Danh mục

Hiếp dâm đồng nghiệp giữa ban ngày: Ảo giác bẽ bàng từ... rượu

Thứ năm, 11/10/2012 21:07

Thực sự em rất ân hận. Hai đêm nay em không ngủ và nghĩ rất nhiều về hành động của mình. Không bao giờ em nghĩ, rượu chè khiến mình lại đổ đốn như vậy.

Có những khoảnh khắc khiến con người ta phạm tội một cách "không đỡ được" - đó là biện minh của Nguyễn Quốc Toản, SN 1986, ở Thanh Thủy, Phú Thọ - kẻ vừa gây ra vụ hiếp dâm một nữ đồng nghiệp tại Công ty Quảng cáo ĐV, địa chỉ ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội, vào khoảng 14h30 chiều 7-10. Sau khi gây án chỉ chừng 10 phút, Nguyễn Quốc Toản đã bị Công an quận Tây Hồ bắt giữ khi hắn đang nằm trên giường nghỉ ngơi. Tại nhà tạm giữ Công an quận Tây Hồ, chúng tôi đã có cuộc tiếp xúc với hắn. Gương mặt sáng sủa với những nét góc cạnh rất đàn ông, dáng người cao ráo, Toản cúi gằm mặt khi kể lại hành động mà anh ta cho là thú tính của mình. Anh ta bảo, nếu có từ gì nặng hơn từ "ân hận" thì đó là cảm giác của anh ta lúc này.

Tại... rượu

Trưa chủ nhật (7-10), Toản ăn cơm trưa với mấy người bạn tại bếp ăn của công ty và uống rất nhiều rượu. Khi tàn cuộc nhậu, cả bọn rủ nhau đi nghỉ. Toản thấy khát nước nên đi vào phòng kế toán tìm nước uống. Bất ngờ, anh ta nhìn thấy chị Nguyễn Thị T, SN 1988, quê ở Hòa Bình, nhân viên kế toán của công ty, mặc quần lửng đang nằm ngủ trên hai chiếc ghế. Không kìm chế được dục vọng, Toản ngồi xuống ghế phía đầu của T. khiến chị này giật mình mở mắt hỏi: "Anh làm gì thế?". Không nói không rằng, Toản bế thốc T. lên và đưa vào phòng trong. Chị T. kêu cứu, vùng vẫy mong thoát khỏi cánh tay rắn chắc của gã đồng nghiệp nhưng vô ích. Mặc chị T. chửi bới, cào cấu, Toản vẫn thực hiện đến cùng hành vi bỉ ổi của mình.

Bỏ mặc chị T. khóc lóc, hắn điềm nhiên đi lấy nước uống và quay lại "an ủi" đồng nghiệp: "Sau này lấy anh nhé". Nỗi uất hận khiến chị T. muốn lao vào hắn cào cấu, nhưng trước dáng vóc cao to lực lưỡng của hắn, chị T. đành bất lực ngồi khóc. Chị nói với hắn: "Quên chuyện tôi lấy anh đi, tôi sẽ cho anh đi tù". Sau đó vài phút, Công an quận Tây Hồ đã ập tới bắt giữ Toản. Tại nhà tạm giữ Công an quận Tây Hồ, Toản không né tránh các câu hỏi của tôi, anh ta buồn rầu nói, rượu đã khiến anh ta ra nông nỗi này.

Là con trai cả trong gia đình có ba anh em ở Phú Thọ, Toản học hết lớp 12 rồi đi làm thuê phụ giúp gia đình. Anh ta mới xuống Hà Nội khoảng hơn 1 năm nay và xin vào làm ở Công ty quảng cáo ĐV, với công việc chính là hàn các bảng quảng cáo. Toản, chị T cùng một số nhân viên khác được bố trí ăn ở ngay tại công ty. Bình thường, quan hệ của Toản và chị T chỉ là quan hệ đồng nghiệp, trò chuyện vui vẻ chứ không hề nảy sinh tình cảm yêu đương, nhưng anh ta nói, thời gian gần đây có "thích" chị T. Tuy nhiên, đó chỉ là cách chống chế yếu ớt của kẻ phạm tội muốn biện minh cho hành vi bỉ ổi của mình.

Hỏi chị T có xinh không mà lại không kìm chế nổi lòng mình đến vậy, Toản cười buồn: "Xinh bình thường, chẳng qua là em say quá, nhìn gà hóa cuốc, nếu không say thì chắc chẳng bao giờ xảy ra chuyện gì, bởi vì cô ấy không phải là diện sắc nước hương trời, để mà nhìn thoáng qua đã thấy xao lòng". 

Khổ thế! Bao nhiêu bi kịch ngàn đời nay cũng từ rượu mà ra. Vụ án tên Đặng Trần Hoài gây ra vụ hiếp dâm bé gái 8 tuổi rồi sát hại em bé 4 tuổi ở xã Cổ Đông, Sơn Tây cách đây không lâu cũng bắt đầu từ rượu. Toản nói, anh ta cũng biết vụ án kinh thiên động địa đó, cũng từng căm phẫn hành vi mất hết nhân tính của thủ phạm, cũng từng muốn... thiến hết bọn đàn ông mang dòng máu yêu râu xanh này, nhưng đến lượt mình, Toản lại không sao vượt qua được. Tôi cảm nhận được sự ân hận tột cùng trong suy nghĩ của anh ta, bởi các đồng nghiệp của Toản khi được hỏi về con người này đều nói: "Chắc tại rượu chứ bình thường nó hiền lành, làm ăn chăm chỉ, tử tế lắm".

Chỉ vì say rượu, không kiềm chế được dục vọng, Nguyễn Quốc Toản đã gây án với nữ đồng nghiệp, mang tiếng xấu suốt đời và phải đối mặt với vòng lao lý. Cuối cuộc tiếp xúc với tôi, Toản cúi mặt khóc: "Chẳng bao giờ em nghĩ được có ngày mình lại bị bắt về tội này, xấu hổ quá chị ạ".

 

Muốn xin cưới nạn nhân làm vợ (!?)

- Trưa 7-10, anh uống nhiều rượu không mà lại "phê" thế?

Hôm đó năm anh em uống hết 2,5 lít. Bình thường em uống ít lắm, 5-6 chén là đã say cả chấy rồi. Chỉ những dịp lễ tết hoặc gặp anh em bè bạn thân thì em mới uống nhiều thôi. Tại hôm đó em phải tiếp khách, có mấy đứa em ở quê lên và mấy người bạn nên uống hơi nhiều.

- Quan hệ của anh với chị T. ở công ty như thế nào?

Trước đó, bọn em là đồng nghiệp làm cùng công ty, thỉnh thoảng bọn em vẫn nhắn tin hỏi thăm nhau. Em không yêu cô ấy nhưng thời gian gần đây có hơi thích thích.

- T có xinh không?

Không chị ạ. Người cô ấy nhỏ xíu, mặt mũi cũng bình thường, chẳng qua là...

- Tại rượu...

Vâng.

- Mỗi lần uống rượu xong, anh thường làm gì?

Em thường đi ngủ.

- Tại sao hôm đó không đi ngủ?

Vì em khát nước nên mò đi tìm nước.

- Thấy T. khóc mà anh không động lòng, dừng lại hành vi xấu xa của mình à?

Vì lúc đó... Tất cả đều do rượu mà ra chị ạ. Sự việc xảy ra rồi, em không biết nói thế nào.

- Kẻ nào làm việc xấu cũng đổ cho rượu. Ít nhất là có vài lần cô ấy kêu cứu, bắt anh phải buông cô ấy ra, thậm chí còn chửi bới, cào cấu, tại sao anh vẫn quyết tâm thực hiện đến cùng?

Đàn ông con trai mà chị. Bia rượu vào rồi thì còn biết cái gì nữa. Xong rồi mới thấy bẽ bàng.

- Anh từng có lần nào rơi vào trạng thải bẽ bàng khi tỉnh cơn say tương tự chưa?

Cũng thỉnh thoảng.

- Với gái mại dâm à?

Chị cho em không trả lời câu này được không.

- Anh có người yêu chưa?

Em từng yêu một cô gái nhưng hai đứa chia tay nhau rồi.

- Đẹp trai, cao to thế này, kiếm đâu chả có người yêu mà phải làm chuyện đồi bại đó với đồng nghiệp của mình.

Im lặng...

- Anh nghĩ thế nào về những gã đàn ông phạm tội hiếp dâm phụ nữ?

Em nghĩ rằng, những người đàn ông ấy mỗi người có một lý do, họ gây án trong các hoàn cảnh khác nhau nhưng một khi đã thực hiện hành vi đó thì đều là người không tốt.

- Đương nhiên là anh cũng không tốt!

Vâng. Từ trước tới giờ, chưa bao giờ ai nói em không tốt, nhưng sau việc này, chắc em phải mang tiếng xấu đó suốt đời.

- Nếu đặt trường hợp em gái anh hoặc bạn gái anh mà bị một gã đàn ông nào đó giở trò bỉ ổi, thì anh sẽ suy nghĩ như thế nào. Liệu có căm thù hay có hành động gì đó để trả thù không?

Nếu việc đó xảy ra với người nhà mình, với người yêu mình, bạn gái mình, tất nhiên là em phải căm thù rồi. Bây giờ thì em không nói được gì vì em cũng đang trong trường hợp như những gã đó, nhưng nếu tỉnh táo, rất có thể em cũng sẽ cho chúng nó một trận.

- Người nhà chị T. cũng đang có suy nghĩ như thế với anh đấy! Anh có nghĩ thế không?

Thực sự em rất ân hận. Hai đêm nay em không ngủ và nghĩ rất nhiều về hành động của mình. Không bao giờ em nghĩ, rượu chè khiến mình lại đổ đốn như vậy.

- Giả sử anh khiến cô ấy có bầu? Anh có dám chịu trách nhiệm về hậu quả mình gây ra không?

Nếu sau này em ra tù mà cô ấy chưa lấy chồng thì em sẽ ngỏ lời cầu hôn cô ấy. Chỉ sợ cô ấy từ chối thôi.

- Anh nghĩ rằng, anh nói như thế thì tội của anh sẽ nhẹ đi ư? Liệu nếu cuộc hôn nhân ấy có thành, thì anh sẽ đối diện với người phụ nữ bị anh làm hại như thế nào? Đó có phải là cách vuốt ve nhằm làm dịu nỗi đau mà chị T. đang phải gánh chịu không?

Không, em nói thực lòng đấy. Em thấy mình phải có trách nhiệm với tương lai của cô ấy.

- Bây giờ, anh muốn nói gì với T.?

Em muốn gửi lời xin lỗi tới cô ấy: "T. ơi, anh thực lòng xin lỗi vì đã làm cho em phải buồn, ảnh hưởng đến tương lai của em".

Cảnh sát toàn cầu

Tin được quan tâm

Công chức, viên chức nhận lương tăng thêm tới 9 triệu đồng/tháng nhờ chính sách mới

Khi áp quy định mới cho phép các viên chức và công chức ở Hà Nội nhận được mức thu nhập tăng thêm lên tới...
Kiến thức 2 ngày, 1 giờ trước

Từ nay, trẻ em, học sinh sẽ bắt đầu được hưởng chính sách ưu đãi, hỗ trợ số tiền lên tới 936.000 đồng/tháng

Chính sách này chính thức có hiệu lực từ đầu tháng 5, quy định nhiều ưu đãi đặc biệt cho trẻ em nhà trẻ, học...
Kiến thức 2 ngày, 22 giờ trước

Ông Hoàng Nam Tiến: Từng dự báo 1 ngành nghề dễ thất nghiệp, hiện tại 'đào thải' cực mạnh nhưng nhiều thí sinh vẫn đăng ký thi

Trong mùa tuyển sinh năm nay, ngành này vẫn đang được nhiều thí sinh đăng ký thi tuyển, bất chấp làn sóng đào thải gần...
Doanh nghiệp 2 ngày, 9 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng trong ngày Tết Đoan Ngọ thứ bảy ngày 31/5, tức ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch?

Hôm nay là ngày thứ năm của tháng thứ năm âm lịch và chúng ta đang chào đón Tết Đoan Ngọ. Ngày 31 tháng 5,...
Đời sống số 2 ngày, 21 giờ trước

Sao Việt 30/5: Diễn viên Hòa Hiệp bất ngờ thông báo cưới vợ trẻ ở tuổi 43; Nữ ca sĩ Việt được chụp ảnh với Tổng thống Pháp là ai?

Tin sao Việt 30/5/2025: Diễn viên Hòa Hiệp thông báo đã lấy vợ, có con trai gần 1 tuổi. Anh hiện nỗ lực kiếm tiền,...
Chuyện làng sao 2 ngày, 21 giờ trước

Công viên Cầu Giấy đang dần “lột xác” sau hơn 3 tháng cải tạo, hứa hẹn sẽ là 'lá phổi xanh' của thủ đô

Sau hơn ba tháng khẩn trương cải tạo và nâng cấp, công viên Cầu Giấy, tọa lạc tại đường Thành Thái, phường Dịch Vọng, quận...
Kiến thức 2 ngày, 21 giờ trước

Tin cùng mục

Người dân muốn chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp phải đáp ứng điều kiện này

Cần đáp ứng điều kiện cụ thể gì để chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp? Đây là những tiêu chí cụ thể...
Kiến thức 36 phút trước

Từ bây giờ: Sổ đỏ bị ố, rách, nhòe chữ, hư hỏng sẽ phải xử lý thế nào?

Trong quá trình lưu giữ, bảo quản sổ đỏ vẫn có thể có những trường hợp sổ đỏ để lâu ngày bị ố, rách, nhòe...
Kiến thức 48 phút trước

Từ 1/7/2025: Người lao động có phải được tăng gấp đôi lương cơ bản?

Trên mạng xã hội lan truyền thông tin về việc lương cơ bản của người lao động sẽ được tăng gấp đôi từ ngày 1/7/2025,...
Tin trong ngày 49 phút trước

Chính thức: Bắt đầu từ hôm nay 1/6 sẽ dừng cấp thẻ BHYT giấy, trừ 3 đối tượng ngoại lệ này

Kể từ 1/6/2025, sẽ chính thức dừng cấp thẻ BHYT giấy, duy chỉ 3 trường hợp này là ngoại lệ.
Kiến thức 49 phút trước

Từ ngày 1/7/2025, hồ sơ rút bảo hiểm xã hội 1 lần gồm những gì?

Người tham gia bảo hiểm xã hội sẽ được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội 1 lần khi đáp ứng đủ các điều kiện...
Kiến thức 1 giờ, 6 phút trước

Chi tiết các lỗi bị trừ điểm giấy phép lái xe máy theo quy định mới

Theo Luật Trật tự, An toàn giao thông đường bộ 2024, người điều khiển phương tiện sẽ bị trừ điểm của giấy phép lái xe...
Kiến thức 2 giờ, 36 phút trước

Tin mới cập nhật

Nghiên cứu của Harvard chỉ ra: Trẻ có 3 cơ hội để trở nên thông minh trong đời, nhưng sẽ định hình trước khi vào cấp 2

Trong cuộc đời của một đứa trẻ, có 3 giai đoạn não phát triển nhanh chóng, cha mẹ nào cũng cần chú ý để nuôi...
Chăm con 7 phút trước

'Áo vest' đầu mùa hè rất toàn diện, và thực sự rất thời trang khi kết hợp với váy dài và quần ống rộng

Áo vest (ghi lê) là một sự hiện diện tinh tế trong thế giới thời trang. Chúng có thể tạo cảm giác nhiều lớp mà...
Thời trang + 26 phút trước

Trong bảng xếp hạng các thực phẩm phòng ngừa loãng xương, trứng được xếp thứ 4, đứng đầu là “ngân hàng canxi thực vật”

Tòa tháp sự sống được xây dựng bằng xương làm trụ cột, nhưng dòng sông thời gian đang âm thầm xói mòn nền tảng vững...
Chăm sóc sức khỏe 26 phút trước

'Ông hoàng đĩa nhựa' Việt tuổi 70: Bệnh tật, không nhà, được người lạ cưu mang

Cuộc sống tuổi xế chiều đầy khó khăn của "Ông hoàng đĩa nhựa" Việt - Vũ Linh Vương đình đám một thời khiến khán giả...
Chuyện làng sao 49 phút trước

Mặt mộc qua camera thường của Miss World 2025 có đẹp không?

Tân Hoa hậu Thế giới 2025 Opal Suchata Chuangsri thu hút nhờ thần thái sang chảnh, gương mặt xinh đẹp ngay cả khi để mặt...
Hoa Hậu 2 giờ, 40 phút trước

Hoài Lâm chia tay với bạn gái?

Hoài Lâm và bạn gái để lộ nhiều dấu hiệu đã "đường ai nấy đi".
Chuyện làng sao 2 giờ, 42 phút trước

Hoa hậu Kỳ Duyên tuyệt tình với Tân Miss World 2025?

Hoa hậu Kỳ Duyên và Tân Miss World 2025 từng là thí sinh tham gia Miss Universe 2024.
Hoa Hậu 2 giờ, 43 phút trước

Từ 1/7/2025: Đối tượng nào sẽ được tăng lương lên tới 70 triệu/tháng?

Theo Thông tư 004/2025/TT-BNV do Bộ Nội vụ ban hành mới đây, thì có một đối tượng sẽ được hưởng mức lương lên tới 70...
Kiến thức 2 giờ, 7 phút trước

Định cư nước ngoài, muốn làm thẻ căn cước có phải về nước không?

Một độc giả Việt kiều tại Mỹ đã gửi câu hỏi về thủ tục làm thẻ căn cước khi đang định cư ở nước ngoài....
Kiến thức 3 giờ, 37 phút trước

Người nghỉ hưu sớm bị trừ 2% lương mỗi năm, chỉ có 2 trường hợp này được giữ nguyên từ 1/7, là ai?

Theo quy định, người lao động đáp ứng điều kiện nghỉ hưu sớm theo Điều 64 Luật BHXH năm 2024 sẽ không bị trừ lương...
Kiến thức 3 giờ, 50 phút trước