Danh mục

Người mẹ cùng tình nhân đánh con gái 4 tuổi hầu tòa

Thứ sáu, 05/12/2014 14:13

Cháu Ngân được bố đưa đến phiên tòa sáng này, ngoài cửa sổ, cháu vô tư cười đùa, rồi thi thoảng nhìn và cười với người mẹ đang cúi gằm mặt trước vành móng ngựa.

Con bất tỉnh vẫn không đưa đi bệnh viện

Sáng 5/12/2014, TAND thị xã Dĩ An (tỉnh Bình Dương) mở phiên tòa xét xử Nguyễn Thị Thùy Trang (SN 1988, tỉnh Vĩnh Long) và Đỗ Trọng Minh (SN 1987, tỉnh Đồng Nai) cùng về tội Cố ý gây thương tích. Hai bị cáo chính là người đã đánh cháu Trần Thị Kim Ngân (SN 2011) bị chấn thương sọ não khiến dư luận bức xúc trong khoảng thời gian dài.

Đứng trước vành móng ngựa, Trang thừa nhận bé Ngân chính là con gái của mình. Ngân có chồng là anh Trần Văn Tố. Tuy nhiên, do cuộc sống vợ chồng có nhiều mâu thuẫn không thể giải quyết được nên hai người sống ly thân.

Bạo hành trẻ em, Bé 4 tuổi bị đánh đập dã man, Bé 4 tuổi bị bạo hành, Đánh đập trẻ em
Trang và Minh trong phiên tòa

Trong khoảng thời gian đến tỉnh Bình Dương làm công nhân, Trang quen với Minh. Hai người thuê phòng trọ sống chung như vợ chồng. Lúc này, bé Ngân cũng sống chung với mẹ.

Minh khai, Ngân là đứa bé hiếu động. Vào tối 10/9/2014, trong khi Minh ở nhà thì Ngân nghịch bếp ga. Minh mắng nhiều lần nhưng Ngân vẫn không dừng lại. Bực mình, Minh chạy đến, cột tay cháu lại rồi nói chuyện.

Minh biện hộ: “Cột tay lại Ngân chỉ để dạy cho cháu biết sợ. Sau đó, tôi lấy thanh tre đánh vào mông nhiều cái rồi tát vô mặt hai cái”. Vị thẩm phán yêu cầu Minh xòe hai bàn tay ra và nói: “Tay bị cáo to thế mà tát vào mặt của cháu Ngân chỉ mới 4 tuổi. Thế mà gọi là dạy à?”.

Lúc này, Minh lại biện hộ là không đánh cháu Ngân mà chỉ là dùng tay đẩy vào mặt. Vị thẩm phán hỏi tiếp: “Vậy bị cáo lý giải như thế nào về các vết thương trên khuôn mặt của cháu Ngân và việc cháu bị chấn thương sọ não?”. Lúc này, Mình chỉ biết cúi đầu im lặng.

Trong khi đó, Trang cho rằng mình thương con hơn thương Minh. Tuy nhiên, Trang không thể lý giải được tại sao lại đánh và để người tình đánh con gái bị thương tích nặng như thế. Thậm chí, khi cháu Ngân bị đánh xong, Trang còn lên giường ngủ với người tình, để con gái quì dưới đất.

Hôm sau, Trang thấy con gái bị thương tích ở mặt nhưng vẫn để ở nhà trọ, không đưa đến bệnh viện chữa trị. Trang lại đi chợ với người tình, đóng cửa, để cháu Ngân ở nhà một mình. Không chỉ thế, hôm sau, cháu Ngân có biểu hiện nặng hơn và bất tỉnh nhưng Trang vẫn nhất quyết không đưa con đi bệnh viện.

Không thể tha thứ

Trong phiên tòa, luật sư bào chữa cho bị hại cho rằng, lời Trang nói thương cháu Ngân là không đúng. Bởi, không có bà mẹ nào thương con lại có thể ra tay đánh và đứng nhìn người khác đánh con một cách tàn nhẫn như vậy.

Không chỉ thế, tình tiết, sau khi thấy con bị đánh lại cùng người tình lên gác ngủ bỏ mặc cháu Ngân là hành động không thể tha thứ được. “Tất cả hành động của Trang không thể biện hộ là thương con”, luật sư nhấn mạnh.

Ngoài ra, luật sư phân tích, trong lúc sống tại nhà trọ, hàng xóm thấy cháu Ngân bị thương tích, thương và ngỏ ý muốn can thiệp nhưng không được. Họ lợi dụng cơ hội, khi Trang và Minh ra khỏi nhà thì mới cạy cửa xông vào giải cứu và đưa cháu Ngân đến bệnh viện.

Bạo hành trẻ em, Bé 4 tuổi bị đánh đập dã man, Bé 4 tuổi bị bạo hành, Đánh đập trẻ em
Cháu Ngân đứng nhìn mẹ qua cửa sổ

“Những hình ảnh báo chí ghi lại đã thể hiện quá rõ sự tàn bạo của Minh và sự vô lương tâm của Trang. Chúng tôi không biết rằng, cháu Ngân sẽ chịu thêm những gì nếu hàng xóm không cứu?”, luật sư nói.

Cháu Ngân ở bên ngoài hành lang cười đùa. Cháu quá nhỏ, chưa thể hiểu hết những gì mình đã trải qua. Thỉnh thoảng, cháu đưa mắt nhìn vào khe cửa lại cười với Trang. Tuy nhiên, khi thấy mặt Minh, cháu lại có vẻ hoảng hốt.

Trong khi đó, anh Tố im lặng đến dự phiên tòa. Anh cho biết, cháu Ngân còn quá nhỏ, thế mà Minh và Trang lại ra tay tàn nhẫn. Khi gặp ở bệnh viện, anh thắt tim khi thấy trên người con gái đầy vết thương. “Tôi giận Minh một thì giận Trang đến mười. Bởi, Trang là mẹ mà lại có thể đánh và đứng nhìn con gái bị Minh đánh như thế”.

Theo lời anh Tố, hiện nay, bé Ngân đã bình thường. Tuy nhiên, nhiều đêm, đang ngủ, cháu vẫn giật mình tỉnh giấc và khóc. “Tôi biết, mình không giàu có gì, nhưng tôi nghĩ, Ngân ở với tôi sẽ có đầy đủ tình thương. Tôi chỉ mong rằng, khi cháu lớn lên sẽ không bị ám ảnh những điều trong quá khứ”, anh chia sẻ. Ngoài ra, anh cho biết, vì tình nghĩa vợ chồng bấy lâu nên có viết đơn bãi nại cho Trang.

Sau giờ nghị án, HĐXX nhận định, hành vi của Trang và Minh là đặc biệt nguy hiểm. Hành động của hai bị cáo là không thể tha thứ được. Sau cùng, Trang bị phạt 3 năm tù giam và Minh bị phạt 3 năm 6 tháng tù giam. Cả hai phải liên đới bồi thường cho cha anh Tố 3,5 triệu đồng chi phí điều trị vết thương cho bé.

Theo cáo trạng, Trang đã có chồng, chỉ ly thân chưa ly hôn. Năm 2013, Trang quen biết và chung sống với Minh như vợ chồng tại phường Bình An (thị xã Dĩ An). Do cháu Ngân hay nghịch phá, Minh và Trang la mắng và dùng một thanh tre để đánh.

18 giờ 30 tối 10/9/2014, cháu Ngân nghịch bếp ga trong phòng trọ. Thấy vậy, Trang mắng rồi dùng tay đánh nhiều cái vào mặt và dùng thanh tre đánh nhiều cái vào mông cháu Ngân. Trang bắt cháu Ngân quỳ dưới đất. Minh đến, dùng dây nilon trói tay cháu Ngân lại. Minh vừa dùng tay đánh vào mặt vừa chửi khiến cháu Ngân không dám khóc. Minh dùng thanh tre đánh vào tay và mông. Sau đó, Minh và Trang lên gác ngủ, để cháu Ngân quỳ đến 1 giờ sáng hôm sau. Theo giám định pháp y, cháu Ngân bị thương tích 20%.

Theo Khampha.vn

Tin được quan tâm

Song Hye Kyo công khai xuất hiện với người đàn ông mà cô từng yêu đơn phương

Nữ diễn viên Song Hye Kyo một lần nữa làm dấy lên nghi vấn cô đang có mối quan hệ yêu đương với người đàn...
Chuyện làng sao 3 ngày, 5 giờ trước

Việt Nam có một vùng đất đẹp như 'hành tinh khác': Hồ nước treo lơ lửng, hoang sơ ít người biết đến

Điểm nhấn ấn tượng nhất của nơi này chính là hồ Lơ Lửng. Đây là một hồ canxi nằm cao hơn dòng sông ngầm khoảng...
Du lịch Việt 3 ngày, 11 giờ trước

Sao Việt 17/10: Lương Bằng Quang khóc nấc đọc lời cuối của Ngân 98; Chia sẻ đầu tiên của Hoa hậu Đỗ Thị Hà sau lễ nạp tài

Tin sao Việt 17/10/2025: Lương Bằng Quang bất ngờ đăng tải video giữa đêm, anh lộ nhiều dấu hiệu bất ổn. Bài đăng của Hoa...
Chuyện làng sao 3 ngày, 10 giờ trước

Mối quan hệ của Ngân 98 và mẹ ruột có thật sự tốt?

Bố mẹ Ngân 98 buôn bán hoa quả, không phải đại gia giàu có.
Chuyện làng sao 3 ngày, 8 giờ trước

Đám cưới Hoa hậu Đỗ Thị Hà ở nhà chồng: Cơ ngơi thiếu gia đồ sộ đến choáng

Lộ cơ ngơi gây tranh cãi của chồng Đỗ Thị Hà là thiếu gia tập đoàn Sơn Hải tại Quảng Trị khiến ai cũng bất...
Chuyện làng sao 3 ngày, 19 giờ trước

Chồng Hoa hậu Đỗ Thị Hà lộ thái độ thật với bố vợ, nàng Hậu lần đầu lên tiếng về lễ ăn hỏi

Hoa hậu Đỗ Thị Hà và bạn trai đã tổ chức lễ ăn hỏi khá kín tiếng.
Chuyện làng sao 3 ngày, 2 giờ trước

Tin cùng mục

Bệnh viện đầu tiên của Việt Nam sở hữu 2 sân bay trực thăng cấp cứu là bệnh viện nào?

Sau 5 năm có sân bay trực thăng đầu tiên, đến nay, bệnh viện này chuẩn bị đưa vào vận hành sân bay thứ 2....
Tin trong ngày 6 giờ, 21 phút trước

Các ngân hàng cảnh báo mã độc đánh cắp tài khoản: Tiền có thể 'bốc hơi' sau vài giây

Loạt ngân hàng vừa cảnh báo đến khách hàng về mã độc Anatsa. Đây là một loại mã độc chuyên đánh cắp thông tin tài...
Tin trong ngày 6 giờ, 22 phút trước

Dưới bàn tay của Shark Bình, công ty bất động sản có quy mô ra sao?

CTCP Đầu tư và Kinh doanh BĐS Nextland được thành lập vào tháng 2/2021, có trụ sở trùng với Tập đoàn NextTech, ngành nghề kinh...
Kiến thức 6 giờ, 22 phút trước

Người tài tại thành phố trực thuộc Trung ương này được trả lương 150 triệu đồng/tháng, Giáo sư nhận hỗ trợ 700 triệu đồng

Quyết sách này nằm trong khuôn khổ Nghị quyết số 15 về phát triển và thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao của Đà...
Kiến thức 6 giờ, 22 phút trước

Ngày mùng 1 tháng 9 âm lịch Ất Tỵ 2025, thắp hương vào khung giờ nào đẹp?

Mùng 1 tháng 9 âm lịch Ất Tỵ 2025 có 3 khung giờ đẹp để lên hương mang lại may mắn, mọi người cần chú...
Kiến thức 6 giờ, 22 phút trước

Với hình dáng miệng này, bạn sinh ra đã có vận mệnh vàng son!

Người xưa nói "miệng là cửa tai ương, lưỡi là dao cắt thân", nhưng bạn có biết hình dáng của miệng thực chất ẩn chứa...
Đời sống số 6 giờ, 23 phút trước

Tin mới cập nhật

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ Ba ngày 21 tháng 10, tức ngày mùng 1 tháng 9 âm lịch?

Thứ Ba, ngày 21 tháng 10, ngày đầu tiên của tháng 9 âm lịch, đại diện cho năm Tỵ, tháng Bính Thân và ngày Quý...
Đời sống số 5 phút trước

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn sợ loài vật nào nhất? Một bức tranh tượng trưng cho điều gì để kiểm tra nỗi sợ của bạn?

Hãy chọn bức tranh khiến bạn thấy rùng mình hoặc không thoải mái nhất — đó là dấu hiệu tiết lộ nỗi sợ tiềm ẩn...
Đời sống số 25 phút trước

CSGT kiểm tra nồng độ cồn trên toàn quốc, trọng điểm vào khung giờ nào?

Phòng CSGT TP HCM cũng triển khai kế hoạch cao điểm kiểm soát nồng độ cồn từ nay đến giai đoạn trước trong và sau...
Dòng sự kiện 1 giờ, 17 phút trước

Shark Bình từng nói thẳng hành trình khởi nghiệp, thừa nhận thất bại và ước 'có ai tát vào mặt 1 cái'

Shark Bình: "Tôi từng ước 15 năm trước có ai tát vào mặt 1 cái thì đã tránh được bao nhiêu thất bại trong quá...
Doanh nghiệp 1 giờ, 18 phút trước

Đại học Harvard phát hiện 'khung giờ vàng' đi ngủ giúp tăng tuổi thọ, giảm bệnh tật, không phải 22h tối

Một nghiên cứu dài hạn của Đại học Harvard (Mỹ) chỉ ra mối liên hệ chặt chẽ giữa thời gian đi ngủ và tuổi thọ....
Chăm sóc sức khỏe 1 giờ, 18 phút trước

Người duy nhất được nhận gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH: Ai là người may mắn hưởng quyền lợi đặc biệt này?

Nghị định 233/2025 của Chính phủ về cơ chế tài chính trong BHXH, BHYT và BHTN vừa ban hành nêu rõ một số trường hợp...
Kiến thức 1 giờ, 18 phút trước

CSGT TP.HCM kiểm tra nồng độ cồn, người vi phạm kịch khung vẫn nói: 'Không uống, tôi đã uống chai nào đâu'

Sau khi Cục trưởng Cục CSGT phát lệnh ra quân kiểm tra nồng độ cồn trên toàn quốc, lực lượng CSGT TP.HCM đã triển khai...
Dòng sự kiện 1 giờ, 18 phút trước

Nhiều người vẫn để 6 thứ này dưới gầm giường mà không biết, vừa ảnh hưởng sức khỏe vừa mất may mắn

Giường ngủ là nơi nghỉ ngơi và hồi phục năng lượng, nhưng ít ai biết rằng gầm giường lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh...
Phong thủy 2 giờ, 53 phút trước

Càng gặp gỡ nhiều, bạn sẽ thấy rằng một người càng độc ác và xảo quyệt thì càng giả vờ vô hại!

Thực tế cho thấy, những kẻ càng xảo quyệt, càng thâm hiểm lại càng tỏ ra thân thiện trên bề mặt. Nhưng sau lưng, họ...
Kiến thức 2 giờ, 54 phút trước

Việt Nam sắp có hầm vượt biển 10.000 tỷ lớn nhất nước: Công trình thế kỷ chịu được động đất mạnh tới 6 độ richter

Dự kiến, dự án này sẽ có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 10.000 tỷ đồng, thời gian thực hiện dự kiến trong giai...
Tin trong ngày 2 giờ, 55 phút trước