Danh mục

Phẫn nộ vì những gã chồng bán vợ như gia súc

Thứ bảy, 23/02/2013 10:08

Chỉ vì khát tiền, những gã chồng đốn mạt sẵn sàng bán người vợ đầu gối tay ấp cho một tên đàn ông xa lạ.

Bị "cắm sừng", bán luôn vợ cho tình địch

Đang chán vợ, lại biết cô ta ngoại tình, Giàng A Áo bèn lập kế ép tình địch phải mua vợ mình để có tiền lấy vợ mới.

Hàng Thị Cú (vợ Giàng A Áo, trú tại Cư Dhiat, xã Cư Drăm, Krông Bông, Đăk Lăk) và Cứ Seo Chu (sinh năm 1970, trú xã Cư San, huyện M’Đrăk, Đăk Lăk) trúng “cú sét ái tình”. Đã yên bề gia thất và ở cách xa nhau hàng chục cây số, nhưng sau lần gặp đó, Cú và Chu thường xuyên trốn vợ, trốn chồng hò hẹn, trao tình.


Giàng A Áo.

Nhưng mối tình ấy chẳng giữ được lâu, chuyện giữa Cú và Chu cuối cùng cũng đến tai Áo. Sẵn chán người vợ này, Áo liền bàn với anh trai là Giàng Seo Nếnh, Giàng Văn Sùng, Giàng A Pàng, Giàng Seo Giáo và một số người thân trong gia đình lập kế hoạch bán vợ.

Chiều hôm đó, Chu đến gặp Cú như đã hẹn. Khi quay về, bị nhóm người của Áo (gồm Áo, Nếnh, Pàng, Sùng, Giáo) bủa vây, Chu vứt chiếc xe máy nhanh chân tẩu thoát.

Tiếc chiếc xe và biết chuyện chẳng thể giấu mãi, Chu đành khai thật với vợ là Hoàng Thị Cúc, nhờ vợ cùng người thân đến nhà Áo để nói chuyện phải trái. Tại nhà Áo, Nếnh đã thay mặt em hăm dọa và buộc chị Cúc gọi điện cho chồng đến.

Dù rất sợ một trận đòn, song nghĩ chuyện này trước sau gì cũng xảy đến nên Chu đã ra mặt. Nhưng thật bất ngờ, khi Chu đến, anh em nhà Áo chẳng hề đánh đập mà buộc kẻ “ong bướm” này phải mua lại chị Cú với giá 40 triệu đồng (ngang giá với một con trâu khỏe) để Áo có tiền cưới vợ mới. Chu sẽ được toàn quyền “sử dụng” Cú khi đã trả đủ tiền.

Cuộc ngã giá bất thành vì cả Chu và vợ đều không đồng ý. Sau đó “giá” của Cú được hạ xuống 30 triệu đồng và Chu nhận được một trận đòn nên thân từ Nếnh, Giáo, Pàng, Sùng. Dù vậy, Chu vẫn không chịu “mua” chị Cú. Đến khi bị trói vào cây và dọa sẽ bị đánh chết, Chu và vợ buộc phải chấp thuận “mua” Cú với giá 20 triệu đồng.

Khi tiền đã trao, chúng nói với anh Chu có thể đưa chị Cú về nhà, tùy ý sử dụng, họ đã hết trách nhiệm. Tuy nhiên, gia đình anh Chu đã để Cú ở lại nhà rồi ngậm ngùi ra về.

Mất tiền một cách vô lý, chị Cúc đã trình báo với công an. Khi nhận đơn tố cáo, vì thấy những người tham gia đều là đồng bào dân tộc thiểu số, trình độ văn hóa và pháp luật đều hạn chế nên Cơ quan điều tra đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức hòa giải, vận động tuyên truyền, thuyết phục những tên này trả lại tiền trên cho người bị hại.

Dù đã rất nhiều lần khuyên can nhưng chúng vẫn ngoan cố, không chấp hành mà bỏ trốn về quê. Theo kết quả giám định thương tích, anh Chu bị thương tật tỷ lệ 5%. Do vậy, công an huyện Krông Bông đã khởi tố vụ án, khởi tố Giàng A Áo về tội Cưỡng đoạt tài sản, tạm giữ hình sự với Giàng Seo Nếnh và đang tiếp tục điều tra, truy nã những người liên quan.

Lừa bán vợ qua biên giới

Chỉ vì lóa mắt trước những đồng tiền nhơ bẩn, Hạng Sùng Sử (SN 1989, trú tại thôn Cao Mã, xã Cao Mã Pờ, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang) đã cấu kết với đối tượng Vàng Thìn Vư (trú tại Pả Pú, huyện Malypho, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) lừa phỉnh, bán chính người vợ đã bao năm “đầu gối tay ấp” với mình lấy tiền tiêu xài.


Chị Lò Thị Vá đau đớn vì bị gã chồng đồi bại lừa bán.

Ngày 14/7/2012, đối tượng Vàng Thìn Vư nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và đến chơi, ngủ lại tại nhà người quen là Hạng Hùng Sử. Khi thấy vợ Sử là chị Lò Thị Vá (SN 1991, trú tại thôn Khùng Cáng, xã Nghĩa Thuận, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang) đi làm nương, đối tượng Vư liền gạ gẫm Sử bán cô vợ trẻ cho hắn để hắn bán sang Trung Quốc. Lóa mắt trước số tiền lớn mà Vư đề nghị, Sử liền đồng ý mà chẳng chút đắn đo suy nghĩ. Sử lấy tạm của Vư 100 NDT để chuẩn bị các phương tiện gây án.

Hí hửng vì có tiền trong tay, Sử mang 100 NDT tới cửa hàng anh Chảo Dâu Quẩy ở thị trấn Quản Bạ đổi lấy 320.000 đồng. Sau đó, hắn dùng lời ngon ngọt, giả bàn với vợ sang Trung Quốc làm thuê cho Vư để thực hiện kế hoạch đen tối của mình.

Sáng ngày 17/7, Sử dùng điện thoại liên lạc với chị Vá bảo đi sớm vì sợ “ông chủ” Vư đợi lâu sẽ giận. Đến 7h sáng cùng ngày, chị Vá gặp được Vư. Vư đưa cho chị Vá bộ quần áo khác để thay rồi dùng xe máy đưa chị đi sâu vào nội địa Trung Quốc. Chập choạng tối, Vư đưa chị Vá đến gặp một người phụ nữ được giới thiệu là chị gái của Vư. Hắn bảo Vá cứ ở lại chơi đợi Sử sang rồi hai vợ chồng cùng đi làm.

Thế nhưng đợi đến hơn 3 ngày cũng chưa thấy chồng sang, lại thấy có rất nhiều người đàn ông Trung Quốc đến xem mặt chị. Nghi ngờ, nên sáng ngày 20/7, chị Vá tìm Vư hỏi cho rõ. Vư bèn lộ nguyên hình và bảo: “Anh đưa em sang đây không phải đi lao động làm thuê gì cả, mà thằng Sử chồng em đã bán em cho anh rồi”. Đến lúc này người đàn bà tội nghiệp mới ngã ngửa vì biết mình bị chồng lừa bán.


Ngôi nhà mẹ con chị Vá hiện đang sinh sống.

Sau khi biết chồng bán mình sang Trung Quốc, Vá đã lợi dụng sơ hở của người quản lý và bỏ chạy ra ngoài tìm đường về Việt Nam.

Ngày 29/7, Vá về được tới xã Nghĩa Thuận. Sau khi thoát nạn, Vá trở về gia đình và tới cơ quan chức năng trình báo. Đối tượng Hạng Sùng Sử đã bị tóm gọn khi y có ý định chạy trốn. Ngày 7/11/2012, Cơ quan CSĐT huyện Quản Bạ đã ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối tượng Sử về hành vi “mua bán người".

Gã doanh nhân dởm bán "vợ chưa cưới" vào động quỷ

Với cùng một "kịch bản", gã doanh nhân dỏm Trần Mạnh Hùng đã khiến nhiều cô gái "sập bẫy”, đồng ý trao thân gửi phận cho hắn. Bằng cách giả vờ hứa hôn, hắn đưa nạn nhân về nhà ra mắt cha mẹ, sắm đồ chuẩn bị cưới, các cô gái nhẹ dạ đều không mảy may nghi ngờ là đang bị đưa sang bên kia biên giới. Các nạn nhân đều bị bán với giá từ 15 đến 20 triệu đồng.

Hành vi phạm tội của Hùng chỉ bị phát giác khi chị Phạm Thị V, 20 tuổi, trú tại huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ, làm đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng về việc bị chính Trần Mạnh Hùng, người từng là “vị hôn phu" lừa bán sang Trung Quốc.


Trần Mạnh Hùng trước tòa.

Theo trình bày của chị V, đầu năm 2011, trong thời gian làm nhân viên tại một quán giải khát ở thôn Đoàn Kết, xã Đồng Quế, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc, chị ấn tượng với một người đàn ông có vẻ ngoài bảnh bao lịch thiệp, thường xuyên tới quán, thu mình trong góc vắng, trầm lặng bên tách cà phê. Lân la bắt chuyện, chị được biết người đàn ông đó tên là Hùng, anh ta cũng tự giới thiệu mình quê ở Cao Bằng, là ông chủ một doanh nghiệp.

Với bề ngoài "đẹp mã phong độ" và cách ăn nói lịch sự, Hùng đã dần chiếm được cảm tình của chị V. Thời gian đầu, để thể hiện được "đẳng cấp" của một "doanh nhân", Hùng đã tặng V nhiều món quà khiến cô bị "choáng ngợp" và vô cùng hạnh phúc. Chính vì vậy, không lâu sau, V đã trao trọn trái tim và tình cảm của mình cho "doanh nhân" này, mà không biết rằng một âm mưu hiểm độc đang chờ đón.

Để thực hiện "âm mưu" của mình, đầu tháng 4/2011, Hùng rủ V lên Cao Bằng để ra mắt gia đình, đồng thời tính chuyện làm đám cưới. Đang trong lúc "say tình", V đã không mảy may nghi ngờ và vui vẻ đi theo Hùng "về nhà" ra mắt gia đình, tính chuyện hôn nhân.

Khi tới thị xã Cao Bằng (tỉnh Cao Bằng), lấy lý do gặp "đối tác" giải quyết công việc kinh doanh, Hùng dẫn "hôn thê" đi qua đường tiểu ngạch sang bên kia biên giới. Đến đây vào lúc tối trời, Hùng cùng "vợ chưa cưới" nghỉ qua đêm ở nhà một người đàn ông xa lạ, Hùng giới thiệu là chú của mình.

Sáng hôm sau, V tỉnh dậy vô cùng hốt hoảng khi không thấy Hùng nằm bên cạnh. Cô gái trẻ lập tức bị "dẫn giải" vào một động mại dâm. Suốt 2 tháng trời sau đó, V bị hành hạ cực khổ dưới sự giam cầm chặt chẽ của đám lâu la.

Đến cuối tháng 6/ 2011, trong một lần bị chủ lầu xanh đưa đi bán dâm ở khách sạn bên ngoài, tận dụng sơ hở, V đã trốn thoát được về Việt Nam. Đặt chân về tới quê hương, cô lập tức đến cơ quan công an tố cáo hành vi buôn bán người của Hùng.

Sau khi nhận được đơn tố cáo của nạn nhân Phạm Thị V, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (công an tỉnh Vĩnh Phúc) xác định đây là một vụ buôn người với thủ đoạn tinh vi xảo quyệt khiến không ít nạn nhân sập bẫy.

TAND tỉnh Vĩnh Phúc đã tuyên phạt Trần Mạnh Hùng 15 năm tù giam về tội "Mua bán người" và 1 năm tù giam về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", tổng hợp là 16 năm tù giam. Hình phạt bổ sung là 20 triệu đồng và quản chế 3 năm sau khi mãn hạn tù.

Về trách nhiệm dân sự, Hùng phải bồi thường cho các bị hại tổng số tiền là 250 triệu đồng, truy thu 51 triệu đồng thu lời bất chính do hành vi phạm tội mà có, để sung quỹ Nhà nước, buộc trả lại 8 triệu đồng tiền Hùng chiếm đoạt của một trong số các nạn nhân.             

TTVN

Tin được quan tâm

Sở hữu bãi biển đẹp như Maldives, đây là nơi duy nhất của Việt Nam được tạp chí Úc vinh danh 'tuyệt nhất thế giới 2026'

Đại diện duy nhất của Việt Nam được ca ngợi nhờ sự hòa quyện tinh tế giữa thiên nhiên, văn hóa và nhịp sống thanh...
Du lịch Việt 2 ngày, 10 giờ trước

Một vùng biển của tỉnh Gia Lai vừa lọt Top 25 Điểm đến hàng đầu thế giới năm 2026, có gì mà hot rần rần?

Lần đầu được Lonely Planet vinh danh, Quy Nhơn đã gây ấn tượng với du khách quốc tế nhờ sự yên bình, làn nước biển...
Du lịch Việt 3 ngày, 10 giờ trước

Thú vui lạ của ông Hoàng Kim Khánh - chồng Mailisa trước khi bị bắt

Chồng bà chủ chuỗi thẩm mỹ Mailisa từng tuyên bố thứ này đứng số 1, vợ chỉ là số 2.
Kiến thức 3 ngày, 13 giờ trước

Lý do Mailisa mạnh tay chi tiền tỷ cho loạt Concert 'khủng' trước khi vợ chồng chủ thương hiệu bị bắt

Trong vài năm gần đây, Công ty TNHH Thẩm mỹ viện Mailisa - dưới sự điều hành của vợ chồng Phan Thị Mai và Hoàng...
Dòng sự kiện 3 ngày, 13 giờ trước

Kỳ lạ, mùa lá đỏ đẹp ngỡ ngàng như phim ở tây Quảng Trị khiến nhiều người tưởng... 'rừng phong' ở trời Âu

Thời điểm cuối thu, các cánh rừng sau sau tại H.Hướng Hóa phía tây Quảng Trị bắt đầu thay màu lá, rất giống cây phong...
Du lịch Việt 3 ngày, 15 giờ trước

Nam ca sĩ từng bị tố quấy rối nữ vũ công: Cắt liên lạc với vợ con vì biến cố, tuổi U40 ra sao?

Sau biến cố, Phạm Anh Khoa bỏ nhà đi 2 tháng, cắt hoàn toàn liên lạc với vợ con.
Chuyện làng sao 3 ngày, 6 giờ trước

Tin cùng mục

Vụ 'Bánh mì cóc cô Bích': Nguyên nhân khiến hơn 300 người ngộ độc được xác định

Ngày 26/11, Sở An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM thông báo đã chính thức xác định được nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm xảy...
Tin trong ngày 29 phút trước

Chính thức đề xuất tăng mức trợ cấp cho người từ 75 tuổi không có lương hưu ở Hà Nội lên 650.000 đồng/tháng

Hà Nội chính thức đề xuất tăng mức chuẩn trợ giúp xã hội lên 650.000 đồng/tháng, cao hơn so với mức chuẩn của Chính phủ...
Dòng sự kiện 53 phút trước

Hà Nội chính thức cấm xe máy xăng vào vùng phát thải thấp theo khung giờ từ 1/7/2026

Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ cấm xe máy chạy xăng lưu thông theo khung giờ hoặc trong những khu vực xác định thuộc vành đai...
Tin trong ngày 54 phút trước

Hỏa hoạn nghiêm trọng bao trùm cụm chung cư Hong Kong: Lửa lan theo giàn giáo, 4 người thiệt mạng

Ngọn lửa bùng phát và nhanh chóng lan rộng qua hệ thống giàn giáo tre tại ba tòa chung cư đang sửa chữa ở Hong...
Tin trong ngày 54 phút trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ Năm ngày 27 tháng 11 (tức ngày 8 tháng 10 âm lịch)?

Ngày 27 tháng 11 (thứ Năm), tương ứng với ngày mùng 8 tháng 10 âm lịch, là ngày Canh Tý năm Tỵ, tức tháng Đinh...
Đời sống số 4 giờ, 5 phút trước

Bài kiểm tra tâm lý: Hãy đến và khám phá những điều tốt đẹp sẽ xảy ra với bạn trong mùa đông này

Bạn có thấy hào hứng khi nghĩ đến những điều tốt đẹp đang diễn ra trong những ngày đông lạnh giá không? Hôm nay chúng...
Đời sống số 4 giờ, 24 phút trước

Tin mới cập nhật

Mỹ nhân từng bị Việt Anh 'từ chối tình cảm', giờ làm vợ đại gia sống như bà hoàng, nhan sắc lai Tây 'bốc lửa' ai nhìn cũng mê

Từng gây sốt màn ảnh năm 2024 với vai diễn nữ phụ xinh đẹp trong "Những Nẻo Đường Gần Xa", Bích Thủy giờ đây khiến...
Chuyện làng sao 25 phút trước

Hơn chục năm làm sếp, tôi dám chắc: 3 kiểu nhân viên này không ai dám sa thải

Trong môi trường làm việc cạnh tranh, người sếp muốn giữ lại chưa chắc đã là người xuất sắc nhất. Đó là chia sẻ của...
Đời sống trẻ 25 phút trước

5 tọa độ săn băng tuyết tuyệt đẹp khi không khí lạnh tăng cường ở miền Bắc

Ngoài đỉnh Fansipan, miền Bắc còn có nhiều điểm đến hút khách săn băng tuyết mỗi đợt không khí lạnh như Y Tý, đèo Ô...
Du lịch Việt 26 phút trước

Ô tô giảm giá hút khách, thương hiệu xe nào được người Việt mua nhiều nhất?

Hàng loạt chương trình ưu đãi, giảm giá sâu từ các nhà sản xuất đã tạo ra cú hích mạnh mẽ cho thị trường ô...
Sản phẩm hot 26 phút trước

Nữ ca sĩ Việt 41 tuổi trẻ đẹp, vẫn chưa lấy chồng, xem xong clip này dân mạng gật gù: 'Đã hiểu vì sao!'

Những chia sẻ của Phương Linh khiến nhiều dân mạng bàn tán rôm rả. Một bên cho rằng cô kỹ tính trong việc chăm sóc...
VIDEO 28 phút trước

Người có 4 triệu chứng này khi ngủ cẩn thận nguy cơ đột quỵ, gan suy kiệt đang cận kề

Giấc ngủ có liên hệ chặt chẽ với sức khỏe tổng thể, giúp cơ thể phục hồi và duy trì năng lượng. Ngược lại, những...
Chăm sóc sức khỏe 28 phút trước

Ba Dương Quá trong 'Thần điêu đại hiệp': Người trải qua biến cố hôn nhân, kẻ U60 vẫn lẻ bóng

Thần điêu đại hiệp của nhà văn Kim Dung là một trong những tác phẩm được chuyển thể nhiều nhất trên màn ảnh Hoa ngữ,...
Chuyện làng sao 5 giờ, 22 phút trước

Từ ngày 1/1/2026: Ai được tăng lương?

Nghị định số 293/2025/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động có hiệu lực...
Kiến thức 5 giờ, 22 phút trước

Vua chúa thời xưa để thuận tiện thị tẩm hàng trăm phi tần đã phát minh ra 'ba phương pháp đặc biệt', mỗi phương pháp đều khiến người ta đỏ mặt ngượng ngùng

Lịch sử phong kiến Trung Quốc không chỉ ghi lại những cuộc chiến và biến động triều chính, mà còn hé lộ nhiều câu chuyện...
Hồ sơ tư liệu 5 giờ, 23 phút trước

Thưởng Tết, lương tháng thứ 13 năm 2026 sẽ tính thuế thu nhập cá nhân thế nào?

Nhiều doanh nghiệp hiện nay duy trì việc chi trả lương tháng 13, thậm chí là các khoản thưởng Tết âm lịch khác, như một...
Tin trong ngày 5 giờ, 23 phút trước