Danh mục

Muốn gặp nhà ngoại cảm, phải 'ra mắt' 15-20 triệu

Thứ sáu, 25/10/2013 09:45

Nguyễn Thanh Thúy (tức "cậu Thủy") không cho người khác gọi mình là nhà ngoại cảm mà tự xưng là "nhà tâm linh". Từng có tiền án, sau khi ra tù, ông Thúy chuyên hành nghề tìm mồ mả và của cải chôn dưới đất.

Từng vào tù về tội lừa đảo

Theo điều tra của chúng tôi, Nguyễn Thanh Thúy (54 tuổi, quê quán tại thôn Ân Phú, xã Phú Lâm, H.Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) từng là công an. Nhưng ông Thúy đã bị loại khỏi ngành vì lạm dụng chức vụ và lừa đảo.

 
Người tự xưng là "nhà tâm linh", tức "cậu Thủy" (đeo kiếng).

Sau đó, Thúy bị kết án 10 năm tù, Duyên 12 năm tù. Năm 2005, sau khi ra tù, ông Thúy tiếp tục hành nghề “thấu thị”, tìm mồ mả và bắt đầu nhận tìm mộ liệt sĩ với biệt danh tự xưng là “cậu Thủy”.Sau khi ly dị vợ đầu, năm 1995, ông Thúy chung sống với bà Mẫn Thị Duyên (50 tuổi), cùng hành nghề cúng bái và tìm mồ mả thất lạc cho người dân địa phương và mấy tỉnh lân cận. Năm 1996, Thúy và Duyên bị công an tỉnh Bắc Ninh bắt vì tội lừa đảo, chiếm dụng tài sản và sử dụng vũ khí quân dụng.

Quy trình tìm kiếm như sau: Người thân đến tìm “cậu Thủy” và đặt cọc số tiền 15 - 20 triệu đồng. Sau vài tháng, “cậu” gọi đi đến một nơi hoang vắng, sau đó bảo nhập vong. Vong sẽ đưa đến nơi mà đào khoảng 0,5 đến 1 mét là thấy xương vụn kèm di vật có khắc tên. Sau đó, gia đình của liệt sĩ sẽ trả thêm cho cậu khoảng 100 triệu đồng.

Những cuộc tìm kiếm "thành công" của vợ chồng Thúy để lại rất nhiều nghi vấn.

Như trường hợp liệt sĩ Hoàng Văn Tố, hy sinh tại Phong Điền, Thừa Thiên-Huế, cách làng Vây hơn 100 cây số. Vậy mà Thúy lại nói liệt sĩ Tố nằm tại làng này.

44 năm đã qua, xương thì vụn nát mà chiếc mũ cối kèm theo vẫn còn nguyên lớp giấy bồi, không mủn. Dép cao su còn mới nguyên có đục tên, lớp đất đen mà Thúy bảo là xương thịt liệt sĩ hóa thành lại là bùn được rải một lớp mỏng.

Liệt sĩ Trần Văn Thực hy sinh tận Quân khu 9 nhưng Thúy dẫn gia đình ra đến Cam Lộ, Quảng Trị và đưa về một nhúm xương vụn với chi phí lên đến 120 triệu đồng.

Với những cuộc tìm kiếm được trả công hậu hỉ, vợ chồng Thúy - Duyên phất lên nhanh chóng.


Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị đã tiến hành đối chứng, kiểm tra việc
quy tập hài cốt liệt sĩ mà "cậu Thủy" và một ngân hàng thực hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Trị hôm 25/7.

Gắn chặt với ngân hàng

Không phải đợi đến vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ (HCLS) ở Lâm Xuân, xã Gio Mai (H.Gio Linh, Quảng Trị) mà sự kết hợp của "nhà tâm linh" Nguyễn Thanh Thúy với Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam (NHCSXHVN) mới bắt đầu.

Theo thống kê của chúng tôi, đã có đến 105 trường hợp HCLS được cả Thúy và NHCSXHVN tìm được, với chi phí bồi dưỡng cho "nhà tâm linh" là 75 triệu đồng/trường hợp.

Cuối tháng 12/2012, “cậu Thủy” và NHCSXHVN đã tổ chức quy tập HCLS tại xã Ea H’Leo, bàn giao 31 HCLS cho tỉnh Đắk Lắk. Cũng với một kịch bản tương tự tại Quảng Trị, chỉ có người nhà “cậu Thủy” và nhân viên NH được tham gia tìm kiếm, cất bốc. Đội quy tập F320 chỉ đứng ngoài chứng kiến.

Đáng chú ý là tại địa điểm khai quật (khu vực km 105, gần cầu 110, thôn 1, xã Ea H’leo), theo xác minh của Cục Chính trị, Bộ tư lệnh Quân đoàn 3 thì không thấy có đơn vị nào hoặc trận đánh nào thuộc Mặt trận Tây nguyên - Quân đoàn 3 tại đó. Cũng không có thông tin về liệt sĩ nào hy sinh và được mai táng tại khu vực đó.

Ngoài ra, trong danh sách 5 liệt sĩ được xác định danh tính tại đó thì có người có thời điểm hy sinh cách nhau đến 4 năm.

Sự phi lý càng lộ rõ khi liệt sĩ Nguyễn Văn Hải hy sinh năm 1969 tại Quảng Trị, còn liệt sĩ Mẫn Bá Phùng (họ hàng Mẫn Thị Duyên, hiện đồng đội vẫn còn sống) ngã xuống năm 1968 tại Đông Nam bộ nhưng xương cốt của họ lại lại nằm chung với nhau tại mảnh đất Tây nguyên.


.... và Bộ chỉ huy quân sự Quảng Trị nhận thấy các rễ cây
ở lớp đất phía trên hố khai quật đều đã bị cắt từ trước

Tháng 2, tại Bình Phước, hình ảnh “cậu Thủy” cùng dàn nhân viên áo thun xanh đồng phục của NHCSXHVN lại xuất hiện rầm rộ trong một cuộc quy tập mới ở P.Hưng Chiến, H.Bình Long.

Có tổng cộng 15 HCLS được “cậu Thủy” và các nhân viên NH tìm thấy trong cuộc quy tập này. Tuy nhiên, vẫn là những mảng miếng, kịch bản và nghi vấn y chang những lần trước.

Ông Võ Văn Mãng, Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh - Xã hội (LĐ-TB-XH) Bình Phước, cùng đại tá Nguyễn Văn Bình, Đội trưởng Đội quy tập K72, đều bức xúc cho rằng đây là sự lừa bịp rõ ràng.

Trong Báo cáo kết quả giám sát khai quật, đại tá Bình nêu ý kiến: Cùng với Sở LĐ-TB-XH, đội K72 thống nhất xác định đây không phải là hài cốt. Kiến nghị khai quật lại toàn bộ số hài cốt vừa an táng đem đi giám định ADN để có kết luận cuối cùng một cách khoa học và chính xác.

Đích thân phó giám đốc Võ Văn Mãng hai lần gửi công văn cho Cục Người có công Bộ LĐ-TB-XH (vào tháng 1 và  tháng 7.2013) đề nghị giám định ADN và giám định xương cốt đã quy tập nhưng vẫn không có kết quả...

Theo Thanh Niên

Tin được quan tâm

Ngôi làng có mật độ dân số cao nhất Việt Nam: Gấp gần 17 lần Hà Nội và hơn 9 lần so với TP. HCM

Theo thống kê, mật độ dân số ở ngôi làng này cao gấp gần 17 lần so với Hà Nội và hơn 9 lần so...
Kiến thức 3 ngày, 2 giờ trước

Năm 2025: Bao nhiêu tuổi thì được chúc thọ - mừng thọ? Mức tiền được hưởng là bao nhiêu?

Căn cứ khoản 2 Điều 3 Thông tư 96/2018/TT-BTC quy định mức quà tặng chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi, cụ thể như dưới...
Kiến thức 3 ngày, 24 giờ trước

Nghề được dự đoán có thể biến mất trong 10 năm tới, khi tìm ngành học cần cân nhắc vì khả năng thất nghiệp do xã hội không có nhu cầu

Trước sự thay đổi liên tục của đời sống xã hội, những công việc dưới đây đang dần mất đi vị thế, vì vậy hãy...
Kiến thức 4 ngày, 22 giờ trước

Ở Việt Nam có một dòng sông độc đáo từng khiến thế giới sửng sốt, đó là sông nào?

Hình ảnh dòng sông này được một du khách đi trên máy bay vô tình chụp được đã khiến nhiều người bất ngờ trước sự...
Kiến thức 4 ngày, 3 giờ trước

Tổ Tiên khuyên: 'Trong nhà có hai cây thì dù không giàu cũng có phước', là hai cây gì?

Mùa xuân thời tiết mưa phùn ẩm thích hợp để trồng cây. Nghe lời khuyên của người xưa, đây là hai loại cây bạn nên...
Đời sống số 3 ngày, 17 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ sáu ngày 21/2, tức ngày 24 tháng Giêng âm lịch?

Người xưa tin rằng con người phải tuân theo quy luật tự nhiên để đạt được sự phát triển hài hòa. Ngày 21 tháng 2,...
Đời sống số 4 ngày, 15 giờ trước

Tin cùng mục

Lao động nghỉ việc chưa đủ điều kiện về hưu trước tuổi, hưởng chế độ như thế nào?

Theo Nghị định 178, người lao động không đủ điều kiện nghỉ hưu trước tuổi, thôi việc sẽ được hưởng chế độ.
Kiến thức 12 giờ, 47 phút trước

Loài cây cảnh quý hiếm bậc nhất được cả thế giới bảo vệ, có mặt ở Việt Nam

Hiện, loài cây này được bảo vệ vô cùng nghiêm ngặt tại khu vực dãy Hoàng Liên Sơn.
Kiến thức 12 giờ, 2 phút trước

Tỉnh sắp là thành phố trực thuộc Trung ương thứ 7 của Việt Nam có thể có cảng cạn trong sân bay

Địa phương sắp thành thành phố trực thuộc Trung ương thứ 7 của nước ta chỉ cách trung tâm Hà Nội khoảng 30 km. Theo...
Dòng sự kiện 12 giờ, 29 phút trước

Từ năm 2025, điều kiển xe ô tô quá niên hạn sử dụng tham gia giao thông có bị tịch thu xe ô tô hay không?

Ô tô hết niên hạn sử dụng nhưng vẫn chạy được thì có được phép tham gia giao thông và điều khoản nào của luật...
Kiến thức 13 giờ, 10 phút trước

Xã có diện tích lớn nhất Việt Nam: Rộng hơn 3 tỉnh Bắc Ninh - Hà Nam - Hưng Yên gộp lại, sở hữu vùng đất huyền thoại

Với diện tích 1.113km2, xã này có diện tích rộng hơn 3 tỉnh gồm Bắc Ninh, Hà Nam và Hưng Yên.
Kiến thức 13 giờ, 11 phút trước

Bắt buộc bật đèn xe vào khung giờ nào để không bị phạt?

Luật Trật tư, an toàn giao thông đường bộ 2024 chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2025 đã có điều chỉnh về khung giờ...
Kiến thức 14 giờ, 30 phút trước

Tin mới cập nhật

Khánh Phương và những động thái bất ổn sau khi vợ Chủ tịch bị bắt với cáo buộc lừa đảo hơn 9.000 tỷ?

Hiện tại, Khánh Phương vẫn hoạt động nghệ thuật nhưng bị đánh giá nhạt nhòa, không có sự bứt phá.
Chuyện làng sao 2 phút trước

Trọng Lân âm thầm tổ chức lễ ăn hỏi, cô dâu hot streamer lộ nhan sắc gây ngỡ ngàng

Ngày về chung nhà của Trọng Lân và Huyền Trang có sự hiện diện của gia đình và những người thân thiết nhất.
Chuyện làng sao 5 phút trước

3 ngành học thu nhập 50 triệu đồng/tháng, ngành số 1 ra trường không bao giờ lo thất nghiệp

Để đạt mức lương 50 triệu đồng/tháng, người lao động phải đáp ứng rất nhiều tiêu chí của nhà tuyển dụng và có nhiều năm...
Kiến thức 25 phút trước

Người có kinh nghiệm đi chợ thấy 7 loại cá này sẽ mua ngay vì thịt mềm ngon, lại không chứa thủy ngân hại gan thận

Khi đi chợ, người có kinh nghiệm thường ưu tiên chọn mua 7 loại cá sau vì chúng ngọt thịt, giàu dinh dưỡng và gần...
Chăm sóc sức khỏe 25 phút trước

Mẹ ca sĩ Quang Dũng qua đời, dàn sao chia buồn

Ca sĩ Quang Dũng đã thông báo tin buồn của gia đình rằng mẹ anh qua đời.
Chuyện làng sao 26 phút trước

3 con giáp sinh ra đã có tiềm năng làm giàu nhanh chóng và không bao giờ bỏ lỡ cơ hội kinh doanh

Nhiều người làm việc chỉ quan tâm đến hy vọng kiếm được nhiều tiền, nhưng luôn có một số người may mắn có thể tìm...
Đời sống số 2 giờ, 29 phút trước

Những bộ phận con bò không nên ăn nhiều

Đối với một người sành ăn thực thụ, thịt bò chắc chắn là một phần quan trọng và không thể tách rời trong cuộc sống...
Kiến thức 3 giờ, 39 phút trước

Tường bị mốc loang lổ mùa nồm, hãy lấy thứ này lau là trắng sạch

Khi tường bị mốc loang lổ trong mùa nồm, một cách rất hiệu quả để làm sạch là sử dụng giấm trắng hoặc chanh pha...
Kiến thức 3 giờ, 49 phút trước

Nếu nhà có con gái lớn, nhất định phải gả cho ba gia đình nhà chồng kiểu này

Có vẻ bạn đang nói đến những yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn gia đình chồng mà nhiều người cho là phù hợp...
Kiến thức 3 giờ, 49 phút trước

4 loại hoa cây cảnh trồng trong nhà thì hết bệnh vặt, vừa làm cảnh vừa dễ trồng

Ngày nay, mọi người thích trồng một số loại hoa và cây cảnh trong nhà để trang trí nhà cửa và làm đẹp môi trường....
Kiến thức 3 giờ, 56 phút trước