Danh mục

Rúng động con trai đổ xăng thiêu chết mẹ ở Bà Rịa - Vũng Tàu: Nạn nhân từng thoát chết 1 lần

Thứ hai, 12/08/2019 21:10

Ân là đối tượng nghiện ngập nhiều năm, từng được gia đình đưa đi cai. Trước đây, trong một lần phê thuốc, gã đã vơ hết quần áo của mẹ ra đốt. Lần ấy, người mẹ già tội nghiệp chạy thoát...

Ngày 11/8, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã bắt khẩn cấp Ngô Thiên Ân (27 tuổi) để điều tra về hành vi giết mẹ đẻ trong căn nhà mẹ con Ân sinh sống tại ấp Nhơn Đức (xã Xuyên Mộc, huyện Xuyên Mộc).

Thông tin ban đầu được biết, Ân bị "ngáo đá" và đã dùng gậy đánh mẹ là bà Nguyễn Thu Hà (sinh năm 1954) ngất xỉu. Sau đó, Ân dùng quần áo phủ lên người mẹ, đổ xăng từ xe máy lên rồi châm lửa thiêu chết mẹ. Chiếc xe máy trong nhà cũng cháy rụi.

Trở lại hiện trường vụ án, người dân địa phương vẫn chưa hết bàng hoàng khi chứng kiến cảnh người phụ nữ co quắp, đen thui trong đống tro tàn. Theo lời kể của người dân địa phương, Ân là con kế út của bà Hà. Hơn 3 năm trước, cha Ân mất vì bạo bệnh, Trong căn nhà nhỏ bên bờ suối chỉ có có hai mẹ con Ân sinh sống.

Ngáo đá, Con trai thiêu chết mẹ, Giết người, Tin pháp luật

Hiện trường xảy ra sự việc

"Nhà bà Hà đông con, hầu hết đều đã có gia đình và mưu sinh mỗi người một nơi. Tại địa phương, bà Hà còn có người con trai là Nguyễn Đức Hòa sinh sống. Nhà anh Hòa sống cách nhà mẹ đẻ khoảng 50m. Tuy nhiên, cái đêm xảy ra sự việc, ở đây trời mưa rất to nên không một ai nghe thấy tiếng kêu cứu của bà Hà", ông Vũ Văn Thọ, Trưởng ấp cho biết.

Được biết, Ân sau khi tốt nghiệp phổ thông thì đi làm công ty gần nhà. Cách đây khoảng hơn 1 năm, người thân phát hiện Ân nghiện ma túy. "Lần ấy, Ân cũng lên cơn "ngáo đá", nó vơ hết quần áo của bà Hà đem ra đốt trước nhà. Sau đó, gia đình đưa Ân đi trung tâm cai nghiện trên Tóc Tiên (Bà Rịa - Vũng Tàu)", người dân địa phương cho biết.

Sau một thời gian ở trung tâm, Ân được đón về nhà. Lúc đó, sợ con trai gần đám bạn xấu rồi tái nghiện, bà Hà đã đưa Ân về Trảng Bom (Đồng Nai), chỗ gia đình người con lớn ở. "Ở đó, Ân xin đi làm công nhân. Rồi đâu được vài tháng, không rõ nguyên nhân gì mọi người lại thấy hai mẹ con đưa nhau về lại căn nhà nhỏ ở ấp Nhơn Đức.Về đây Ân xin đi làm công nhân may mặc. Lúc ấy,chúng tôi đều nghĩ Ân nó cai được nghiện rồi. Nào ngờ, hôm rồi biết tin ai cũng bàng hoàng. Tội nghiệp bà Hà, bà ấy thương con lắm", người dân ấp Nhơn Đức cho biết.

Ngáo đá, Con trai thiêu chết mẹ, Giết người, Tin pháp luật

Cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường (ảnh: FB)

Theo lời của ông Thọ, trước khi nghiện ma túy, Ân cũng là đứa hiền lành biết lo cho mẹ. Nhưng rồi thời gian đi làm có tiền bạc và kết thân với đám bạn xấu, đứa con trai của bà Hà sa ngã khi nào không hay. "Nó về đây được khoảng 5 tháng thì xảy ra sự việc này. Hôm thứ 7, Ân mới lĩnh lương. Tôi nghe người thân kể lại, nó còn đưa cho bà Hà 1 triệu đồng để chi tiêu. Ai ngờ đêm ấy, nó lên cơn "ngáo đá" rồi xuống tay với mẹ già", ông Thọ kể tiếp.

Như lời kể của ông Thọ, anh Hòa là người phát hiện ra sự việc. Khoảng 3h giờ sáng hôm ấy, anh Hòa thấy nhà mẹ mình cháy bùng bùng bên trong. Nghĩ xảy ra chuyện chẳng lành, anh Hòa vội chạy xuống tìm hiểu sự tình. "Lúc anh Hòa xuống thì thấy cửa nhà bị phá hỏng, Ân đang đốt đồ đạc bên trong phòng khách. Anh Hòa chạy vào tìm mẹ thì bị Ân cầm hung khí truy sát. Ngay sau đó, người nhà anh Hòa gọi cho công an xã tới xử lý. Khi Ân bị khống chế mọi người mới phát hiện ra thi thể bà Hà trước cửa nhà", ông Thọ nhớ lại.

Được biết, cơ quan chức năng xác định Ngô Thiên Ân dương tính với ma túy. Khi tỉnh táo, bước đầu Ân khai nhận thấy trong phòng mẹ toàn ma nên dùng gậy đánh mẹ ngất xỉu và nghiêng xe máy, đổ xăng ra để châm lửa. Sau khi toàn tất việc khám khiệm hiện trường, tử thi. Thi thể bà Hà đã được ban giao cho gia đình lo hậu sự. Trao đổi với PV, lãnh đạo UBND xã Xuyên Mộc cho biết, sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã tới thăm hỏi, hỗ trợ gia đình nạn nhân.

Trao đổi với phóng viên, luật sư Trần Minh Hùng (Đoàn luật sư TP HCM) cho rằng hành vi của Ân trong trường hợp này có dấu hiệu vi phạm điều 123 BLHS 2015 quy định về tội "Giết người" với khung hình phạt cao nhất lên đến chung thân hoặc tử hình. Nói về việc nghi can dương tính với ma túy và có biểu hiện 'ngáo đá' khi gây án, luật sư Hùng cho rằng đây không phải là tình tiết giảm nhẹ. Bởi, việc sử dụng ma túy dẫn đến ngáo đá không phải là một loại bệnh lý, do vậy đây không phải là tình tiết giảm nhẹ, ngược lại có thể xem là tình tiết tăng nặng.

Theo Giadinh.net.vn

Tin được quan tâm

Những con giáp nào cần thận trọng Ngày 24 tháng 7 là thứ Năm, tức 30 tháng 6 âm lịch?

Thời tiết là biểu hiện của tự nhiên, người xưa đã mô phỏng nó bằng con giáp và các tiết khí. Ngày 24 tháng 7...
Đời sống số 3 ngày, 14 giờ trước

Ngày mùng 1 tháng 6 âm lịch (nhuận) Ất Tỵ 2025, thắp hương vào khung giờ nào đẹp?

Thắp hương ngày mùng 1 tháng 6 âm lịch năm Ất Tỵ (2025), đặc biệt là tháng nhuận vào khung giờ này được coi là...
Làm sao 2 ngày, 1 giờ trước

Có nên xây nhà trong năm nhuận, tháng nhuận không? Câu trả lời từ chuyên gia sẽ khiến nhiều người bất ngờ

Nhiều người băn khoăn trong năm nhuận, tháng nhuận có nên xây nhà không?
Phong thủy 3 ngày, 1 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng Ngày 25 tháng 7 là thứ Sáu, ngày mùng 1 tháng 6 nhuận âm lịch

Sau Đại Nhiệt, nhiệt độ và độ ẩm sẽ hòa quyện, và đất sẽ trở thành trung tâm của sức mạnh. Thứ Sáu, ngày 25...
Đời sống số 24 giờ, 37 phút trước

Trưởng thôn, Tổ trưởng dân phố có được hưởng chính sách tinh giản biên chế sau khi sáp nhập xã không?

Căn cứ theo Nghị định 29, Trưởng thôn, Tổ trưởng dân phố có được hưởng chính sách tinh giản biên chế hay không?
Dòng sự kiện 2 ngày, 10 giờ trước

Những con giáp nào may mắn Ngày 24 tháng 7 là thứ Năm, tức ngày 30 tháng 6 âm lịch?

Ngày 24 tháng 7 là thứ Năm, ngày 30 tháng 6 âm lịch. Sự kết hợp của thiên can và địa chi là năm Tỵ,...
Đời sống số 3 ngày, 16 giờ trước

Tin cùng mục

Siêu dự án của Tỷ phú Phạm Nhật Vượng hưởng lợi khi đại lộ 10 làn xe được mong chờ bậc nhất Hà Nội có chuyển biến quan trọng

Đây là một trong những dự án được hưởng lợi nhiều nhất khi đại Lộ Tây Thăng Long thông xe. Khi thời gian di chuyển...
Tin trong ngày 21 giờ, 18 phút trước

Dự báo thời tiết: Miền Bắc tiếp tục mưa to đến rất to, người dân chú ý

Theo dự báo thời tiết mới nhất, phía Bắc (Thanh Hóa và Nghệ An) nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ...
Tin trong ngày 21 giờ, 18 phút trước

Đại học Quốc gia TP.HCM công bố bảng quy đổi điểm đánh giá năng lực năm 2025

Tối 24/7, Đại học Quốc gia TP.HCM công bố bảng quy đổi tương đương giữa điểm thi đánh giá năng lực và điểm thi tốt...
Tin trong ngày 21 giờ, 18 phút trước

Từ 1/1/2026: Quy định quan trọng liên quan đến hàng triệu xe máy chạy xăng ở Hà Nội, người dân cần nắm rõ

Ước tính hàng triệu xe máy chạy xăng sẽ không được hoạt động trong khu vực trung tâm thành phố Hà Nội bắt đầu từ...
Tin trong ngày 21 giờ, 18 phút trước

Hai ngành học được ví là 'vua của mọi ngành' được một trường đại học giảm mạnh điểm sàn

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP.HCM) hạ điểm sàn xét tuyển đối với hai ngành là thiết kế vi...
Kiến thức 21 giờ, 18 phút trước

Chọn hoa dâng bàn thờ ngày mùng 1 tháng 6 nhuận: Ưu tiên 5 loại cát tường, tuyệt đối tránh dâng 4 loài hoa xấu này

Hoa dâng lên bàn thờ không chỉ cần đẹp mà còn phải mang ý nghĩa tốt lành, thu hút may mắn cho gia chủ. Tuy...
Làm sao 21 giờ, 19 phút trước

Tin mới cập nhật

Tin vui lớn: Đề xuất nâng mức giảm trừ gia cảnh lên 15,5 triệu đồng/tháng từ năm 2026

Nếu nghị quyết được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua, mức giảm trừ gia cảnh sẽ được áp dụng từ năm 2026.
Kiến thức 36 phút trước

Người Ấn Độ không ăn thịt lợn hoặc thịt bò và rất kén ăn cá, vậy họ ăn loại thịt nào?

Chúng ta đều biết người Ấn Độ coi bò như thần thánh. Bò có thể ung dung đi lại trên phố, nhưng tuyệt đối không...
Kiến thức 51 phút trước

Tác dụng của nước tía tô và mật ong là gì?

Tía tô không chỉ là loại gia vị phổ biến trong cuộc sống mà còn là một vị thuốc Đông y. Nó có tác dụng...
Chăm sóc sức khỏe 59 phút trước

Vị trí công việc này trong doanh nghiệp nhà nước được đề xuất hưởng mức lương 320.000.000 đồng/tháng

Nội dung này được đề cập trong một Dự thảo Nghị định liên quan đến tiền lương, thù lao, tiền thưởng do Bộ Nội vụ...
Doanh nghiệp 1 giờ, 4 phút trước

Ở Việt Nam có loại cá tốt nhất thế giới, nhiều người hay cho mèo ăn, vừa rẻ vừa giàu DHA, là 'cá hồi cho nhà bình dân'

Theo chuyên gia dinh dưỡng, loại cá tưởng chừng quen thuộc lại có giá trị dinh dưỡng ngang ngửa "ông hoàng" cá hồi, đặc biệt...
Kiến thức 1 giờ, 7 phút trước

5 trường hợp dù có sổ đỏ cũng không thể sang tên, người dân mua đất cần lưu ý kẻo mất tiền oan

Luật Đất đai 2024, cụ thể là Khoản 1 và Khoản 8 Điều 45, đã đưa ra những quy định chi tiết về các điều...
Tin trong ngày 1 giờ, 14 phút trước

4 dòng sông 'chết', ô nhiễm bậc nhất giữa thủ đô Hà Nội sắp được 'hồi sinh'

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định phê duyệt Đề án “Phục hồi chất lượng môi trường và phát triển hệ thống...
Kiến thức 1 giờ, 24 phút trước

Không phải mê tín! Sau 60 tuổi, không cần phải gặp lại 4 người này nữa. Tránh xa họ quả là một điều may mắn!

Như câu tục ngữ đã nói: "Ba mươi tuổi độc lập, bốn mươi tuổi không còn nghi ngờ, năm mươi tuổi biết ý trời, sáu...
Kiến thức 1 giờ, 29 phút trước

Thí sinh đạt 15 - 20 điểm nên đăng ký nguyện vọng vào ngành nào, trường nào?

Căn cứ theo phổ điểm tổ hợp môn do Bộ GD-ĐT công bố, số thí sinh đạt từ 15 - 20 điểm chiếm tỷ lệ...
Tin trong ngày 2 giờ, 48 phút trước

Kể từ năm 2025: Vi phạm lỗi này có thể bị tịch thu xe vĩnh viễn, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe

Theo Nghị định 123/2021/NĐ-CP, từ ngày 1/1/2022, người điều khiển ô tô quá niên hạn có thể bị xử phạt lên đến 12.000.000 đồng.
Kiến thức 2 giờ trước