Danh mục

Lời khai của nghi phạm giết người trong vụ ông Chấn

Thứ sáu, 08/11/2013 13:12

Chung nói với kiểm sát viên: “Trước đây lúc nào em cũng cảm giác đang đeo vật gì đó nặng hàng tấn trên người. Giờ em đã trút được 900 cân rồi. Biết thế này, em ra đầu thú sớm hơn”.

Suốt quá trình bỏ trốn, Lý Nguyễn Chung không phút nào yên. Cứ chợp mắt, hình ảnh người phụ nữ mình đầy máu me lại len lỏi vào đầu óc. Chỉ đến khi ra đầu thú Chung mới thấy nhẹ nhõm phần nào.

Lòng tham trỗi dậy

Sau khi nghe tin chị Nguyễn Thị Hoan ở xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, Bắc Giang bị giết, rất nhiều người biết Chung là hung thủ, trong đó có bố là Lý Văn Chúc, một số anh chị ruột và sau này là bà Nguyễn Thị Lành (vợ thứ hai của ông Chúc). Vì “thương” và sợ Chung bị tử hình nên tất cả đã im lặng.

Theo lời khai của Chung, khoảng 19h30 tối 15/8/2003, Chung đi từ nhà đến cửa hàng của chị Hoan để mua dầu gội đầu. Thấy trong tủ kính đựng hàng có tiền, lòng tham của Chung trỗi dậy.

Chung rút con dao bấm mới mua ở Đồng Đăng (Lạng Sơn) lúc nào cũng thủ ở túi sau, bước vào nhà. Thấy chị Hoan không để ý, Chung đâm chị một nhát. Bị đâm bất ngờ, chị Hoan đã chửi Chung và bỏ chạy vào trong nhà.


Đại diện Viện KSND tối cao trao quyết định tạm đình chỉ thi hành án
cho ông Chấn.

Chung đuổi theo dùng tay trái ghì chị Hoan từ phía sau, tay phải đâm liên tiếp. Trong lúc giằng co, Chung đâm hai nhát vào tay trái của mình (trên tay Chung giờ vẫn còn hai vết sẹo). Khi lưỡi dao bị gãy, Chung túm tóc đập đầu nạn nhân vào tường rồi đập xuống nền nhà, dùng chiếc gối đè lên mặt chị Hoan cho đến chết.

Sau khi giết chị Hoan, Chung mở tủ kính lấy toàn bộ số tiền bán hàng của chị (59.000 đồng) rồi quay ra chỗ chị nằm tháo hai chiếc nhẫn. Dù lúc gây án chưa đầy 15 tuổi, nhưng Chung tỏ ra là một kẻ máu lạnh. Chung bình tĩnh tắt đèn và đóng cửa để mọi người không phát hiện. Trên đường về, Chung vứt chuôi dao gãy ở mương trước cửa nhà ông Vui (cách nhà chị Hoan vài chục mét). Về đến nhà, Chung tắm rửa và ngâm bộ quần áo dính đầy máu.

Nghe hàng xóm náo loạn về tin chị Hoan bị giết, nhìn thấy chậu quần áo của con có máu, Lý Văn Chúc hiểu tất cả sự việc nhưng thay vì động viên con ra đầu thú thì ông này bảo Chung lên Lạng Sơn, quê gốc của ông, có mấy người con vợ trước đang ở đấy.

Lên đến Lạng Sơn, Chung kể toàn bộ sự việc với anh trai là Lý Văn Phúc và đưa hai chiếc nhẫn cho Phúc. Phúc vay tiền đưa Chung làm lộ phí vào Đăk Lăk. Năm 2005, Lý Văn Phúc bị một đám côn đồ chém chết.

Những lời khai này của Chung đã được các kiểm sát viên xác minh một cách tỉ mỉ. Lời khai của những người liên quan đã chứng minh lời khai của Chung là thật.

Về nguồn gốc con dao gây án, anh Nguyễn Hữu Thanh, trú cùng thôn với Chung cho biết, trước khi xảy ra vụ án, anh cùng Chung lên chợ Đồng Đăng, Lạng Sơn mua hai con dao bấm của Trung Quốc.


Hung thủ Lý Nguyễn Chung (trái).

Chị Hoàng Thị Xướng, vợ của Lý Văn Phúc, cũng thừa nhận cuối năm 2003, Chung đến nhà chị. Hai anh em nói chuyện một lúc rồi ôm nhau khóc. Đêm hôm đó, Phúc kể với vợ: “Bây giờ khổ rồi, chú Chung đánh chết người có con nhỏ ở Bắc Giang”. Thấy chồng có hai chiếc nhẫn, chị Xướng hỏi thì được biết đây là nhẫn của người bị giết nên chị bắt chồng mang hai cái nhẫn đó đi. Hôm đó, chị Xướng cũng nhìn thấy Chung băng bó ở tay. Sau hôm đó, Chung vào Đắk Lắk và lang bạt ở nhiều nơi để trốn. Có dạo Chung sang tận Trung Quốc làm thuê hai năm. Vài năm gần đây, Chung về Việt Nam lấy vợ và trú tại thôn Đoàn Kết, Eakamut, Eaka, Đăk Lăk.

Nếu cơ quan chức năng ngay lúc đó tập trung vào chi tiết lưỡi dao gãy và hai chiếc nhẫn của nạn nhân bị mất thì mọi việc đã khác. Người nhà nạn nhân lúc tham gia khám nghiệm cũng phát hiện vết đeo nhẫn trên tay chị Hoan và đề nghị cơ quan điều tra làm rõ những tài sản của chị Hoan bị mất nhưng không được xem xét.

Khi tham dự phiên tòa, bà Nguyễn Thị Hội, mẹ nạn nhân cũng đề nghị HĐXX buộc bị cáo Chấn phải bồi thường hai chiếc nhẫn.

Sự thật bị bưng bít như thế nào?

Ròng rã mười năm kêu oan cho chồng, chị Chiến đã thu được những chứng cứ quan trọng. Như một thám tử chuyên nghiệp, chị Chiến đã có trong tay nhiều đoạn ghi âm một số cuộc nói chuyện và khẳng định Chung chính là thủ phạm.

Theo đơn của chị Chiến, các kiểm sát viên đã làm việc với bà Lành và bà cho biết: Khoảng 20h ngày 15/8/2003, Chung mặc quần đùi, cởi trần đi về nhà (quần áo dài cầm trên tay).

Đêm hôm đó, nghe tin chị Hoan bị giết nhưng bà không hề nghi ngờ đứa con riêng của chồng vì thấy nó lên giường đi ngủ như mọi ngày, không có biểu hiện tâm lý gì đặc biệt. Đến sáng hôm sau, bà Lành thấy chậu ngâm quần áo của Chung có nhiều vết máu nên đã nói với ông Chúc: “Khả năng Chung giết chị Hoan”.

Cũng như vợ, ông Chúc biết chắc chắn sự việc nhưng để giấu tội cho con, ông bảo vợ: “Việc thế rồi, đừng nói ra, để nó về quê đã”.

Kể với phóng viên, bà Lành cho biết, từ khi Viện KSND tối cao vào cuộc điều tra vụ giết chị Hoan, ông Chúc thường xuyên bóng gió, đe dọa vợ vì cho rằng bà Lành đã làm lộ vụ Chung giết người.

Một ngày đầu tháng 10/2013, ông Chúc vơ quần áo ra đốt tại đống rơm trước nhà, vợ can ngăn thì đẩy vợ vào đống lửa đang cháy. Rất may bà Lành kịp thoát. Bà Lành nói: “Ông Chúc còn tuyên bố nếu thằng Chung bị bắt thì ông sẽ tự vẫn và trước khi chết sẽ phải cho tôi chết theo”.

Trước đó, có lẽ vì chịu quá nhiều áp lực, có lần ông Chúc dùng dây thừng định tự tử nhưng con trai ông đã phát hiện. Không tự vẫn được, ông Chúc đào huyệt sẵn ở góc vườn vải sau nhà với ý định tự vẫn. Trước đó, năm 2011, vợ chồng ông Chúc mâu thuẫn trầm trọng và bà Lành đã đi Quảng Ninh làm ăn vài tháng. Lúc đó bà Lành có kể lại sự việc với bố đẻ là ông Hiền.

Được các kiểm sát viên động viên và phân tích về luật nên cuối cùng Chúc cũng tỉnh ngộ và bước đầu khai nhận. Ông thừa nhận năm 2005, khi vào Đăk Lăk thăm con thì Chung cho biết đã giết chị Hoan. Khi thấy cơ quan điều tra lật lại vụ án, ông Chúc tâm sự với một người họ hàng là Chung giết người và tỏ ra rất giận bà Lành.

Trước đó, ông Chúc cùng bà Lành đem toàn bộ giấy tờ nhà sang nhà người bà con với bà Lành gửi. Hôm đó ông Chúc nói rõ, hai vợ chồng không ở được với nhau, nếu có chuyện gì xảy ra thì sang tên đất cho Lý Nguyễn Tuấn (con chung của ông Chúc với bà Lành).

Theo đánh giá của cơ quan công tố, hành vi che giấu tội phạm của ông Chúc diễn ra trong một thời gian dài. Tuy ông Chúc đã bước đầu khai nhận nhưng chưa thực sự thành khẩn. Ông Chúc còn có hành vi đe dọa giết bà Lành. Ngày 3/11/2013, Cục Điều tra - Viện KSND tối cao đã bắt tạm giam ông Chúc về hành vi “che giấu tội phạm”.

Theo Công An TPHCM

Tin được quan tâm

Từ nay, công chức địa chính xã sẽ bị phạt rất nặng nếu để xảy ra vi phạm này trong quản lý đất đai

Trường hợp công chức địa chính xã buông lỏng quản lý, để xảy ra sai phạm về đất đai, hình thức xử lý có thể...
Kiến thức 3 ngày, 20 giờ trước

Từ bây giờ: Dừng xe mặc áo mưa khi đang đi trên đường sẽ bị phạt đến 5.000.000 đồng trong trường hợp nào?

Những người dừng xe mặc áo mưa phải tuân thủ các quy tắc dừng, đỗ xe. Nếu không, đây được xem là hành vi vi...
Kiến thức 3 ngày, 14 giờ trước

Ngoài lương hưu hằng tháng, hàng triệu người sẽ nhận được khoản tiền tăng gấp 4 lần kể từ 1/7/2025

Người lao động sẽ được nhận một khoản trợ cấp một lần khi nghỉ hưu ngoài lương hưu hằng tháng, với mức tăng có thể...
Kiến thức 3 ngày, 18 giờ trước

Hàng triệu người đón tin vui: Thêm một quyền lợi đặc biệt theo quy định mới nhất của Luật Đất đai

Sổ đỏ thửa đất của hộ gia đình sẽ ghi đầy đủ tên thành viên có chung quyền sử dụng đất, theo quy định mới...
Kiến thức 2 ngày, 4 giờ trước

Công chức, viên chức đón nhận tin vui lớn: Sẽ được thưởng hơn 8.000.000 đồng nếu đạt thành tích này

Công chức, viên chức được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, mức thưởng được nhận theo quy định tại Nghị định 152/2025/NĐ-CP.
Kiến thức 2 ngày, 10 giờ trước

Xe máy dừng đèn đỏ vẫn bị phạt đến 14.000.000 đồng nếu vi phạm lỗi này: Nhiều người chủ quan vẫn hay mắc phải

Trong trường hợp người điều khiển xe máy dừng đèn đỏ nhưng đè vạch dừng dẫn đến tai nạn giao thông, mức phạt sẽ tăng...
Kiến thức 3 ngày, 20 giờ trước

Tin cùng mục

Người dân dễ dàng đổi thẻ căn cước miễn phí trên VNeID nếu nắm vững quy định này

Người dân có thể thực hiện thủ tục cấp đổi thẻ căn cước hoàn toàn miễn phí ngay trên ứng dụng VNeID nếu thông tin...
Tin trong ngày 20 giờ, 35 phút trước

Từ nay đến hết năm 2025, CSGT toàn quốc sẽ tập trung xử lý 6 lỗi vi phạm giao thông này, người dân cần chú ý

Trong năm 2025, lực lượng CSGT toàn quốc tập trung xử lý 6 nhóm hành vi là nguyên nhân gây tai nạn giao thông.
Tin trong ngày 20 giờ, 43 phút trước

Bước sang tháng 9, may mắn sẽ đến với bốn con giáp này. Họ sẽ có tài lộc dồi dào, công việc suôn sẻ, thăng tiến và tăng lương

Được ban phước lành, bạn sẽ tránh được tranh chấp, thu hút tiền tài từ mọi phía và thể hiện tài năng của mình trong...
Đời sống số 20 giờ, 10 phút trước

Tin vui cho hàng triệu người lao động ngoài 45 tuổi mới bắt đầu đóng Bảo hiểm xã hội

Luật Bảo hiểm xã hội 2024 chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2025, mang lại nhiều thay đổi lớn cho người lao động.
Kiến thức 20 giờ, 14 phút trước

Nếu muốn con cái mình hiếu thảo với cha mẹ khi lớn lên, hãy chú ý đến 5 phương pháp này, đặc biệt là phương pháp thứ ba

Từ xưa đến nay, hiếu thảo luôn được coi là đức hạnh cao quý nhất của con người. Nuôi dạy con cái thành người hiếu...
Kiến thức 20 giờ, 16 phút trước

Khi về già, dù giàu hay nghèo, con người cũng nên để lại ba thứ cho con cháu. Đây là người có tầm nhìn

Những bậc cha mẹ yêu thương con cái sẽ lập kế hoạch lâu dài cho con mình. Tình yêu của cha mẹ dành cho con...
Kiến thức 20 giờ, 18 phút trước

Tin mới cập nhật

Thôn nghèo miền núi 'hốt bạc' nhờ trồng loại gỗ quý đắt như vàng: Cả làng xây biệt thự, sắm ô tô

Vốn chỉ là những cây trồng trong vườn nhà lấy bóng mát, bỗng dưng loại gỗ này được thu mua đắt hơn vàng khiến người...
Kiến thức 5 giờ, 1 phút trước

Từ bây giờ, người dân sẽ bị phạt nặng khi sử dụng lòng đường, vỉa hè để tổ chức đám cưới, tang lễ?

Người dân có được sử dụng lòng đường, vỉa hè để tổ chức đám cưới, tang lễ không? Đây là điều được rất nhiều người...
Kiến thức 5 giờ, 1 phút trước

Sau sáp nhập xã - phường: Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố có được hưởng chính sách tinh giản biên chế không?

Căn cứ theo Nghị định 29, Trưởng thôn, Tổ trưởng dân phố có được hưởng chính sách tinh giản biên chế hay không?
Kiến thức 5 giờ, 2 phút trước

Tử vi ngày 22/8/2025 của 12 con giáp: Tuổi Thân vận trình vô cùng thuận lợi, Dần dễ vướng chuyện thị phi

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 22/8/2025.
Đời sống số 5 giờ, 23 phút trước

Người mang hai mệnh này đại kỵ trồng cây kim tiền trong nhà, nếu không muốn 'tán gia bại sản'

Cây kim tiền từ lâu đã được xem là biểu tượng của tài lộc và may mắn trong phong thủy, thường được lựa chọn để...
Phong thủy 5 giờ, 26 phút trước

Vietcombank có thay đổi quan trọng về giao dịch tiền mặt ở Hà Nội, khách hàng cần chú ý

Ngân hàng Vietcombank có thông báo điều chỉnh thời gian giao dịch tiền mặt tại một số phòng giao dịch ở Hà Nội.
Đời sống số 5 giờ, 26 phút trước

Công an TP.HCM chính thức đưa ra kết luận vụ ca sĩ Chi Dân tổ chức sử dụng ma túy

Sau gần một năm điều tra, Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận và đề nghị Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) cùng cấp...
Dòng sự kiện 5 giờ, 28 phút trước

Giá nhà đất Hà Nội 'neo thang': Có 4 tỷ đồng trong tay nên chọn mua nhà ở đâu mới tốt, Hà Đông, Hoàng Mai hay Long Biên cũ?

Sau thời điểm sáp nhập đơn vị hành chính, giá nhà đất tại Hà Nội vẫn duy trì ở ngưỡng rất cao. Theo khảo sát,...
Tin trong ngày 5 giờ, 28 phút trước

Ông nội của Hoà Minzy qua đời vì đột quỵ

Nhiều người hâm mộ động viên và mong gia đình Hoà Minzy vượt qua nỗi mất mát to lớn này.
Chuyện làng sao 6 giờ, 31 phút trước