Danh mục

Phút cuối kinh hoàng của thai phụ bị sát hại

Thứ sáu, 03/08/2012 13:47

Khi hàng xóm của chị Giang chạy ra phía ngoài hông nhà thì thấy chị đang giãy giụa trên vũng máu với nhiều vết thương trên cơ thể. Chị Giang chưa kịp nói tên hung thủ chém mình thì đã ngất lịm.

Khoảng 5h30 ngày 2/8, bà Lê Thị Xuyến, mẹ của chị chị Lê Thị Giang, 29 tuổi, ở thôn 10, Tân Ninh, Triệu Sơn, Thanh Hóa phát hiện con gái mình nằm bất động trên vũng máu ở phía sau nhà với nhiều vết chém trên cơ thể.

Ngay sau đó chị Giang được đưa tới bệnh viện Đa khoa huyện Triệu Sơn, Triệu Sơn cấp cứu, nhưng tới 9h sáng cùng ngày, nạn nhân và thai nhi 5 tháng tuổi đã chết.

Người thân trong gia đình chị Giang cho biết, mọi ngày chị Giang thường dậy nấu đồ ăn sáng cho chồng chị là anh Hoàng Văn Chung, 32 tuổi để đi làm.

Nhưng hôm  là ngày giỗ nên chị Giang dậy sớm hơn để giết gà, làm mâm cơm cúng tổ tiên. Khi anh Chung vừa ra khỏi nhà đi làm cũng là lúc chị Chung cầm dao đi ra phía hông nhà bắt gà để làm thịt.


Hiện trường nơi người thân phát hiện chị Giang nằm gục
bên vũng máu

Theo lời những người này, khi vừa ra tới nơi, chị Giang phát hiện một số kẻ lạ mặt đang lẩn trốn xung quanh khu vực chuồng gà, kèm theo đó có tiếng gà kêu.

Thấy có sự xuất hiện của người lạ trong khu vực nhà mình, chị Giang kêu “kẻ trộm, kẻ trộm” liền bị một số đối tượng trên chạy lại chém liên tiếp nhiều nhát vào cơ thể.

Chị Giang kêu la thảm thiết, giơ tay đỡ nhưng những nhát dao vẫn chém xối xả vào người chị Giang.

Liền lúc đó, ông Lê Bật Hoàn, hàng xóm của chị Giang nghe tiếng kêu la nên chạy sang. Tới nơi thì chỉ thấy con chị Giang là cháu Lê Thùy Dương, 3 tuổi đang khóc lóc.

Ông Hoàn chạy ra phía ngoài hông nhà thì thấy chị Giang giãy giụa trên vũng máu với nhiều vết thương trên cơ thể. Không tin vào mắt mình, ông Hoàn chạy lại đỡ chị Giang dậy nhưng chưa kịp nói tên hung thủ chém mình chị đã ngất lịm.

Theo ông Hoàn, khi thấy cảnh tượng kinh hoàng trên, ông đã kêu la hàng xóm đến cứu giúp và đưa chị Giang tới bệnh viện Đa khoa huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa cấp cứu.

Dù đã băng bó và tiến hành sơ cứu nhưng khi các y bác sỹ nơi đây đề nghị chuyển tuyến tới bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa thì chị Giang và thai nhi 5 tháng tuổi đã chết trên đường đi cấp cứu.

Gạt dòng nước mắt đang lăn dài trên đôi gò má hốc hác, bà Lê Thị Xuyến, mẹ đẻ chị Giang cho biết, chị Giang và anh Nguyễn Văn Chung lấy nhau được gần 5 năm, hai người có với nhau 1 cô con gái 3 tuổi. Vợ chồng chị Giang chăm chỉ làm ăn, lo lắng cho con cái.

"Hai đứa dự định tháng 12 năm này là sinh thêm cháu trai, không ngờ lại ra nông nỗi thế này", bà Xuyến nức nở.

Cũng theo bà Xuyến, kẻ chém chết chị Giang có thể là các đối tượng ở gần khu vực xã Tân Ninh, Triệu Sơn, đã tới nhà chị Giang nhiều lần nên bọn chúng thông thạo các ngõ ngách trong gia đình.

Thấy gia đình chị Giang có đàn gà, có lẽ các đối tượng đã rình mò và tìm cách bắt trộm. Khi bị chị Giang phát hiện, bọn chúng giết người để diệt khẩu.

Ngay sau khi sự việc trên xảy ra, phía cơ quan CSĐT Công an huyện Triệu Sơn đã báo cáo sự việc trên tới lãnh đạo công an tỉnh và các đơn vị nghiệp vụ liên quan tới khám nghiệm hiện trường và tiến hành khám nghiệm tử thi nạn nhân Lê Thị Giang.

Qua khám nghiệm tử thi nạn nhân, cơ quan công an xác định được chị Giang chết do mất máu nhiều, trên cơ thể có nhiều vết chém sâu vào phần đầu, cổ. Phía dưới cánh tay và phần bụng cũng bị nhiều vết chém liên tiếp, khiến nạn nhân và thai nhi 5 tháng tuổi tử vong.

Theo nhận định của cơ quan công an, chị Giang đã bị đối tượng dùng dao hoặc kiếm chém vào cơ thể khoảng gần 30 nhát. Tại hiện trường vụ án, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa xác định có nhiều dấu chân chạy dài trên đất, nhiều vật dụng khác trong gia đình có sự đảo lộn, số gà trong gia đình chị Giang có sự biến động về số lượng.

Ngay khi sự việc trên xảy ra, phía công an xã đã triệu tập một số đối tượng khả nghi lên làm việc. VKSND tỉnh Thanh Hóa cũng cử kiểm sát viên tới hiện trường vụ việc.

Phunutoday

Tin được quan tâm

Kể từ bây giờ, người dân không cần trực tiếp đến cơ quan Công an để đổi thẻ CCCD, đúng không?

Người dân cần đổi thẻ căn cước công dân có thể không cần đến trực tiếp cơ quan công an nếu không phải thu nhận...
Dòng sự kiện 3 ngày, 21 giờ trước

Tin vui: Từ năm 2026, Quốc hội đồng ý nghỉ hưu trước tuổi không bị giảm tiền hưởng lương hưu đối với giáo viên mầm non có nguyện vọng trong trường hợp đã đóng BHXH bao nhiêu năm trở lên?

Cụ thể từ ngày 1/1/2026, giáo viên mầm non nếu có nguyện vọng thì có thể nghỉ hưu ở tuổi thấp hơn tuổi nghỉ hưu...
Tin trong ngày 3 ngày, 15 giờ trước

Kể từ nay đến 31/12/2025: Người đủ 30 năm tuổi Đảng sẽ được nhận mức tiền thưởng là bao nhiêu?

Tiền thưởng huy hiệu Đảng năm 2025 dự kiến được tính theo mức lương cơ sở quy định tại Nghị định 73/2024/NĐ-CP.
Kiến thức 2 ngày, 12 giờ trước

Từ nay, công chức vi phạm các hành vi này sẽ bị buộc thôi việc theo quy định mới

Bắt đầu từ 1/7/2025, công chức vi phạm các hành vi nghiêm trọng như dùng bằng giả, tái phạm, gây hậu quả nặng sẽ bị...
Tin trong ngày 2 ngày, 22 giờ trước

Người cao tuổi sẽ không được nhận trợ cấp hưu trí xã hội 700.000 đồng/tháng nếu không đáp ứng được các điều kiện nào tại Nghị quyết 65?

Mức trợ cấp hưu trí xã hội hằng tháng 700.000 đồng/tháng theo Nghị quyết 65/2025/NQ-HĐND cao hơn 200.000 đồng (tức 40%) so với mức của...
Kiến thức 2 ngày, 13 giờ trước

Từ tháng 7/2025: Vợ chồng đi xe của nhau sẽ bị CSGT xử phạt và tịch thu phương tiện, đúng không?

Theo quy định, những trường hợp này đi xe không chính chủ sẽ không bị CSGT xử phạt.
Kiến thức 3 ngày, 19 giờ trước

Tin cùng mục

Nên viếng mộ tổ tiên trước hay mộ cha trước? Một vị sư cao cấp cảnh báo: Việc sắp xếp sai thứ tự có thể gây ra tai họa cho thế hệ tương lai

Trong phong tục truyền thống, chúng ta nên tỏ lòng thành kính với phần mộ của tổ tiên trước (như ông cố hoặc ông bà...
Đời sống số 6 giờ, 15 phút trước

Tử vi ngày 30/9/2025 của 12 con giáp: Tuổi Ngọ vận trình vô cùng khởi sắc, Sửu dễ gặp rắc rối vì lời ăn tiếng nói

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 30/9/2025.
Đời sống số 6 giờ, 29 phút trước

Bộ Nội vụ đề xuất tăng lương tối thiểu vùng 7,2% từ 2026 với vùng cao nhất hơn 5,3 triệu đồng/tháng

Bộ Tư pháp đang thẩm định dự thảo Nghị định quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp...
Tin trong ngày 6 giờ, 29 phút trước

Cây gỗ 4.300 năm tuổi quý như 'kho vàng', được trả giá gần 1 nghìn tỷ vẫn không bán

Cây gỗ quý này được nhận xét là một báu vật mà thiên nhiên ban tặng.
Kiến thức 6 giờ, 29 phút trước

'Mật ong điên' là gì? Tại sao người ta phải liều mình trên vách đá hàng trăm mét để săn?

Người thợ phải dồn hết can đảm để tiếp cận tổ ong, tay cầm chiếc gậy tre sắc nhọn, tay kia bám vào thang dây....
Kiến thức 7 giờ, 30 phút trước

Người đang hưởng lương hưu qua đời, số thân nhân được hưởng trợ cấp tuất hằng tháng tối đa mấy người?

Khi người đang hưởng lương hưu qua đời, thân nhân đủ điều kiện sẽ được nhận trợ cấp tuất hằng tháng.
Kiến thức 7 giờ, 31 phút trước

Tin mới cập nhật

Trẻ em có chỉ số IQ cao thường có những đặc điểm này. Hãy xem con bạn có bao nhiêu đặc điểm trong số đó nhé

Việc đo lường trí thông minh đã mất hàng thập kỷ nghiên cứu để đạt được kết quả đo lường chính xác nhất có thể....
Chăm con 6 giờ, 15 phút trước

Ngoài tiền, đây là ba thứ mà mọi phụ nữ cần có nhất

Ngoài tiền bạc, điều gì phụ nữ quan tâm nhất? Thực ra, ba điều này.
Tâm sự 6 giờ, 15 phút trước

Tỉnh miền Bắc có hồ nước ngọt rộng gấp đôi quận Hoàn Kiếm: Gấp 14 lần hồ Tây, chứa kho báu trăm năm vẫn sử dụng tốt

Hồ nước ngọt này không chỉ là nơi cung cấp nước cho 3 đô thị lớn mà còn mang trong mình nhiều bí ẩn về...
Tin trong ngày 7 giờ, 31 phút trước

Sống thử ở nhà thuê trước khi mua: “Chiêu” khôn ngoan, tuy ít người dùng nhưng lại tránh sai lầm tiền tỷ

Mua nhà là một trong những quyết định tài chính lớn nhất đời người. Thay vì chỉ dựa vào những cách tiếp cận truyền thống,...
Kiến thức 7 giờ, 16 phút trước

Chính thức áp dụng sổ bảo hiểm xã hội điện tử từ 1/1/2026, có bắt buộc chuyển đổi hay không?

Năm 2026, sổ bảo hiểm xã hội điện tử chính thức có hiệu lực và có giá trị pháp lý như sổ bảo hiểm xã...
Kiến thức 7 giờ, 17 phút trước

Hà Nội lùi bàn về dự án tái thiết công viên hai bên sông Tô Lịch

TP Hà Nội chưa khởi công dự án đầu tư xây dựng công viên tuyến hai bên sông Tô Lịch vào dịp kỷ niệm 71...
Tin trong ngày 7 giờ, 18 phút trước

Dấu hiệu ung thư phổi 'nhìn một cái thấy ngay', bác sĩ khuyên nếu gặp tình trạng này nên đi khám gấp

Một khảo sát cho thấy 29% người bị ung thư phổi có dấu hiệu ngón tay dùi trống. Nếu không chắc chắn móng tay của...
Chăm sóc sức khỏe 7 giờ, 18 phút trước

Thu hồi đất nông nghiệp theo quy định mới nhất: Cá nhân, hộ gia đình được bồi thường như thế nào?

Luật Đất đai 2024 quy định điều kiện và mức bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá...
Kiến thức 7 giờ, 19 phút trước

Được khen 'giàu nhất gia đình Hoa dâm bụt', Đức Phúc giàu cỡ nào?

Sau 10 năm theo đuổi nghệ thuật, Đức Phúc đã có cho mình khối tài sản đáng ngưỡng mộ.
Chuyện làng sao 7 giờ, 19 phút trước

Đan Trường và Hương Giang chi tiền khủng cứu trợ bà con đang ở vùng bão lũ

Nhiều sao Việt như Đan Trường, Hương Giang... đã có động thái cứu trợ đồng bào miền Trung.
Chuyện làng sao 7 giờ, 22 phút trước