Danh mục

Nhà sư bị tố bấm huyệt làm sưng vùng kín phụ nữ gửi đơn lên công an

Thứ năm, 01/08/2013 10:35

“Tôi đã gửi đơn giải trình lên công an phường Cát Dài, quận Lê Chân, Hải Phòng để xin xác nhận lại sự việc và minh oan cho tôi. Vì khi đọc những thông tin báo chí đưa trong thời gian qua, tôi khẳng định là hoàn toàn không đúng sự thật về tôi”.

Tỳ kheo Thích Long Tịnh (tên thật là Vũ Ngọc Liễu, SN 1947) cho biết, trên danh nghĩa vẫn là người của chùa Cao Linh (An Dương, Hải Phòng – PV) nhưng để tránh những “ồn ào” cho chùa trong thời gian đợi mọi việc được làm sáng tỏ, ông tạm lánh khỏi chùa và về sống tại nhà của sư thầy Thích Đạo Dũng ở phường Cát Dài.

Sư thầy Thích Đạo Dũng trước là trụ trì của một chùa ở huyện Đông Anh (Hà Nội) nhưng do tai biến nên phải về quê sống dưới sự chăm sóc của anh trai. Tỳ kheo Thích Long Tịnh ở đây, sáng và chiều tụng kinh, tối ngồi thiền.


Tỳ kheo Thích Long Tịnh bấm huyệt cho sư thầy Thích Đạo Dũng.

Trong nội dung đơn xin xác nhận lại sự việc ngày hôm đó, Tỳ kheo Thích Long Tịnh đã tường trình lại chi tiết sự việc dẫn tới sự hiểu lầm khiến dư luận đặc biệt quan tâm trong thời gian qua.

Nội dung lá đơn có nêu rõ: Tôi Liễu thầy tu thấy chúng sinh đau khổ, nghĩ thương nên gọi cơm hộp cho Vân (cô gái mà báo chí đăng tin là tố sư thầy làm sưng tấy vùng kín sau khi bấm huyệt – PV) ăn, bảo mọi người giúp Vân chùi máu gối chân. Ông cụ cùng phòng đưa hộp thuốc mỡ ngoại cho Vân bôi. Nhưng cô Vân bị đau không bôi được và nhờ tôi bôi. Đồng thời xoa bóp bấm huyệt cho Vân đỡ đau. Vân không kêu khóc nữa.

Vân gọi điện cho người nhà đến cảm ơn tôi và nhờ tôi giúp đỡ bấm huyệt xoa bóp cũng như những việc khác. Các buổi tối, khoảng 21h, sau khi ngồi thiền là tôi lại bấm huyệt và xoa bóp cho Vân. Buổi sáng, sau tụng kinh xong, từ 5h15’, tôi lại bấm huyệt và xoa bóp giúp Vân. Mọi người đều biết.


Đơn giải trình được viết bởi Tì kheo Thích Long Tịnh.

Tỳ kheo Thích Long Tịnh chia sẻ thêm: Sau đó, tôi nhận giấy chuyển viện cùng đồ sang bệnh viện Y học cổ truyền. Khi tôi về bệnh viện Việt Tiệp thanh toán tiền và thẻ thì nhận được điện thoại của sư phụ trụ trì chùa Cao Linh báo là có người nhà cô Vân đến chùa nói là sư ông Tịnh lợi dụng. Tôi rất bất ngờ, sửng sốt và có nói với trụ trì chùa là: “Bạch sư phụ yên tâm không có chuyện đó”.

Nói về sự việc ngày hôm đó, trong đơn Tỳ kheo Thích Long Tịnh có ghi: Công an phường Cát Dài điều tra xác minh xong, kết luận là tôi làm phúc giúp đỡ nhưng bị hiểu lầm. Ký vào biên bản hòa giải hôm đó có mình tôi. Sau đó, công an đem trả giấy tờ và cho tôi về. Tôi gặp Trưởng Công an chào hỏi. Đồng chí Trưởng công an bảo tôi cẩn thận, nhà báo xin viết tôi không đồng ý. Sáng hôm sau lúc 9h30, có cuộc điện thoại gọi vào máy tôi giới thiệu là người nhà của Vân, yêu cầu tôi phải gửi cho số tiền chi trả viện phí cho Vân.

Tì kheo cũng chia sẻ: “Nhưng tôi không đồng ý. Tôi cũng đã trả lời người gọi điện tới là: Mọi việc đã giải quyết theo văn bản của công an, hai bên gia đình hòa giải, không được gặp nhau nữa thì nên theo đó để thực hiện mà làm phúc cho đời”.


Tỳ kheo Thích Long Tịnh tại cửa phòng của mình ở chùa Cao Linh
(An Dương, Hải Phòng).

Nói về những “điều tiếng” đang bủa vây mình, Tỳ kheo Thích Long Tịnh cũng ghi rõ trong đơn: Tôi chưa bao giờ đi ăn khách sạn nhà hàng, và hát karaoke. Bấm huyệt vùng kín và đi đêm khuya càng không có… Trụ trì giao tất cả mọi công việc gì tôi cũng tĩnh tâm làm hết, không sai phạm điều giới trong chùa.

Vẫn giữ cho mình thái độ điềm tĩnh của một người xuất gia, Tỳ kheo Thích Long Tịnh chia sẻ thêm: Các Phật tử, những người yêu quý tôi đều rất phẫn nộ trước thông tin sai về tôi. Tôi khẳng định, những lời “tố” ấy là không đúng sự thật.

Tỳ kheo Thích Long Tịnh cũng tâm sự về việc sẽ nhờ người đi tìm cô Lê Thị Vân, người được cho là đã “tố” Tỳ kheo Thích Long Tịnh làm sưng tấy vùng kín của mình khi xoa bóp, bấm huyệt cho cô. Việc tìm cô Vân là để làm sáng tỏ sự việc và động viên cô Vân đứng ra bảo vệ công lý và trả lại lẽ phải cho ông.

“25 năm 8 tháng liên tục chiến đấu với kẻ thù, 10 năm chiến đấu với bệnh tật. Vì phật, vì pháp, vì tăng chúng, tôi sẽ chiến đấu đến cùng để bảo vệ lẽ phải. Nếu tôi có phải hi sinh thì đó cũng là số mệnh của tôi”, Tỳ kheo Thích Long Tịnh trải lòng.

Tỳ kheo Thích Long Tịnh đã gửi Đơn giải trình lên công an phường Cát Dài để phía bên chính quyền sẽ xác nhận lại sự việc ngày hôm đó đúng như những gì ông đã “lên tiếng” để mình sớm được minh oan.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin được quan tâm

Bắt đầu từ tháng 7/2025: Vợ chồng đi xe của nhau sẽ bị CSGT xử phạt và tịch thu phương tiện, đúng không?

Theo quy định, những trường hợp này đi xe không chính chủ sẽ không bị CSGT xử phạt.
Kiến thức 3 ngày, 13 giờ trước

Ngày Rằm 15 tháng 6 âm lịch Ất Tỵ 2025, thắp hương vào khung giờ nào đẹp?

Vào ngày 9/7 dương lịch sắp tới là ngày Rằm tháng 6 âm lịch 2025, mọi người có thể tham khảo giờ thắp hương đẹp...
Đời sống số 3 ngày, 5 giờ trước

Hiện tượng 'Giả trông cháu' đang lan rộng trong giới bà nội, bà ngoại, không ít gia đình đã vướng phải, nuôi cháu kiểu cách biệt thế hệ rốt cuộc nên xử lý thế nào?

Hiện nay, nhiều gia đình đang áp dụng hình thức nuôi dạy cách thế hệ, tức ông bà chăm cháu. Trong số đó, trẻ từ...
Kiến thức 3 ngày, 2 giờ trước

Từ 1/7/2025: Người từ 60 tuổi trở lên không có lương hưu được thêm 1 quyền lợi lớn, cao chưa từng có

Căn cứ Luật Bảo hiểm xã hội năm 2024, từ ngày 1-7-2025, người lao động nếu đủ điều kiện hưởng lương hưu thì sẽ được...
Kiến thức 2 ngày, 5 giờ trước

Tuổi thọ của một con gà là bao lâu? Điều gì xảy ra nếu bạn cứ nuôi nó và không ăn thịt?

Gà là loài gia cầm phổ biến ở vùng nông thôn. Nuôi gà ở nhà không chỉ giúp chúng ta ăn đồ ăn thừa mà...
Kiến thức 3 ngày, 5 giờ trước

Theo quy định mới nhất, người thuộc trường hợp này không Đăng kí thường trú bị phạt lên tới 1 triệu đồng

Trường hợp người dân không thực hiện đúng quy định về đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú sẽ bị phạt tiền từ 500.000...
Kiến thức 2 ngày, 3 giờ trước

Tin cùng mục

Từ nay, chính thức hạ điều kiện hưởng lương hưu, hàng chục triệu lao động tiếp tục đón tin vui

Từ ngày 01/7/2025, Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) năm 2024 sẽ chính thức có hiệu lực, mang đến những điều chỉnh quan trọng theo...
Tin trong ngày 15 phút trước

Giá thuê nhà trọ Hà Nội đã 'leo thang' khi chưa vào năm học mới, có nơi vượt 6 triệu đồng/tháng

Dù chưa đến tháng 9, thời điểm sinh viên nhập học và nhu cầu thuê trọ tăng cao, giá thuê nhà trọ tại Hà Nội...
Tin trong ngày 15 phút trước

Đại học Sư phạm Hà Nội công bố điểm thi đánh giá năng lực năm 2025

Mới đây, trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã công bố kết quả thi Đánh giá năng lực năm 2025 để xét tuyển sinh...
Tin trong ngày 15 phút trước

Sau ngày 1/7: Người dân tham gia BHYT 5 năm liên tục được nhận 3 - 6 triệu đồng/tháng, đúng không?

Lan truyền thông tin người dân chỉ cần tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) liên tục 5 năm là có thể làm hồ sơ...
Tin trong ngày 16 phút trước

Đây là những khu vực có lượt quan tâm bất động sản cao nhất ở TP.HCM

Thị trường bất động sản phía Nam đang ghi nhận sự trỗi dậy rõ nét với hàng loạt dự án mới, trong đó đây là...
Tin trong ngày 16 phút trước

Điểm mới trong chấm thi môn Ngữ văn 2025: Viết dài liệu có phải là lợi thế?

Không phải độ dài, giáo viên môn Ngữ văn năm nay đánh giá tổng quan cách đọc, cách viết và cách giải quyết một vấn...
Tin trong ngày 16 phút trước

Tin mới cập nhật

Tháng 7 có 3 loại quả ngon ngọt, mọng nước lại 'bổ như sâm': Chợ Việt bán vừa nhiều vừa rẻ

Ra chợ trong tháng 7 này đâu đâu cũng thấy 3 loại quả này, bán vừa rẻ vừa nhiều. Chúng không những sở hữu hương...
Chăm sóc sức khỏe 15 phút trước

12 loại quả ít ngậm thuốc trừ sâu, giàu canxi hơn cả tôm cá, bán đầy chợ Việt với giá chỉ từ 5.000 đồng

Bạn đang tìm kiếm những nguồn bổ sung canxi tự nhiên, an toàn và dễ dàng tiếp cận? Đừng bỏ qua 12 loại trái cây...
Khỏe đẹp 1 giờ, 15 phút trước

Cách nhanh nhất để hủy hoại một đứa trẻ là chiều chuộng chúng bằng hai điều này! Cha mẹ phải cảnh giác

Trong hành trình nuôi dạy con, có vô số thói quen xấu khiến cha mẹ đau đầu, nhưng có hai điều đặc biệt nguy hiểm...
Chăm con 1 giờ, 15 phút trước

Từ bây giờ, công chức vi phạm các hành vi này sẽ bị buộc thôi việc theo quy định mới nhất

Từ 1/7/2025, công chức vi phạm các hành vi nghiêm trọng như dùng bằng giả, tái phạm, gây hậu quả nặng sẽ bị buộc thôi...
Tin trong ngày 1 giờ, 15 phút trước

Đất chưa có Sổ đỏ, tài sản sẽ được tòa án phân chia thế nào khi ly hôn?

Trong trường hợp tài sản chung của 2 vợ chồng ở thời kỳ hôn nhân là mảnh đất chưa được cấp sổ đỏ, khi ly...
Kiến thức 1 giờ, 16 phút trước

Tuyển sinh đại học năm 2025: Các giấy tờ thí sinh cần có để được hưởng ưu tiên khi nộp hồ sơ xét tuyển

Vai trò của hồ sơ minh chứng đối tượng, khu vực ưu tiên là rất quan trọng để giúp các thí sinh có cơ hội...
Tin trong ngày 1 giờ, 16 phút trước

Bốn con giáp có số mệnh ly hôn năm 2025, con giáp nào sẽ có mối quan hệ vợ chồng không tốt trong năm nay?

Đối với một số con giáp, cuộc sống hôn nhân năm nay sẽ đặc biệt bất hòa. Hai vợ chồng sẽ cãi vã, thậm chí...
Đời sống số 1 giờ, 16 phút trước

Khu vực đồng ruộng ở Hà Nội sắp được xây cầu 12.000 tỷ, 15 phút tiếp cận 3 đô thị tỷ USD của Vinhomes, Ecopark

Cầu Ngọc Hồi dự kiến được khởi công vào tháng tháng 8, vành đai 3.5 sẽ kết nối Hà Nội với hàng loạt khu đô...
Tin trong ngày 2 giờ, 52 phút trước

Quy định mới về tạm đình chỉ giảng dạy, xử lý kỷ luật với nhà giáo, giáo viên cần lưu ý

Luật Nhà giáo 2025 (có hiệu lực từ ngày 1/1/2026) quy định rõ về tạm đình chỉ giảng dạy, xử lý kỷ luật với nhà...
Tin trong ngày 2 giờ, 53 phút trước

Có 1 nút đặc biệt trên Zalo, ấn vào là thấy ngay số điện thoại bạn bè, không cần phải xin

Zalo có nhiều tính năng hay ho hơn bạn tưởng, một trong số đó là xem số điện thoại bạn bè mà không cần phải...
Xài gì 2 giờ, 53 phút trước