Danh mục

Lạnh người vì hồ sơ "băng cướp chặt tay"

Thứ ba, 27/11/2012 15:02

Trong quá trình điều tra, công an thu giữ tại của băng cướp này 1 khẩu súng Rulô tự chế, 9 viên đạn thể thao, 8 xe gắn máy, 2 biến số giả, nhiều mã tấu… bọn chúng sử dụng để đi cướp.

Đã cướp là chém

Ngày 27/11, Công an quận 2 (TP.HCM) xác nhận, đang tạm giữ hình sự các đối tượng gồm: Trần Văn Luông (SN 1988, quê Bến Tre); Hồ Duy Trúc (tự Tuấn, SN 1993); Nguyễn Hoàng Phương (SN 1993, cùng quê Ninh Thuận); Huỳnh Thanh Sơn (SN 1993, Tây Ninh) để điều tra làm rõ hành vi chém người “cướp tài sản”.

Các đối tượng liên quan gồm: Quỳnh Bảo Anh (tự Dũng, SN 1968, tạm trú KP7, quận Tân Phú); Cao Danh Hưng (SN 1983, quê Nghệ An) và đối tượng Đàm Văn Võ bị điều tra về hành vi “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Cướp chém lìa tay,cướp tài sản,cướp giật,cướp chém người dã man
Mã tấu băng cướp dùng để chém chị Thúy còn dính máu.

Theo cơ quan điều tra, băng cướp do Trần Văn Luông cầm đầu, tập hợp 1 số đối tượng có máu mặt, chuyên dùng mã tấu chém người gây ra hàng chục vụ cướp tài sản làm người dân hoang mang.

Hồ sơ vụ án thể hiện, vào tối 24/11, sau khi gây ra vụ chém người cướp tài sản tại huyện Nhà Bè và bị công an truy đuổi, Luông và Trúc, Phương, Sơn vẫn đi xe máy xuống khu vực gần cầu Phú Mỹ (quận 2) để tiếp tục gây án.

Đang đi "rình mồi" quanh khu vực này, chúng thấy chị Nguyễn Thị Ngọc Thúy (SN 1985, ngụ phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP.HCM) điều khiến xe máy hiệu SH đang lưu thông hướng quận 7 về quận 2. Ngay lập tức Luông rồ ga, vượt lên chặn đầu xe chị Thúy. Không nói không rằng, tên Luông liền dùng chân đạp chị Thúy, còn tên Trúc lạnh lùng rút mã tấu ra chém 2 nhát vào tay làm nạn nhân đứt lìa bàn tay.

Quá hoảng sợ, chị Thúy ôm tay và tri hô cầu cứu. Ngay lập tức Phương và Sơn chạy đến giả bộ giúp đỡ rồi nhanh tay giật túi xách chị Thúy (bên trong có hơn 4 triệu đồng) và đào tẩu. Các đối tượng này chạy đến định lấy xe SH, nhưng lần mò mãi mà không nổ máy được.

Cướp chém lìa tay,cướp tài sản,cướp giật,cướp chém người dã man
Đối tượng Võ, Hưng , Anh – can tội tiêu thụ tài sản do phạm tội có được.

Lúc này, người dân đi đường phát hiện nhưng không có ai dám đến can ngăn, chỉ có ông Đ.V.N (SN 1966) đến ứng cứu thì bị băng cướp dùng mã tấu đuổi theo truy sát, nhưng ông đã nhanh chân chạy thoát. Chỉ đến khi thấy người dân tụ tập đông thì các đối tượng mới lên xe bỏ chạy về hướng quận 7 cùng chiếc túi xách chị Thúy trên tay. Chị Thúy được ông N nhanh chóng chở đến bệnh viện cấp cứu và được các bác sĩ làm phẫu thuật nối lại bàn tay.

Băng cướp này đang bị Công an huyện Nhà Bè truy bắt vì mới gây ra vụ cướp trên địa bàn huyện. Khi nghe người dân cấp báo, ngay trong đêm, Công an huyện Nhà Bè đã phối hợp với lực lượng Công an quận 2, quận 7 vào cuộc điều tra truy bắt băng cướp liều lĩnh trên.

Bị truy đuổi, 4 tên cướp tháo chạy và vào thuê khách sạn P.L (xã Bình Hưng, Bình Chánh) để ẩn náu cho đến khi bị công an bắt giữ. Chúng bị dẫn giải về trụ sở Công an quận 2 lấy lời khai, phục vụ công an tác điều tra.

Tại đây, bọn chúng đã thừa nhận hành vi dùng mã tấu chém đứt tay chị Thúy để cướp tài sản như trên. Lấy lời khai nhanh của 4 tên cướp, công an quận 2 lệnh bắt khẩn cấp 3 đối tượng liên quan là Quỳnh Bảo Anh, Cao Danh Hưng và Đàm Văn Võ. Khám xét nhà của tên Bảo Anh công an thu giữ 1 khẩu súng Rulô tự chế, 9 viên đạn thể thao, 1 mã tấu, 2 biến số xe giả.

Băng cướp giấu mặt nguy hiểm

Các đối tượng khai nhận, đã thực hiện trót lọt 15 vụ cướp trên địa bàn toàn thành phố với thủ đoạn tương tự. Sau khi bị bắt các đối tượng này vẫn ngoan cố, ma mãnh không chịu khai nhận hết đồng bọn và những vụ án chúng đã gây ra trước đây. Thời điểm bắt giữ các đối tượng, ngoài việc phát hiện “hàng nóng” được cất giấu trong nhà đối tượng Bảo Anh, công an còn thu giữ 8 xe gắn máy, nhiều biến số giả, mã tấu… mà bọn chúng sử dụng để đi cướp.

Cướp chém lìa tay,cướp tài sản,cướp giật,cướp chém người dã man
Khẩu súng Rulo tự chế của băng cướp máu lạnh.

Băng cướp này quy tụ nhiều thành phần bất hảo đến từ các nơi, khi vào TP.HCM chúng thành lập thành băng nhóm, chuyên dùng mã tấu chặn đường cướp tài sản của người đi đường, kiếm tiền ăn chơi và “phê” ma túy. Nhiều đối tượng còn có tiền án, tiền sự, trong đó đối tượng Nguyễn Hoàng Phương đang bị công an tỉnh Ninh Thuận truy nã về tội “cướp tài sản”. Trúc là đồng bọn của Phương, là nghi can đang nằm trong diện theo dõi của công an tỉnh Ninh Thuận cũng về tội cướp tài sản. Riêng tên Dũng đang bị điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thủ đoạn của băng cướp máu lạnh này là, tập trung ở khu vực gần cầu Phú Mỹ và những khu vực ở địa bàn giáp ranh, những nơi vắng vẻ, ít người qua lại, nơi không có bóng đèn để phục kích. Nếu phát hiện “con mồi” chúng liền theo dõi rồi dùng mã tấu chém tới tấp khiến nạn nhân gục ngã mới cướp tài sản. Thời gian hoạt động của bọn chúng là khoảng 19g đến 22g hàng ngày.

Cướp chém lìa tay,cướp tài sản,cướp giật,cướp chém người dã man
Nhiều hung khí của băng máu lạnh này đã bị thu giữ.

Theo cơ quan điều tra, các đối tượng này thường sử dụng ma túy tổng hợp nên gây án rất nguy hiểm. Ngoài những phụ nữ chân yếu tay mềm, các đối tượng này còn táo tợn truy sát bất cứ ai, thậm chí 2 hoặc 3 người khi chúng đã đưa vào tầm ngắm. Không những thế, khi ra tay chúng thường tìm những chỗ hiểm nạn nhân để chém như: Gân tay, gây chân… làm người bị nạn không có khả năng chống cự.

Trước tình hình băng nhóm tội phạm hoạt động ngày càng có tính chất nguy hiểm, nhằm vào những nơi vắng vẻ, khu vực cầu và những vùng giáp ranh để “ăn hàng”. Thiếu tá Trần Văn Hiếu – Phó trưởng Công an quận 2 khuyến cáo, người dân phải cảnh giác, không nên tụ tập ở những nơi vắng vẻ để tâm sự. Đặc biệt hạn chế đi lại vào đêm khuya ở những nơi ít người qua lại, không có bóng đèn.

Thiếu tá Hiếu khẳng định, trong thời gian tới Công an quận 2 sẽ phối hợp nhịp nhàng với Công an quận 7, Công an huyện Nhà Bè, Công an huyện Bình Chánh tập trung trấn áp tội phạm đường phố ở những khu vực giáp ranh để trả lại yên bình cho người dân. Hiện Công an quận 2 đang tiếp tục truy bắt những đối tượng liên quan trong băng cướp trên.

Công an quận 2 kêu gọi, những đối tượng nằm trong băng cướp máu lạnh trên nhanh chóng đến trụ sở Công an quận 2 đầu thú để được hưởng sụ khoan hồng của pháp luật.

Khám phá

Tin được quan tâm

Hơn 2 tháng nữa, hàng triệu người chuẩn bị nhận được khoản tiền tăng gấp 4 lần hiện tại ngoài lương hưu hằng tháng

Sắp tới khi người lao động nghỉ hưu, người lao động sẽ nhận được một khoản trợ cấp một lần ngoài lương hưu hàng tháng,...
Kiến thức 3 ngày, 4 giờ trước

Chuẩn bị bầu Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố theo quy định mới nhất năm 2025 như thế nào?

Nắm bắt hướng dẫn và quy định mới giúp việc bầu Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố diễn ra nhanh chóng, hiệu quả hơn....
Kiến thức 4 ngày, 14 giờ trước

Chỉ ít ngày nữa, người dân phải dùng sang Căn cước không được dùng Căn cước công dân, đúng không?

Thông tin từ 15/5/2025, người dân buộc phải cấp đổi căn cước công dân sang căn cước là không đúng. Chỉ ai chủ động muốn...
Kiến thức 2 ngày, 3 giờ trước

Từ ngày 1/7/2025, thành phố nhỏ nhất Việt Nam dự kiến sẽ bị 'xóa tên' khỏi bản đồ hành chính

Theo dự kiến chỉ chưa đầy 3 tháng nữa, thành phố có diện tích nhỏ nhất Việt Nam với diện tích 44,94km2 sẽ bị xóa...
Kiến thức 4 ngày, 18 giờ trước

Bồn cầu đóng cặn vàng khè: Chỉ bạn 4 cách không cần tốn công cọ rửa cũng sạch bong

Chỉ cần vài phút sử dụng nguyên liệu dễ kiếm bạn có thể vệ sinh bồn cầu sạch sẽ, sáng loáng.
Làm sao 3 ngày, 16 giờ trước

4 con giáp nào sẽ ngày càng giàu có từ cuối tháng 4 đến tháng 5, gia đình sung túc, cuộc sống sung túc?

Từ cuối tháng 4 đến tháng 5 năm 2025, theo tử vi, có 4 con giáp được dự đoán sẽ gặp nhiều may mắn về...
Đời sống số 3 ngày, 15 giờ trước

Tin cùng mục

Tử vi ngày 2/5/2025 của 12 con giáp: Tuổi Mão có tin vui tài lộc, Thìn vận trình không khả quan

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 2/5/2025.
Đời sống số 3 giờ, 43 phút trước

Các mức đóng bảo hiểm y tế theo quy định mới nhất từ 1/7/2025, ai cũng nên nắm rõ

Luật Bảo hiểm y tế 2024 chính thức có hiệu lực từ 1/7/2025, trong đó có quy định về các mức đóng bảo hiểm y...
Kiến thức 3 giờ, 7 phút trước

Từ 1/7/2025, BHXH tự nguyện có trợ cấp thai sản: Trường hợp nào được đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện?

Theo luật mới, từ ngày 1/7/2025, người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện sẽ được hưởng thêm chế độ thai sản.
Kiến thức 3 giờ, 22 phút trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ sáu ngày 2 tháng 5, tức ngày 5 tháng 4 âm lịch?

Vận may và vận rủi trong cuộc sống sẽ chịu sự tác động và ảnh hưởng của thời điểm, địa điểm và con người thích...
Đời sống số 4 giờ, 36 phút trước

2 cây gỗ được xem như 'báu vật' có giá 50 tỷ đồng, nhiều người tiếc hùi hụi vì từng dùng để nhóm lửa

Phát hiện này khiến không ít người dân địa phương bàng hoàng, hoang mang về giá trị thực của "báu vật".
Kiến thức 4 giờ, 52 phút trước

Tại sao phòng khách sạn lại có 4 chiếc gối? Nhiều người không biết!

Thông thường, trên giường trong phòng khách sạn có 4 chiếc gối. Mọi người có thể thắc mắc tại sao lại có nhiều gối như...
Kiến thức 4 giờ, 55 phút trước

Tin mới cập nhật

Một ví dụ về cách ăn mặc dành cho những cô nàng nhỏ nhắn vào đầu mùa hè. Nó làm bạn trông cao hơn, gầy hơn và trẻ hơn. Thật đẹp quá

Mùa hè đã đến và đã đến lúc những cô gái nhỏ nhắn phải lo lắng. Họ phải ăn mặc sao cho trông trẻ trung...
Kiến thức 4 giờ, 55 phút trước

Quy định mới: Từ nay, cha mẹ đi xe máy chở con có thể bị phạt lên tới 10 triệu đồng nếu vi phạm lỗi này

Mức phạt mới được quy định tại Nghị định 168/2024/NĐ-CP đối với hành vi này đã tăng hơn 20 lần so với quy định trước...
Kiến thức 4 giờ, 8 phút trước

Những con giáp nào may mắn ngày Thứ sáu, mùng 2 tháng 5, tức là 5/4 âm lịch

Người xưa sử dụng Thiên Can và Địa Chi để mô phỏng chuyển động của thời tiết. Thứ sáu, ngày 2 tháng 5 là ngày...
Đời sống số 4 giờ, 18 phút trước

Từ nay: Tăng mức xử phạt vi phạm nồng độ cồn lên tới 60 triệu đồng, đúng không?

Vi phạm nồng độ cồn là hành vi gây nguy hiểm cho người lái xe và cả những người cùng tham gia giao thông.
Kiến thức 4 giờ, 22 phút trước

Trắc nghiệm tâm lý: Chọn một cây bắp cải để biết ai là thần tài của bạn trong cuộc sống này

Bài trắc nghiệm tâm lý này rất thú vị vì nó liên kết giữa cây bắp cải và thần tài của bạn, có thể giúp...
Đời sống số 5 giờ, 31 phút trước

Làm thế nào để không mắc ung thư suốt đời? Bác sĩ ung bướu tổng kết: 4 điểm này nhiều người chưa làm được

Thực tế cho thấy, 4 nguyên tắc đơn giản nhưng dễ bị bỏ qua, giúp giảm đáng kể nguy cơ ung thư. Cùng tham khảo...
Chăm sóc sức khỏe 5 giờ, 37 phút trước

Loại gỗ được xem như 'mộc vương': Cứng gấp 2 lần thép, có thể thay kim loại, đạn bắn không thủng

Đây được xem như "vua của các loại cây", có giá trị cao, mang đến nhiều công dụng to lớn.
Kiến thức 5 giờ, 52 phút trước

Đây là những ngày sinh âm lịch khiến người ta dễ đạt được thành tựu nhỏ, nhưng khó đạt được thành công lớn?

Có bao giờ bạn tự hỏi: những người sinh vào ngày nào trong lịch âm thường dễ gặt hái được thành công nhỏ, nhưng lại...
Đời sống số 5 giờ, 7 phút trước

Kể từ 1/7: Có 3 nhóm đối tượng trên 70 tuổi được nhận trợ cấp hưu trí, mọi người nên biết để hưởng đủ

Trợ cấp hưu trí xã hội là một loại hình bảo hiểm xã hội được ngân sách nhà nước đảm bảo, dành cho người cao...
Kiến thức 5 giờ, 22 phút trước

Cường Đô La phải lên tiếng khi vắng Subeo trong ảnh gia đình ngày lễ

Cường Đô La đã lên tiếng giải thích việc vắng mặt Subeo trong ngày lễ của gia đình mình.
Chuyện làng sao 6 giờ, 32 phút trước