Danh mục

Kẻ bệnh hoạn làm nhục thi thể bà lão bán chuối chiên

Thứ ba, 17/06/2014 15:05

Hung thủ khai nhận, sáng 28/5, Giang Anh làm thuê từ Cà Mau về nhà bà nội của mình. Chiều hôm đó, từ nhà bà nội, đối tượng nhìn qua thấy bà Ba tắm sông, không mặc áo.

Quan sát thấy bà lận lưng quần một túi lớn, nghĩ rằng bà Ba cất tiền ở đó nên hung thủ nảy sinh ý định trộm tiền.

 

Cái chết đau đớn của bà lão cô đơn

Khoảng 5h sáng ngày 29/5/2014, một người dân ở ấp Bình Hổ, xã Vĩnh Phú Tây, huyện Phước Long tỉnh Bạc Liêu thức dậy sớm đi thể dục. Khi đi ngang qua nhà bà cụ Lê Thị Ba hành nghề bán bánh chuối chiên và dừa khô ở địa phương thì thấy có chuyện lạ. Như thường lệ vào thời gian này bà cụ đã thức dậy sửa soạn hàng quán chuẩn bị buôn bán, nay lại tự dưng cửa đóng then cài, gọi mãi vẫn không thấy trả lời. Nghi là có chuyện gì đó chẳng lành nên người này mở cửa và đưa mắt vào nhìn thì tá hỏa nhìn thấy thi thể lõa thể của cụ Ba nằm dưới nền gạch, cổ bị cắt, máu chảy lênh láng.

PC45 công an tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Công an huyện Phước Long và các phòng nghiệp vụ xuống hiện trường ngay lập tức để tìm nguyên nhân. Công tác khám nghiệm hiện trường xác định bà Ba bị cắt cổ. Nạn nhân không mặc quần áo, trong khi đó con dao gây án còn đâm vào vùng kín nạn nhân. Nạn nhân bị cướp đi khoảng 4 triệu đồng cùng chiếc nhẫn vàng 1 chỉ 24K.

Hiếp dâm,vụ án hiếp dâm,kẻ bệnh hoạn làm nhục thi thể bà bán bánh chuối
Di ảnh nạn nhân

Cái chết của bà cụ hàng chục năm bán bánh chuối chiên khiến dư luận hoang mang, nhất là những người trực tiếp chứng kiến thi thể của bà lão không còn nguyên vẹn. Nhiều người cho rằng bà bị hiếp dâm, nhưng lẽ nào lại có kẻ bệnh hoạn đến mức xâm hại cụ bà 75 tuổi như vậy.

Tuy nhiên, xác định đây là vụ án giết người, hiếp dâm và cướp tài sản nên công an tiến hành lập nhanh ban chuyên án để truy tìm hung thủ. Trong vòng chưa đầy 24 giờ đồng hồ, PC45 phối hợp với Công an huyện Phước Long đã bắt được nghi phạm Nguyễn Giang Anh (25 tuổi, người cùng xóm, kế nhà cụ Ba) khi đối tượng đang lẩn trốn tại ấp Đập Đá, xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang (cách hiện trường gần 50 km).

Kẻ ác nhân bệnh hoạn

Hiếp dâm,vụ án hiếp dâm,kẻ bệnh hoạn làm nhục thi thể bà bán bánh chuối
Hung thủ gây án tại cơ quan điều tra

Tối cùng ngày, thanh niên này mua 10 ngàn đồng tiền rượu, rủ thêm 3 người bạn nhậu chơi. Đến khoảng 0h ngày 29/5, khi tiệc nhậu tàn, bạn bè cũng về hết. Hơi men lúc này như tiếp thêm sức mạnh cho thủ phạm thực hiện hành vi tội ác.

Thấy thời cơ thuận lợi, Giang Anh tìm cách phá cửa lẻn vào nhà bà Ba. Quan sát thấy bà lão ngủ không mặc áo nên đối tượng này vác dao có sẵn tại nhà nạn nhân cắt đứt dây mùng, ngồi đè lên mình nạn nhân, lấy dao cắt cổ. Khi nạn nhân bất động, Giang Anh lần tìm túi vải đựng tiền cất trong quần. Đã hoàn thành mục đích ban đầu là cướp tiền, nhưng thanh niên này vẫn chưa buông tha. Thoáng thấy nạn nhân nằm bất động, Giang Anh nảy sinh ý đồ “đen tối”, giở trò đồi bại với thi thể nạn nhân.

Theo những dân sống trong ấp Bình Hổ, cha mẹ của Nguyễn Giang Anh đã ly thân từ lâu. Người mẹ sau đó bỏ đi nơi khác, chỉ còn đứa con trai này và người cha ở chung với ông bà nội. Dù chịu cảnh gà trống nuôi con nhưng người cha này lại không hề để ý, quan tâm đến con cái. Ông thường xuyên bê tha rượu chè. Đối tượng này từ nhỏ đã không được học đến nơi đến chốn, lớn lên cũng chẳng có nghề nghiệp ổn định. Cuộc sống của thanh niên này rày đây mai đó, ai kêu gì làm nấy.

Cả xóm thương cảm bà cụ hiền lành tốt bụng lại phải gặp cảnh đau thương như thế. Nạn nhân và chồng đã ly thân với nhau hàng chục năm nay. Bà Ba có đến bảy người con, nhưng do hoàn cảnh gia đình nghèo nên sau khi ở chung với cụ một thời gian thì các con cháu của cụ đều phải đi làm ăn xa để mưu sinh.

Mỗi tháng, những người con này lại thay nhau gửi tiền về cho mẹ an dưỡng tuổi già. Dù vậy bà lão vẫn chịu khó làm lụng để kiếm thêm thu nhập. Ngày nào mạnh khỏe, bà tự làm khoai chiên, chuối chiên đi bưng bán xung quanh trong xóm để kiếm lời.

Hay tin mẹ mình qua đời tức tưởi, các con cháu của cụ Ba quay về chịu tang mà không nói được lời nào vì quá thương. Ông Phan Văn Điện, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Phú Tây cho biết, cụ Ba thuộc dạng hộ nghèo, sống một mình, nhưng chưa bao giờ làm phiền ai, người nào cũng thương tính hiền hòa của bà.

Công an tỉnh Bạc Liêu đã hoàn tất các thủ tục, chuyển VKSND tỉnh Bạc Liêu, đề nghị khởi tố bị can đối với Nguyễn Giang Anh về hành vi cướp của, giết người, hiếp dâm./.

giadinh.net.vn

Tin được quan tâm

Những con giáp nào cần thận trọng Ngày 29 tháng 7 là thứ Ba, tức mùng 5 tháng 6 âm lịch

Ngày 29 tháng 7 là thứ Ba, ngày mùng 5 tháng 6 âm lịch, sự kết hợp giữa thiên can và địa chi là năm...
Đời sống số 2 ngày, 3 giờ trước

Diện tích tối thiểu để đất được cấp Sổ đỏ theo quy định mới nhất hiện nay là bao nhiêu?

Căn cứ vào từng trường hợp cụ thể sẽ có yêu cầu về diện tích tối thiểu để đất được cấp sổ đỏ.
Dòng sự kiện 2 ngày, 14 giờ trước

Từ nay: Chuyển đất nông nghiệp lên đất thổ cư sẽ có thay đổi quan trọng, người dân cần phải biết

Chính thức từ 1/7, người dân sẽ đỡ tốn thời gian công sức hơn khi có thể làm thủ tục chuyển đất nông nghiệp lên...
Kiến thức 2 ngày, 6 giờ trước

Chốt mức tăng lương hưu lần thứ 3: Đối tượng nào được hưởng lợi lớn? Nghỉ hưu vào thời điểm nào?

Theo Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2024, từ ngày 1/7/2025, nhóm người lao động có mức lương hưu thấp và nghỉ hưu trước năm...
Tin trong ngày 2 ngày, 9 giờ trước

Những việc kiêng kị làm trang tháng 6 nhuận âm lịch

Gần đây, nhiều bạn than thở: Sao lại có tháng Sáu nữa sau tháng Sáu? Đúng vậy, năm nay là có tháng Sáu nhuận.
Kiến thức 2 ngày, 4 giờ trước

Con giáp nào may mắn vào Thứ Ba, ngày 29 tháng 7, tức ngày mùng 5 tháng 6 âm lịch?

Thời gian trong năm là sự sắp xếp của các vì sao, và người xưa đã thể hiện điều đó bằng các thuật ngữ mặt...
Đời sống số 2 ngày, 5 giờ trước

Tin cùng mục

Những con giáp nào cần thận trọng Thứ Năm, ngày 31 tháng 7, tức ngày mùng 7 tháng 6 âm lịch?

Ngày 31 tháng 7, thứ Năm, ngày 7 tháng 6 âm lịch, đại diện cho năm Tỵ, tháng Quý Mùi và ngày Tân Sửu. Trong...
Đời sống số 3 giờ, 60 phút trước

Trắc nghiệm tâm lý: Hãy chọn một sân vườn bạn thích! Kiểm tra tình hình tài chính của bạn trong nửa cuối năm?

Đây là một bài trắc nghiệm tâm lý nhẹ nhàng giúp bạn khám phá tình hình tài chính của bạn trong nửa cuối năm nay...
Đời sống số 3 giờ, 20 phút trước

Quy định mới nhất về đèn đỏ, đèn xanh, đèn vàng: Ai còn chủ quan khi ra đường dễ bị phạt tới 20.000.000 đồng

Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ 2024 chính thức có hiệu lực, mang đến nhiều thay đổi lớn, đặc biệt là các...
Kiến thức 4 giờ, 33 phút trước

Từ Hi Thái hậu khi chết đã lệnh để 80 thợ thủ công tuẫn táng cùng, duy chỉ một người may mắn thoát chết và sau này lại trở thành kẻ đào mộ Từ Hi

Năm 1928, lăng mộ Từ Hi Thái hậu bị quân phiệt Tôn Điện Anh đào phá trong một vụ cướp mộ chấn động lịch sử....
Hồ sơ tư liệu 4 giờ, 33 phút trước

Chính thức từ ngày 1/8/2025, sẽ có 5 trường hợp SIM điện thoại bị khóa hoặc thu hồi

Kể từ ngày 1/8/2025, nhiều người dùng di động có thể đối mặt với nguy cơ bị khóa SIM và mất số nếu không tuân...
Kiến thức 4 giờ, 34 phút trước

Mức điểm nhóm 25% thí sinh tốt nghiệp THPT 2025 cao nhất là bao nhiêu?

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố mức điểm của nhóm 25% thí sinh có điểm cao nhất ở một số tổ hợp...
Tin trong ngày 4 giờ, 35 phút trước

Tin mới cập nhật

Hoa hậu Phương Linh lần đầu cầm Galaxy Z Fold7: ‘Thiết kế sang, chụp hình chuẩn Ultra’

Với thiết kế gập linh hoạt và loạt tính năng hỗ trợ công việc thông minh, Galaxy Z Fold7 đang thu hút sự quan tâm...
Sản phẩm hot 1 giờ, 26 phút trước

Nồi inox của bạn bị cháy đen? Đừng lúc nào cũng dùng miếng cọ thép. Hãy thử phương pháp này, nồi sẽ sạch bong như mới

Nồi inox thường được sử dụng trong nhà bếp và rất được ưa chuộng vì độ bền và an toàn. Tuy nhiên, sau một thời...
Kiến thức 4 giờ, 35 phút trước

Tân sinh viên trước ngưỡng cửa mới: Chủ động để không bị bỏ lại phía sau

Với tân sinh viên, việc chủ động thích nghi, từ cách học đến kết nối bạn bè, chuẩn bị phương tiện di chuyển phù hợp...
Đi gì 4 giờ, 18 phút trước

Khi chiên đậu phụ, đừng chiên trực tiếp trong dầu! Thêm 2 bước nữa, đậu phụ sẽ không bị vỡ, không dính chảo

Đậu phụ là thực phẩm có tính mát, ăn đúng cách có thể bổ âm, dưỡng ẩm. Hơn nữa, mùa xuân là thời điểm nhiều...
Địa chỉ ăn ngon 4 giờ, 19 phút trước

Con gái sau khi có kinh nguyệt còn có thể cao thêm bao nhiêu? Nếu con gái bạn khoảng 10 tuổi, nhất định phải đọc bài này để kiểm tra

Dậy thì sớm có khiến chiều cao của trẻ gái "đóng khung"? Đây là nỗi lo không của riêng ai, đặc biệt với các bậc...
Chăm con 4 giờ, 21 phút trước

Vợ chồng nghệ sĩ cải lương đình đám một thời giờ sống chật vật ở tuổi 75 trong căn phòng trọ 9m2

Vợ chồng nghệ sĩ Thành Tài - Lệ Châu từng đắt show khắp các tỉnh miền Tây, xế chiều bệnh tật, sống cùng cháu ngoại...
Chuyện làng sao 4 giờ, 21 phút trước

Hà Nội mở bán 120 căn nhà ở xã hội giá từ 650 triệu ngay chân cầu Thăng Long, ai được mua?

Dự án Khu nhà ở Ecohome 3 đang mở bán 120 căn hộ nhà ở xã hội (đợt 2) sau 5 năm cho thuê.
Tin trong ngày 4 giờ, 21 phút trước

Ngủ quá nhiều nguy hiểm hơn cả thiếu ngủ: Tăng tới 34% nguy cơ tử vong sớm

Ngủ đủ là nền tảng cho sức khỏe thể chất và tinh thần. Tuy nhiên, ngủ quá nhiều không hẳn là điều tốt.
Chăm sóc sức khỏe 4 giờ, 21 phút trước

Cảnh báo: Một hành vi có thể khiến chủ tài khoản ngân hàng bị phạt đến 100.000.000 đồng, thậm chí tù 7 năm

Hành vi cho thuê, cho mượn hay mua bán tài khoản ngân hàng không chỉ tiếp tay cho tội phạm mà còn có thể khiến...
Tin trong ngày 4 giờ, 22 phút trước

Xăng E10 sẽ được bán thí điểm từ 1/8: Khác gì so với xăng RON 95 hiện hành, phù hợp với loại xe nào?

Từ 1/8 tới, xăng E10 sẽ được bán thí điểm tại TP Hà Nội, TP.HCM và TP. Hải Phòng, chuẩn bị cho việc xăng E10...
Dòng sự kiện 4 giờ, 22 phút trước