Danh mục

Ghen tuông, vợ sát hại chồng rồi treo cổ tự tử

Chủ nhật, 27/07/2014 13:57

Những ngày gần đây, ở vùng quê yên bình thôn Trung Hậu, xã Lan Mẫu, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang bỗng xôn xao vì vụ án vợ giết chồng rồi treo cổ tự tử.

Vụ án đau lòng từ mâu thuẫn vợ chồng


Anh Điền tại bệnh viện đã qua cơn nguy kịch

Theo thông tin từ cơ quan điều tra công an tỉnh Bắc Giang, ngày 18-7 tại thôn Trung Hậu, xã Lan Mẫu, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang đã xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng. Vì mâu thuẫn gia đình nên Nguyễn Thị X (SN 1983) đã đâm chồng mình là anh Nguyễn Văn Đ (SN 1981) tại nhà riêng. Sau khi sát hại chồng, chị Nguyễn Thị X đã treo cổ tự vẫn và tử vong sau đó.

Theo lời của nạn nhân và các nhân chứng thì sự việc xảy ra vào khoảng 8 h sáng ngày 18-7. Hôm đó khi vợ con đều đã thức dậy ăn sáng, anh Đ dù được con gái gọi dậy ăn cơm nhưng anh vẫn ngủ ly bì. Sau đó con trai lớn của vợ chồng anh Đ là Nguyễn Văn T (SN 2002) đi học, còn chị Nguyễn Thị X sai con gái út là Nguyễn Thị L (SN 2005) đi mua trứng để về chuẩn bị bữa cơm trưa. Khi con gái út vừa đi khỏi, chị X lập tức khóa trái cửa, lấy con dao nhọn tiến đến chỗ anh Đ đang ngủ, đâm vào bụng. Bị đâm anh Đ tỉnh dậy, thấy vậy chị X giơ dao định đâm tiếp nhưng anh Đ túm được tay, giằng co với vợ.

Trong lúc giằng co con dao rơi ra, chị X nhặt lấy và tiếp tục đâm vào người chồng. Anh Đ cố gắng bò ra cửa sổ để kêu cứu. Lúc đó có người hàng xóm tên Nguyễn Văn Chung làm vườn gần đó nghe tiếng kêu cứu lập tức chạy sang thì thấy cửa bị khóa không vào được, anh liền hô hào hàng xóm gọi thêm người đến cứu anh Đ. Mọi người phải lấy xà beng phá khóa thì mới vào được trong nhà. Lúc này, anh Đ đang nằm thoi thóp nhưng không thấy chị X đâu. Mọi người đi tìm thì thấy chị X đã treo cổ tự tử bằng sợi dây thừng ở tầng 2. Cả hai vợ chồng anh Đ được đưa đi cấp cứu nhưng chị X đã tử vong sau đó, còn anh Đ đã may mắn qua khỏi.

Anh Nguyễn Văn Chung kể: “Lúc tôi và mọi người phá cửa vào được nhà thì cảnh tượng thật kinh khủng. Nền nhà đầy máu, anh Đ thì nằm thoi thóp ở đó. Không thấy chị X chúng tôi lập tức tìm khắp mọi nơi thì thấy chị X đã treo cổ rồi. Giá mà phá được cửa vào sớm thì có lẽ sẽ cứu được cả hai vợ chồng…”.


Ngôi nhà xảy ra sự việc

Chỉ vì nghi ngờ “ông ăn chả, bà ăn nem”

Theo điều tra ban đầu, nguyên nhân sự việc xuất phát từ mâu thuẫn tình cảm giữa vợ chồng anh Đ và chị X. Chị X thì nghi ngờ chuyện chồng có bồ bịch, còn anh Đ thì cho rằng vợ mình có có quan hệ bất chính với một người đàn ông khác nên hai vợ chồng thường xuyên tranh cãi. Theo những người hàng xóm thì cuộc sống của vợ chồng anh Đ vì thế mà nhiều lúc “cơm không lành, canh không ngọt”. Được biết gia đình anh Đ có kinh tế khá giả trong thôn, anh Đ làm nghề lái xe buýt nên thường xuyên vắng nhà. Vì việc này mà chị X đã nghi ngờ anh Đ có bồ bịch nên thường tỏ thái độ ghen tuông và chất vấn chồng.

Cách đây 6 năm chị X đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan, đã quá thời hạn mà chị X không về và trong khoảng thời gian này gia đình đã nghe được lời ra tiếng vào rằng chị X có quan hệ ngoài luồng ở bên đó. Vì muốn giữ gia đình nên anh Đ đã nhiều lần yêu cầu chị X về nước, nhưng X lần khất mãi tới cuối năm 2013 mới về. Từ khi về chị X lại xin đi làm thuê cho một cơ sở làm bánh rán tại Chợ Sàn, xã Phương Sơn cùng huyện cách đó vài cây. Trong thời gian này thì chị X lại có điều tiếng quan hệ bất chính với một người đàn ông. Sau đó chị X nghỉ việc. Vì không muốn làm to mọi chuyện nên anh Đ vẫn im lặng để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Nhưng mâu thuẫn vẫn giữa hai vợ chồng thỉnh thoảng vẫn xảy ra, và đỉnh điểm là sự việc như trên.

Nỗi đau người ở lại

Vậy là chỉ vì hành động thiếu suy nghĩ của người lớn đã làm một gia đình tan nát, hai đứa con của vợ chồng anh Đ phải lâm vào cảnh côi cút thiếu đi tình thương của mẹ. Cháu Nguyễn Thị L, con gái út của của anh Đ đã lâm vào trạng thái hoảng loạn vì chứng kiến thảm cảnh đau lòng của cha mẹ. Kể về sự việc cháu rất sợ hãi: “Hôm đó khi đi mua trứng về cháu thấy mẹ nói là “mẹ giết bố rồi, mẹ đi chết đây”, cháu sợ quá cháu khóc xin mẹ đừng giết bố nhưng không được”. Hiện tại cháu L vẫn chưa bình phục lại tinh thần trước cú sốc tâm lý như vậy.

Ông Nguyễn Văn Bền, bố của anh Đ không giấu được vẻ buồn bã khi nhắc đến sự việc: “Ngày trước vợ chồng nó sống vẫn hạnh phúc, cuộc sống so với các gia đình trong thôn ổn định. Nhưng gần đây, hai vợ chồng nó vì nghi kỵ lẫn nhau mà tình cảm lạnh nhạt đi, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi cọ. Đã nhiều lần tôi khuyên nhủ vợ chồng nó vì con cái mà hòa thuận nhưng không ngờ lại ra nông nỗi này. Ai ngờ vợ nó lại có hành động dại dột như vậy. Vợ thì chết, chồng thì thập tử nhất sinh, chẳng hiểu chúng nó nghĩ thế nào nữa. Chỉ khổ mấy đứa cháu giờ đây thiếu đi tình cảm của mẹ nó…”.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Anh Thanh, trưởng công an xã Lan Mẫu cho biết: “Vụ việc xảy ra thật đáng tiếc, chỉ vì chị X không kiềm chế được suy nghĩ nông nổi mà đã gây ra hậu quả đau lòng. Bình thường chị X và anh Đ đều là những người hiền lành vậy mà chỉ vì những mâu thuẫn gia đình, không kiềm chế được mà vụ án đã xảy ra”.

Theo An Ninh Thủ Đô

Tin được quan tâm

Theo nghị định 168, xe máy không có bộ phận này sẽ bị phạt tới 3.000.000 đồng, nhiều người vẫn cứ tháo ra

Từ 1/1/2025 áp theo quy định mới, nếu xe máy mà không có đủ bộ phận này sẽ bị CSGT xử phạt hành chính.
Kiến thức 2 ngày, 4 giờ trước

Từ tháng 5/2025: Người dân đã mua Bảo hiểm xe máy bắt buộc mà không làm việc này vẫn bị CSGT xử phạt

Bước sang tháng 5/2025, nhiều người dù đã mua bảo hiểm đúng hạn vẫn có thể bị Cảnh sát giao thông (CSGT) xử phạt nếu...
Kiến thức 2 ngày trước

Tại sao khi giết chim bồ câu, không được làm chảy máu như cắt tiết gà và vịt... mà phải dìm chúng xuống nước?

Nếu bạn lớn lên ở nông thôn, tôi tin rằng bạn đã từng chứng kiến ​​những người lớn tuổi trong gia đình mình giết gà...
Kiến thức 2 ngày, 10 giờ trước

Từ ngày 1/7/2025, thành phố nhỏ nhất Việt Nam dự kiến sẽ bị 'xóa tên' khỏi bản đồ hành chính

Theo dự kiến chỉ chưa đầy 3 tháng nữa, thành phố có diện tích nhỏ nhất Việt Nam với diện tích 44,94km2 sẽ bị xóa...
Kiến thức 1 ngày, 8 giờ trước

Ngày mùng 1 tháng 4 âm lịch Ất Tỵ 2025, thắp hương vào khung giờ nào đẹp?

Mùng 1 tháng 4 âm lịch 2025 là ngày 28/4/2025 dương lịch. Trong ngày này thắp hương vào khung giờ nào đẹp nhất để 'gọi'...
Đời sống số 2 ngày, 23 giờ trước

Những con giáp nào may mắn ngày Thứ Hai, 28 tháng 4, tức ngày mùng 1 tháng 4 âm lịch

Vào cuối tháng 4 là mùa xuân, khi cả gỗ và đất đều phát triển tươi tốt. Ngày 28 tháng 4 là thứ Hai, ngày...
Đời sống số 2 ngày, 24 giờ trước

Tin cùng mục

3 ngành học 'làm mưa làm gió' trong tương lai, vừa dễ xin việc, vừa có thu nhập khủng

Giữa vô vàn lựa chọn, đâu là những ngành vừa đón đầu xu hướng, vừa đảm bảo cơ hội việc làm rộng mở cùng mức...
Kiến thức 35 phút trước

Đóng BHXH chưa đủ 15 năm, người lao động muốn hưởng lương hưu cần làm gì?

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) năm 2024 có hiệu lực từ ngày 1/7/2025 sẽ thay đổi quy định về điều kiện hưởng lương hưu...
Kiến thức 35 phút trước

Thẻ ATM không dùng bao lâu thì bị khóa, tiền còn trong thẻ sẽ được xử lý như thế nào?

Nhiều người thắc mắc, thẻ ATM không hoạt động trong bao lâu sẽ bị ngân hàng đóng? Và số phận của số dư còn lại...
Đời sống số 35 phút trước

Những con giáp nào may mắn ngày Thứ tư, ngày 30 tháng 4, tức ngày mùng 3 tháng 4 âm lịch

Hôm nay là ngày cuối cùng của tháng 4, thứ tư, ngày 30 tháng 4, ngày thứ ba của tháng thứ tư theo lịch âm...
Đời sống số 50 phút trước

Tại sao nhiều người đột tử ở tuổi “46-55”? Hóa ra đây là 'giai đoạn rủi ro cao trong cuộc đời', và '10 dấu hiệu' này có nghĩa là bạn đang gặp nguy hiểm!

Đột tử ở độ tuổi 46–55 đang ngày càng được chú ý bởi các chuyên gia y tế vì đây là một giai đoạn chuyển...
Kiến thức 1 giờ, 5 phút trước

Chỉ 4 tháng nữa, cây cầu gần 7.000 tỷ đồng cách cầu dây văng đầu tiên do Việt Nam thiết kế 3,8km sẽ đưa vào vận hành

Chỉ còn 4 tháng nữa, cây cầu Rạch Miễu 2 trị giá gần 7.000 tỷ đồng, một dự án hạ tầng trọng điểm của khu...
Kiến thức 1 giờ, 5 phút trước

Tin mới cập nhật

Hồ Quang Hiếu khuấy động sự kiện ra mắt BYD Sealion 6 tại BYD An Giang

Sự kiện ra mắt BYD Sealion 6 tại An Giang không chỉ thu hút giới yêu xe mà còn bùng nổ với màn trình diễn...
Đi gì 8 phút trước

Cận cảnh căn biệt thự 800m2 của đại gia giàu nhất phố cổ Hà Nội xưa: Nội thất toàn gỗ quý

Căn biệt thự có tuổi đời 100 năm này vẫn được giữ gìn nguyên vẹn cho đến tận ngày nay.

Loại quả ‘quốc dân’ được tạp chí Mỹ vinh danh lọt top thực phẩm tốt nhất mọi thời đại, bán đầy chợ Việt

Việc ăn 1-2 quả chuối mỗi ngày có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Chăm sóc sức khỏe 35 phút trước

‘Kho báu trời cho’ ở tỉnh rộng gần 8.000km2 của Việt Nam, có cả loại khoáng sản thay thế kim cương với trữ lượng 4 triệu tấn

Tỉnh thành này là một trong những địa phương sở hữu nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú và trữ lượng thuộc hàng đầu cả...
Kiến thức 1 giờ, 5 phút trước

Dưa cải mà muối theo cách này vừa chua vàng, giòn ngon, lại để lâu không nổi váng

Dưa cải chua không chỉ là một món ăn kèm giúp kích thích vị giác, tạo sự ngon miệng khi ăn, mà còn có thể...
Địa chỉ ăn ngon 1 giờ, 6 phút trước

WHO cảnh báo: 2 món rau hấp dẫn nhưng 'đầu độc' mạch máu nhanh hơn cả thịt mỡ

Dù có hương vị hấp dẫn và hình thức bắt mắt, hai món rau dưới đây thực sự không hề "thân thiện" với sức khỏe,...
Chăm sóc sức khỏe 1 giờ, 6 phút trước

Quy định bỏ 'biên chế suốt đời', liên thông trong công tác cán bộ

Dự thảo Luật Cán bộ, công chức (sửa đổi) quy định rõ việc đánh giá, bố trí, sử dụng cán bộ, công chức phải căn...
Kiến thức 2 giờ, 44 phút trước

5 lời khuyên vàng của tỷ phú Warren Buffett mà người nghỉ hưu nên ghi nhớ

Warren Buffett không chỉ nổi tiếng với tài năng đầu tư cổ phiếu mà còn được biết đến với những lời khuyên đầu tư sâu...
Làm sao 2 giờ, 45 phút trước

Ngành Đông phương học là thế nào? Học xong ra trường sẽ làm nghề gì?

Với nhiều ưu điểm, Đông phương học hiện đang là một trong những lựa chọn hàng đầu cho những ai đam mê khám phá và...
Kiến thức 2 giờ, 45 phút trước

Khách hàng Vietcombank sẽ không thể chuyển tiền, rút tiền từ 1/7/2025 nếu không làm điều này

Vietcombank đưa ra thông báo quan trọng tới các khách hàng tổ chức về việc cập nhật thông tin cá nhân và sinh trắc học,...
Kiến thức 2 giờ, 45 phút trước