Danh mục

Mẹ của nữ sinh giao gà bị hãm hiếp rồi sát hại ở Điện Biên nghi ngờ kẻ chủ mưu chưa bị bắt

Thứ ba, 09/04/2019 07:26

“Không tự nhiên, Vì Văn Toán bỏ 10 triệu để thuê các đối tượng kia hãm hại con gái tôi. Tôi tin vẫn còn kẻ cầm đầu của đường dây tội ác chưa bị bắt”, mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên nói.

Theo nguồn tin của phóng viên, liên quan đến vụ nữ sinh đi giao gà bị giết, đến nay có thêm nhiều tình tiết mới. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã ra quyết định khởi tố bị can, tiến hành lệnh tạm giam đối với Vì Văn Toán (SN 1982, trú tại huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) về hành vi Giết người, Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Căn cứ vào lời khai của các đối tượng và tài liệu chứng cứ thu thập được, cơ quan điều tra xác định, Vì Văn Toán là kẻ cầm đầu, chủ mưu nhóm sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Được biết, trong số các đối tượng bị bắt giữ trong vụ án phức tạp này, Bùi Văn Công vẫn được đánh giá là “cứng đầu” nhất, khai báo không thành khẩn, nhiều lần vòng vo, giả bệnh. Trong khi đó, các đồng bọn của Công lần lượt khai ra các tình tiết quan trọng liên quan tới vụ án.

9 nghi phạm liên quan vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên.

Qua quá trình đấu tranh, bước đầu một số đối tượng khai rằng, Vì Văn Toán nói do người nhà của nữ sinh Cao Mỹ Duyên có nợ Toán một khoản tiền, vì vậy, từ đầu Toán có ý định bắt giữ nữ sinh để gây sức ép với gia đình nhằm đòi tiền nợ. Tuy nhiên, một mình Toán không thể thực hiện được phi vụ này.

Do có mối quan hệ xã hội với Bùi Văn Công, biết Công là kẻ nghiện ma túy và cũng là kẻ “dám làm” nên Toán muốn nhờ Công giúp hắn ta việc bắt giữ nữ sinh Cao Mỹ Duyên vài ngày để đòi nợ.

Tuy nhiên, kẻ chủ mưu Vì Văn Toán lại thân thiết với Vương Văn Hùng hơn (trước đây Toán và Hùng là bạn tù của nhau) nên Toán nhờ Hùng “đánh tiếng” với Bùi Văn Công xem ý Công thế nào.

Khi biết ý đồ của Toán, Hùng nói rằng, bản thân không quen với Công nên cần người giới thiệu. Bởi vậy, Toán đã đưa Vương Văn Hùng đến nhà Công ở đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên để gặp Công cho 2 bên tiện “trao đổi”.

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường nơi nạn nhân bị giam giữ, hãm hiếp.

Chiều 4/2 (tức 30 Tết Kỷ Hợi), tại phòng khách nhà Công, 6 đối tượng gồm: Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Vì Văn Toán, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả đã cùng nhau sử dụng ma túy.

Tại đây, Toán nói nhờ Công và Vương Văn Hùng tổ chức bắt giữ nữ sinh Cao Mỹ Duyên để gây sức ép buộc người thân của Duyên phải trả tiền cho Toán. Bù lại, Toán nói sẽ trả công cho các đối tượng bằng tiền và ma túy... Bọn chúng đã bàn kỹ kế hoạch từ việc điều Duyên đi giao gà, đến việc tổ chức khống chế, đưa nạn nhân về nhà Công như thế nào, mỗi tên đảm nhận một nhiệm vụ…

Chiều tối cùng ngày, sau khi các đối tượng trói tay, bịt miệng nữ sinh Cao Mỹ Duyên rồi đưa lên xe tải của Công chở nạn nhân về nhà hắn giam giữ cho đến rạng sáng mùng 3 Tết thì các đối tượng gồm Công, Vương Văn Hùng, Lường Văn Hùng, Nhiệm, Lả nhiều lần hiếp dâm nữ sinh này.

Ngoài ra, sau đó còn có thêm Phạm Văn Dũng, Cầm Văn Chương cũng là đám bạn nghiện của Công cùng tham gia hãm hiếp nạn nhân. Khi thấy nạn nhân sức khỏe yếu ớt, bọn chúng đã bàn bạc và sát hại Duyên nhằm bịt đầu mối.

Nữ sinh Cao Mỹ Duyên trước thời điểm bị sát hại.

Liên quan vụ việc trên, trao đổi với phóng viên ngày 8/4, bà Trần Thu Hiền - mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên khẳng định, bà không hề vay mượn tiền của Vì Văn Toán như lời khai của các đối tượng.

Đồng thời, mẹ nữ sinh Điện Biên bị giết khi đi giao gà ngày 30 Tết cũng khẳng định không quen biết Toán và các đồng phạm.

“Việc bị can Vì Văn Toán khai bà nợ tiền đối tượng này hoàn toàn vô căn cứ. Từ trước đến nay, tôi chưa từng gặp Vì Văn Toán, nên không có chuyện tôi mượn tiền đối tượng này không trả và phải bắt cóc Cao Mỹ Duyên để gây áp lực”, bà Hiền nói và cho rằng, theo nhận định của bà, đối tượng Vì Văn Toán "không đủ tuổi" là kẻ chủ mưu trong vụ án sát hại con gái bà.

Bà Hiền nghi vấn: “Mặc dù Vì Văn Toán đã bị khởi tố, bắt tạm giam, nhưng tôi cho rằng, Toán không phải kẻ cầm đầu trong vụ án này. Không tự nhiên, anh ta bỏ 10 triệu để thuê các đối tượng kia để hại con gái tôi. Vụ án này còn nhiều tình tiết rất phức tạp, chưa thể khép lại. Tôi tin vẫn còn kẻ cầm đầu của đường dây tội ác chưa bị bắt. Người này có thể có hiềm khích với gia đình tôi, hoặc có liên quan đến con gái tôi”.

Theo bà Hiền, ở địa phương, gia đình bà không có bất bình hay thù oán gì với hàng xóm, láng giềng. Tất nhiên, những mâu thuẫn nhỏ thì không tránh khỏi.

"Ví dụ gia đình tôi cho một số người mượn đất không trả, gia đình tôi cũng không xử lý gay gắt, kiện cáo gì. Hoặc, gia đình tôi cho vay tiền cũng không để đến nỗi phải cãi, đánh nhau. Còn con gái tôi cũng rất ngoan hiền, không có nhiều mối quan hệ xã hội", mẹ nữ sinh trong vụ án cho hay.

Theo (Giadinh.net.vn)

Tin được quan tâm

Cây đinh lăng được ví như 'thần giữ của', chuyên gia phong thủy chỉ vị trí trồng tốt nhất giúp gia chủ hút tài lộc

Đinh lăng vừa được coi như 1 loại nhân sâm, vừa mang ý nghĩa tài vận hanh thông nên được rất nhiều người chọn để...
Phong thủy 3 ngày, 8 giờ trước

Điều kiện để người từ 60 tuổi không có lương hưu được nhận tiền trợ cấp hàng tháng là gì?

Người từ 60 tuổi không có lương hưu sẽ được nhận một khoản tiền trợ cấp hằng tháng nếu đáp ứng được các điều kiện...
Kiến thức 3 ngày, 3 giờ trước

Loại cây có lá chứa vàng thật, ở Việt Nam trồng bạt ngàn, cứ cô đặc lá là ra vàng?

Ở gần những nơi có cây này phát triển có thể có mỏ vàng. Nhiều người sống trên 'kho báu' mà không hay biết.
Kiến thức 3 ngày, 24 giờ trước

Zalo có nút bấm đặc biệt ít người biết: Ấn vào là thấy ngay số điện thoại bạn bè, không cần mất công tìm kiếm

Zalo có nhiều tính năng hay ho hơn bạn tưởng, một trong số đó là xem số điện thoại bạn bè mà không cần phải...
Xài gì 3 ngày, 22 giờ trước

Chính thức từ nay: Tạm dừng chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng với 3 nhóm đối tượng này

Có 3 trường hợp cụ thể sẽ tạm dừng việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng, bao gồm những ai?
Kiến thức 3 ngày, 1 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng Thứ Ba, ngày 26 tháng 8, là ngày mùng 4 tháng 7 âm lịch

Thứ Ba, ngày 26 tháng 8, ngày mùng 4 tháng 7 âm lịch, tương ứng với năm Tỵ, tháng Giáp Thân và ngày Đinh Mão....
Đời sống số 2 ngày, 23 giờ trước

Tin cùng mục

Tử vi ngày 27/8/2025 của 12 con giáp: Tuổi Mùi sự nghiệp khởi sắc, Thân vận trình không khả quan

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 27/8/2025.
Đời sống số 17 giờ, 4 phút trước

Đây là biệt thự bằng đá lớn nhất Việt Nam: Cao 27m, được làm từ 3.000 tấn đá, không hồ vữa

Tòa biệt thự 3 tầng tọa lạc trên mảnh đất 3.000m2 được chủ nhân xây dựng từ 1.000m3 (nặng 3.000 tấn), kết hợp với đồ...
Tin trong ngày 17 giờ, 22 phút trước

Tin vui lớn với đối tượng Công chức, viên chức: Sẽ được thưởng hơn 8.000.000 đồng nếu đạt thành tích này

Công chức, viên chức được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, mức thưởng được nhận theo quy định tại Nghị định 152/2025/NĐ-CP.
Kiến thức 18 giờ, 8 phút trước

Điểm chuẩn 30 chưa phải là cao nhất, lịch sử từng ghi nhận có ngành thí sinh phải 'đạt' 10,16 điểm/môn mới đỗ

Để đỗ vào những ngành này buộc thí sinh gần như phải đạt tuyệt đối ở tất cả môn thi và cộng thêm điểm ưu...
Tin trong ngày 18 giờ, 11 phút trước

Tin vui: Từ bây giờ, hàng triệu công chức, viên chức và người lao động sẽ được nhận thêm khoản tiền hỗ trợ đặc biệt

Công chức, viên chức và người lao động được nhận 2 mức tiền hỗ trợ khi làm nhiệm vụ trực, theo Nghị định 200/2025/NĐ-CP.
Tin trong ngày 18 giờ, 23 phút trước

Từ tháng 1/2025: Đi xe khách vi phạm điều này sẽ bị phạt từ 2-3.000.000 đồng, nhiều người hay mắc phải

Nếu có hành vi đe dọa, xâm phạm sức khỏe người khác trên xe khách thì sẽ bị phạt 3 triệu đồng.
Kiến thức 19 giờ, 52 phút trước

Tin mới cập nhật

Tin vui: Hàng nghìn giáo viên mầm non trên cả nước có thể nhận gần 60 triệu đồng/năm nếu thuộc nhóm đối tượng sau

Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) đang lấy ý kiến cho dự thảo Nghị định quy định chi tiết việc thi hành Nghị quyết...
Tin trong ngày 8 phút trước

Nghịch lý khu nhà giàu Ciputra: Được ví như 'làng chài', cứ mưa lớn là ngập, giá biệt thự vẫn cao ngất, lên đến trăm tỷ/căn

Trận mưa lớn kéo dài từ đêm 25 đến sáng 26/8 đã biến nhiều khu vực tại Khu đô thị Nam Thăng Long - Ciputra...
Tin trong ngày 8 phút trước

Để sống lâu, từ 70 đến 79 tuổi là vô cùng quan trọng! Để vượt qua 10 năm này, hãy nhớ 10 điều

Tuổi 70–79 được coi là giai đoạn nguy hiểm của sức khỏe, khi các cơ quan suy yếu nhanh, dễ bùng phát cao huyết áp,...
Chăm sóc sức khỏe 15 phút trước

Cảnh sát cơ động chia sẻ thông tin nóng về biểu hiện bất thường của 2 thanh niên 'thông chốt' Nghi Tàm

Một cán bộ Phòng Cảnh sát cơ động, Công an TP Hà Nội cho biết: 'Hai đối tượng ‘thông chốt’, tông thẳng vào chiến sĩ...
Dòng sự kiện 15 phút trước

Thay đổi quan trọng tài xế xe điện VinFast cần chú ý: Sau khi sạc đầy chỉ được đỗ 10 phút miễn phí, phút 11 trở đi phải trả tiền

Toàn bộ khách hàng cá nhân và tài xế GSM (Xanh SM) chỉ còn 10 phút miễn phí sau khi xe điện dừng sạc, thay...
Doanh nghiệp 15 phút trước

Tại sao Hà Nội ngập kéo dài? Công ty Thoát nước đưa ra lý do

Mưa lớn khiến nhiều tuyến phố ở Hà Nội ngập sâu ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân. Ngoài việc hư hại đồ đạc,...
Tin trong ngày 15 phút trước

Nhiều trường xét tuyển bổ sung ngành Y khoa, Điều dưỡng năm 2025

Đến thời điểm hiện tại, nhiều trường đại học đã thông báo xét tuyển bổ sung năm 2025. Trong đó, có một số trường xét...
Tin trong ngày 16 phút trước

Có sự khác biệt đáng ngạc nhiên trong não của những đứa trẻ 'thích vận động' và những đứa trẻ thường 'ngồi yên'

Trẻ hiếu động thường chạy nhảy không ngừng, trong khi có trẻ lại thích ngồi yên, say mê quan sát hay đọc sách. Sự khác...
Chăm con 16 phút trước

Con riêng Phương Trinh Jolie lộ rõ mối quan hệ với Lý Bình trong tiệc sinh nhật của nam diễn viên

Phương Trinh Jolie khoe khoảnh khắc tổ ấm nhỏ đầy đủ thành viên trong tiệc sinh nhật ông xã 34 tuổi.
Chuyện làng sao 53 phút trước

Xem trực thăng kéo cờ bay trên bầu trời Hà Nội chọn vị trí nào đẹp nhất?

Để không bỏ lỡ những màn trình diễn trực thăng kéo cờ bay trên bầu trời Hà Nội bạn nên đi sớm để chọn những...
Tin trong ngày 53 phút trước