ra.

Mới chỉ là học sinh lớp 8 của trường THCS Trung Chính, nhưng Dương Phương Thuấn (SN 1998, trú tại xã Trung Chính, Lương Tài, Bắc Ninh) đã gieo nỗi sợ hãi lên biết bao thế hệ học sinh của nhà trường bởi tính cách ngang tàng, phá phách. Theo năm tháng, tội lỗi của cậu học sinh cá biệt cứ tăng dần rồi cho đến một ngày, nó đã trở thành một vụ án kinh hoàng.

Từ học sinh cá biệt

Trước khi xảy ra vụ án giết người, cướp của man rợ hôm 7/2/2012, "tiếng dữ" về một thằng Thuấn ngỗ ngược chuyên bắt nạt bạn bè và thậm chí hỗn láo với người lớn đã trở thành một điều  không còn lạ lẫm với người dân ở xã Trung Chính, huỵện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh.

Họ chấp nhận sự thật đau lòng đó bởi nói gì thì nói, theo nhiều người dân, Thuấn hư trước hết bởi gia đình cậu ta dạy dỗ con cái không đến nơi đến chốn. Thế nhưng dù Thuấn có là một cậu bé hư hỏng, hỗn láo hay thế nào đi chăng nữa, chẳng ai ở vùng quê thuần nông thanh bình của tỉnh Bắc Ninh này lại có thể nghĩ rằng Thuấn dám xuống tay giết người hết sức man rợ, chỉ vì một chiếc xe đạp. Chính vì lẽ đó, mặc dù vụ án đau lòng đã xảy ra được cả tuần lễ nhưng trong cuộc sống của mỗi người dân nơi đây, nỗi kinh hoàng về một vụ án đầu năm mới vẫn hằn trên từng gương mặt mỗi người nông dân khắc khổ.

Theo thông tin PV Nguoiduatin.vn ghi nhận được, vụ án đau lòng xảy ra vào khoảng cuối giờ sáng ngày 7/2/2012. Hung thủ Dương Phương Thuấn đã ra tay sát hại người bạn cùng trường kém mình hai tuổi là em Nguyễn Đình Đ (SN 2000) hòng chiếm đoạt chiếc xe đạp X -game (xe đạp ruồi) của em này.


 Chân dung sát thủ nhí Dương Phương Thuấn.

Sau khi gây án, Thuấn cởi chiếc áo đồng phục học sinh của mình buộc vào cổ nạn nhân kéo đi vứt xuống ao cá gần đó phi tang rồi bình tĩnh đi chiếc xe tang vật về nhà. Mang được xe về ao gần nhà, sát thủ máu lạnh vùi xe xuống để giấu. Đến 19h cùng ngày, khi nghe ngóng tình hình, không thấy động tĩnh gì, Thuấn liền ra vớt chiếc xe lên và mang đi sửa chiếc tay phanh bị hỏng từ trước đó. Ngày hôm sau (8/2), Thuấn vẫn đi học bình thường như không hề có chuyện gì xảy ra cho đến khi bị CQĐT bắt giữ.

Không khó để chúng tôi tìm ra nhà của gia đình em Đ. Ngay từ đầu con ngõ nhỏ, biết chúng tôi là PV, những người dân nơi đây đổ xô ra chỉ dẫn nhiệt tình. Họ chỉ là những người hàng xóm, không máu mủ ruột già với gia đình nạn nhân Đ, nhưng trên gương mặt ai nấy đều thể hiện sự thương tiếc vô hạn. Càng thương xót cho nạn nhân nhỏ tuổi bao nhiêu, họ càng căm phẫn trước hành động "trời không dung" của hung thủ Dương Phương Thuấn bấy nhiêu.

Một người hàng xóm cũng có con học chung trường với sát thủ Thuấn kể với chúng tôi: "Thằng Thuấn vốn là một học sinh cá biệt, chơi bời, thường xuyên trấn lột, đánh đập các bạn học cùng trường. Thậm chí có lần trong giờ học, khi bị thầy giáo nhắc nhở thì nó liền cãi lại ngay. Không những vậy, thằng bé còn gọi điện cầu cứu bác mình, vốn là một tay anh chị có máu mặt trên địa bàn huyện đến để "dằn mặt" thầy giáo".

Đến tội ác kinh hoàng

Chia tay những người hàng xóm tốt bụng, chúng tôi tìm vào trong căn nhà mái bằng rộng rãi của gia đình nạn nhân nhỏ tuổi. Đau xót thắp nén hương chia buồn trên bàn thờ phủ toàn hoa trắng, PV được gia đình nạn nhân ân cần tiếp đón. Mặc dù hết sức đau buồn trước cái chết đau thương của đứa cháu nội, ông Nguyễn Đình M thay mặt gia đình, kể về những giây phút cuối cùng của Đ.

Theo ông M, Nguyễn Đình Đ là một cậu bé rất chăm ngoan và lễ phép. Sau mỗi buổi học, Đ luôn về nhà đúng giờ để dùng bữa trưa với gia đình. "Hôm ấy (7/2), đến giờ mà chưa thấy cháu về, gia đình chúng tôi đã cảm thấy có điều gì bất an. Cả nhà chẳng cơm nước gì cứ chia nhau ra đi tìm cháu dọc suốt quãng đường từ trường về. Sau đó đến từng nhà bạn bè cháu nhưng đều vô vọng”, ông M kể lại trong nỗi xót thương vô hạn.


Nhiều người dân tập trung trước nhà nạn nhân bày tỏ sự căm phẫn
trước hành động của hung thủ.

Rồi sau nhiều nỗ lực, cuối cùng cũng có một tia sáng lóe lên khi một người bạn của Đ cho biết buổi sáng cùng ngày cháu bé có nhìn thấy Đ đi cùng với Thuấn, là học sinh lớp 8 cùng trường THCS Trung Chính.

Linh tính mách bảo có chuyện chẳng lành, ông M cùng gia đình tức tốc đến nhà Thuấn để hỏi đầu đuôi sự việc. Lúc đầu, Thuấn thừa nhận rằng lúc sáng Thuấn có ngồi nhờ xe của Đ để về nhà, khi đến cổng làng thì xuống. Còn sau đó Đ đi đâu thì hoàn toàn không biết. "Thằng Thuấn nói năng rất bình thản, chẳng chút ấp úng, khiến chúng tôi dù có chút nghi ngờ nhưng vẫn đành trở về rồi báo công an xã về sự mất tích của cháu Đ", ông M nói.

Suốt đêm hôm đó, cả gia đình vẫn tiếp tục lùng sục mọi nơi trong làng để tìm Đ nhưng kết quả vẫn chỉ là vô vọng. Trong thâm tâm, ai cũng mong rằng Đ vì mải chơi nên không về nhà, sợ bố mẹ mắng nên trốn ở đâu đó.

Thế nhưng đến sáng hôm sau, khi gia đình cháu Đ đang trong phòng giám hiệu của trường để hỏi thăm về tình hình của cháu thì ông Bá Đình Cầu, phó chủ tịch UBND xã Trung Chính tay cầm một chiếc cặp học sinh đến và nói với thầy hiệu trưởng về việc có chiếc cặp học sinh rơi ở luống rau tại khu nuôi trồng thủy sản của gia đình ông. Ông Cầu nói rằng, có lẽ học sinh đã đánh nhau ở đó nên trên cặp có nhiều vết máu. Vừa nhìn thấy chiếc cặp, tim ông M như thắt lại vì đó chính là chiếc cặp của Đ - cháu nội ông. Ngay sau đó, ông M được ông phó chủ tịch xã đưa đến nơi phát hiện chiếc cặp. Linh tính báo cho ông M biết rằng có điều gì đó rất xấu đã xảy đến với Đ.

Tuy nhiên, tại nơi phát hiện ra chiếc cặp, ngoài đám cỏ lác có những vệt máu khô đọng lại, rất nhiều người đi tìm vẫn không thấy tăm hơi của nạn nhân Đ đâu. Rồi mọi người hò nhau xuống ao gần đó để mò xác, mặc dù trời lạnh cắt da cắt thịt nhưng những người tham gia tìm kiếm cháu Đ hôm đó vẫn không quản lòng. Họ mò ở cả mấy chiếc ao quanh khu vực và rồi cuối cùng, tại chiếc ao của gia đình ông Cầu, người ta đã thấy xác cháu Đ, cách bờ khoảng 3,5m.

Ngồi cạnh ông M, một người bà con của gia đình ông cho biết, lúc mới vớt xác cháu Đ lên, theo quan sát của mọi người thì trên thân thể cháu có rất nhiều vết chém và thâm tím nghi bị đập bằng gậy, trong đó có 1 vết chém dài từ má phải, qua gáy sang má bên trái; bàn tay trái có nhiều vết chém và phần gáy có vết tím bầm. Đ vẫn mặc trên mình bộ đồng phục học sinh.    

Sau khi sự việc xảy ra, PV cũng tìm đến trường THCS Trung Chính. Tại đây ông hiệu trưởng Đỗ Ngọc Dũng đã ít nhiều cho chúng tôi biết về hung thủ Dương Phương Thuấn.

Theo vị hiệu trưởng, Thuấn là một trong những học sinh cá biệt của trường, rất ít nói và lì lợm. Trong quá trình theo học tại trường, Thuấn vi phạm nội quy khá nhiều. Điển hình, trong năm học này, Thuấn đã gây gổ đánh nhau với học sinh trong trường; mua pháo mang đến lớp và xúi giục bạn học châm ngòi nổ.

Đặc biệt, Thuấn còn cãi thầy giáo trong giờ học. "Sau mỗi hành động ấy, nhà trường cũng yêu cầu Thuấn viết bản kiểm điểm, cam kết về hành động của mình; kết hợp cùng công an xã Trung Chính và phụ huynh của cháu để cảnh cáo, răn đe và giáo dục", ông Dũng cho biết. Nói về việc hành động man rợ của Thuấn, vị hiệu trưởng cho biết: "Vụ việc thực sự là một cú sốc trong toàn trường, không ai có thể ngờ được. Sau sự việc nhà trường cũng đang khẩn trương có những hành động, biện pháp nhằm trấn an tinh thần của học sinh, sớm ổn định để tiếp tục giảng dạy".  

 

Người Đưa Tin

Tin được quan tâm

Theo quy định mới nhất, người dân phải dùng sang Căn cước không được dùng Căn cước công dân, đúng không?

Có nhiều thông tin cho rằng người dân phải dùng sang Căn cước không được dùng Căn cước công dân, vậy điều đó có đúng...
Tin trong ngày 2 ngày, 23 giờ trước

Tuổi thọ trung bình của người dân Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?

Người dân Việt Nam có tuổi thọ trung bình tương đối cao nếu so với các quốc gia có cùng mức sống.
Kiến thức 2 ngày, 7 giờ trước

Có 1 cục vàng lộ thiên nặng tới 45 tấn nằm sát Việt Nam nhưng không ai dám khai thác, lý do là gì?

Khi được phát hiện, cục vàng này được đưa lên và đặt giữa lối đi của công viên nhưng không ai lấy.
Kiến thức 2 ngày, 3 giờ trước

Từ nay, người dân sẽ bị phạt nặng khi sử dụng lòng đường, vỉa hè để tổ chức đám cưới, tang lễ?

Người dân có được sử dụng lòng đường, vỉa hè để tổ chức đám cưới, tang lễ không? Đây là điều được rất nhiều người...
Tin trong ngày 2 ngày, 21 giờ trước

Từ bây giờ: Người đóng BHXH trên 20 năm đón tin vui lớn, cụ thể là gì?

Luật Bảo hiểm xã hội 2024 (có hiệu lực từ ngày 1/7/2025) quy định việc hưởng Bảo hiểm xã hội một lần cho những người...
Kiến thức 2 ngày, 10 giờ trước

Theo quy định mới nhất: Mức phụ cấp của Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố là bao nhiêu?

Cụ thể, mức phụ cấp hằng tháng với Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố từ năm 2025 vẫn được tính theo mức khoán tại...
Kiến thức 2 ngày, 21 giờ trước

Tin cùng mục

Kể từ 31/12/2025: Đi xe máy không có 2 gương chiếu hậu bị xử phạt bao nhiêu tiền?

Mức xử phạt đối với lỗi xe không gương chiếu hậu được quy định như thế nào?
Kiến thức 27 phút trước

Ai là trường hợp duy nhất được cấp thẻ CCCD vô thời hạn?

Thẻ Căn cước, Căn cước công dân (CCCD) có thời hạn sử dụng và phải được đổi theo các mốc độ tuổi nhất định. Tuy...
Kiến thức 1 giờ, 27 phút trước

Chính thức từ ngày mai (15/8), dùng thẻ BHYT theo cách này sẽ bị mất tiền, khóa thẻ, truy thu chi phí

Từ ngày 15/8/2025, Nghị định 188/2025/NĐ-CP chính thức có hiệu lực. Nghị định này quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số...
Tin trong ngày 2 giờ, 51 phút trước

Sát vỉa hè xuất hiện vạch kẻ trắng liền nhằm mục đích gì? Nhiều người vẫn 'hiểu nhầm'

Khi tham gia giao thông dễ dàng nhận thấy có vạch kẻ trắng liền sát vỉa hè. Nhưng ý nghĩa của vạch kẻ trắng liền...
Kiến thức 2 giờ, 54 phút trước

Những con giáp nào cần thận trọng Thứ Sáu, ngày 15 tháng 8, tức ngày 22 tháng 6 nhuận âm lịch

Sau khi bắt đầu mùa thu, hành Kim Thần trở thành cốt lõi của năng lượng, ảnh hưởng đến vận mệnh của chúng ta. Thứ...
Đời sống số 2 giờ, 7 phút trước

5 trường hợp công chức không được thôi việc theo nguyện vọng từ tháng 7/2025, muốn nghỉ cũng phải chờ!

Bộ Nội vụ ban hành Quyết định 727/QĐ-BNV về việc công bố thủ tục hành chính nội bộ giữa các cơ quan hành chính nhà...
Kiến thức 2 giờ, 9 phút trước

Tin mới cập nhật

Trắc nghiệm tâm lý: Chọn căn biệt thự gia đình yêu thích của bạn và tiết lộ điều bạn thiếu nhất trong cuộc sống là gì?

Đây là một bài trắc nghiệm tâm lý trực quan thú vị, giúp bạn khám phá điều bạn đang thiếu nhất trong cuộc sống hiện...
Đời sống số 2 giờ, 27 phút trước

Vừa bán khúc gỗ quý giá 600 triệu đồng đào được, người đàn ông Việt tiếc 'đứt ruột' vì giá trị thực của 'báu vật' lên tới gần 6 tỷ đồng

Giá trị thực của khúc gỗ từng bị chôn lấp ven sống khiến không ít người cảm thấy bàng hoàng, không dám tin đây là...
Kiến thức 3 giờ, 47 phút trước

3 hành vi khiến phụ nữ trung niên trông 'rẻ tiền', hãy thay đổi ngay lập tức! Đừng chần chừ

Ở tuổi trung niên, sống sao cho đẹp và có giá trị quan trọng hơn bất cứ điều gì. Nhưng một số hành vi tưởng...
Tâm sự 3 giờ, 56 phút trước

Bảng lương giáo viên THCS 2026 được đề xuất cao nhất hơn 21.000.000 đồng

Sắp tới nếu bảng lương giáo viên THCS theo đề xuất được thực hiện sẽ là một sự động viên rất lớn đối với các...
Tin trong ngày 3 giờ, 4 phút trước

Cố tình che biển số xe để tránh phạt nguội sẽ bị phạt rất nặng, có thể lên tới 26.000.000 đồng

Mặc dù đã có quy định cấm không che biển số xe nhưng nhiều trường hợp vẫn cố tình phạm phải nhằm tránh bị phạt...
Kiến thức 3 giờ, 6 phút trước

Theo quy định, thẻ bảo hiểm y tế của học sinh, sinh viên có giá trị sử dụng từ khi nào?

Điều 13 Nghị định số 188/2025/NĐ-CP quy định rõ thời điểm thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng.
Tin trong ngày 3 giờ, 27 phút trước

Hàng triệu tài xế cần chú ý: Từ 15/8 thí điểm cấm ô tô tải lưu thông ở làn 1 cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và Pháp Vân - Cầu Giẽ

Trong thời gian 1 tháng, Cục Đường bộ Việt Nam sẽ thí điểm cấm xe tải chạy làn 1 trên hai tuyến cao tốc Hà...
Dòng sự kiện 4 giờ, 42 phút trước

Tin vui: Chính thức áp dụng 10 tháng lương cơ sở cho toàn bộ cán bộ công chức, khi làm việc tại những nơi này

Cán bộ công chức viên chức ở các cơ quan trung ương và địa phương được cơ quan có thẩm quyền cử tăng cường đến...
Tin trong ngày 4 giờ, 44 phút trước

Ăn loại nào tốt hơn cá lớn hay cá nhỏ? Bộ phận này của cá cực tốt nhưng hay bị vứt bỏ

Cá là thực phẩm tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo sử dụng thường xuyên. Tuy nhiên, không phải ai...
Kiến thức 4 giờ, 50 phút trước

Con cái sau này có trở thành 'tầng lớp thấp kém', rơi xuống đáy xã hội hay không phụ thuộc vào 3 loại quyết tâm này của cha mẹ

Một sự giáo dục đúng nghĩa không nằm ở số tài sản cha mẹ để lại, mà ở việc giúp con rèn năng lực tự...
Chăm con 4 giờ, 55 phút trước