Danh mục

Diễn biến mới vụ thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác nạn nhân xuống sông

Thứ sáu, 17/10/2014 08:05

So với bản cáo trạng trước, bản cáo trạng mới này có sự điều chỉnh điều khoản của tội danh truy tố bị can Tường ở khung hình phạt cao hơn.

Ngày 16.10, Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội đã chuyển toàn bộ hồ sơ và cáo trạng vụ án chết người xảy ra tại Thẩm mỹ viện Cát Tường sang Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội thụ lý, nghiên cứu và đưa ra xét xử trong thời gian tới.


Nguyễn Mạnh Tường (mặc áo trắng) đưa cán bộ đi thực nghiệm hiện trường

Trước đó, Viện Kiểm sát cũng đã tống đạt bản cáo trạng tới 2 bị can đang bị tạm giam.

Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội Đào Thịnh Cường cho biết: Trong bản cáo trạng ký ngày 15.10 về vụ án chết người xảy ra tại Thẩm mỹ viện Cát Tường vẫn truy tố 2 bị can là Nguyễn Mạnh Tường (Giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường) và Đào Quang Khánh (nhân viên bảo vệ của Thẩm mỹ viện Cát Tường).

Tuy nhiên, so với bản cáo trạng trước, bản cáo trạng mới này có sự điều chỉnh điều khoản của tội danh truy tố bị can Tường ở khung hình phạt cao hơn.

Cụ thể, cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Mạnh Tường về tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” theo quy định tại Điều 246, khoản 2 và “Vi phạm qui định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” theo điều 242, khoản 3 – Bộ luật Hình sự.

Ở tội danh “Vi phạm qui định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác”, lúc trước bị can Tường bị truy tố tại khoản 1 (có khung hình phạt từ 1-5 năm) thì nay bị truy tố tại khoản 3 (có khung hình phạt từ 7-15 năm).

Riêng bị can Đào Quang Khánh vẫn bị truy tố về 2 tội danh giống như bản cáo trạng trước, gồm: Tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” theo quy định tại Điều 246, khoản 2 và tội “Trộm cắp tài sản” theo quy định tại Điều 138, khoản 1 - Bộ luật Hình sự.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát, trưa 19.10.2013, chị Lê Thị Thanh Huyền đi xe máy đến thẩm mỹ viện Cát Tường để hút mỡ bụng và nâng ngực thẩm mỹ theo hợp đồng đã thỏa thuận trước. Nhân viên thẩm mỹ viện đã đưa chị Huyền vào phòng thử HIV và thử phản ứng thuốc tê thấy bình thường.

Đến 12h30’, bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường yêu cầu nhân viên pha 5 lọ thuốc gây tê, thử phản ứng thấy bình thường liền tiêm thuốc gây tê để tiến hành ca mổ.

Khi ca mổ kết thúc, chị Huyền được đưa ra ngoài phòng chờ. Khoảng 30 phút sau, thấy chị Huyền có biểu hiện co giật, nháy mắt, sùi bọt mép, bác sĩ Tường tiêm cho chị Huyền một mũi thuốc an thần loại Diafegam 10mg. Thấy chị Huyền bình thường, ông Tường đi lễ cùng bạn tại chùa Quán Sứ, Hà Nội.

Đến khoảng 17h45’ cùng ngày, thấy chị Huyền có biểu hiện tím tái, mạch khó bắt, không đo được huyết áp, nhân viên thẩm mỹ viện đã gọi điện cho bác sĩ Tường và được chỉ định tiêm cho chị Huyền hai ống thuốc trợ tim loại Adrenalin 2ml và hai ống thuốc chống dị ứng loại Dimedro 40mg, truyền dịch muối 9% và cho thở oxy.

Sau đó, Tường quay về thẩm mỹ viện, đồng thời gọi điện cho bác sĩ Nguyễn Quang Thành (bác sĩ khoa ngoại Bệnh viện Bạch Mai) đến Thẩm mỹ viện Cát Tường để cấp cứu cho chị Huyền cùng Tường nhưng không có kết quả.

Sau khi chị Huyền tử vong, Tường gọi điện thoại báo cho vợ là Nguyễn Thị Hằng và các nhân viên Thẩm mỹ viện Cát Tường biết, đồng thời bảo nhân viên thu dọn đồ đạc gồm máy tính, camera, sổ sách, các dụng cụ y tế... mang đi chỗ khác gửi và phi tang.

Khoảng 23h30, Nguyễn Mạnh Tường đã cùng Đào Quang Khánh đem thi thể chị Huyền lên ôtô đưa đến Bệnh viện Bưu điện nhưng thấy có nhiều người và do thi thể chị Huyền bị cứng nên không dám mang vào gửi.

Đào Quang Khánh khi đó cầm theo túi xách và lái xe Lead của chị Huyền đi theo thấy thế liền nói không đưa xác vào bệnh viện mà mang ném xuống sông.

Tường đồng ý nên đã lái ôtô chở xác chị Huyền, Đào Quang Khánh chở Nguyễn Thị Hằng đi theo sau. Trên đường đi, Nguyễn Thị Hằng đã ngăn cản việc vứt xác nạn nhân nhưng cả Tường và Khánh đều không đồng ý. Sau khi lên cầu Thanh Trì vứt xác nạn nhân, Tường lái xe đưa Khánh và vợ về nhà.

Riêng Khánh lợi dụng lúc mọi người không để ý đã lấy trộm chiếc điện thoại iPhone 5 của nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền trị giá 12 triệu đồng.

Bản cáo trạng xác định, do có hành vi ngăn cản chồng ném xác nạn nhân nên Nguyễn Thị Hằng được xác định không phạm tội.

Đối với một số nhân viên trung tâm thẩm mỹ tham gia phụ giúp Tường phẫu thuật thẩm mỹ gây nên cái chết của chị Huyền là tội phạm thực hiện với lỗi vô ý nên không có căn cứ xử lý đồng phạm.

Đối với bác sĩ Nguyễn Quang Thành được Tường gọi đến giúp cấp cứu chị Huyền nhưng nạn nhân tử vong, cơ quan điều tra xác định bác sĩ Thành biết sự việc nhưng không tố cáo với cơ quan điều tra. Tuy nhiên, hành vi này không cấu thành tội danh nên cơ quan điều tra không xử lý hình sự.

Theo Baotintuc.vn

Tin được quan tâm

Miền Bắc có hồ nước ngọt rộng gấp đôi quận Hoàn Kiếm: Gấp 14 lần hồ Tây, chứa kho báu trăm năm vẫn sử dụng tốt

Hồ nước ngọt này không chỉ là nơi cung cấp nước cho 3 đô thị lớn mà còn mang trong mình nhiều bí ẩn về...
Kiến thức 3 ngày, 13 giờ trước

Quy định mới nhất về sử dụng làn đường: Hàng triệu người đi ô tô, xe máy nên nắm rõ kẻo bị phạt tới 22.000.000 đồng

Mức phạt lỗi chuyển làn đường không đúng quy định mới nhất sẽ áp dụng theo Nghị định 168/2024/NĐ-CP. Người vi phạm sẽ bị phạt...
Kiến thức 3 ngày, 16 giờ trước

Công chức, viên chức đón tin vui lớn: Nhận lương tăng thêm tới 9.000.000 đồng/tháng nhờ chính sách mới này

Khi áp quy định mới cho phép các viên chức và công chức ở Hà Nội nhận được mức thu nhập tăng thêm lên tới...
Kiến thức 2 ngày, 24 giờ trước

Từ nay đến hết năm 2025: Người đủ 30 năm tuổi Đảng sẽ được nhận mức tiền thưởng là bao nhiêu?

Theo Kết luận số 83-KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương về cải cách chính sách tiền lương, từ ngày 1/7/2024, lương cơ sở sẽ...
Kiến thức 24 giờ, 53 phút trước

Kể từ 31/12/2025: Đi xe máy không có 2 gương chiếu hậu sẽ bị xử phạt bao nhiêu tiền?

Mức xử phạt đối với lỗi xe không gương chiếu hậu được quy định như thế nào?
Kiến thức 2 ngày, 1 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ Ba ngày 9 tháng 9, tức ngày 18 tháng 7 âm lịch?

Thứ Ba, ngày 9 tháng 9 (tức ngày 18 tháng 7 âm lịch). Trong môi trường này, con giáp nào nên thận trọng hơn? Và...
Đời sống số 1 ngày, 5 giờ trước

Tin cùng mục

Những con giáp nào cần thận trọng Thứ Tư, ngày 10 tháng 9, tức ngày 19 tháng 7 âm lịch

Thứ Tư, ngày 10 tháng 9, ngày 19 tháng 7 âm lịch, tương ứng với năm Tỵ, tháng Dậu và ngày Nhâm Ngọ. Trong môi...
Đời sống số 5 giờ, 33 phút trước

Trắc nghiệm tâm lý: Ban công hay sân vườn nào đẹp hơn? Trắc nghiệm xem khi nào bạn sẽ đạt đến đỉnh cao của sự giàu có?

Bạn thấy ban công hay sân vườn nào đẹp hơn? Khám phá khi nào bạn sẽ đạt đến đỉnh cao của sự giàu có!
Đời sống số 5 giờ, 53 phút trước

Đóng BHXH 20 năm nhưng chưa đủ tuổi hưu, người lao động có quyền chọn chế độ nào?

Hiện nhiều người lao động tham gia đóng Bảo hiểm xã hội (BHXH) từ sớm nên xét về thời gian đóng BHXH đã đủ 20...
Tin trong ngày 5 giờ, 6 phút trước

Chính thức từ 23/8: Công chức, viên chức sẽ được nhận thêm lương nếu làm nhiệm vụ này

Theo khoản 2 Điều 42 Nghị định 200/2025/NĐ-CP, người làm nhiệm vụ trực sẽ được hưởng lương làm thêm giờ.
Kiến thức 5 giờ, 12 phút trước

Ngành hot có điểm chuẩn cao chót vót: Thị trường đang 'khát' nhân lực, tốt nghiệp hưởng lương 50 triệu/tháng

Ở Việt Nam, ngành học này khá mới nhưng luôn thu hút các bạn trẻ đam mê công nghệ thông tin, điểm chuẩn các năm...
Tin trong ngày 5 giờ, 16 phút trước

Đồng nghiệp rủ đi nhậu nhưng không muốn tham gia, chỉ có kẻ ngốc mới nói 'Tôi có việc bận', người thông minh sẽ nói thế này!

Trong môi trường công sở, việc bị đồng nghiệp rủ rê đi ăn uống, tụ tập sau giờ làm là điều không hiếm gặp. Nhưng...
Kiến thức 6 giờ, 33 phút trước

Tin mới cập nhật

Tại sao đến nay không có người dám cưới Lưu Diệc Phi?

Dù được mệnh danh là “thần tiên tỷ tỷ”, nhưng đến nay Lưu Diệc Phi vẫn không có ai dám lấy. Nguyên nhân đưa ra...
Chuyện làng sao 22 phút trước

Ai cũng muốn giàu nhanh nhưng ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói thẳng: Nếu không có 2 thứ này thì rất khó, đó là gì?

Từ hành trình khởi nghiệp của mình và việc học hỏi tư duy từ người Do Thái, ông "vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ...
Kiến thức 39 phút trước

Kể từ nay: Người dân TP.HCM tại các khu vực này xây nhà không cần xin giấy phép

Những khu vực này không cần xin giấy phép, thay vào đó người dân, chủ đầu tư chỉ cần thông báo việc làm nhà bằng...
Tin trong ngày 43 phút trước

Năm học mới 2025-2026: Những khoản tiền nào nhà trường không được phép thu của học sinh?

Dưới đây là các khoản nhà trường không được phép thu của học sinh, phụ huynh đầu năm học mới 2025 - 2026.
Dòng sự kiện 53 phút trước

Trường hợp duy nhất được cấp thẻ CCCD vô thời hạn, cụ thể là ai?

Căn cứ theo quy định pháp luật hiện hành có trường hợp được cấp thẻ CCCD không thời hạn.
Kiến thức 56 phút trước

6 trường hợp nhà ở này từ nay không được chứng nhận quyền sở hữu, đó là?

Việc nắm rõ các quy định này giúp người dân tránh rủi ro khi xây dựng hoặc giao dịch bất động sản.
Kiến thức 1 giờ, 2 phút trước

Vệ sĩ lớn tuổi lên tiếng về tin đồn có con chung với Mỹ Tâm

Vệ sĩ gắn bó hơn 2 thập kỷ với Mỹ Tâm đã lên tiếng về những thông tin tràn lan trên mạng.
Chuyện làng sao 1 giờ, 2 phút trước

Mùa thu là thời điểm thích hợp để ăn lựu, tuy nhiên 4 kiểu người này nên cẩn thận khi ăn lựu

Mùa thu mát mẻ cũng là lúc những trái lựu chín đỏ, căng mọng và ngọt lành xuất hiện nhiều trên thị trường. Quả lựu...
Chăm sóc sức khỏe 1 giờ, 10 phút trước

Tiền đền bù khi thu hồi đất sẽ tăng cao sau khoảng 3 tháng nữa, đúng không?

Giá đền bù có thể sẽ cao hơn so với hiện nay trừ trường hợp bồi thường bằng việc cho thuê đất trả tiền một...
Tin trong ngày 1 giờ, 22 phút trước

Hé lộ thu nhập hiện tại từ các nền tảng mạng xã hội của Ngọc Trinh sau biến cố

Ngọc Trinh vẫn duy trì các hoạt động chụp ảnh, làm đẹp và sản xuất nội dung trên mạng xã hội. Tuy nhiên người đẹp...
Chuyện làng sao 2 giờ, 39 phút trước